Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Biểu Trần Thái Văn Nhận Giải Công Dân Thế Giới

16/03/200600:00:00(Xem: 5328)
Được Tuyên Dương Cho Những Công Việc Cải Thiện Phẩm Chất Cuộc Sống Trong Cộng Đồng Thế Giới.

IRVINE – Vào ngày 10 tháng 3 năm 2006 Dân Biểu Trần Thái Văn đã được Global Connect @ UCI, một tổ chức giáo dục do Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học University of California tại Irvine lập ra, trao cho giải thưởng Global Citizen Award (Giải Thưởng Công Dân Thế Giới).

“Là một công dân Hoa Kỳ sinh ra tại Việt Nam, tôi quan tâm đến vấn đề giải quyết bất công trên toàn cầu. Là những công dân thế giới, chúng ta phải có trách nhiệm truyền bá tự do và cơ hội”. Dân Biểu Trần Thái Văn đã phát biểu như trên khi nhận giải thưởng.

Đây là năm thứ tư tổ chức Global Connect mời các thiện nguyện viên là giáo sư, sinh viên đại học và cao học cùng ngồi lại với nhau để trình bày các khái niệm và kiến thức ở trình độ đại học thành các chương trình giảng dạy hợp với lứa tuổi của các em trung học. Chương trình cũng khuyến khích các em học sinh thuộc các cộng đồng bị thiệt thòi hãy nghĩ tới việc học cao hơn trong ngành khoa học xã hội. Tổ chức Global Connect đứng ra tổ chức hai hội nghị chuyên đề ở ngay tại trường để các em học sinh trung học và trung học đệ nhất cấp được nghe các bài phát biểu quan trọng về các vấn đề hệ trọng toàn cầu.

Dân Biểu Trần Thái Văn nhận được giải thưởng vào lúc 1 giờ trưa thứ Sáu 10 tháng Ba tại Hội Trường Bren Events Center thuộc Đại Học UC Irvine. Nhà hoạt động cộng đồng về lãnh vực văn chương sống tại Santa Ana là Rueben Martinez cũng nhận được Giải Thưởng Công Dân Thế Giới.

Vào mùa Xuân năm ngoái Dân Biểu Trần Thái Văn đã đọc Diễn Văn Tốt Nghiệp Lần Thứ 40 của Phân Khoa Khoa Học Xã Hội Trường Đại Học UC Irvine.

Gia đình Dân Biểu Trần Thái Văn đến Hoa Kỳ năm 1975 sau khi được quân đội Hoa Kỳ di tản một tuần trước ngày Sài Gòn thất thủ. Thoạt đầu định cư tại Michigan, sau đó gia đình ông dọn về Orange County nơi mà ông đã học tại trường trung học Costa Mesa High School. Sau đó ông lấy bằng Cử Nhân ngành Khoa Học Xã Hội tại Đại Học University of California, Irvine và tiếp tục học tiếp để lấy hai bằng Cao Học Hành Chánh Công Quyền và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Trường Luật Đại Học Hamline University ở Saint Paul tiểu bang Minnesota.

Dân Biểu Trần Thái Văn đắc cử chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California vào tháng 11 năm 2004. Ông đại diện cho Địa Hạt 68 tại Orange County, bao gồm các thành phố Anaheim, Costa Mesa, Fountain Valley, Garden Grove, Newport Beach, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.