Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lành Kiêng Ăn ‘cầu Nguyện, Giải Trừ Bách Hại’

12/01/200400:00:00(Xem: 4314)
SAIGON -- Một bản văn ký tên Mục Sư Đoàn của Liên Đoàn Truyền Giảng Phúc Âm Việt Nam vừa được phổ biến trên các mạng thông tin Tin Lành, kêu gọi “kiêng ăn cầu nguyện” trước tình hình “bách hại đạo Chúa,” dựa trên “Thư Phản Đối mang 20 chữ ký của các vị mục sư lãnh đạo các Giáo Hội Cơ Đốc tại Việt Nam ngày 05 tháng 01 năm 2004...” Toàn văn lời kêu gọi này như sau.
LIÊN ĐOÀN TRUYỀN GIÁO PHÚC ÂM
Hội Thánh Phúc Âm.
Thành phố Hồ Chí Minh Ngày 08- 01- 2003
THƯ KÊU GỌI KIÊNG ĂN CẦU NGUYỆN ĐẶC BIỆT CHO SỰ BÁCH HẠI ĐẠO CHÚA HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM
Kính gởi :
Quý Hội Thánh Chúa thuộc Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm và Hội Thánh Phúc Âm.
Thay mặt toàn thể Mục sư Đoàn của Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm trên toàn quốc và những tín hữu rải rác khắp nơi, trong và ngoài nước, chúng tôi kính gởi đến Quý Hội Thánh và các Con Cái Chúa lời chào thăm yêu thương nồng ấm của Cứu Chúa Jêsus Christ- Chúa chúng ta.
Nguyện hết thảy chúng ta đều tề tựu nhau trong nước vinh hiển của Đấng Christ trong ngày mai đây; nguyện mọi người trông đợi sự tái lâm của Đấng Christ đã được mọi phần thưởng thiêng liêng của Đức Chúa Trời từ trên Trời.
Kính thưa Hội Thánh,
- Căn cứ trên bản tường trình của Mục sư Võ Văn Lạc- Tổng Quản nhiệm Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn đề ngày 23 tháng 8 năm 2003.
- Căn cứ theo bản tường thuật của Mục sư Bùi Văn Ba Tổng thư ký Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn đề ngày 20 tháng 8 năm 2003 và của các nạn nhân và là nhân chứng của sự bách hại Tin Lành trong cùng một thời điểm trên do Công An TP Hồ Chí Minh gây ra.
- Căn cứ theo báo cáo tổng quát của Ủy Ban Pháp Luật Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam;
- Căn cứ bản cáo trạng của Viện Kiểm Sát Nhân Dân Quận 11 TP. Hồ Chí Minh đề ngày 20 tháng 11 năm 2003 về vụ khởi tố Mục sư Bùi Văn Ba.
-Căn cứ quyết định số 38/QDXX, ngày 29 tháng 12 năm 2003, đưa vụ án Mục sư Bùi Văn Ba ra xét xử tại Tòa Án Quận 11 TP HCM do Thẩm Phán Võ Thanhy1;
- Căn cứ trên "thư phản đối" với 20 chữ ký của các vị Mục sư lãnh đạo các Giáo Hội Cơ Đốc tại Việt Nam ngày 05 tháng 01 năm 2004 cùng bức thư kêu gọi Cầu nguyện ba ngày của Hiệp Hội thông công Tin Lành Việt Nam.
Tôi kêu gọi 30.000 con cái Chúa và 500 Mục sư đoàn trong Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm & Hội Thánh Phúc Âm trên toàn quốc hiệp cùng với các giáo hội Cơ Đốc Việt Nam và thế giới dành trọn 3 ngày: 12/01/2004 đến 14/01/ 2004 để kiêng ăn cầu nguyện cho Mục sư Bùi Văn Ba là một trong hàng chục ngàn nạn nhân của cuộc tàn sát Đạo Tin Lành của chính quyền Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua;
Cầu nguyện cho các nạn nhân khác tương tự như chúng ta đã biết trên đất nước nầy giữa các Giáo Hội Cơ Đốc. Mục sư Ba đã bị Công An đánh đập, bắt giam, tra tấn, đe dọa, rồi chụp mũ ông là "chống người thi hành công vụ". Đây là bổn cũ soạn lại của chính sách đối với các tôn giáo nói chung và Tin Lành nói riêng trong gần 30 năm qua. Chúng tôi cho rằng chính quyền mượn trường hợp nầy để dọn đường hầu tiếp tục dần dần đưa những vị mục sư lãnh đạo còn lại vào lao tù với những cái mũ khác như đã từng xảy ra. Và đây cũng là điều Đức Chúa Trời cho phép xảy ra để cho thế giới biết cái gọi là "Tự do tôn giáo" tại Việt Nam như thế nào; đây là cơ hội để những mục sư đã bán mình làm gia nô, những kẻ theo đóm ăn tàn bị vạch mặt chỉ tên về những lời chứng giả dối rằng tại Việt Nam có tự do tôn giáo... Sáng 13/1/2004 tất cả chúng ta sẽ tập hợp tại nơi xử án Mục sư Ba để đồng chịu cảnh ngộ với tôi tớ Đức Chúa Trời trong tinh thần Thánh Kinh: "Hãy nhớ những kẻ mắc vòng xiềng xích, như mình cùng phải xiềng xích với họ, lại cũng hãy nhớ những kẻ bị ngược đãi, vì mình cũng có thân thể giống như họ" (Hêbơrơ 13:3 ).
Cùng Hội Thánh thân yêu!
Hội Thánh là Thân Thể Đấng Christ đã hiện hữu trên thế gian để làm chứng nhân cho Ngài và làm công cụ để qua đó Đức Chúa Trời bày tỏ quyền năng và sự khôn ngoan của Ngài. Chính vì đó mà Hội Thánh Chúa phải chịu đựng mọi hoạn nạn vì cớ Danh Chúa Jesus.

Bấy lâu nay Hội Thánh Đấng Christ tại Việt Nam đã vì kính thờ Chúa, vì yêu thương dân tộc Việt Nam, vì giảng Phúc Âm của Ngài, và vì không đồng lõa với thế gian để phạm tội nên nhiều Cơ Đốc Nhân đã bị nhạo cười, bôi nhọ, đánh đập, xiềng xích, lao tù, ném đá, tra tấn, bị giết, lưu lạc rày đây mai đó, bị thiếu thốn mọi đường, bị hà hiếp ngược đãi, phải lưu lạc trong rừng vắng...(x. Hêbơrơ 11,36). Sự kiện của Mục sư Bùi Văn Ba là điển hình của chủ trương chính quyền Việt Nam đối với Hội Thánh; tôi muốn Hội Thánh chúng ta lưu ý rằng Chúa đang đưa Hội Thánh kinh nghiệm thời kỳ của Vua Asuêru (khoảng năm 536TC.) là thời kỳ mà Ha-Man đã mưu tâm tiêu diệt dân sự của Đức Chúa Trời. Ứng phó trước tình thế đó, ngoài việc bà Êxơtê xuất hiện chấp nhận cái chết nếu cần để tranh đấu cho sự tồn vong của dân sự Ngài, thì Bà Êxơtê đã kêu gọi toàn thể dân sự phải hạ mình kiêng ăn & Cầu nguyện để xin bàn tay Đức Chúa Trời đưa ra giải cứu con cái Ngài; và quả vậy ngay sau đó Cây mộc hình mà Haman chuẩn bị để treo cổ Mạc-Đô-Chê thì đã treo cổ chính tên chủ nhân và chủ mưu đó là Ha-Man. Dân sự Chúa đã được giải thoát hoàn toàn, được tư do để thờ phượng Đức Chúa Trời. Ngày nay Đức Chúa Trời cũng đang nhìn xem Hội Thánh Chúa trên đất nước Việt Nam nầy và toàn thế giới cầu nguyện để chính tay Ngài sẽ đưa ra giải cứu Hội Thánh Chúa giữa chính sách bách hại của chính quyền đời nầy. Cấp lãnh đạo Hội Thánh chúng tôi đã như Êxơtê trình bày với chính quyền Việt Nam từ trung ương đến địa phương, nhưng còn về phần việc dân sự Chúa thì hãy làm như dân Do thái đã làm: "Ngài sẽ làm cho kẻ đào hầm tự sa vào hố nó đã đào" (ChâmNgôn).
Lời Cầu nguyện đã thay đổi nghịch cảnh, thay đổi lịch sử. Lời Cầu nguyện đã mang đến chiến thắng lớn không phải trả bằng máu và nước mắt, vì nước mắt đã đổ ra trong những giờ khẩn đảo kêu xin. Lời Cầu nguyện của các ngươi đã truất bỏ quyền của sự tối tăm, phá dỡ mọi hình tượng, vượt trên mọi trở lực như Tổ Phụ đức tin của chúng ta đã kêu cầu…
Vì vậy tôi kêu gọi Hội Thánh hãy hạ mình xuống cầu nguyện cho nhà cầm quyền ăn năn từ bỏ con đường bách hại tôn giáo bằng chính sách hai mặt… Anh chị em hãu trải lòng như nước trước mặt Ngài, nài xin Chúa thương xót linh hồn những người cầm quyền đời nầy mở mắt ho,ï đưa họ từ tối tăm qua sáng láng, từ quyền lực Ma quỷ trở nên con cái Đức Chúa Trời. Hãy kiêng ăn Cầu nguyện cho các tôi tớ, con cái Chúa cũng đang cùng chịu hoạn nạn như mình trên khắp đất nước nầy giữa các bộ tộc tại những vùng cao nguyên hẻo lánh, những vùng sâu, vùng xa, những nơi mà rất nhiều cấp chính quyền đã dõng dạc lập lại lời tuyên bố: "luật pháp là tao, tao là luật pháp" rồi dùng luật rừng trấn áp, khủng bố những ai đã tin Chúa, de dọa những ai mới tin Chúa, ngăn chặn nhưng ai sẽ tin Chúa; tiêu diệt những ai rao giảngLời Chúa, bôi nhọ châm chích, bêu rêu niềm tin Cứu Chúa Jêsus, vu khống và chụp mũ các Mục sư Tin Lành về những tội danh mang tính chính trị; và cố gắng xóa sổ càng nhiều càng tốt những Hội Thánh Tin Lành đã được thành lập; gieo cho nhân dân nầy cái ác cảm đối với Đạo Tin Lành của Cứu Chúa Jêsus.
Nhưng như Lời Cứu Chúa Jêsus đã phán: "Các cửa Âm phủ không thể thắng được Hội Thánh Ngài". Ma quỷ đang inh ỏi rênh siết vì cớ Đạo Chúa đang phát triển một cách không cản nổi; Đạo Tin Lành đang vực dậy niềm tin sống của hàng triệu linh hồn người Việt Nam; Đạo Tin Lành đang góp phần xây dựng đất nước cách tích cực hiệu quả hơn bao giờ hết; Đạo Tin Lành đang vươn đôi tay mình cứu lấy sanh linh của đồng bào đang chìm trong đau khổ; Đạo Tin Lành đang mang niềm tin thay thế chán nản, mang tình yêu đến cho một xã hội đầy hận thù, mang sự sống đến với những kẻ đi vào sự chết, mang hy vọng đến cho một loài người tuyệt vọng, mang ánh sáng đến những nơi tối tăm, mang giải cứu đến cho những kẻ đang bị xích xiềng trong tội lỗi. Đạo Tin Lành đưa mọi người đi đúng con đường cứu rỗi về Thiên quốc. Đạo Tin Lành đang là đáp ứng thích hợp cho dân tộc Việt Nam hiện nay đang bị tước đoạt những quyền căn bản của con người.
Việc kiêng ăn của Hội Thánh là việc làm chính đáng của con cái Ngài theo lời Kinh Thánh dạy bảo. Chúng ta không phải là một tổ chức làm chính trị; không đe dọa hay chủ trương cướp quyền của bất kỳ chế độ nào. Nhưng chúng ta không thể im lặng trước sự bất công, trước chính sách áp bức tôn giáo, và trước những mưu đồ thâm độc của bạo quyền vi phạm pháp luật trắng trợn, chà đạp lên các công ước quốc tế mà họ đã ký. Chẳng thà họ lên tiếng rõ ràng rằng: chính quyền Việt Nam quyết liệt tiêu diệt Đao Tin Lành. Nhưng họ không dám nói như thế. Điều thủ đoạn man trá là trên văn bản luật pháp, và trên các phương tiện truyền thông thì họ nóí những ngôn ngữ rất đạo đức, phủ nhận trước công luận quốc tế toàn bộ những hành động đàn áp vô nhân đạo suốt gần 30 năm qua. Nhưng trong thực tế họ đã chỉ thị ngầm cho các cấp chính quyền đàn áp Hội Thánh Đấng Christ trên khắp đất nước.
Những ngày kiêng ăn& cầu nguyện của chúng ta là những ngày Hội Thánh ngẩng cao đầu lên vì sự giải cứu đã đến. Hãy vui mừng cất tiếng hát ca giữa hoạn nạn hiện nay; hãy kêu to đừng dứt tiếng về tình yêu của Đức Chúa Trời; hãy vận dụng uy quyền thuộc linh của Chúa trao cho mà truất bỏ quyền lực của sự tối tăm.
Nguyện Lời Chúa được tôn cao và Danh Chúa được vinh hiển trên đất nước nầy. Nguyện lời cầu nguyện của Hội Thánh sẽ thấu đến ngôi thi ân của Đức Chúa Trời và nguyện Ngài hành động mau chóng. Amen!
Tiếng Nói Trước Ngày Tận Thế (TNT)
Mục Sư Đoàn
Liên Đoàn Truyền Giảng Phúc Âm Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.