Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Mệnh Hỏi Đáp: Thân Cư Thê Là Số... Sợ Vợ?

15/09/200200:00:00(Xem: 14740)
Anh Thiên Đức Mến,
Em là người thường xuyên theo dỏi những bài viết của anh trên Việt báo, Saigon post, Giaomua.com và cả diễn đàn thiênduc.com, em có một thắc mắc về tử vi như sau: Phải chăng những lá số thân cư phu là vợ sợ chồng hay nhờ chồng và trái lại thân cư thê là số thờ bà hay nhờ vợ. Nhờ anh giải thích dùm"
Trả lời ban Hoa Hạ
đặt câu hỏi ở diễn đàn Thienduc.com,
Trong khoa tử vi, có một cung thường gây bối rối và nhiều tranh cải nhất đối với người giải đoán tử vi đó là cung THÂN. Thật vậy cung thân song hành với cung mệnh để lý giải cuộc đời của đương số sau 30 tuổi tức là tuổi vào đời, và tùy theo ví trí của cung Thân ta có thể phần nào định hướng cuộc đời của đương số, và cung Thân chỉ có thể trú đóng trong 6 cung như sau:
1)- Thân cư mệnh (Hay nói khác là thân mệnh đồng cung) có thể lý giải phải nào cuộc đời của đương số tương đối an nhàn, bảo thủ, ít đổi thay, cho dù cuộc đời đầy sóng gió ta vẫn bình thản, vô tâm.
2)- Thân cư di là người luôn luôn có cuộc sống hướng ngoại, giao tiếp, thích hợp với cuộc sống ngoài xã hội hơn là cuộc sống khép kín đời thường.
3)- Thân cư tài là người có cá tính rất độc lập ít chịu lệ thuộc vào giai đình, vợ con kể cả người xung quanh nhất là về mặt tài chánh.
4)- Thân cư Phúc người chịu ảnh hưởng nặng nề về quá khứ của gia đình, hưởng phúc đức của giòng họ để làm nên sự nghiệp và cũng là người sống nhiều với nội tâm, hoài cổ như một thi nhân từng nói:
Đập cổ kính ra tìm lấy bóng,
Xếp tàn y lại để dành hơi"
5)- Thân cư Quan là người nhiều tham vọng, mong đạt được danh vọng trong xã hội, rất thích hợp cho người hoạt động xã hội chính trị với lá số thân cư quan.
6)- Thân cư phu thê: đây là trường hợp nhiều tranh cải nhất và cũng là trường hợp lý thú để lý giải cuộc đời của đương số và một thời trường hợp này đã được lý giải là số nhờ hay sợ vợ (chồng). Để làm sáng tỏ vấn đề chúng ta nên trở lại quá khứ để phân biệt hai trường hợp khác nhau như sau:
I/- THÂN CƯ THÊ: Trước đây trong xã hội phong kiến, đàn ông là người lao động chính trong gia đình, người vợ chỉ lo việc nội trợ, mà mang lá số thân cư thê thì ít nhiều sống nhờ vợ bởi nhiều lý do như là gia đình nhà vợ giàu, có thế lực. Người vợ hiếm khi phát huy tài năng của mình để đóng góp công sức giúp chồng trong sự nghiệp gia đình. Từ ưu thế của gia đình nhà vợ như vậy nên người chồng thường trở nên lép vế, trở nên lệ thuộc người vợ hay nói bình dân hơn là số sợ vợ. Bất hạnh cho đương số chẳng may thất thế không có việc làm thì khó tránh được cảnh làm anh hùng trong bàn nhậu:
"Vuốt râu qua, ta đây không sợ vợ!
Vuốt râu lại, về nhà còn nợ mấy con heo".

II/-THÂN CƯ PHU: Đối với người phụ nữ chịu ảnh hưởng của phong kiến thì cung PHU là cung mạnh nhất trong tất cả các cung của lá số vì rằng theo quan niệm TAM TÒNG " Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử", vì thế người có số thân cư phu là điều may mắn số nhờ được chồng hạnh phúc và ấm no cả đời. Người đàn bà không còn tham vọng nào khác hơn là lo tròn thiên chức nội trợ, nuôi con và chờ chồng sáng trưa chiều. Mọi lo toan xã hội và kinh tế gia đình phó thác cho chồng đảm đang. Từ sự lệ thuộc này với lá số thân cư phu mà giải đoán số nhờ chồng hay sợ chồng cũng không có điểm gì sai lạc để tranh cải.
Ngày nay xã hội đổi thay nhiều, cuộc sống gia đình nhất là về mặt kinh tế đòi hỏi cả hai vợ chồng đều đóng góp, nên người vợ dần dần tham gia vào xã hội nhiều hơn, tích cực và chủ động cuộc sống của mình hơn, nên người vợ có cơ hội bình đẳng, độc lập ít lệ thuộc vào người chồng hơn trước cho dù nằm trong lá số thân cư phu, và người chồng cũng vậy, có cơ hội thi thố tài năng của mình nhiều hon, hiếm khi chịu lép vế để sống nép dưới ảnh hưởng của gia đình vợ để mất đi nam tính của người đàn ông. Vì thế mà quan niệm lý giải lá số Thân cư phu thê cũng đổi thay cho thích hợp.
Từ sự đổi thay hai mặt nam và nữ như trình bày trên, dần dần rút kinh nghiệm thực tiển của người viết, lá số thân cư phu thê mang ý nghĩa chỉ rõ hơn sự trưởng thành của đương số, và đương số lệ thuộc vào người hôn phối và chỉ thật sự thành công về sự nghiệp hay là giữ bền được sự nghiệp của mình sau khi lập gia đình. Trường hợp người có nhiều đời vợ chồng mà rơi vào lá số thân cư phu thê cũng vậy, giai đoạn đổ vở hôn nhân là giai đoạn khủng hoảng hay bi đát, tiêu tan về sự nghiệp. Sự lệ thuộc vào cung phu thê này tốt hay xấu là tùy theo nội dung của cung phu thê để giải đoán là nhờ cậy nhau, sợ nể nhau, hay gồng gánh cho nhau về nợ nần.
Và chữ nhờ vợ chồng ở đây chúng ta cũng nên hiểu theo nghĩa rộng, chưa hẳn người có số thân cư phu thê là người nhờ vào người hôn phối về mặt tiền bạc, tài năng mà có thể nhờ vào vận mệnh của người hôn phối để làm nên hay cầm giữ được sự nghiệp của minh. Ví dụ một người thích phiêu lưu làm ăn táo bạo với nhiều tài năng, tự bản thân cũng đã thành công, nhưng ở lá số thân cư phu thê thì lý giải ra sao. Trong trường hợp này người vợ hay người chồng chẳng những không giúp gì cho người hôn phối làm nên sự nghiệp mà chỉ là làm nhiệm vụ kỳ đà cản mũi ngăn chận sự làm ăn quá trớn để tránh nguy hiểm rơi vào sụp đổ, như vậy trong trường hợp người vợ (chồng) này đã đóng vai trò cái thắng trong xe hơi vậy. Cũng là cái số nhờ vợ chồng phải không các bạn" Thân chào.

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com - Trang web địa chỉ: www.thienduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.