Hôm nay,  

Quận Cam: Kêu Gọi Xây Các Viện Dưỡng Lão Ở Vn

18/03/200000:00:00(Xem: 7072)
WESTMINSTER (VB) - Một chiến dịch mới đang được tung ra, mời gọi quyên góp để xây các viện dưỡng lão trong các làng Miền Trung chăm sóc các cụ cao niên. Dưới đây là thư kêu gọi của Mục Sư Nguyễn Xuân Bảo.

March 15, 2000.

Kính gởi:
Quý vị Chủ Nhiệm Báo Chí Việt Ngữ
Quý Vị Giám Đốc Đài Phát Thanh
Quí Đồng Hương

Thưa Quí Vị,
Trước hết tôi xin chân thành cảm tạ quý vị Chủ Nhiệm Báo Chí, Quí Vị Giám Đốc Đài Phát Thanh cũng như đồng hương đã nhiệt tình giúp đở cho ông Nguyễn Văn Sĩ, một cựu quân nhân bị bịnh ung thư cổ họng hiểm nghèo, tổng số tiền thu được trên $53,000.

Như quí vị đã biết, tôi đã đưa ông Nguyễn Văn Sĩ về đến Việt Nam an toàn vào ngày 17 tháng 2 năm 2000, và đồng thời cũng đã gửi tiền đem con gái của ông Sĩ từ Đài Loan trở về Việt Nam để chăm sóc cho ông Sĩ. Vì nhận thấy ông Sĩ ở trong căn nhà chật hẹp chen chúc với mười mấy người, tôi đã khuyên ông Sĩ nên mua một căn nhà gần đó độ $20,000. Ông Sĩ đã làm như vậy. Coi như nhiệm vụ của tôi đã hoàn thành tốt đẹp, đúng theo như ý muốn của quí đồng hương.

Nhân cơ hội này, tôi đã có dịp đi thăm và nhìn tận mắt các vùng bão lụt tại miền Trung. Đã nhiều năm tôi không được phép về, chỉ thấy báo chí ngoại quốc liệt kê Việt Nam là một trong các nước nghèo nhất trái đất, nếu quí vị được đến thăm các tỉnh miền Trung thì chắc chắn sẽ thấy rõ điều đó. Nếu trái đất có 1000 quốc gia thì chắc chắn Việt Nam sẽ được xếp hàng thứ 1000.

Năm 1989, lần đầu tiên tôi đặt chân xuống Hà Nội, tôi bàng hoàng sửng sốt về cảnh nghèo khó và chịu đựng của đồng bào miền Bắc, bây giờ tôi trở lại miền Trung bão lụt lại càng làm tôi bàng hoàng sửng sốt nhiều hơn. Tại huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam, có những nhà dọc theo sông bị cuốn sạch, nhiều gia đình phải di tản lên núi sống chen chúc trông giống như những người tiền sử, không có vệ sinh, không có nước sạch để uống, nhiều gia đình cho đến nay vẫn chưa có được mái tranh che nắng che mưa, vừa nói nước mắt họ ràn rụa chảy, lòng tôi tan ra như sáp, có cụ nói đã ăn lá sắn và củ chuối cả tháng nay. Tôi không thể hình dung được sự đau khổ vô ngàn của đồng bào mình! Tôi chỉ biết cúi đầu cầu nguyện và mượn lời cầu nguyện của Tiên Tri Êsai đã thốt ra khi ông thấy dân tộc ông bị khốn khổ: “Hỡi Đức Giê Hô Va, đã đến nỗi này Ngài còn nín nhịn được sao" Có lẽ nào Ngài cứ làm thinh, khiến chúng tôi chịu khổ không ngần ư!” (Êsai 64:12). Vì nước lụt ngâm quá lâu ngày, nên chuối và các cây ăn trái đã chết hết, phải mất nhiều năm mới phục hồi lại được. Tôi hỏi trong một làng nhỏ, ở đây có bao nhiêu cụ già trong hoàn cảnh cô đơn, góa bụa không nơi nương tựa, họ kể một loạt 53 bà cụ trên 70 tuổi. Khi về Đà Nẵng tôi gọi cho bà chủ tiệm Nail Love ở Indiana, một ân nhân của ông Sĩ, vì trước khi đi bà có gọi điện thoại dặn nếu về Việt Nam thấy hoàn cảnh nào cần giúp xin gọi cho bà. Bà cấp tốc gởi sang được $400 nhờ đó tôi đổi ra được 5,600,000 đồng và giúp cho 53 cụ già mỗi người được $100,000 đồng, có cụ hoàn cảnh mù lòa tôi gửi mỗi cụ $200,000 đồng. Tôi hứa quí cụ là tôi sẽ trở lại giúp cho những cụ không có nhà cửa. Nhiều bà cụ phải ở đậu từ nhà này sang nhà khác, tôi mong muốn có phương tiện của đồng hương giúp đỡ, tôi sẽ xây cất những dãy nhà dài bằng tôn hay bằng tranh như viện dưỡng lão trong mỗi làng để giúp đỡ cho các cụ có nơi che mưa nắng.

Trước hoàn cảnh đau lòng đó, tôi xin quí Chủ Nhiệm báo chí, Quí Vị Giám Đốc Đài Phát Thanh, kêu gọi quí vị Thương gia, Kỹ Nghệ gia, Quí vị Bác Sĩ, Nha Sĩ và đồng hương vì tình đồng hương ruột thịt, máu chảy ruột mềm, nhiểu điều phủ lấy giá gương và nhất là trong Mùa Chay năm nay, xin tiếp tay với tôi trong việc làm đầy nhân đạo này, đây chính là việc làm có ý nghĩa nhất và phước hạnh nhất trong Mùa Chay, vì Thánh Kinh trong Tiên Tri Êsai 58 đã chép: Sự kiêng ăn mà ta chọn lựa, há chẳng phải chia bánh cho kẻ đói, đem những kẻ nghèo khổ đã bị đuổi đi về nhà mình, khi thấy kẻ trần truồng thì mặc cho, và chớ hề tránh né với những kẻ cốt nhục mình hay sao" Mùa chay chúng ta kiêng ăn để dành tiền giúp đồng bào mình trong lúc khốn khó, đó là sự kiêng ăn thật sự có ý nghĩa nhất. Tôi mong rằng khi nhận được bức thư này, quí vị không bỏ qua cơ hội mà Thiên Chúa đặt để trước mặt mình.

Mọi sự giúp đỡ của quí vị sẽ được miễn trừ thuế, vì Thánh Đường Saigon có tư cách pháp nhân cả Tiểu bang lẫn liên bang Hoa Kỳ.

Mọi sự giúp đỡ xin quí vị gởi về địa chỉ sau: chi phiếu xin đề
Thánh Đường Saigon (hay đề: Saigon Ref. Presbyterian Church)
P.O.Box 813, Garden Grove, CA 92843

Hay quí vị có thể đem thẳng đến văn phòng thường trực chúng tôi tại: 12391 9th St. Thành phố Garden Grove, CA 92840. Tel (714) 775-8852 hay (714) 638-9619
Một lần nữa, thay cho những đồng bào, nhất là những cụ già bất hạnh ở trong vùng bão lụt xin chân thành cảm ơn quí vị. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phước lành trên toàn thể quí vị. Rất mong quí vị tích cực giúp đỡ đồng bào mình.

Trân trọng
Mục Sư Nguyễn Xuân Bảo
Mục Sư Chủ Nhiệm Thánh Đường Sàigòn.
THÁNH ĐƯỜNG SÀIGÒN, 5321 West McFadden Ave, Santa Ana, CA. 92704. Tel (714)775-8852

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.