1 Cựu Biệt Kích Ra Mắt Sách: 2 Tác Phẩm, Đấu Giá Hội Họa

30/08/200200:00:00(Xem: 4202)
PHOTO: Từ trái qua: Mai Ly và chồng là nhà văn Phạm Thanh Quang, rồi tới Kim Đức, Thế Thủy.

Sana Ana (Nguyễn Ngân) - Mặc dù cùng thời gian nhiều sinh hoặt đã được tổ chức, buổi ra mắt sách của Nhà văn Phạm Thanh Quang tại nhà hàng Regent West cũng đã thu hút được hơn 400 thân hữu đến tham dự vào lúc 7:30 ngày 25 tháng 8 năm 2002. Một phần vì sự giao tình rất giang hồ tình nghĩa của người cựu Biệt Kích Lôi Hổ này, phần khác 1à trong hai tác phẩm "Gió Chướng" và" Bụi Mù" đã có thời làm xôn xao dư luận.
Trong phần mở đầu Ông Tony Hoài, nhà văn Lâm Tường Dũ, nhà báo Vương Trùng Dương đã lần lượt lên diễn đàn nói về vài khía cạnh của tác giả và tác phẩm, nỗi truân chuyên của một đời người tỵ nạn, sự lên voi, xuống chó của một con người trong những sinh hoạt cộng đồng và từ đó đã kết tạo nên một Phạm Thanh Quang, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ.


Từ những sự liên lạc rất chí tình của con người Biệt Kích nhảy toán, Phạm Thanh Quang đã sống rất tình nghĩa với mọi người. Trong lời phát biểu, Pham Thanh Quang đã chân thành bột trực: Tôi không hề dám nhận mình là một nhà văn, tôi cũng chưa hề được học tập một cách chính thức về viết văn, tôi chỉ học qua những người đàn anh đi trước, mỗi người một ít, nhưng tôi đã viết hết những gì mà cuộc sống đầy khắc nghiệt đã dạy cho tôi. Cái tốt cũng như cái xấu, lời khen hay tiếng chê, có một điều tôi có thể nói ra hôm nay đó là lòng biết ơn với tất cả mọi người đã và đang đi qua đời tôi.
Phần văn nghệ được rất nhiều ca sĩ thân hữu đến giúp vui, đặc biệt trong dịp này Phạm Thanh Quang đã cho đem bán đấu giá một tác phẩm hội họa của chính mình và dùng toàn bộ số tiền thu được gởi về giúp một số Biệt Kích Quân hiện vẫn còn tại Việt Nam và đang lâm vào tình trạng bế tắc trong sinh kế.
Kết thúc với số tiền gần 1500 Dollars, Phạm Thanh Quang cho biết sẽ kiếm thêm 1 ít bằng cách riêng để gởi tặng cho các anh em chiến hữu của mình.
Dĩ nhiên số tiền này sẽ như muối bỏ biển, nhưng dầu sao cũng thêm một lần nữa chứng tỏ tấm lòng của tác giả: Bụi Mù-Gió Chướng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.