Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng 3 Cho Lịch Sử Phụ Nữ: Cali Vinh Danh Phụ Nữ 2004

03/03/200400:00:00(Xem: 4104)
SACRAMENTO - Mỗi năm, với sự phối hợp của tổ chức National Women's History Project và Quốc Hội Mỹ, nguyên tháng 3 đã được dành để tán dương lịch sử phụ nữ khắp nơi. Chủ đề của năm 2004 là "Phụ Nữ Với Hy Vọng, Cảm Hứng, và Triển Vọng" để nói lên niềm mong ước được có qua những việc làm của phụ nữ khắp nơi trong lịch sử.
Trong suốt tháng 3 sẽ có nhiều chương trình vinh danh thành quả và đóng góp của phụ nữ trong gia đình, xã hội, khoa học, chính trị, v.v. Đăïc biệt tại Thủ Phủ California, vào ngày 15 tháng 3 năm 2004, một số phụ nữ khắp tiểu bang California sẽ được vinh "Phụ Nữ Xuất Sắc Nhất Trong Năm" từ nhiều địa hạt. Trong số "Phụ Nữ Xuất Sắc Nhất Trong Năm" tại California cũng có người phụ nữ Việt Nam sẽ được vinh danh.
Theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), đại diện cho địa hạt 69 bao gồm các thành phố Santa Ana, một phần Garden Grove, và Anaheim, "Phụ nữ ngày nay là những bác sĩ, chăm sóc cho chúng ta sống khoẻ, sống trường thọ. Phụ nữ là những vị giáo viên giảng dạy con em chúng ta. Họ là luật sư, kỹ sư, và quân nhân. Họ là những cảnh sát viên bảo vệ chúng ta, thi hành luật lệ và họ cũng là những vị dân cữ đại diện cho chúng ta. Họ là công nhân tốt và tài ba trong các hãng xưởng. Đồng thời, họ cũng là người mẹ, vợ, chị, em tốt và con, cháu ngoan hiền của chúng ta."

Hiện nay trên đất Hoa Kỳ, có 73 người phụ nữ phục vụ trong Quốc Hội Mỹ - 14 người là Thượng Nghị Sĩ và 59 người là Dân Biểu. Ngoài ra, tại cấp tiểu bang có 6 người phụ nữ hiện tại đang phục vụ trong chức Thống Đốc Tiểu Bang. Trên toàn Quốc, trong số 7,382 Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, phụ nữ nắm 1,645 chức vụ. Kể từ năm 1971, số này được tăng lên gấp bốn lần. Riêng tại tiểu bang California, 27 người phụ nữ đang nắm chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang (22 người thuộc đảng Dân Chủ và 5 người thuộc đảng Cộng Hoà) và 11 người làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
"Phụ Nữ đã thành công rực rỡ trên nhiều lãnh vực khác nhau. Nhưng, chúng ta phải tiếp tục làm việc để đem sự công bằng cho tất cả mọi người không riêng gì giữa các phái mà còn giưã các chủng tộc," Dân Biểu Lou Correa phát biểu. "Tôi sẽ không ngừng nghĩ tìm mọi cách giúp đỡ phụ nữ tham gia và gặc hái những thành quả tốt trong gia đình, xã hội, chính trị, khoa học, và việc làm."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.