Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khủng Bố Sẽ Dùng Máy Bay: Nổ Bom Dơ, Vi Trùng

08/02/200400:00:00(Xem: 4064)
WASHINGTON -- Một viên chức cao cấp của văn phòng TT Bush xin giấu tên đã cho phái viên của Truyền hình CNN biết rằng tình báo Mỹ thu lượm được nhiều tin tức, rằng quân khủng bố Al Qaeda đang âm mưu dùng bom dơ, vi trùng và thậm chí người cảm tử chứa đầy vi trùng để làm vũ khí tấn công các máy bay hành khách trên các đường bay quốc tế, chánh yếu là từ Liên Aâu đến Mỹ.
Báo Washington Post còn tường thuật thêm, xác nhận dự định của Al Qaeda là dùng tác nhân sinh học (vi khuẩn và vi trùng như bịnh đậu mùa, anthrax) hay tác nhân hoá học không mùi vị, không màu mè gì cả, cho toả lan trong lòng phi cơ chứa hành khách và phi hành đoàn hay dùng các dụng cụ phóng xạ dưới dạng bom dơ, để không tăïc máy bay.
Chính những tin tức tình báo này đã làm cho tuần trước 6 chyến bay quốc tế phải bị ngưng. Hãng British Airways, Air France, Continental Airlines ngưng nhiều chuyến bay đến Mỹ vừa rồi. Anh hủy bỏ 2 chuyến bay từ Anh đến phi trường Dulles Mỹ, phi trường Florida, và Miami vào Chủ Nhựt và Thứ Bảy và 2 chuyến về. Pháp hủy bỏ 1 chuyến bay Paris Washington. Continental Mỹ hủõy chuyến bay từ Glasglow Aí nhĩ Lan đến Los Angeles. " Những chuyến bay này phải ngưng vì chúng tôi không được Bộ Nội An Mỹ và nhà chức trách đồng nhiệm của nước liên hệ, bảo đảm khả năng an toàn cho những máy bay ấy," là lời tuyên bố có soạn sẵn của hảng Continental nói với CNN.
Theo hãng Tin Fox News, ngành an ninh Mỹ chú ý đặc biệt đến các chuyến bay từ Aâu châu đến các phi cảng quốc tế của Mỹ, như Newark, Washington, Miami, Houston, Los Angeles và Las Vegas. Theo hãng tin này có vài chuyến bay cuả một số nơi ở Mỹ dự dịnh đến Houston để xem trận đá banh nổi tiếng ở Super Bowl cũng bị hủy vì các nguồn tin có âm mưu phá hoại máy bay bằng vũ khi phi qui ước nói trên.
Dù có tin tức và hành động như trên để đề phòng Al Qaeda khủng bố hàng không, phát ngôn viên Bộ Nội An cho biết, vẫn sẽ không tăng mức báo động đã trở lại màu vàng sau Tết Dương Lịch.

Đồng thời đặc phái viên khoa học kỹ thuật Robert Uhlig cũng phân tích al Qaeda có thể dùng vi trùng, vi khuẩn của các bịnh lây nhanh nhưng không mùi vị, khó phát giác thả vào khoang chưá hành khách, hay thậm chí có thể dùng cảm tử quân thấm đầy loại vi trùng chết người ấy giả làm hành khách rất hợp lệ đi máy bay để thả vi trùng thấm đầy người của họ ra.
Điều này dễ làm vì hệ thống thông hơi đổi không khí của các chiếc máy bay bây giơ,ø vì lý do tiết kiệm điên lực thường sửõ dụng không khí trong thân tàu tái chế lại, chớ không lấy không khí từ ngoài vào.
Việc tiết kiệm năng lượng dùng không khí tái chế đã làm cho 200 hành khách của một chuyến bay bị lây cùng một thứ bịnh cảm lạnh, cúm và rối loạn tiêu hoá.
Dẫn chứng, đặc phái viênUhlig cho biết máy bay Concorde và Boeing 737 chỉ sữ dụng luồng khí của phản lực để thổi gió luân chuyển khí tái chế trong khoang tàu, khiến khoang tàu rất khô, mà không loại đưọc các mầm bịnh, thay vì phải đổi không khí từ ngoài vào mỗi 3 phút, điều này làm tốn năng lượng hút không khí từ ngoài vào.
Một cái sặc của một hành khách trong hầm tàu văng ra hàng vạn hạt nước miếng nếu không đổi thường không khí, số hạt nước miếng ấy tung ra hàng triệu con vi trùng có thể gây ra chết hành trăm người nếu đó là vi trùng bịnh than, đậu mùa.
Nhưng tiếc thay vì lý do tiết kiệm năng lưọng, các máy bay thường chỉ đổi không khí trong hầm tàu tối đa là 50-50 thôi.
Do vậy nếu quân khủng bố đem lên tàu đưọc vũ khí sinh hóa đạc biệt là vi trung bịnh than, đậu mùa, hay thậm chí quân cảm tử khủng bố thấm đầy người vi trùng lên tàu, việc phát giác rất khó vì những thú đó không mùi, không vị.
Và lúc đó cuộc khủng bố sẽ sanh ra một thứ dịch khi khách xuống tàu lan toả ra nhiều gia đình và trong xã hội. Theo đạc phái viên này, chuyên viên từ Nga đến Mỹ và Tây Aâu đều thấy "các nước chưa chuẩn bị một cuộc đề phòng như vậy" trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.