Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Nhận Giải Công Dân Thế Giới

16/03/200600:00:00(Xem: 5142)
Được Tuyên Dương Cho Những Công Việc Cải Thiện Phẩm Chất Cuộc Sống Trong Cộng Đồng Thế Giới.

IRVINE – Vào ngày 10 tháng 3 năm 2006 Dân Biểu Trần Thái Văn đã được Global Connect @ UCI, một tổ chức giáo dục do Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học University of California tại Irvine lập ra, trao cho giải thưởng Global Citizen Award (Giải Thưởng Công Dân Thế Giới).

“Là một công dân Hoa Kỳ sinh ra tại Việt Nam, tôi quan tâm đến vấn đề giải quyết bất công trên toàn cầu. Là những công dân thế giới, chúng ta phải có trách nhiệm truyền bá tự do và cơ hội”. Dân Biểu Trần Thái Văn đã phát biểu như trên khi nhận giải thưởng.

Đây là năm thứ tư tổ chức Global Connect mời các thiện nguyện viên là giáo sư, sinh viên đại học và cao học cùng ngồi lại với nhau để trình bày các khái niệm và kiến thức ở trình độ đại học thành các chương trình giảng dạy hợp với lứa tuổi của các em trung học. Chương trình cũng khuyến khích các em học sinh thuộc các cộng đồng bị thiệt thòi hãy nghĩ tới việc học cao hơn trong ngành khoa học xã hội. Tổ chức Global Connect đứng ra tổ chức hai hội nghị chuyên đề ở ngay tại trường để các em học sinh trung học và trung học đệ nhất cấp được nghe các bài phát biểu quan trọng về các vấn đề hệ trọng toàn cầu.

Dân Biểu Trần Thái Văn nhận được giải thưởng vào lúc 1 giờ trưa thứ Sáu 10 tháng Ba tại Hội Trường Bren Events Center thuộc Đại Học UC Irvine. Nhà hoạt động cộng đồng về lãnh vực văn chương sống tại Santa Ana là Rueben Martinez cũng nhận được Giải Thưởng Công Dân Thế Giới.

Vào mùa Xuân năm ngoái Dân Biểu Trần Thái Văn đã đọc Diễn Văn Tốt Nghiệp Lần Thứ 40 của Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học UC Irvine.

Gia đình Dân Biểu Trần Thái Văn đến Hoa Kỳ năm 1975 sau khi được quân đội Hoa Kỳ di tản một tuần trước ngày Sài Gòn thất thủ. Thoạt đầu định cư tại Michigan, sau đó gia đình ông dọn về Orange County nơi mà ông đã học tại trường trung học Costa Mesa High School. Sau đó ông lấy bằng Cử Nhân ngành Khoa Học Xã Hội tại Đại Học University of California, Irvine và tiếp tục học tiếp để lấy hai bằng Cao Học Hành Chánh Công Quyền và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Trường Luật Đại Học Hamline University ở Saint Paul tiểu bang Minnesota.

Dân Biểu Trần Thái Văn đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào tháng 11 năm 2004. Ông đại diện cho Địa Hạt 68 tại Orange County, bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Newport Beach, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.