Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Kiện Công An Khánh Hoà Phạm Luật Hình Trầm Trọng

30/03/200600:00:00(Xem: 6010)
-Đơn kiện khẩn cấp của người dân tố cáo giám đốc Sở Công An Khánh Hòa vi phạm Luật Hình nghiêm trọng như sau.

Nha Trang, ngày 27 tháng 02 năm 2006

Đơn kiện khẩn cấp

Chúng tôi ký tên dưới đây kiện khẩn cấp ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà về hai tội vi phạm luật hình sự hết sức nghiêm trọng

* Vụ kiện thứ nhất

Tôi Nguyễn Văn Bé - 83 tuổi (Giáp Tý) Cán bộ lão thành tiền khởi nghĩa, huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, cán bộ tiền bối của Công an Khánh Hoà. Hiện ở số 9 Phan Bội Châu - phường Xương Huân - Nha Trang kiện ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà đặt máy nghe trộm điện thoại ở tư gia của tôi vi phạm điều 125 Bộ Luật Hình sự.

Lúc 14 giờ ngày 26/01/2006 tức là ngày 27 Tết Ất Dậu, ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà mời tôi lên Sở để làm việc. Ông Cao Minh Nhạn mở cuốn băng có tiếng nói của tôi đã nói chuyện với một cháu sinh viên Đại học sư phạm Hà Nội hỏi tôi về bài chất vấn và tranh luận của tôi đối với hai ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh cho ra đời cuốn sách "Đại tướng Lê Đức Anh" mà cháu đã xem ở trên mạng Internet. Cuộc nói chuyện của tôi với cháu sinh viên trên về ông Lê Đức Anh và Đỗ Mười chưa đầy một phút.

Ông Cao Minh Nhạn dọa tôi: "Phóng viên Mỹ gặp ông chất vấn và ông trả lời chất vấn có phải không""

Tôi phản đối: "Tôi không bao giờ và cũng không bao giờ biết mặt phóng viên Mỹ nào chất vấn và tôi trả lời chất vấn. Như vậy ông vu khống tôi và ra vẻ trấn áp tinh thần tôi chăng. Vậy ông cho tôi biết giờ, ngày, tháng, năm nào, địa điểm ở đâu mà ông phóng viên Mỹ chất vấn và tôi trả lời". Đây là dựng lên nguỵ tạo để trấn áp.

Ông Cao Minh Nhạn không trả lời được. Tôi đề nghị làm biên bản ngay tại chỗ việc mở cuốn băng này thì ông Cao Minh Nhạn xua tay bảo không làm biên bản. Tôi sẽ kiện ông ra Toà về cái tội đặt máy nghe trộm điện thoại tại tư gia của tôi. Tôi không phải là kẻ chống Đảng, chống Nhà nước.

* Vụ kiện thứ hai

Tội thứ hai: Khám nhà không có lệnh khám nhà

Chúng tôi có tên sau đây:

1. Lê Tịch: 79 tuổi, cán bộ hưu trí, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, hiện ở thôn Đồng Nhơn - xã Vĩnh Trung - TP Nha Trang.

2. Nguyễn Văn Bé: 83 tuổi (Giáp Tý) cán bộ cách mạng lão thành tiền khởi nghĩa, huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, cán bộ tiền bối của Công an Khánh Hoà, hiện ở số 9 Phan Bội Châu - Phường Xương Huân - Nha Trang.

Chúng tôi kiện ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà về tội xâm phạm bất hợp pháp vào tư gia và khám nhà không có lệnh của cơ quan có thẩm quyền. Lúc 21 giờ 30 ngày 26/0½006, ông Cao Minh Nhạn trực tiếp chỉ huy đi trên 04 chiếc xe ô tô loại trung và loại nhỏ với hơn mười mấy người gồm cán bộ Sở Công an, Công an Nha Trang, Công an xã và chính quyền xã thôn Vĩnh Trung không có đột nhập vào nhà ông Lê Tịch ở thôn Đồng Nhơn - xã Vĩnh Trung - Nha Trang với lý do kiểm tra hộ khẩu. Vợ chồng ông Lê Tịch đem hộ khẩu trình và báo cáo ở gia đình có hai vợ chồng không còn ai nữa cả. Lập tức ông Cao Minh Nhạn ra lệnh tung tất cả mọi cán bộ vào lục soát từng căn phòng của căn nhà ông Lê Tịch thì thấy có một thùng giấy, họ đem ra trước nhà ông Lê Tịch và hỏi ông Lê Tịch "thùng giấy này của ai"; ông Lê Tịch đáp lại "thùng giấy này là của bạn tội - ông Nguyễn Văn Bé - Cán bộ hưu trí ở số 9 Phan Bội Châu - Nha Trang vừa mới đem lên gửi".

Ông Lê Tịch liền chất vấn ông Cao Minh Nhạn: "Ông chỉ huy khám nhà tôi và tạm tịch thu thùng giấy này thì ông cho tôi xem lệnh khám nhà"" Ông Cao Minh Nhạn lúng túng trả lời: "chú thông cảm". Ông Lê Tịch gọi điện thoại cho tôi lên liền và tôi chất vấn ngay ông Cao Minh Nhạn "lệnh khám nhà ông Lê Tịch ở đâu và ông tạm tịch thu thùng giấy này của tôi thì ông có lệnh của ai". Ông Cao Minh Nhạn lúng túng đáp "các chú thông cảm".

Sau khi làm biên bản tôi xác nhận thùng giấy này là của tôi gửi nhà vợ chồng ông Lê Tịch, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm thùng giấy này. Ông Cao Minh Nhạn cho niêm phong thùng giấy rồi đem về Công an Thành phố chờ ra Tết sẽ khui thùng giấy. Ra Tết, tôi và ông Lê Tịch có mặt chứng kiến mở thùng giấy ở Công an Thành phố Nha Trang thì không có súng ông bất hợp pháp, không có chứa xì ke ma tuý, không có chứa thuốc nổ, chất độc và tài liệu gì chống Đảng và chống Nhà nước cả (gửi kèm theo biên bản mở thùng giấy). Đi kiểm tra gì lúc 9 giờ 30 đêm mà đi tận 4 xe ô tô, hơn mười mấy cán bộ Công an xã, phường, rõ ràng đây là vụ khám nhà bất hợp pháp, không có lệnh của các cấp thẩm quyền.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan pháp luật ở trên tiến hành điều tra và khởi tố vụ án hình sự đối với ông Cao Minh Nhạn - Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà đã vi phạm hai tội hình sự trên. Chúng tôi kính nhờ Hội Luật gia Việt Nam và ông Lê Mai Anh - Chủ nhiệm UBKT Hội Luật gia Việt Nam giúp đỡ chúng tôi trong vụ kiện này.

đồng ký tên

Lê Tịch

Nguyễn Văn Bé

****

Nha Trang ngày 23 tháng 03 năm 2006

Đơn kiện truy tố hình sự

Tôi Nguyễn Văn Bé, sinh 1926, cán bộ Tiền Khởi nghĩa, cán bộ hưu trí, hiện ở số 09 Phan Bội Châu, Phường Xương Huân, TP Nha Trang, Khánh Hoà làm đơn kiện ông Sơn, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã xúc phạm đến nhân phẩm và danh dự của tôi hết sức nghiêm trọng.

Ngày 15/03/2006 ông Sơn cán bộ Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Khánh Hoà được sự phân công của ông Xuân Trường, Thường vụ tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo đến Câu lạc bộ Hưu trí Khánh Hoà ở số 19 Yersin, Nha Trang, thuộc Giám đốc Sở Lao động TBXH Khánh Hoà quản lý Câu lạc bộ Hưu trí có trên 100 hội viên đến dự, nhiều người là ngoài Đảng, cũng có Đảng viên nhưng ở các cơ sở Đảng khác không thuộc Chi bộ khóm Duy Phước I, Đảng bộ phường Xương Huân, Nha Trang là nơi tôi sinh hoạt Đảng đem lý lịch Đảng viên của tôi ra phổ biến ông Nguyễn Văn Bé, Đảng viên phường Xương Huân, Nha Trang bị tù, bị khai trừ Đảng ở miền Bắc sau khi giải phóng ông Bé khai man Đảng viên, nay cũng bị khai trừ Đảng và phê phán hết sức thậm tệ những khuyết điểm quá trình hoạt động cách mạng của ông Nguyễn Văn Bé.

Nhiều cán bộ hưu trí kể cả người ngoài Đảng phản ứng bỏ ra về, lý lịch Đảng viên của tôi là sinh mệnh chính trị hơn 60 năm đi làm cách mạng, 50 năm tuổi Đảng (nửa thế kỷ) chỉ có 02 cơ quan quan trọng nhất của Đảng quản lý: Thường vụ tỉnh uỷ Khánh Hoà và Thường vụ thành uỷ Nha Trang quản lý lý lịch của tôi.

Nhưng tại sao ông Sơn lại có quyển lý lịch Đảng viên của tôi mà đem ra phổ biến, phê phán, mạt sát về lịch sử đời tư cá nhân tôi trong suốt 60 năm tham gia cách mạng và 50 năm tuổi Đảng gần 1 tiếng đồng hồ ở nơi công cộng, Câu lạc bộ Hưu trí Khánh Hoà hơn 100 người hội viên tham dự, nhiều người là ngoài Đảng, phụ nữ, thanh niên.

Đây là một hành động có tổ chức của Đảng từ Thường vụ tỉnh uỷ Khánh Hoà đến Ban Tuyên Giáo tỉnh uỷ Khánh Hoà cho phép thì ông Sơn mới làm một việc vi phạm pháp luật hình sự nghiêm trọng ở trên.

Căn cứ vào điều 121 của Bộ luật hình sự: Tội làm nhục người khác ở điểm 1 ghi rõ: "Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm danh dự của người khác thì phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. Trường hợp có tổ chức, lợi dụng chức vụ quyền hạn thì phạt tù nặng hơn". Vậy tôi đề nghị khẩn cấp lãnh đạo các cơ quan trên đưa vụ án truy tố ông Sơn và những người có liên quan như 02 cơ quan quản lý lý lịch của tôi là Thường vụ tỉnh uỷ, Thường vụ Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Khánh Hoà là người phân công ông Sơn đến Câu lạc bộ Hưu trí phổ biến và phê phán lý lịch của tôi.

Theo ông Xuân Trường trả lời cho bà Đặng Thị Thanh Mai ở điện thoại là do ông Sương chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí yêu cầu phổ biến tình hình và lý lịch của ông Nguyễn Văn Bé, Đảng viên phường Xương Huân, Nha Trang. Tôi gửi kèm theo sau đây 02 bản ý kiến của bà Đặng Thị Thanh Mai, hưu trí ở phường Vĩnh Phước và ông Nguyễn Văn Thể, hưu trí của phường Xương Huân, Nha Trang là 02 nhân chứng có dự và nghe ông Sơn phổ biến và phê phán lý lịch, đời tư của ông Nguyễn Văn Bé ngày 15/03/2006 tại Câu lạc bộ hưu trí Khánh Hoà.

Kính mong lãnh đạo các cơ quan ở trên đưa vụ án ra xét xử nhanh chóng và báo cho tôi biết kết quả việc kiện của tôi.

Kính trân trọng

Ký tên

Nguyễn Văn Bé

***

Nha Trang ngày 23 tháng 03 năm 2006

Đơn kiến nghị

Tôi Nguyễn Văn Bé, cán bộ Tiền khởi nghĩa, hưu trí ở số 09 Phan Bội Châu, Nha Trang và ông Lê Tịch, Đảng viên hưu trí, huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ở thôn Đồng Nhơn, xã Vĩnh Trung - Nha Trang. Ngày 27 tháng 02 năm 2006 chúng tôi có làm đơn kiện khẩn cấp ông Cao Minh Nhạn, Thường vụ tỉnh uỷ, Giám đốc Sở Công an Khánh Hoà đã vi phạm luật hình sự (gửi kèm theo đơn).

1. Tội thứ nhất: Đặt máy nghe trộm điện thoại tư gia của tôi (Nguyễn Văn Bé) căn cứ Điều 125 Bộ luật hình sự: "Xâm phạm bí mật" hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tử của người khác. ở điểm 1: hoặc phạt hành chính cảnh cảo từ cải tạo không giam giữ 01 năm, nếu tái phạm thì bị phạt tù. Nếu có tổ chức, lợi dụng chức vụ quyền hạn thì phạt tù từ 3 tháng đến 5 năm.

2. Tội tứ hai: Khám nhà, thu giữ tài sản không có lệnh của các cấp thẩm quyền thì ở điều 124 Bộ luật hình sự ghi rõ: "tội xâm phạm chỗ ở của công dân" ở điểm 1 ghi rõ: người nào khám xét chỗ ở của người khác hoặc xâm phạm về quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở công dân thì phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm, nếu trường hợp có tổ chức, lợi dung chức vụ quyền hạn thì phạt tù từ 1 đến 5 năm. Ngày 3 tháng 3 năm 2006, ông Lê Mai Anh, chủ nhiệm UBKT hội luật gia Việt Nam thông báo cho tôi biết (gửi kèm theo thông báo) đã gặp trực tiếp ông Trương Vĩnh Trọng, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban nội chính Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, giao toàn bộ hồ sơ vụ kiện của tôi và đồng chí Lê Tịch và đề nghị xem xét giải quyết xét xử đúng theo pháp luật đối với ông Cao Minh Nhạn.

Tôi đề nghị lãnh đạo các cơ quan trên sớm kết luận và đưa vụ án ra xét xử sớm ngày nào hay ngày đó, trả lời cho chúng tôi biết kết quả.

Kính trân trọng

Ký tên

Nguyễn Văn Bé

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.