Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Correa Phổ Biến Luật Mới Trong Năm Mới Của Cali

09/01/200400:00:00(Xem: 3960)
SACRAMENTO - Nhìn lại năm qua tiểu bang California tràn đầy nhiều khó khăn từ ngân sách thiếu hụt đến các vụ cháy và tai họa. Đồng thời, California cũng đã trải qua một cuộc bầu cử sôi nổi đưa đến một tài tử làm thống đốc. Theo Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana), "Năm 2003 đem lại nhiều biến cố lịch sử và khó khăn. Nhưng, chúng ta cũng vựợt qua được tất cả. Với những nỗ lực phát triển, tiến bộ, và phục vụ, tôi tin rằng trong năm mới tình hình của tiểu bang và cuốc sống của mọi người sẽ tốt đẹp hơn."
Trong mục đích phổ biến thông tin và hướng dẫn cộng đồng, văn phòng Dân Biểu Lou Correa xin thông báo cùng quý vị một số luật sẽ có hiệu lực trong năm mới.
Người Tiêu Thụ
• Dự luật SB 1: Hạn chế các cơ quan tài chánh phân phối tài liệu cá nhân của người tiệu thụ cho những công ty không liện hệ nếu không có sự đồng ý của người tiệu thụ. Bắt đầu hiệu lực ngày 1 tháng 7.
• Dự luật SB 841: Cho phép công ty bảo hiểm xe được giảm giá cho người lái xe dựa theo tại liệu bao nhiêu năm kinh nghiệm lái xe dưới hãng công ty bảo hiểm quá khứ của người lái xe.
• Dự luật SB 620: Cấm phân phát tài liệu bảo hiểm nhân thọ có tính cách mờ ám, nhất là đối với bảo hiểm nhân thọ cho những người cao niên. Có hiệu lực ngày 1 tháng 1 năm 2004.
• Dự luật AB 634: Hạn chế những vụ dàn xếp hoặc thoả thuận bí mật trong các vụ kiện về sự lạm dụng người cao niên.
• Dự luật AB 845: Nhắm đến những hàng động bất lương của các công ty di chuyển đồ đạc.
Môi Sinh
• Dự Luật AB 28: Khuyến khích sự tái sinh phế liệu lon nhôm, chất nhựa, thủy tinh, hoặc kim loại bằng cách tăng giá bán lại.
Thương Mại
• Dự Luật SB 2: Quy định các công ty có trên 50 nhân viên, đều phải có bảo hiểm sức khoẻ hoặc trả tiền cho tiểu bang để lo cho bảo hiểm sức khoẻ. Các công ty lớn phải thi hành trước 2006. Các công ty nhỏ phải thi hành trước 2007.

• Dự Luật AB 76: Một nhân viên có trách nhiệm với pháp lý nếu thấy một nhân viên khác bị sự quấy rối tình dục bởi người tiêu thụ nhưng không có hành động ngăn cản.
• Dự Luật SB 796: Cho phép một nhân viên đại diện một nhân viên khác kiện người chủ trong sự việc tiền lương hoặc sự vi phạm những bộ luật lao động.
Công Lý Pháp Luật
• Dự Luật AB 1313: Gia hạn Dự Luật Megan thêm ba năm để bảo đảm công chúng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của tiểu bang về những tội phạm tình dục.
• Dự Luật SB 489: Quy định những súng bán tự động (semi-automatic) bắt đầu từ 2006, phải có dụng cụ an toàn để chánh sự nổ súng tình cờ.
• Dự Luật SB 3: Tạo một quá trình để tìm hiểu người tội phạm có phải bị bệnh chậm phát triển trí tuệ. Nếu có, án tử hình của tiểu bang phải được hủy bỏ.
Giáo Dục
• Dự Luật SB 677: Giới hạn sự buôn bán "soda" trong những trường sơ đẳng và tiểu học, ngoài trừ những trường trung học, kể từ ngày 1 tháng 7.
• Dự Luật SB 5: Quy định Bộ Giáo Dục phải có tiêu chuẩn cho các giáo trình kể từ tháng 6, 2009 đối với những lớp ngoại ngữ cho lớp mẫu giáo đến lớp 12.
• Dự Luật SB 892: Quy định trường học phải có phòng vệ sinh sạch sẽ và đầy đủ vận cụ nếu không thì sẽ mất sự cung cấp bảo quản của tiểu bang.
Vận Chuyển
• Dự Luật AB 1697: Quy định tất cả trẻ em dưới 6 tuổi hoặc 60 pound phải ngồi ghế phía sau xe, trừ khi có những trường họp bất đắc dĩ như xe không có ghế sau. Bắt đầu hiệu lực kể từ tháng 1, 2005.
• Dự Luật AB 1022: Cấm các thành phố và quận không được xây máy chụp hình kiểm soát giao thông tại những ngã tư đường dựa theo thống kê về số phiếu phạt và số tiền thu nhập từ những phiếu phạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.