Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạp Chí Kbc Tròn Hai Tuổi: Tiếp Tân, Văn Nghệ

17/02/200400:00:00(Xem: 4444)
WESTMINSTER ( Việt Báo / VA ) -- Ngày Chủ Nhứt 15 tháng 2,từ 11 giờ đến 3 giờ, tại Nhà Hàng Seafood Paracel, lễ kỷ niệm Tạp Chí KBC ra đời, được Nhóm Huynh Đệ Chi Binh đứng ra tổ chức với sự yểm trợ của nhiều mạnh thường quân, cơ sở thương mại, truyền thông, và độc giả nhiều nơi ở Uùc châu, Tâu Aâu và nhứt là Bắc Mỹ.
Anh Nguyên Huy chủ nhiệm KBC bằng một giọng chân thành, ngạc nhiên và xúc động tiếp đón hầu hết các đại diện đoàn thể dân sự( cộng đồng, hội đoàn, chánh đảng ) và quân sự ( hội cựu quân nhân Hải, lục, không quân, v.v ), cơ quan truyền thông (báo Người Việt, Việt Báo, Truyền hình SBTN, Little Saigon, Phát thanh VOV), thân hào nhân sĩ, và vài đại diện nhà cầm quyền điạ phương Mỹ trong vùng, như Diana Pointe và Wesminster. Tổng số hiện diện trên 350 người.
Ban Tổ chức mấy lần yêu cầu Nhà Hàng thêm bàn vì dự trù khiêm tốn chỉ đặt 20 bàn, và 5 bàn dự phòng. Dù đông đảo như vậy, đại diện Nhóm Huynh Đệ Chi binh chỉ lên tuyên bố lý do rất ngắn cũng như Anh Nguyên Huy lên trình bày tiến trình của Tạp Chí, KBC, rất gọn.
Phần chánh yếu là chương trình văn nghệ giúp vui trong buổi tiệc hội ngộ đầu xuân. Hầu hết các tổ chức văn nghệ trong vùng đều có đến đóng góp, không nhận thù lao. Rất nhiêu nghệ sĩ gốc quân nhân nổi tiếng khi xưa, dù nay đã lớn tuổi, nhưng trong bầu không khí hứng khởi của tình đồng đội cũng đứng lên góp vui như ngày nào trong Cây Mùa Xuân Chiến sĩ.

KBC là tạp chí sanh ra trong hành ngũ cựu quân nhân VNCH, lớn lên trong tình thương và sự yễm trợ của anh chị em quân dân cán chánh VNCH, điều đó đã thấy rõ trong Lễ Kỷ niệm hai năm góp mặt trên diễn đàn báo chí ở Little Saigon. KBC đã vượt qua bước khó khăn ban đầu, đã nối được vòng tay với các KBC ở Uùc, Aâu và Mỹ, sống chánh yếu nhờ số báo đặt hàng năm hay nửa năm. Và đã mạnh dạn góp một bàn tay vào Đại hội Toàn quân, tranh đấu đòi công lý cho thế hệ thanh niên VN đem đời mình bảo vệ tự do, dân chủ cho Miền Nam, nhưng bị Phản Chiến Mỹ tung hoả mù bêu xấu và cuối cùng bức tử cùng VNCH.
Một buổi trưa Chủ Nhứt có nhiều tổ chức tập họp quần chúng trong vùng Little Saigon như biểu tình chống Oâng Kỳ, hội luận ở Báo Người Việt, lễ ở chùa, nhà thờ, lễ kỷ niệm 2 năm của KBC, phần ăn đóng góp 20 đô, mà thành phần tham dự gồm đại đa số người từng ưu tư đến vận mạng nước nhà và đông đảo như vậy; điều đã nói lên tình đồng đội của QLVNCH rất gắn bó và chánh nghĩa của VNCH-- tự do, dân chủ -- vì đó mà Quân đội hy sinh chiến đấu, được đồng hương ngày càng trân trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.