Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sf: Cả Ngàn Người Biểu Tình, Chống Hội Nghị Đầu Tư Csvn

24/03/200600:00:00(Xem: 5061)
San Francisco (TCS) -- Sáng Thứ Năm ngày 23-03-06 vào lúc 8 giờ sáng, ngay trước Tòa Thị Chính San Francisco, khoảng một ngàn người Mỹ gốc Việt đã biểu tình phản đối cái gọi là Hội Nghị Mậu Dịch Đầu Tư 2006 của Việt Cộng do nhà cầm quyền Hà Nội tổ chức bên trong tòa nhà này.

Theo tin tức từ nhiều tuần trước, Việt Cộng định tổ chức cuộc triển lãm thương mại Việt Expo tại trung tâm thương mại Fort Madison San Francisco trong 3 ngày 24, 25, 26 tháng 3 năm 2006 nhưng họ đã phải hủy bỏ và thay thế bằng hội nghị đầu tư này. Cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản tại Hoa Kỳ đã phối hợp giữa các đòan thể, tổ chức chính trị để kêu gọi đồng hương biểu tình phản đối và làm cho những nhà đầu tư ngọai quốc không nên tiếp tay với chế độ độc tài thối nát tham nhũng của Việt Cộng.

Một trang báo bằng tiếng Anh trên tờ San Francisco Examiner đăng thư ngỏ của cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ gởi tòa thị chính San Francisco và các nhà đầu tư đưa ra những điểm: Cộng sản VN là tập đòan tham nhũng thối nát hàng đầu thế giới, chúng chủ trương bóc lột lao động của giới công nhân đưa đến làn sóng đình công trong nước, luật lệ không rõ ràng làm cho sự rủi ro đầu tư rất cao, ăn cắp bản quyền thương mại hàng đầu thế giới, đàn áp tự do tôn giáo và những vi phạm về nhân quyền… Những biểu ngữ viết bằng tiếng Anh đã tố cáo tệ nạn buôn bán phụ nữ làm nô lệ tình dục cho các nước lân cận, tình trạng bóc lột nhân công… của Việt Cộng.

Một lá đại kỳ nền vàng ba sọc đỏ cùng nhiều lá cờ nhỏ cùng với lá cờ Hoa Kỳ đã tạo khí thế cho đòan biểu tình và những bài hát cộng đồng đấu tranh vang dội đã gây chú ý cho dân chúng bản xứ trong một ngày thứ năm đông đúc xe cộ của một thành phố San Francisco nổi tiếng thế giới.

Trong số những người biểu tình có cả trăm người đến từ Nam Cali, họ đi bằng xe từ tối Thứ Tư và đến Tòa Thị Chính từ sáng sớm, những đồng hương từ các vùng phụ cận như Sacramento, đông nhất là từ San Jose…, và dĩ nhiên là từ San Francisco và Oakland. Và cả hàng chục người từ Quận Cam đi xe lên, trong đó có nhà báo Vi Anh và nhiều viên chức cộng đồng.

Anh Trần Trọng Đạt, một người từ Quận Cam nói rằng mặc dù công ăn việc làm bận rộn nhưng đã cùng với bằng hữu lái xe suốt đêm để lên San Francisco nói lên tiếng nói của người Việt tỵ nạn cộng sản yêu cầu Việt Cộng phải tôn trọng nhân quyền, thực hiện tự do dân chủ và từ bỏ lối cai trị độc đảng độc tài đưa tới tham nhũng thối nát gây thiệt hại và đau khổ cho đồng bào và đất nước Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.