Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngoại Trưởng Csvn Chui Cổng Hậu Để Dự Tiếp Tân Sydney

14/02/200400:00:00(Xem: 4097)
(Sydney - VNN) Trước khí thế mạnh mẽ của trên 500 đồng bào Biểu tình, Bộ trưởng Ngoại giao CSVN Nguyễn Dy Niên phải nhục nhã luồn vào cổng hậu để đến dự buổi tiếp tân với chính phủ Úc tại Sydney tối thứ năm 12-2. Cuộc Biểu tình bắt đầu lúc 6g30 chiều, dưới cơn mưa rả rích. Đoàn Biểu tình đã vây chặt cổng chính vào Government House, một dinh thự tại Sydney, nơi chính phủ Úc mở tiệc tiếp tân phái đoàn Nguyễn Dy Niên nhân chuyến đến Úc của ông ta.
Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn VNN, Kỹ sư Phan Đông Bích, Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại New South Wales cho biết lý do Biểu tình là Cộng đồng Việt Nam nhắm tố cáo trước công luận Úc về dã tâm chà đạp Nhân quyền và đàn áp tự do Tôn giáo ngày càng gia tăng của chế độ độc tài CSVN và kêu gọi chính phủ Úc phải nghiêm chỉnh duyệt lại các nguồn viện trợ cho chế độ tàn bạo nầy. Sau nghi thức khai mạc và phát biểu mở đầu cuộc Biểu tình của Ông Chủ Tịch Cộng Đồng, Anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm và Chị Nguyễn Tuyết Nhung lần lượt lên đọc Tuyên Cáo của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu bằng Việt và Anh ngữ. Với những lời lẽ rất mạnh mẽ, Tuyên Cáo khẳng định toàn thể đồng bào Việt Nam tại Úc ủng hộ toàn diện cuộc tranh đấu cho Dân chủ Việt Nam trong nước hiện nay và đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho tất cả những người Tranh đấu cho Dân chủ và tự do Tôn giáo đang bị giam cầm. Cộng đồng Việt Nam tại Úc cũng khẳng định dứt khoát không chấp nhận bất cứ văn kiện nhượng đất, nhượng biển nào của tập đoàn CSVN cho Trung Quốc. Tuyên Cáo cũng kêu gọi Quốc hội, Chính phủ, các Đảng phái chính trị Úc, các Tổ chức Bảo vệ Nhân quyền, các cơ quan Truyền thông Úc ủng hộ cuộc đấu tranh của người Việt Nam trong và ngoài nước cho Dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Trước khí thế mạnh mẽ của đoàn Biểu tình, phái đoàn Nguyễn Dy Niên phải đổi lộ trình nên đến trễ 20 phút, thay vì lúc 6g30. Đoàn xe chở Nguyễn Dy Niên phải phóng thật nhanh vào cổng của nhà kho Government House. Tuy vậy, Nguyễn Dy Niên cũng không tránh khỏi những toán phục kích của đoàn Biểu tình. Nhiều quốc kỳ cầm tay đã lao vào đoàn xe của Nguyễn Dy Niên. Cuộc Biểu tình chấm dứt lúc 19 giờ 45.

Được biết, trong ngày thứ tư, 11.2, trong khi Nguyễn Dy Niên đến Canberra tiếp xúc với Ngoại trưởng Úc Alexander Downer thì Hạ Viện Úc đang chất vấn SBS-TV về những chi tiêu vô ích trong việc chiếu tin tức tuyên truyền của đài Truyền hình VTV4 của CSVN trước đây đã khiến cho Cộng đồng Việt Nam trên toàn nước Úc phẫn nộ. Cùng ngày, nhiều chính giới Úc, cầm quyền cũng như đối lập, đã tỏ thái độ nghiêm khắc với Nguyễn Dy Niên. Trong phiên họp của Thượng Viện Úc, Thượng Nghị sĩ Santoro của Đảng Tự Do cầm quyền đã lên tiếng mạnh mẽ tố cáo CSVN chà đạp Nhân quyền và yêu cầu Ngoại trưởng A. Downer phải đặt vấn đề vi phạm Nhân quyền tại Việt Nam trong cuộc tiếp xúc với Nguyễn Dy Niên. Trong buổi tiếp kiến với Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại New South Wales, Bộ trưởng Đối lập về Ngoại giao Kevin Ruđ, đã tuyên bố thẳng thắn là ông không thèm gặp gỡ Nguyễn Dy Niên. Nữ Dân biểu Lao Động Liên Bang Julia Irwin nói Bà sẽ đặt vấn đề Nhân quyền tại Việt Nam trước tiên khi gặp Nguyễn Dy Niên.

+

Trình Chiếu Phim Việt Ngữ ‘Hướng Dẫn Nhập Quốc Tịch’

Dân Biểu Lou Correa Và Trung Tâm Luật Pháp Người Mỹ Gốc Aù Châu
QUẬN CAM - Trung Tâm Luật Pháp Người Mỹ Gốc Á Châu vùng Nam California (Asian Pacific American Legal Center of Southern California) sẽ hợp tác với văn phòng Dân Biểu Lou Correa để tổ chức một buổi trình chiếu cuốn phim bằng Việt Ngữ với tựa đề "Quốc Tịch Mỹ: Hướng Dẫn Hội Nhập Quốc Tịch" vào ngày 19 tháng 2 năm 2004 lúc 6 giờ tối tại Rancho Santiago Community College District Building, 2323 North Broadway, Santa Ana. Bộ phim "Quốc Tịch Mỹ" sẽ giúp phổ biến những thông tin quan trọng cho người Việt chuẩn bị vào quốc tịch Mỹ.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Cuốn phim 'Quốc Tịch Mỹ: Hướng Dẫn Hội Nhập Quốc Tịch', do Trung Tâm Người Mỹ Gốc Á Châu và KSCI-TV thực hiện, sẽ hướng dẫn khán giả qua mỗi bước hội nhập quốc tịch. Là một vị dân cử, tôi luôn luôn tìm cách để phục vu quý vị hữu hiệu và cụ thể." Cuốn phim có nhiều phần thông qua những điều kiện thi quốc tịch, phương cách điền đơn N-400, sự chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, và kết thúc với Lễ Tuyên Thệ.
Luật Sư Elizabeth Chatham, đại diện Trung Tâm Luật Pháp Người Mỹ Gốc Á Châu vùng Nam California, cho biết, "cuốn phim này được thực hiện để giúp người có lợi tức thấp và cần sự giúp đỡ trong những vấn đề di trú bằng ngôn ngữ của họ." Ngoài tiếng Việt, cuốn phim "Quốc Tịch Mỹ" được thực hiện trong các tiếng Anh, Trung Hoa, Phi, và Đại Hàn. Chương trình này được sự bảo trợ của AT&T Foundation, Carnegie Coporation tại New York, và KSCI-TV.
Để biết thêm chi tiết và ghi danh tham dự buổi trình chiếu phim "Quốc Tịch Mỹ" ngày 19 tháng 2 năm 2004, xin quý vị vui lòng liên lạc luật sư Elizabeth Chatham tại số điện thoại (213) 977-7500, ext. 245 hoặc văn phòng Dân Biểu Lou Correa tại số điện thoại (714) 285-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.