Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Khóa Hướng Dẫn Tài Chính ‘money Smart’

13/02/200400:00:00(Xem: 4454)
PHOTO: Họp báo giới thiệu chương trình hướng dẫn tài chính “Money Smart.” Trên bàn chủ tọa, từ trái: ông Thị Trưởng Garden Grove Bruce Broadwater, bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Tiến Sĩ Nguyễn Hiếu, bà Mai Công, bà Linda Ortega, và bà Nancy Hall (đứng).

LITTLE SAIGON, 12 tháng 2 - Một chương trình hướng dẫn các nghiệp vụ tài chính cho người tiêu thụ đã được các giới chức tài chính, đại diện ngân hàng, và lãnh đạo cộng đồng công bố trong một cuộc họp báo ở "Little Saigon" ngày hôm qua, Thứ Tư, 11 tháng 2.
Đây là một chương trình mới được cơ quan FDIC (Federal Deposit Insurance Corporation) - tức Cơ Quan Bảo Hiểm Ký Thác Liên Bang -- cho dịch ra tiếng Việt từ nguyên bản có tên là "Money Smart" (tạm dịch là "Khéo Dùng Tiền"). Bản dịch tiếng Việt của FDIC có tựa đề là "Chương Trình Giáo Dục Dành Cho Người Trưởng Thành."
Bà Nancy E. Hall, Giám Đốc FDIC Khu Vực San Francisco, tuyên bố: "Ngày hôm nay chúng tôi có hân hạnh chính thức công bố bản Việt ngữ chương trình "Money Smart" ở khu vực "Little Saigon," một nơi có số người Việt cư ngụ đông đảo nhất nước Mỹ."
Bà nói tiếp: "Những kiến thức cơ bản về hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ được trình bầy trong Money Smart sẽ giúp quý vị trong cộng đồng tăng cường hơn nũa mức thịnh vượng và phát triển kinh tế mà quý vị đã đạt được trong thời gian 28 năm qua, kể từ khi quý vị đặt chân tới đất nước này."
Được biết nội dung chương trình hướng dẫn tài chính Money Smart gồm có những chỉ dẫn về các dịch vụ ngân hàng, tín dụng, tiết kiệm, vay nợ, mua nhà, quyền hạn của người tiêu thụ vân vân...mục đích là để giúp giới tiêu thụ sáng suốt lựa chọn những dịch vụ tài chính thích hợp nhất hoặc có lợi nhất cho mình đồng thời tránh được những cạm bẫy có thể gây thiệt hại về tiền bạc, nhất là trong tình hình các dịch vụ tài chính rất mực phức tạp hiện nay.
Mặt khác, chương trình "Money Smart" ("Khéo Dùng Tiền") cũng giúp cho các ngân hàng chu toàn được những trách vụ đề ra trong đạo luật Tái Đầu Tư Cộng Đồng ("Community Reinvestment Act", viết tắt là CRA) buộc các nhà ngân hàng phải thỏa mãn những nhu cầu vay tiền hợp lệ của tất cả mọi người ở địa phương, kể cả ở những nơi có mức thu nhập thấp.


Được biết một ngân hàng đang được chuẩn bị thành lập có tên là "First Vietnamese American Bank" đã cam kết đứng ra bảo trợ cho chương trình hướng dẫn này trong cộng đồng Việt ở Orange County. Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị của ngân hàng này là Tiến Sĩ Nguyễn Hiếu, một người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành ngân hàng.
Trong cuộc họp báo, Bà Mai Công, Chủ Tịch Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, cũng cho biết là Hội Cộng Đồng Người Việt hoan nghênh và ủng hộ chương trình hướng dẫn này vì quyền lợi của giới tiêu thụ.
Bà nói: "Đây là một chương trình đã chứng tỏ hữu hiệu ở nhiều nơi khác. Tôi tin rằng chương trình này sẽ giúp cho nhiều người trong cộng đồng ta có thể chọn lựa các dịch vụ tài chính một cách khôn khéo và sáng suốt, tránh được những thủ đoạn lừa lọc,. tận dụng được những lợi ích của nền kinh tế thị trường, nói chung là tạo sự thịnh vượng cho chính mình, và như vậy tức là cho cả cộng đồng."
Được biết là Bà Mai Công từ nhiều năm nay cũng là một hội viên của Viện Greenlining (Greenlining Institute) được lập ra để theo rõi các ngân hàng trên khắp nước Mỹ trong trách vụ chấp hành nghiêm chỉnh các điều khoản quy định trong đạo luật CRS nói trên.
Trên bàn chủ tọa, ngoài Bà Mai Công, Bà Nancy Hall, và Ông Nguyễn Hiếu, người ta còn nhận thấy có Bà Margie Rice, thị trưởng Westminster; Ông Bruce Broadwater, thị trưởng Garden Grove; và một vị đại diện khác của FDIC là Bà Linda D. Ortega, phụ trách các vấn đề cộng đồng thuộc Khu Vực San Francisco bao gồm 12 tiểu bang miền Tây và Thái Bình Dương trong đó có tiểu bang California.
Nhân dịp này, FDIC cũng trao một Tuyên Dương phục vụ cộng đồng cho Bà Mai Công và một Tuyên Dương khác trao cho Ông Nguyễn Lân, đại diện địa phương của tổ chức SOS Boat People ở Hoa Thịnh Đốn là tổ chức đã có công chuẩn nhận lại lần chót bản dịch tiếng Việt tài liệu Money Smart của FDIC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.