Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hơn 5,000 Người Biểu Tình Chống Cộng Sản Dâng Đất

21/01/200200:00:00(Xem: 4176)
PHOTO: Cảnh đốt cờ CSVN và hình ông Hồ Chí Minh trong cuộc biểu tình.

Westminster (Nguyễn Ngân).-Hàng ngàn đồng bào đã đáp lời kêu gọi trên các hệ thống báo chí truyền thanh Quận Cam đã tự động tập họp dọc theo hai bên đuờng Bolsa, khu phố Little Saigon, để lên tiếng phản đối chính quyền CS Hà Nội tự động cắt lãnh thổ và hải phận của Tổ quốc dâng cho Trung Cộng.

Đây là cuộc biểu tình tự phát được dự trù từ 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều ngày 20 tháng 1 năm 2002 nhưng từ 12 giờ tại khu vực Phứơc Lộc Thọ đã không còn chỗ đậu xe, chúng tôi thấy nhiều đại diện các cơ quan truyền thông báo chí Mỹ-Việt cùng rất nhiều hội đoàn và những người thường tham gia các sinh hoạt cộng đồng tại Quận Cam. Về phần tôn giáo chúng tôi thấy có mặt Thượng Tọa Thích Nguyên Trí, MS Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, GS Nguyễn Thanh Giàu (Hòa Hảo) và nhiều vị khác.

Vì là cuộc biểu tình tự phát nên chúng tôi không thấy có khán đài, không có đọc diễn văn, tuy nhiên các đài phát thanh đã liên tục phát lời kêu gọi đấu tranh của nhiều vị nhân sĩ cũng như rất nhiều truyền đơn, truyên cáo của các tổ chức đấu tranh được phân phối trong khu vực biểu tình.

Đúng 1:30, đoàn người đã tự động sắp xếp đội ngũ theo đoàn thể của mình và bắt đầu tuần hành dọc theo hai bên lề đuờng, hô to nhìều khẩu hiệu bằng Anh-Việt và đôi ba khẩu hiệu tiếng Hoa nội dung lên án hành động dâng đất cho Trung Cộng của Đảng CSVN cũng như hành động bá quyền bành trướng của Tàu Cộng.

Đến 2:30 Đoàn người tập trung trước khu vưcï chợ 99. Đến 3:00 theo dự kiến cuộc biểu tinh sẽ chấm dứt nhưng đoàn người vẫn còn tụ họp rất đông, khó có thể biết đến mấy giờ mới hết người tại khu vục này.

Đây là một cuộc tập trung tự phát lớn nhất trong những ngày đầu năm 2002. Có một người nói trên làn sóng phát thanh chiều chủ nhật đã đoán ít nhất phải là 5,000 người biểu tình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.