Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khủng Bố Sẽ Dùng Máy Bay: Nổ Bom Dơ, Vi Trùng

08/02/200400:00:00(Xem: 3990)
WASHINGTON -- Một viên chức cao cấp của văn phòng TT Bush xin giấu tên đã cho phái viên của Truyền hình CNN biết rằng tình báo Mỹ thu lượm được nhiều tin tức, rằng quân khủng bố Al Qaeda đang âm mưu dùng bom dơ, vi trùng và thậm chí người cảm tử chứa đầy vi trùng để làm vũ khí tấn công các máy bay hành khách trên các đường bay quốc tế, chánh yếu là từ Liên Aâu đến Mỹ.
Báo Washington Post còn tường thuật thêm, xác nhận dự định của Al Qaeda là dùng tác nhân sinh học (vi khuẩn và vi trùng như bịnh đậu mùa, anthrax) hay tác nhân hoá học không mùi vị, không màu mè gì cả, cho toả lan trong lòng phi cơ chứa hành khách và phi hành đoàn hay dùng các dụng cụ phóng xạ dưới dạng bom dơ, để không tăïc máy bay.
Chính những tin tức tình báo này đã làm cho tuần trước 6 chyến bay quốc tế phải bị ngưng. Hãng British Airways, Air France, Continental Airlines ngưng nhiều chuyến bay đến Mỹ vừa rồi. Anh hủy bỏ 2 chuyến bay từ Anh đến phi trường Dulles Mỹ, phi trường Florida, và Miami vào Chủ Nhựt và Thứ Bảy và 2 chuyến về. Pháp hủy bỏ 1 chuyến bay Paris Washington. Continental Mỹ hủõy chuyến bay từ Glasglow Aí nhĩ Lan đến Los Angeles. " Những chuyến bay này phải ngưng vì chúng tôi không được Bộ Nội An Mỹ và nhà chức trách đồng nhiệm của nước liên hệ, bảo đảm khả năng an toàn cho những máy bay ấy," là lời tuyên bố có soạn sẵn của hảng Continental nói với CNN.
Theo hãng Tin Fox News, ngành an ninh Mỹ chú ý đặc biệt đến các chuyến bay từ Aâu châu đến các phi cảng quốc tế của Mỹ, như Newark, Washington, Miami, Houston, Los Angeles và Las Vegas. Theo hãng tin này có vài chuyến bay cuả một số nơi ở Mỹ dự dịnh đến Houston để xem trận đá banh nổi tiếng ở Super Bowl cũng bị hủy vì các nguồn tin có âm mưu phá hoại máy bay bằng vũ khi phi qui ước nói trên.
Dù có tin tức và hành động như trên để đề phòng Al Qaeda khủng bố hàng không, phát ngôn viên Bộ Nội An cho biết, vẫn sẽ không tăng mức báo động đã trở lại màu vàng sau Tết Dương Lịch.

Đồng thời đặc phái viên khoa học kỹ thuật Robert Uhlig cũng phân tích al Qaeda có thể dùng vi trùng, vi khuẩn của các bịnh lây nhanh nhưng không mùi vị, khó phát giác thả vào khoang chưá hành khách, hay thậm chí có thể dùng cảm tử quân thấm đầy loại vi trùng chết người ấy giả làm hành khách rất hợp lệ đi máy bay để thả vi trùng thấm đầy người của họ ra.
Điều này dễ làm vì hệ thống thông hơi đổi không khí của các chiếc máy bay bây giơ,ø vì lý do tiết kiệm điên lực thường sửõ dụng không khí trong thân tàu tái chế lại, chớ không lấy không khí từ ngoài vào.
Việc tiết kiệm năng lượng dùng không khí tái chế đã làm cho 200 hành khách của một chuyến bay bị lây cùng một thứ bịnh cảm lạnh, cúm và rối loạn tiêu hoá.
Dẫn chứng, đặc phái viênUhlig cho biết máy bay Concorde và Boeing 737 chỉ sữ dụng luồng khí của phản lực để thổi gió luân chuyển khí tái chế trong khoang tàu, khiến khoang tàu rất khô, mà không loại đưọc các mầm bịnh, thay vì phải đổi không khí từ ngoài vào mỗi 3 phút, điều này làm tốn năng lượng hút không khí từ ngoài vào.
Một cái sặc của một hành khách trong hầm tàu văng ra hàng vạn hạt nước miếng nếu không đổi thường không khí, số hạt nước miếng ấy tung ra hàng triệu con vi trùng có thể gây ra chết hành trăm người nếu đó là vi trùng bịnh than, đậu mùa.
Nhưng tiếc thay vì lý do tiết kiệm năng lưọng, các máy bay thường chỉ đổi không khí trong hầm tàu tối đa là 50-50 thôi.
Do vậy nếu quân khủng bố đem lên tàu đưọc vũ khí sinh hóa đạc biệt là vi trung bịnh than, đậu mùa, hay thậm chí quân cảm tử khủng bố thấm đầy người vi trùng lên tàu, việc phát giác rất khó vì những thú đó không mùi, không vị.
Và lúc đó cuộc khủng bố sẽ sanh ra một thứ dịch khi khách xuống tàu lan toả ra nhiều gia đình và trong xã hội. Theo đạc phái viên này, chuyên viên từ Nga đến Mỹ và Tây Aâu đều thấy "các nước chưa chuẩn bị một cuộc đề phòng như vậy" trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.