Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bến Cũ Họp Mặt Lần Thứ Ix, Nhiều Cựu Tướng Về Dự

18/07/200200:00:00(Xem: 3952)
PHOTO:


Cùng bên nhau hát Hợp Ca "Bến Cũ"

Westminster(Nguyễn Ngân) - Gia đình Bến Cũ là một tập họp của nhiều anh chị em trong đại gia đình Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không phân biệt Quân Binh Chủng, Tôn Giáo, Chính Kiến nhằm mục đích cùng nhớ về nơi chốn đã ra đi, cùng nuôi ý chí trở về Bến Cũ cho một vận hội mới.

Trong tinh thần kỷ luật tự giác và trách nhiệm cao độ của người cựu chiến binh và gia đình anh chị em trên hơn 10 tiểu bang và 1 bộ phận nhỏ tại Pháp đã cùng hội ngộ lần thứ 9 kể từ ngày thành lập đến nay.

Trong không khí rộn ràng của nhà hàng Paracel lúc 6 giờ chiều ngày 14 tháng 7 vừa qua hơn 450 chỗ ngồi đã chật cứng, một số khác phải ở ngoài hiên hút thuốc để gặp lại các bạn bè thân sơ trên khắp nơi đỗ về.

Lần hội ngộ này người ta thấy ngoài rất nhiều sĩ quan cấp Tá còn có sự hiện diện của năm vị cựu Tướng lãnh ngày xưa như: Cựu Trung Tướng Tôn Thất Đính, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Cựu Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhật, và cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá.

Sau nghi lễ chào cờ, tưởng niệm với bài văn tế của Bến Cũ Phạm Như Đà Lạt, ông Trần Đức Cử trưởng ban tổ chức đã cùng một đại diện quan khách là cựu Đại Tá Liêu Quang Nghĩa Nguyên chỉ huy trưởng Sở Liên Lạc đã cùng rót chén rượu ân tình tưởng nhớ các bạn bè Bến Cũ đã không còn hiện diện trên trần thế.

Sau nghi lễ, chương trình văn nghệ và dạ tiệc bắt đầu trong bầu không khí sôi nổi ồn ào. Các anh chị em Bến Cũ lâu ngày mới gặp lại nhau, từng chai lại từng chai, mọi người uống với nhau như ngày nào cùng áo trận giày shaut, cùng vào sanh ra tử, mọi lời sáo ngữ được gác qua một bên. Tuy nhiên cũng không vì thế mà các Bến Cũ đã làm mất đi cái phong cách Quân kỷ đã ăn sâu vào máu thịt của từng người, không khí càng sôi nổi hơn, những vị Tướng nghiêm khắc đã cùng anh em nâng hết chén này sang chén khác.

Theo như BTC cho biết kỳ họp mặt thứ 10 sẽ do Phân Đà mới thành lập tại Atlanta đứng ra tổ chức, các Bến Cũ khắp nơi hăng hái đưa tay hứa sẽ về đông đủ để ủng hộ tinh thần của một Phân Đà Bến Cũ vừa thành lập.

Theo chỗ chúng tôi được biết các kỳ hội ngộ của tổ chức này luôn luôn được mọi người ủng hộ và về góp mặt đông đảo nhất.

Đêm Bến Cũ kỳ 9 kết thúc vào lúc hơn 10 giờ tối với sự chia tay đầy xúc động của những chiến binh mà giờ đây tóc đã có hai màu, nhưng tinh thần vẫn hăng hái, vẫn còn rất nhiều hy vọng trở về Bến Cũ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.