Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tòa Thái Xét Dẫn Độ Về Vn: Lý Tống Bắt Đầu Tuyệt Thực

29/03/200600:00:00(Xem: 5660)

BANGKOK (VB) -- Người hùng Lý Tống đang tuyệt thực, theo nguồn tin một viên chức tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan nghe được, và cơ quan ngoại giao Mỹ sẽ vào nhà tù Thái Lan để viếng thăm Lý Tống, xác minh tin này.

James Cole, Đệ Nhất Tham Vũ Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bangkok, đã thông báo tin trên cho Dân Biểu Trần Thái Văn của tiểu bang California và đồng kính gửi nhiều viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, trong đó có ông Phó Đại Sứ Alex Arvizu, qua một email gửi hôm Thứ Ba 28-3-2006.

Bức điện thư viết:

“Kính gửi Dân Biểu Trần,

Chúng tôi muốn báo một tin đáng quan ngại về trường hợp Lý Tống. Chúng tôi nghe hôm nay qua một nguồn tin trung gian rằng ông Tống đã đe dọa khởi sự tuyệt thực hôm nay (ngày 28-3-2006). Chúng tôi sẽ gửi 1 nhân viên sứ quán thăm ông Tống để xac1 nhận tin này, nhưng sớm nhất cho chuyến viếng thăm đó sẽ phaỉ là ngày mai, Thứ Tư (ngày 29-2). Ngay khi chúng tôi có tin từ chuyến viếng thăm, chúng tôi sẽ thông báo cho Dân Biểu.

Trân trọng,

Jim Cole.”

Tình hình Lý Tống mấy tuần qua đã có nhiều chuyển biến ngầm, giữa đòi hỏi của người Việt hải ngoại yêu cầu trả Lý Tống về Mỹ sau khi thọ án và yêu sách của Hà Nội đòi Thaí Lan đưa dẫn độ Lý Tống về VN để ra tòa về tội vi phạm không phận VN.

Anthony Dean Tranchina --viên chức về Nhân Quyền tại Sứ Quán Mỹ ở Bangkok, cũng là người đi cùng Dân Biểu Trần Thái Văn gặp Lý Tống khi DB Văn tới Thái Lan cuối năm ngoái -- hôm 20-3-2006 cũng đã thông báo cho một số viên chức cộng đồng Việt rằng ngày trả tự do Lý Tống vẫn chưa biết, “Trong khi bản án ông Tống sẽ mãn hạn vào giữa tháng 5-2006, thì rất có thể còn ở lại tù lâu thêm trong khi nhà nứơc Thái làm các thủ tục pháp lý liên hệ tới yêu sách đòi dẫn độ về VN từ chính phủ Hà Nội. Vào lúc này, yêu cầu dẫn độ về VN đã được chấp nhận cứu xét bởi 1 tòa án Thái Lan. Nói gọn, thế nghĩa là 1 tòa Thái bây giờ phải mở cuộc điều trần để quyết định xem có nên đưa dẫn độ Lý Tống về VN hay không. Phán quyết của tòa này sau đó còn có thể kháng án. Do vậy, không biết khi nào thủ tục này kéo dài bao lâu...”

Trả lời phỏng vấn của VB qua điện thoại, Dân Biểu Trần Thaí Văn nói, “Tôi rất quan tâm, theo dõi tình hình Lý Tống, liên lạc với sứ quán Mỹ thường xuyên. Ông Cole cũng hứa đưa tin sớm. Tôi đang liên lạc với Bộ Ngoại Giao Mỹ, một số dân biểu liên bang về hồ sơ Lý Tống...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.