Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Phổ Biến Luật Mới Trong Năm Mới Của Cali

09/01/200400:00:00(Xem: 3944)
SACRAMENTO - Nhìn lại năm qua tiểu bang California tràn đầy nhiều khó khăn từ ngân sách thiếu hụt đến các vụ cháy và tai họa. Đồng thời, California cũng đã trải qua một cuộc bầu cử sôi nổi đưa đến một tài tử làm thống đốc. Theo Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana), "Năm 2003 đem lại nhiều biến cố lịch sử và khó khăn. Nhưng, chúng ta cũng vựợt qua được tất cả. Với những nỗ lực phát triển, tiến bộ, và phục vụ, tôi tin rằng trong năm mới tình hình của tiểu bang và cuốc sống của mọi người sẽ tốt đẹp hơn."
Trong mục đích phổ biến thông tin và hướng dẫn cộng đồng, văn phòng Dân Biểu Lou Correa xin thông báo cùng quý vị một số luật sẽ có hiệu lực trong năm mới.
Người Tiêu Thụ
• Dự luật SB 1: Hạn chế các cơ quan tài chánh phân phối tài liệu cá nhân của người tiệu thụ cho những công ty không liện hệ nếu không có sự đồng ý của người tiệu thụ. Bắt đầu hiệu lực ngày 1 tháng 7.
• Dự luật SB 841: Cho phép công ty bảo hiểm xe được giảm giá cho người lái xe dựa theo tại liệu bao nhiêu năm kinh nghiệm lái xe dưới hãng công ty bảo hiểm quá khứ của người lái xe.
• Dự luật SB 620: Cấm phân phát tài liệu bảo hiểm nhân thọ có tính cách mờ ám, nhất là đối với bảo hiểm nhân thọ cho những người cao niên. Có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2004.
• Dự luật AB 634: Hạn chế những vụ dàn xếp hoặc thoả thuận bí mật trong các vụ kiện về sự lạm dụng người cao niên.
• Dự luật AB 845: Nhắm đến những hàng động bất lương của các công ty di chuyển đồ đạc.
Môi Sinh
• Dự Luật AB 28: Khuyến khích sự tái sinh phế liệu lon nhôm, chất nhựa, thủy tinh, hoặc kim loại bằng cách tăng giá bán lại.
Thương Mại
• Dự Luật SB 2: Quy định các công ty có trên 50 nhân viên, đều phải có bảo hiểm sức khoẻ hoặc trả tiền cho tiểu bang để lo cho bảo hiểm sức khoẻ. Các công ty lớn phải thi hành trước 2006. Các công ty nhỏ phải thi hành trước 2007.

• Dự Luật AB 76: Một nhân viên có trách nhiệm với pháp lý nếu thấy một nhân viên khác bị sự quấy rối tình dục bởi người tiêu thụ nhưng không có hành động ngăn cản.
• Dự Luật SB 796: Cho phép một nhân viên đại diện một nhân viên khác kiện người chủ trong sự việc tiền lương hoặc sự vi phạm những bộ luật lao động.
Công Lý Pháp Luật
• Dự Luật AB 1313: Gia hạn Dự Luật Megan thêm ba năm để bảo đảm công chúng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của tiểu bang về những tội phạm tình dục.
• Dự Luật SB 489: Quy định những súng bán tự động (semi-automatic) bắt đầu từ 2006, phải có dụng cụ an toàn để chánh sự nổ súng tình cờ.
• Dự Luật SB 3: Tạo một quá trình để tìm hiểu người tội phạm có phải bị bệnh chậm phát triển trí tuệ. Nếu có, án tử hình của tiểu bang phải được hủy bỏ.
Giáo Dục
• Dự Luật SB 677: Giới hạn sự buôn bán "soda" trong những trường sơ đẳng và tiểu học, ngoài trừ những trường trung học, kể từ ngày 1 tháng 7.
• Dự Luật SB 5: Quy định Bộ Giáo Dục phải có tiêu chuẩn cho các giáo trình kể từ tháng 6, 2009 đối với những lớp ngoại ngữ cho lớp mẫu giáo đến lớp 12.
• Dự Luật SB 892: Quy định trường học phải có phòng vệ sinh sạch sẽ và đầy đủ vận cụ nếu không thì sẽ mất sự cung cấp bảo quản của tiểu bang.
Vận Chuyển
• Dự Luật AB 1697: Quy định tất cả trẻ em dưới 6 tuổi hoặc 60 pound phải ngồi ghế phía sau xe, trừ khi có những trường họp bất đắc dĩ như xe không có ghế sau. Bắt đầu hiệu lực kể từ tháng 1, 2005.
• Dự Luật AB 1022: Cấm các thành phố và quận không được xây máy chụp hình kiểm soát giao thông tại những ngã tư đường dựa theo thống kê về số phiếu phạt và số tiền thu nhập từ những phiếu phạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.