Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Asia Mở Nhạc Hội Ở San Jose: ‘tiếng Hát Trái Tim’

06/03/200400:00:00(Xem: 4660)
San Jose (Việt Báo - Hạnh Dương ghi) -- Một đại nhạc hội sẽ được Trung Tâm Asia tổ chức vào ngày 20-3 tới ở Bắc California.
Quận hạt Santa Clara ở Bắc California gồm 15 thành phố đã quy tụ hơn 165.000 dân Việt định cư, trong đó tập trung lớn nhất khoảng 86.000 người Mỹ gốc Việt tại thành phố San Jose. Đây là thành phố có người Việt Nam cư ngụ quần tụ đông nhất tại hải ngoại. Nam Cali có số người gốc Việt đông hơn Bắc Cali, nhưng sống rải rác chứ không tập trung như tại San Jose. Ngoài ra, cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Oakland khoảng trên 30.000, tại San Francisco khoảng 11.000 người, tại Fremont, Mountain View, Sacramento và những thành phố khác trong toàn vùng Vịnh Cựu Kim Sơn đã nâng con số người Việt định cư ở Bắc Cali lên tới khoảng trên 230.000 người.
Trong nhiều năm qua, sự thịnh vượng lên đến tột đĩnh về kỹ thuật điện tử của Thung Lũng Silicon đã làm cho cư dân người Mỹ gốc Việt tại Bắc California nói chung và thung lũng Hoa Vàng nói riêng đã có một cuộc sống vật chất sung mãn. Giá nhà khu vực Bắc Cali đã trở thành đắt nhất nước Mỹ, nhưng cuộc sống dân Việt tại Bắc Cali vẫn phát triển phồn vinh và nhịp nhàng tiến xa hơn các sắc dân nhập cư khác. Do mức sống cao, nên nhu cầu về giải trí và thưởng ngoạn âm nhạc nghệ thuật của cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Bắc Cali cũng vượt xa hơn những nơi khác trên khắp Hoa Kỳ. Chính vì thế mà các chương trình Đại Nhạc Hội gần như tập trung tổ chức thường mỗi tháng, có khi một tháng vài ba lần, quảng cáo rầm rộ, huy động toàn lực và vẫn có khách đến xem đầy rạp tại Bắc California.
Chỉ trong tháng 3/2004 nầy mà thôi, tổ chức ICAN đã đến San Jose tổ chức 2 Shows liên tiếp. Ngày Chủ Nhật 14-3-2004, cùng lúc Trung tâm Kim Lợi tung toàn lực cho Đại Nhạc Hội mang chủ đề "Vượt Thời Gian 2" sẽ tổ chức lúc 06:00 giờ chiều đến 11:00 giờ đêm tại Đại Hí Viện CPA số 225 Almaden Blvd, San Jose; thì cặp hài hước Quang Minh - Hồng Đào từ Nam Cali cũng đến tổ chức xuất hát trùng ngày trùng giờ tại Khách Sạn Williams Hotel, Downtown San Jose. Chưa hết, chỉ 4 ngày sau sẽ là một tia chớp ngoạn mục khi lần đầu tiên Trung tâm Ca nhạc Asia đến tổ chức Asia Show và Thu Hình cho Video 43 vào ngày Thứ Bảy 20-3-2004 tại Flint Center, San Jose.
Trước đó là những Shows rất lớn của Thuý Nga Paris; của các chương trình Arena Hè, Arena Mùa Đông của Viet Entertainment do Lê Tuý thực hiện; Show của VNHelp thu tiền giúp từ thiện Việt Nam; Show của hệ thống Truyền Thông Viên Thao do Đỗ Vẫn Trọn chủ trương; Show của ca nhạc sĩ Vân Sơn; Show của Trung tâm Khải Hoàn Productions; Show của Calitonight,v.v và v.v…Đó là chưa kể các chương trình ca nhạc cộng đồng, các buổi ra mắt sách, thơ tổ chức mỗi tuần có khi vài ba lần đan chéo vào nhau.. Thế nhưng, số khán giả đến thưởng thức thì bao giờ cũng đầy kín chỗ. Đặc biệt khán thính giả người Việt tại Bắc Cali rất cỡi mở, hòa đồng và luôn vỗ tay tán thưởng để hỗ trợ tinh thần cho các ca nghệ sĩ.
Lần nầy, một trung tâm danh trấn giang hồ trong làng ca nhạc Việt Nam hải ngoại sẽ vào vùng Bắc California. Đó là sự xuất hiện lần đầu tiên của Trung tâm Ca Nhạc Asia qua việc cho thực hiện ASIA SHOW và Thu Hình Video 43 mang chủ đề "Tiếng Hát Trái Tim" sẽ được tổ chức hoành tráng tại Flint Center ở San Jose vào ngày Thứ Bảy 20-3-2004 tới đây với 2 xuất từ 01:00 giờ trưa đến 05:00 giờ chiều; và từ 07:00 giờ tối đến 11:00 giờ khuya. Vé được bán trước tại Senter Video (Tel. 408-298-1854) và tại Trung Tâm Asia ở Nam Cali (Tel. 714-775-8264 hoặc 714-636-6594) hay có thể mua Online tại www.trungtamasia.com. Vé có giá từ 20 Mỹ-kim đến cao nhất là 120 Mỹ-kim mỗi vé.
Trong ngày Thứ Sáu 05-3-2004, Trung tâm Asia cho phát hành đồng loạt trên khắp Hoa Ky, Canada và tại các Quốc Gia trên khắp Thế Giới cuốn Video 42 dưới dạng DVD và VHS mang chủ đề "Âm Nhạc Vòng Quanh Thế Giới" quy tụ các nhạc phẩm lừng danh nhất thế giới đã chiếm ngự trái tim của mọi người trong suốt 4 thập niên qua. Lồng vào đó, cứ mỗi nhạc phẩm, ca sĩ trình bày được ăn mặc theo thời trang truyền thống và cách điệu của từng quốc gia mà nhạc phẩm được hát. Các cơ sở phân phối băng dĩa nhạc tại San Jose cho biết rằng Video 42 "Âm Nhạc Vòng Quanh Thế Giới" đã bán như tôm tươi từ giờ đầu phát hành trong ngày Thứ Sáu. Những cơ sở nầy cũng cho biết rằng thực ra giới yêu ca nhạc vùng Bắc Cali lâu nay đã dành cho sản phẩm ca nhạc của Trung tâm Asia nhiều cảm tình đặc biệt. Giới phê bình ca nhạc vùng thung lũng Hoa Vàng nói rằng, những cuộc biểu tình chống văn hóa giao lưu một chiều của CSVN đã từng diễn ra gay gắt tại vùng Bắc California. Đây là cái nôi của những phong trào chống Cộng và bảo vệ cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại hải ngoại. Người dân với tâm tình đó đã dành cho Asia những cảm tình đặc biệt khi họ nhớ rằng trong những năm trước đây, Trung tâm Asia đã từng tổ chức chương trình đại nhạc hội "Góp Một Bàn Tay" với trên 15.000 khán giả để thu tiền lập làng tỵ nạn cho các thuyền nhân bị kẹt tại Phi-Luật-Tân. Tiếp theo là Asia đã đóng góp 10.000 Mỹ-kim cho những ngày khởi đầu công trình xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Nam California. Và mới đây nhất, Trung tâm Asia đã tặng 35.000 Mỹ-kim cho Đại Hội Toàn Quân trong kỳ khai mạc lần đầu tại Nam Cali. Chính những việc làm đó của Asia đã làm cho khán thính giả và những người yêu âm nhạc miền Bắc Cali cảm thấy gần gũi và yêu chuộng các sản phẩm của Asia.

Lần nầy khi nghe tin Trung tâm Asia đến tổ chức lần đầu Asia Show và Thu hình Video 43 với chủ đề "Tiếng Hát Trái Tim", nhiều bà con người Việt tại San Jose và các thành phố khu vực Vịnh Cựu Kim Sơn đã kéo nhau đi mua vé. Anh Thành là chủ nhân của Trung Tâm Kim Lợi nói với Hạnh Dương của Việt Báo rằng "Show của Kim Lợi vào tối Chủ Nhật 14-3-04, trùng giờ và trùng ngày với Show của Quang Minh - Hồng Đào tại William Hotel San Jose, nhưng thực ra chúng tôi không ngại. Thường Kim Lợi bán hết vé ngay từ những ngày đầu, nhưng nay vì Asia Show trình diễn tại Flint Center vào ngày 20-4-2004 chỉ cách sau Show của Kim Lợi 6 ngày nên đã làm ảnh hưởng nhiều đến việc bán vé của Kim Lợi. Nhưng cũng may là đến giờ nầy thì Kim Lợi đã bán được trên 75% số vé giá từ 30 Mỹ Kim đến 100 Mỹ Kim".
Giới quan sát nói rằng, tình hình trung tâm Asia bước chân vào "cõi nhạc hội" tại Bắc California chắc chắn sẽ là một hiện tượng lớn. Lý do là vì hiện nay Asia lần đầu tiên sử dụng kỹ thuật hình ảnh và âm thanh hiện đại nhất gọi là "Audio & Video High Definition". Chưa có bất cứ chương trình nào của người Việt Nam tại hải ngoại sử dụng kỹ thuật tối tân nầy. Asia có lợi thế hơn nữa là vì Nhạc sĩ Trúc Hồ là nhà chỉ đạo tất cả chương trình sản xuất của Asia, đồng thời là Giám Đốc điều hành hệ thống truyền hình cáp SBTN nói tiếng Việt được phát hình trên khắp Hoa Kỳ qua hệ thống truyền tải của Comcast. Ngoài những vấn đề trên thì Asia có một lực lượng ca sĩ trẻ nổi tiếng mà nhiều người ưa chuộng nhưng lâu nay chưa hề có mặt trên sân khấu Bắc Cali vì họ là độc quyền của Asia. Lần nầy những ngôi sao đó sẽ có mặt và lấp lánh chiếu sáng ngay trước mắt khán thính giả miền Bắc Cali. MC chính cho Asia Show lần nầy là Nam Lộc, Việt Dzũng và cô Leyna Nguyễn là xướng ngôn viên của Truyền Hình Mỹ. Bên cạnh đó là các ca sĩ tên tuổi như Trish Thúy Trang, Thiên Kim, Thanh Trúc, Sheyla Châu Đinh, Diễm Liên, Lâm Nhật Tiến, Thành Hà, Gia Huy, Philip Huy, Dạ Nhật Yến, Hà Phương, Thanh Tuyền, Doanh Doanh, Trường Vũ, Mạnh Đình, Nguyên Khang, Khả Tuấn, Đặng Minh Thông, Châu Tuấn, Quốc Cường, Ban Mây Trắng với Trung Hành, Tuấn Dũng…
Nhạc sĩ Trúc Hồ chỉ đạo toàn bộ nghệ thuật và sản xuất của Asia cho biết rằng "Sau sự thành công vượt bực của Asia Video 41 "Mùa Hè Rực Rỡ", chúng tôi được khắp nơi trên thế giới khen ngợi nhiệt liệt. Khán thính giả của Asia tại Bắc California rất đông và đã ủng hộ cho Asia trong nhiều năm qua. Thế nên nay Asia đến dàn dựng chương trình Asia Show và Thu Hình Video 43 là nhằm cám ơn khán thính giả và bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Bắc California. Chúng tôi chỉ tiếc rằng Flint Center sợ không đủ chỗ chứa một lượng khán giả quá lớn đến ủng hộ chúng tôi.. Chương trình của Asia lần nầy là sự trình diễn ngoạn mục nhất về ánh sáng do các chuyên gia về ánh sáng của Hollywood đến. Những chuyên gia ánh sáng nầy thường dàn dựng ánh sánh cho các shows lớn của Michael Jackson.. Asia Show "Tiếng Hát Trái Tim" nhằm vinh danh những người Việt Nam tại hải ngoại đã có những công lao và đóng góp cho nhân loại làm rạng danh người Việt hải ngoại.. Họ sẽ đến từ nhiều quốc gia khác nhau.. Bên cạnh đó là chương trình ca nhạc, hài, vũ xuất sắc mà chắc rằng sẽ lưu danh trong lòng người mộ điệu". Chưa hết, Việt Báo nhận được một nguồn tin từ Tòa Thị Chính San Francisco cho hay rằng tân Thị Trưởng Gavin Newsom đang đề nghị Phó Thị Trưởng William Lee và Ban Tham Mưu xem xét việc tưởng thưởng Trung tâm Asia một Bằng Vinh Danh về công lao to lớn đã phát triển văn hóa văn nghệ và truyền thống dân tộc Việt Nam trên khắp thế giới. Asia Show lần đầu tại thung lũng Hoa Vàng quả là một chuyện chấn động trong làng ca nhạc tại Miền Bắc California trong giai đoạn hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.