Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Cựu Chiến Binh Mỹ-vn Chống Kerry Vì Nhân Quyền

09/02/200400:00:00(Xem: 3905)
Kinston, North Carolina -- Một tổ chức cựu quân nhân chiến tranh Việt Nam chống John Kerry đã ra thông cáo báo chí về việc liên minh trên toàn quốc với người Mỹ gốc Việt về vấn đề nhân quyền cho Việt Nam.
"Chúng tôi đại diện cho hàng trăm ngàn cựu quân nhân chiến tranh Việt Nam không muốn thấy John Kerry có mặt ở nơi nào gần văn phòng Bầu Dục," Ted Sampley, sáng lập viên hội Cựu quân nhân chiến tranh Việt Nam chống John Kerry, thuộc binh chủng mũ xanh Hoa Kỳ và là cựu quân nhân đã hai lần chiến đấu tại Vietnam, phát biểu.
Sampley nói, "Tôi đã đích thân liên hệ với John Kerry về vấn đề tù nhân chiến tranh còn kẹt lại Việt Nam. John Kerry không thành thật và không xứng đáng được sự yểm trợ các cựu quân nhân Hoa Kỳ. Nhiều cựu quân nhân chiến tranh Việt Nam bị lừa tin Kerry là bạn của họ. Với chúng tôi, ông ta là thứ 'Hà Nội John."
Dan Tran, phát biểu với tư cách là một người trong số những người Mỹ gốc Việt, nói, "Như hàng vạn đồng bào người Mỹ gốc Việt, chúng tôi cương quyết biểu tình chống Thượng nghị sĩ John Kerry trên toàn quốc."

Dan Tran, kỹ sư cơ quan Không Gian Hoa Kỳ (NASA) và là chủ tịch "Việt Nam-Nhân Quyền Đề Án (Vietnam Human Rights Project) phát biểu, "John Kerry đã giúp đở và tiếp tay với nhà cầm quyền Hà Nội đồng thời gây trở ngại cho sự phát triển nhân quyền tại Việt Nam."
John Kerry đã cực lực tranh đấu cho cộng sản Việt Nam nhiều hơn là chống lại họ trong cuộc chiến Việt Nam, Mike Benge, cựu thường dân tù nhân chiến tranh Việt Nam, phát biểụ Ở thượng viện, Kerry, thay mặt Hà Nội, ngăn chận dự luật Nhân quyền cho Việt Nam (và Tự do Tôn giáo), trong khi Việt cộng tiếp tục tiến hành chiến tranh đàn áp người Việt không theo Cộng sản và thi hành chiến dịch diệt chủng đối với cựu đồng minh của họ là dân tộc thiểu số ở vùng cao nguyên Việt Nam.
Liên minh dự định biểu tình chống Kerry bắt đầu từ các cuộc bầu cử tuyển chọn ứng cử viên (Tổng Thống) tại tiểu bang New York và Massachusetts.
Phát ngôn viên liên minh Mike Benge, tù nhân chiến tranh Việt Nam năm năm, người Hoa Kỳ, cho biết sẵn sàng trả lời mọi cuộc phỏng vấn.
Tổ chức này có tên gọi Vietnam Veterans Against John Kerry: www.vietnamveteransagainstjohnkerry.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.