Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khủng Bố Sẽ Dùng Máy Bay: Nổ Bom Dơ, Vi Trùng

08/02/200400:00:00(Xem: 3820)
WASHINGTON -- Một viên chức cao cấp của văn phòng TT Bush xin giấu tên đã cho phái viên của Truyền hình CNN biết rằng tình báo Mỹ thu lượm được nhiều tin tức, rằng quân khủng bố Al Qaeda đang âm mưu dùng bom dơ, vi trùng và thậm chí người cảm tử chứa đầy vi trùng để làm vũ khí tấn công các máy bay hành khách trên các đường bay quốc tế, chánh yếu là từ Liên Aâu đến Mỹ.
Báo Washington Post còn tường thuật thêm, xác nhận dự định của Al Qaeda là dùng tác nhân sinh học (vi khuẩn và vi trùng như bịnh đậu mùa, anthrax) hay tác nhân hoá học không mùi vị, không màu mè gì cả, cho toả lan trong lòng phi cơ chứa hành khách và phi hành đoàn hay dùng các dụng cụ phóng xạ dưới dạng bom dơ, để không tăïc máy bay.
Chính những tin tức tình báo này đã làm cho tuần trước 6 chyến bay quốc tế phải bị ngưng. Hãng British Airways, Air France, Continental Airlines ngưng nhiều chuyến bay đến Mỹ vừa rồi. Anh hủy bỏ 2 chuyến bay từ Anh đến phi trường Dulles Mỹ, phi trường Florida, và Miami vào Chủ Nhựt và Thứ Bảy và 2 chuyến về. Pháp hủy bỏ 1 chuyến bay Paris Washington. Continental Mỹ hủõy chuyến bay từ Glasglow Aí nhĩ Lan đến Los Angeles. " Những chuyến bay này phải ngưng vì chúng tôi không được Bộ Nội An Mỹ và nhà chức trách đồng nhiệm của nước liên hệ, bảo đảm khả năng an toàn cho những máy bay ấy," là lời tuyên bố có soạn sẵn của hảng Continental nói với CNN.
Theo hãng Tin Fox News, ngành an ninh Mỹ chú ý đặc biệt đến các chuyến bay từ Aâu châu đến các phi cảng quốc tế của Mỹ, như Newark, Washington, Miami, Houston, Los Angeles và Las Vegas. Theo hãng tin này có vài chuyến bay cuả một số nơi ở Mỹ dự dịnh đến Houston để xem trận đá banh nổi tiếng ở Super Bowl cũng bị hủy vì các nguồn tin có âm mưu phá hoại máy bay bằng vũ khi phi qui ước nói trên.
Dù có tin tức và hành động như trên để đề phòng Al Qaeda khủng bố hàng không, phát ngôn viên Bộ Nội An cho biết, vẫn sẽ không tăng mức báo động đã trở lại màu vàng sau Tết Dương Lịch.
Đồng thời đặc phái viên khoa học kỹ thuật Robert Uhlig cũng phân tích al Qaeda có thể dùng vi trùng, vi khuẩn của các bịnh lây nhanh nhưng không mùi vị, khó phát giác thả vào khoang chưá hành khách, hay thậm chí có thể dùng cảm tử quân thấm đầy loại vi trùng chết người ấy giả làm hành khách rất hợp lệ đi máy bay để thả vi trùng thấm đầy người của họ ra.
Điều này dễ làm vì hệ thống thông hơi đổi không khí của các chiếc máy bay bây giơ,ø vì lý do tiết kiệm điên lực thường sửõ dụng không khí trong thân tàu tái chế lại, chớ không lấy không khí từ ngoài vào.
Việc tiết kiệm năng lượng dùng không khí tái chế đã làm cho 200 hành khách của một chuyến bay bị lây cùng một thứ bịnh cảm lạnh, cúm và rối loạn tiêu hoá.
Dẫn chứng, đặc phái viênUhlig cho biết máy bay Concorde và Boeing 737 chỉ sữ dụng luồng khí của phản lực để thổi gió luân chuyển khí tái chế trong khoang tàu, khiến khoang tàu rất khô, mà không loại đưọc các mầm bịnh, thay vì phải đổi không khí từ ngoài vào mỗi 3 phút, điều này làm tốn năng lượng hút không khí từ ngoài vào.
Một cái sặc của một hành khách trong hầm tàu văng ra hàng vạn hạt nước miếng nếu không đổi thường không khí, số hạt nước miếng ấy tung ra hàng triệu con vi trùng có thể gây ra chết hành trăm người nếu đó là vi trùng bịnh than, đậu mùa.
Nhưng tiếc thay vì lý do tiết kiệm năng lưọng, các máy bay thường chỉ đổi không khí trong hầm tàu tối đa là 50-50 thôi.
Do vậy nếu quân khủng bố đem lên tàu đưọc vũ khí sinh hóa đạc biệt là vi trung bịnh than, đậu mùa, hay thậm chí quân cảm tử khủng bố thấm đầy người vi trùng lên tàu, việc phát giác rất khó vì những thú đó không mùi, không vị.
Và lúc đó cuộc khủng bố sẽ sanh ra một thứ dịch khi khách xuống tàu lan toả ra nhiều gia đình và trong xã hội. Theo đạc phái viên này, chuyên viên từ Nga đến Mỹ và Tây Aâu đều thấy "các nước chưa chuẩn bị một cuộc đề phòng như vậy" trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50363)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44134)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38461)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34412)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại