Cali: Võ Sư Việt Mở Võ Đường, Tụ Hội Về Biểu Diễn Aikido

13/11/200200:00:00(Xem: 4462)
PHOTO: Giáo sư Đặng Thông Phong biểu diễn Aikido tại Aikido Institute David, Sacramento hôm 9-11-02.

SACRAMENTO - Ngày 9 tháng 11 vừa qua, theo thư mời của võ sư Hoa Newens, giám đốc võ đường Aikido Institute tại Davis, Sacramento, tám võ sư từ 5 đến 7 đẳng Aikido ở khắp California về tham dư lễ khai trương phòng tập Aikido.
Được biết, võ sư Hoa Newens trước năm 75 là môn đệ đai đen của giáo sư Đặng Thông Phong. Năm 1972 ông đã du học tại Australia và tiếp tục luyện tập Aikido tại đó. Sau một thời gian, ông đã định cư tại Hoa kỳ và vẫn tiếp tục tập luyện Aikido, nay ông mở một phòng tập tại thành phố Davis thuộc thủ phủ Sacramento.
Để hỗ trợ cho ông trong ngày khai trương võ đường mới, các võ sư sau đây đã nhận lời mời đến Davis để cùng dạy seminar và biểu diễn cho công chúng xem.
- Kayla Feder, 5 đẳng, Aikido Berkeley
- Pat Hendricks, 6 đẳng, Aikido San Leandro
- Louis Jumonville, 5 đẳng, Aikido Pleasant Hill
- Kim Peuser, 6 đẳng, Aikido Institute Oakland
- Đặng Thông Phong, Aikido Westminster
- Bernice Tom, 6 đẳng, Sunset Cliff Aikido
- Bill Witt, 7 đẳng, Aikido Palo Alto
và Hoa Newens, 6 đẳng, giám đốc võ đường Aikido Institute Davis...


Một vài lời ngắn gọn của của võ sư Hoa Newens để dành thời giờ cho buổi luyện tập. Lần lượt các võ sư trưởng ra sân giảng dạy kỹ thuật suốt 2 tiếng đồng hồ, sau đó là cuộc biểu diễn của hầu hết các võ sư có đẳng cấp nêu trên. Mỗi vị võ sư có những đòn thế đặc thù của võ đường hay chính cá nhân mình, họ đã trình bày những nét độc đáo cho mọi người thưởng thức và có trên 100 môn sinh và quan khách tham dự vô cùng thích thú và hết lòng cổ võ.
Aikido là môn võ bất bạo động, không có tranh đấu, không có tranh tài hơn thua do đó môn phái này thường có những cuộc trình diễn cho công chúng xem để giới thiệu cho mọi người biết và thưởng thức những tinh hoa của môn phái.
Kết thúc trình diễn Aikido là phần nghi thức võ đường. Võ sư Bill Witt 7 đẳng đã trao tặng Hoa Newens cây kiếm gỗ làm tại Iwama, Nhật bản nơi ông có một thời gian qua học tại đó.
Trước khi chia tay, mọi người cùng đến tiệm Phở Hòa để thưởng thức món ăn đặc thù, phở Việt-nam tại đây. Giáo sư Phong phải kiếu từ sớm để kịp giờ ra sân bay cùng với 2 đệä tử đai đen mà ông mang theo để ngày mai lại tiếp tục ra sân giảng dạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.