Hôm nay,  

Hơn 5,000 Người Biểu Tình Chống Cộng Sản Dâng Đất

21/01/200200:00:00(Xem: 4535)
PHOTO: Cảnh đốt cờ CSVN và hình ông Hồ Chí Minh trong cuộc biểu tình.

Westminster (Nguyễn Ngân).-Hàng ngàn đồng bào đã đáp lời kêu gọi trên các hệ thống báo chí truyền thanh Quận Cam đã tự động tập họp dọc theo hai bên đuờng Bolsa, khu phố Little Saigon, để lên tiếng phản đối chính quyền CS Hà Nội tự động cắt lãnh thổ và hải phận của Tổ quốc dâng cho Trung Cộng.

Đây là cuộc biểu tình tự phát được dự trù từ 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều ngày 20 tháng 1 năm 2002 nhưng từ 12 giờ tại khu vực Phứơc Lộc Thọ đã không còn chỗ đậu xe, chúng tôi thấy nhiều đại diện các cơ quan truyền thông báo chí Mỹ-Việt cùng rất nhiều hội đoàn và những người thường tham gia các sinh hoạt cộng đồng tại Quận Cam. Về phần tôn giáo chúng tôi thấy có mặt Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, MS Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, GS Nguyễn Thanh Giàu (Hòa Hảo) và nhiều vị khác.

Vì là cuộc biểu tình tự phát nên chúng tôi không thấy có khán đài, không có đọc diễn văn, tuy nhiên các đài phát thanh đã liên tục phát lời kêu gọi đấu tranh của nhiều vị nhân sĩ cũng như rất nhiều truyền đơn, truyên cáo của các tổ chức đấu tranh được phân phối trong khu vực biểu tình.

Đúng 1:30, đoàn người đã tự động sắp xếp đội ngũ theo đoàn thể của mình và bắt đầu tuần hành dọc theo hai bên lề đuờng, hô to nhìều khẩu hiệu bằng Anh-Việt và đôi ba khẩu hiệu tiếng Hoa nội dung lên án hành động dâng đất cho Trung Cộng của Đảng CSVN cũng như hành động bá quyền bành trướng của Tàu Cộng.

Đến 2:30 Đoàn người tập trung trước khu vưcï chợ 99. Đến 3:00 theo dự kiến cuộc biểu tinh sẽ chấm dứt nhưng đoàn người vẫn còn tụ họp rất đông, khó có thể biết đến mấy giờ mới hết người tại khu vục này.

Đây là một cuộc tập trung tự phát lớn nhất trong những ngày đầu năm 2002. Có một người nói trên làn sóng phát thanh chiều chủ nhật đã đoán ít nhất phải là 5,000 người biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.