Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Thái Xét Dẫn Độ Về Vn: Lý Tống Bắt Đầu Tuyệt Thực

29/03/200600:00:00(Xem: 5216)

BANGKOK (VB) -- Người hùng Lý Tống đang tuyệt thực, theo nguồn tin một viên chức tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan nghe được, và cơ quan ngoại giao Mỹ sẽ vào nhà tù Thái Lan để viếng thăm Lý Tống, xác minh tin này.

James Cole, Đệ Nhất Tham Vũ Tòa Đại Sứ Mỹ tại Bangkok, đã thông báo tin trên cho Dân Biểu Trần Thái Văn của tiểu bang California và đồng kính gửi nhiều viên chức ngoại giao Hoa Kỳ, trong đó có ông Phó Đại Sứ Alex Arvizu, qua một email gửi hôm Thứ Ba 28-3-2006.

Bức điện thư viết:

“Kính gửi Dân Biểu Trần,

Chúng tôi muốn báo một tin đáng quan ngại về trường hợp Lý Tống. Chúng tôi nghe hôm nay qua một nguồn tin trung gian rằng ông Tống đã đe dọa khởi sự tuyệt thực hôm nay (ngày 28-3-2006). Chúng tôi sẽ gửi 1 nhân viên sứ quán thăm ông Tống để xac1 nhận tin này, nhưng sớm nhất cho chuyến viếng thăm đó sẽ phaỉ là ngày mai, Thứ Tư (ngày 29-2). Ngay khi chúng tôi có tin từ chuyến viếng thăm, chúng tôi sẽ thông báo cho Dân Biểu.

Trân trọng,

Jim Cole.”

Tình hình Lý Tống mấy tuần qua đã có nhiều chuyển biến ngầm, giữa đòi hỏi của người Việt hải ngoại yêu cầu trả Lý Tống về Mỹ sau khi thọ án và yêu sách của Hà Nội đòi Thaí Lan đưa dẫn độ Lý Tống về VN để ra tòa về tội vi phạm không phận VN.

Anthony Dean Tranchina --viên chức về Nhân Quyền tại Sứ Quán Mỹ ở Bangkok, cũng là người đi cùng Dân Biểu Trần Thái Văn gặp Lý Tống khi DB Văn tới Thái Lan cuối năm ngoái -- hôm 20-3-2006 cũng đã thông báo cho một số viên chức cộng đồng Việt rằng ngày trả tự do Lý Tống vẫn chưa biết, “Trong khi bản án ông Tống sẽ mãn hạn vào giữa tháng 5-2006, thì rất có thể còn ở lại tù lâu thêm trong khi nhà nứơc Thái làm các thủ tục pháp lý liên hệ tới yêu sách đòi dẫn độ về VN từ chính phủ Hà Nội. Vào lúc này, yêu cầu dẫn độ về VN đã được chấp nhận cứu xét bởi 1 tòa án Thái Lan. Nói gọn, thế nghĩa là 1 tòa Thái bây giờ phải mở cuộc điều trần để quyết định xem có nên đưa dẫn độ Lý Tống về VN hay không. Phán quyết của tòa này sau đó còn có thể kháng án. Do vậy, không biết khi nào thủ tục này kéo dài bao lâu...”

Trả lời phỏng vấn của VB qua điện thoại, Dân Biểu Trần Thaí Văn nói, “Tôi rất quan tâm, theo dõi tình hình Lý Tống, liên lạc với sứ quán Mỹ thường xuyên. Ông Cole cũng hứa đưa tin sớm. Tôi đang liên lạc với Bộ Ngoại Giao Mỹ, một số dân biểu liên bang về hồ sơ Lý Tống...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.