Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Á́i Hữu Bưởi Chu Văn An Họp Mặt Xuân

12/02/200400:00:00(Xem: 4372)
PHOTO: Hình ảnh dâng hương trước ảnh cụ Chu Văn An.

ANAHEIM -- Hồi 7 giờ chiều chủ nhật ngày 8-2- 2004, Hội Ái Hữu Bưởi Chu Văn An họp mặt mừng Xuân Giáp Thân tại nhà hàng Seafood Palace 2, Anahiem.
Chương trình tân niên bắt đầu với phần nghi lễ, chào Quốc Kỳ Việt Mỹ và một phút mặc niệm do CVA Lê Chính Long phụ trách, rồi đến phần lễ dâng hương.
Khi dâng hương có tiếng vọng từ sân khấu "Trước bàn thờ anh linh tiên tổ, chư vị anh hùng liệt nữ…Trạnh nhớ: Cây có cội mới nở ngành xanh ngọn, nước có nguồn mới biển cả sông xâu. Hàng năm nhân ngày đầu Xuân, những người con dân nước Việt cùng nhau quy tụ nơi đây, thành kính đốt nén tâm hương tri ân Tiên Tổ, nguyện cầu cho đất nước sớm được vẹn toàn, quê hương sớm có được dân chủ tự do, phú cường và an lạc...” do CVA Lê Đức Khoát phụ trách.
Sau đó là đôi lời của CVA, ông Nguyễn Huy Hiền trưởng ban tổ chức: Kính thưa quý thầy cô CVA, quý thầy cô trưởng ban, đồng môn Bưởi Chu Văn An và gia đình, cựu học sinh các trường bạn và thân hữu. Thưa quý vị, đặc biệt buổi họp mừng Xuân Giáp Thân 2004 năm nay sẽ đánh dấu Tết thứ 50 (một nữa thế kỷ) trường Chu Văn An di cư từ Hà Nội vào Saigon (1954-2004) rồi qua cuộc chuyển đổi khắc nghiệt lịch sử tháng 4 năm 1975 tưởng chừng lưu lạc mất hẳn nhau. Song hôm nay "như một giấc mơ chúng ta vẫn còn hiện hữu trên hành tinh này để được trùng phùng hội ngộ tại vùng đất hứa," vì vậy chẳng thể có hạnh phúc nào to lớn hơn niềm hân hoan, tái ngộ cùng thầy xưa bạn cũ, chúc tuổi chụp hình, hàn huyên ôn lại bao kỷ niệm trong buổi họp mặt mừng xuân này. Tiếp đến là lời chào mừng quan khách của CVA hội trưởng Nguyễn Đức Năng. Sau đó đến phần giới thiệu giáo sư niên trưởng và thành hữu do CVA Nguyễn Đức Khoát và CVA Lê Chính Long. Cựu giáo sư Chu Văn An, ông bà Giáo sư Luân, ông bà Giáo sư Thước, ông bà Giáo sư Kính, giáo sư Thành, giáo sư Khảo, giáo sư Đỉnh và giáo sư Anh. Sau đến các hội đoàn như bác sĩ Bùi Thế Chung, chủ tịch quản trị hội y sĩ Nam California, bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh phó chủ tịch, dược sĩ Trần Đức Hiếu, chủ tịch Hội dược sĩ tại Hoa Kỳ, dược sĩ Đỗ Kim Toàn, chủ tịch hội Việt Mỹ, giáo sư Nguyễn Khắc Minh, giáo sư trường đại học y khoa Saigon, các trường bạn, trường Gia Long, chị Hồ Mỹ Ngọc, cựu hội trưởng trường Yesin Đà Lạt, chị Tôn Nữ Bích Phượng, hội trưởng trường Nguyễn Trãi, anh Đỗ Kim Thiên (phó ngoại vụ), ban nhạc trẻ The Stars do bác sĩ Phạm Gia Cổn, nhạc sĩ Trần Trịnh và Quốc Hùng. Ban kịch hùng sử Việt do kịch sĩ Nguyễn Song Thuận. Truyền thông báo chí, nguyệt san y tế, dược sĩ Vũ Văn Tùng, Việt Báo, Ký giả Nguyễn Ngọc Cường, Saigon TV,Video Hồng Nhật, báo Người Việt và Viễn Đông, chủ tịch Đài phát thanh và phát hình trên Internet Bùi Bình Bẩn. Sau đó giáo sư Nguyễn Văn Luận ngỏ lời tới các đồng môn, CVA Cao Sinh Cường cảm tạ các mạnh thường quân. Văn nghệ do CVA Lê Quý An và CVA Phạm Trọng Phúc phụ trách.


Bản Chu Văn An hành khúc do toàn thể anh chị em CVA, bản Ly rượu mừng do anh em CVA các anh chị các trường ban đồng ca Thu Loan, vũ dân tộc, cái quạt thơ Hồ Xuân Hương, ca sĩ Mai Hương, Lệ Đá của Trần Trịnh, Hoa Xuân, ban tứ ca Phạm Ngọc Cung, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Việt Trương và Nguyễn Thành Quang, 4 CVA với Bánh xe lãng tử, Mỹ Thúy Vi với Mộng Chiều Xuân, kịch Ải Nam Quan do ban kịch hùng sử Việt trình diễn được vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.
Táo quân do Vũ Khang, xen lẫn với phần văn nghệ là phần xổ số, Lan Hương với bài Mưa Ngâu. Mai Khanh với Tiếng Sáo Thiên Thai của Phạm Duy, CVA Lê Văn Tiến với tình nghệ sĩ của Đoàn Chuẩn và Từ Linh Tinh Từ Mùa Xuân của Từ Công Phụng với giọng ca của bác sĩ Vương Đức Hậu, với CVA Lam Lộc, Saigon ơi Vĩnh Biệt và nhiều ca nghệ sĩ khác như Lan Anh ban nhạc Quốc Hùng, Bảo Nam, Mạnh Hà và sau cùng là tháng 10 sao còn mưa bay với CVA Phạm Ngọc Cung và chị Lý Yên. VCA Lê Quý An nói còn nhiều ca nhạc sĩ nếu được trình diễn thì cũng phải hai, ba giờ sáng mới hết, nhưng nhà hàng nói luật thành phố không quá 11g30 hội trưởng Nguyễn Đức Năng lên cáo biệt và tuyên bố chấm dứt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.