Hôm nay,  

Dân Biểu Trần Thái Văn Nhận Giải Công Dân Thế Giới

16/03/200600:00:00(Xem: 5761)
Được Tuyên Dương Cho Những Công Việc Cải Thiện Phẩm Chất Cuộc Sống Trong Cộng Đồng Thế Giới.

IRVINE – Vào ngày 10 tháng 3 năm 2006 Dân Biểu Trần Thái Văn đã được Global Connect @ UCI, một tổ chức giáo dục do Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học University of California tại Irvine lập ra, trao cho giải thưởng Global Citizen Award (Giải Thưởng Công Dân Thế Giới).

“Là một công dân Hoa Kỳ sinh ra tại Việt Nam, tôi quan tâm đến vấn đề giải quyết bất công trên toàn cầu. Là những công dân thế giới, chúng ta phải có trách nhiệm truyền bá tự do và cơ hội”. Dân Biểu Trần Thái Văn đã phát biểu như trên khi nhận giải thưởng.

Đây là năm thứ tư tổ chức Global Connect mời các thiện nguyện viên là giáo sư, sinh viên đại học và cao học cùng ngồi lại với nhau để trình bày các khái niệm và kiến thức ở trình độ đại học thành các chương trình giảng dạy hợp với lứa tuổi của các em trung học. Chương trình cũng khuyến khích các em học sinh thuộc các cộng đồng bị thiệt thòi hãy nghĩ tới việc học cao hơn trong ngành khoa học xã hội. Tổ chức Global Connect đứng ra tổ chức hai hội nghị chuyên đề ở ngay tại trường để các em học sinh trung học và trung học đệ nhất cấp được nghe các bài phát biểu quan trọng về các vấn đề hệ trọng toàn cầu.

Dân Biểu Trần Thái Văn nhận được giải thưởng vào lúc 1 giờ trưa thứ Sáu 10 tháng Ba tại Hội Trường Bren Events Center thuộc Đại Học UC Irvine. Nhà hoạt động cộng đồng về lãnh vực văn chương sống tại Santa Ana là Rueben Martinez cũng nhận được Giải Thưởng Công Dân Thế Giới.

Vào mùa Xuân năm ngoái Dân Biểu Trần Thái Văn đã đọc Diễn Văn Tốt Nghiệp Lần Thứ 40 của Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học UC Irvine.

Gia đình Dân Biểu Trần Thái Văn đến Hoa Kỳ năm 1975 sau khi được quân đội Hoa Kỳ di tản một tuần trước ngày Sài Gòn thất thủ. Thoạt đầu định cư tại Michigan, sau đó gia đình ông dọn về Orange County nơi mà ông đã học tại trường trung học Costa Mesa High School. Sau đó ông lấy bằng Cử Nhân ngành Khoa Học Xã Hội tại Đại Học University of California, Irvine và tiếp tục học tiếp để lấy hai bằng Cao Học Hành Chánh Công Quyền và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Trường Luật Đại Học Hamline University ở Saint Paul tiểu bang Minnesota.

Dân Biểu Trần Thái Văn đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào tháng 11 năm 2004. Ông đại diện cho Địa Hạt 68 tại Orange County, bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Newport Beach, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.