Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Nhận Giải Công Dân Thế Giới

16/03/200600:00:00(Xem: 4760)
Được Tuyên Dương Cho Những Công Việc Cải Thiện Phẩm Chất Cuộc Sống Trong Cộng Đồng Thế Giới.

IRVINE – Vào ngày 10 tháng 3 năm 2006 Dân Biểu Trần Thái Văn đã được Global Connect @ UCI, một tổ chức giáo dục do Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học University of California tại Irvine lập ra, trao cho giải thưởng Global Citizen Award (Giải Thưởng Công Dân Thế Giới).

“Là một công dân Hoa Kỳ sinh ra tại Việt Nam, tôi quan tâm đến vấn đề giải quyết bất công trên toàn cầu. Là những công dân thế giới, chúng ta phải có trách nhiệm truyền bá tự do và cơ hội”. Dân Biểu Trần Thái Văn đã phát biểu như trên khi nhận giải thưởng.

Đây là năm thứ tư tổ chức Global Connect mời các thiện nguyện viên là giáo sư, sinh viên đại học và cao học cùng ngồi lại với nhau để trình bày các khái niệm và kiến thức ở trình độ đại học thành các chương trình giảng dạy hợp với lứa tuổi của các em trung học. Chương trình cũng khuyến khích các em học sinh thuộc các cộng đồng bị thiệt thòi hãy nghĩ tới việc học cao hơn trong ngành khoa học xã hội. Tổ chức Global Connect đứng ra tổ chức hai hội nghị chuyên đề ở ngay tại trường để các em học sinh trung học và trung học đệ nhất cấp được nghe các bài phát biểu quan trọng về các vấn đề hệ trọng toàn cầu.

Dân Biểu Trần Thái Văn nhận được giải thưởng vào lúc 1 giờ trưa thứ Sáu 10 tháng Ba tại Hội Trường Bren Events Center thuộc Đại Học UC Irvine. Nhà hoạt động cộng đồng về lãnh vực văn chương sống tại Santa Ana là Rueben Martinez cũng nhận được Giải Thưởng Công Dân Thế Giới.

Vào mùa Xuân năm ngoái Dân Biểu Trần Thái Văn đã đọc Diễn Văn Tốt Nghiệp Lần Thứ 40 của Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học UC Irvine.

Gia đình Dân Biểu Trần Thái Văn đến Hoa Kỳ năm 1975 sau khi được quân đội Hoa Kỳ di tản một tuần trước ngày Sài Gòn thất thủ. Thoạt đầu định cư tại Michigan, sau đó gia đình ông dọn về Orange County nơi mà ông đã học tại trường trung học Costa Mesa High School. Sau đó ông lấy bằng Cử Nhân ngành Khoa Học Xã Hội tại Đại Học University of California, Irvine và tiếp tục học tiếp để lấy hai bằng Cao Học Hành Chánh Công Quyền và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Trường Luật Đại Học Hamline University ở Saint Paul tiểu bang Minnesota.

Dân Biểu Trần Thái Văn đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào tháng 11 năm 2004. Ông đại diện cho Địa Hạt 68 tại Orange County, bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Newport Beach, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước