Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Thái Xét Dẫn Độ Về Vn: Lý Tống Bắt Đầu Tuyệt Thực

29/03/200600:00:00(Xem: 4757)

BANGKOK (VB) -- Người hùng Lý Tống đang tuyệt thực, theo nguồn tin một viên chức tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan nghe được, và cơ quan ngoại giao Mỹ sẽ vào nhà tù Thái Lan để viếng thăm Lý Tống, xác minh tin này.

James Cole, Đệ Nhất Tham Vũ Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bangkok, đã thông báo tin trên cho Dân Biểu Trần Thái Văn của tiểu bang California và đồng kính gửi nhiều viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, trong đó có ông Phó Đại Sứ Alex Arvizu, qua một email gửi hôm Thứ Ba 28-3-2006.

Bức điện thư viết:

“Kính gửi Dân Biểu Trần,

Chúng tôi muốn báo một tin đáng quan ngại về trường hợp Lý Tống. Chúng tôi nghe hôm nay qua một nguồn tin trung gian rằng ông Tống đã đe dọa khởi sự tuyệt thực hôm nay (ngày 28-3-2006). Chúng tôi sẽ gửi 1 nhân viên sứ quán thăm ông Tống để xac1 nhận tin này, nhưng sớm nhất cho chuyến viếng thăm đó sẽ phaỉ là ngày mai, Thứ Tư (ngày 29-2). Ngay khi chúng tôi có tin từ chuyến viếng thăm, chúng tôi sẽ thông báo cho Dân Biểu.

Trân trọng,

Jim Cole.”

Tình hình Lý Tống mấy tuần qua đã có nhiều chuyển biến ngầm, giữa đòi hỏi của người Việt hải ngoại yêu cầu trả Lý Tống về Mỹ sau khi thọ án và yêu sách của Hà Nội đòi Thaí Lan đưa dẫn độ Lý Tống về VN để ra tòa về tội vi phạm không phận VN.

Anthony Dean Tranchina --viên chức về Nhân Quyền tại Sứ Quán Mỹ ở Bangkok, cũng là người đi cùng Dân Biểu Trần Thái Văn gặp Lý Tống khi DB Văn tới Thái Lan cuối năm ngoái -- hôm 20-3-2006 cũng đã thông báo cho một số viên chức cộng đồng Việt rằng ngày trả tự do Lý Tống vẫn chưa biết, “Trong khi bản án ông Tống sẽ mãn hạn vào giữa tháng 5-2006, thì rất có thể còn ở lại tù lâu thêm trong khi nhà nứơc Thái làm các thủ tục pháp lý liên hệ tới yêu sách đòi dẫn độ về VN từ chính phủ Hà Nội. Vào lúc này, yêu cầu dẫn độ về VN đã được chấp nhận cứu xét bởi 1 tòa án Thái Lan. Nói gọn, thế nghĩa là 1 tòa Thái bây giờ phải mở cuộc điều trần để quyết định xem có nên đưa dẫn độ Lý Tống về VN hay không. Phán quyết của tòa này sau đó còn có thể kháng án. Do vậy, không biết khi nào thủ tục này kéo dài bao lâu...”

Trả lời phỏng vấn của VB qua điện thoại, Dân Biểu Trần Thaí Văn nói, “Tôi rất quan tâm, theo dõi tình hình Lý Tống, liên lạc với sứ quán Mỹ thường xuyên. Ông Cole cũng hứa đưa tin sớm. Tôi đang liên lạc với Bộ Ngoại Giao Mỹ, một số dân biểu liên bang về hồ sơ Lý Tống...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 3191)
Một người hướng dẫn du lịch tại Nhật Bản mà gần đây đã được cho ra về từ một bệnh viện sau khi hồi phục từ dịch corona đã thử nghiệm dương tính trở lại, theo các báo cáo cho biết.
(Xem: 50727)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44421)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38843)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi