Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Tù Chính Trị Giỗ Quân Cán Chính

01/05/200200:00:00(Xem: 4110)
PHOTO: Hình ảnh đêm Giỗ Quân Cán Chính nhân mùa tưởng niệm 30-4 tại San Jose.

San Jose: Văn Nghệ Hỗ Trợ Quốc Nội Vùng Lên Lật Đổ CSVN

San Jose (Bài và ảnh của Việt Báo) - Vào lúc 06:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm thứ Bảy 27-4-02 tại địa chỉ số 722 N. 9th Street, San Jose, CA 95112, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Truy Điệu vong linh Dân-Quân-Cán-Chính VNCH và các Cựu Tù Nhân Chính Trị đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng Sản, hoặc đã tử vong trong biến cố 30-4-1975, trong lao tù Cộng Sản và trên đường vượt biên, vượt biển tìm Tự Do. Có khoảng trên 300 cựu Tù Nhân Chính Trị là những người từng bị Cộng Sản Việt Nam bắt bớ, tra tấn, cùm xích nay sống sót đã cùng với Đại diện các Đoàn Thể, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali, đại diện các Tôn Giáo và thân nhân đã đến tham dự Lễ Giỗ đầy cảm động nầy. Những người tham dự đã ngồi chật bên trong Hội Trường của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và đứng tràn ra bên ngoài khoảng đường North 9th ở San Jose.

Bên cạnh những lá Quốc Kỳ VNCH treo vàng rực khắp khu vực, ở ngoài khu hành lễ và bên trong lễ đài tưởng niệm là những tấm biểu ngữ lớn ghi "Lễ Tưởng Niệm Quân-Cán-Chính VNCH Đã Hy Sinh Vì Lý Tưởng Tự Do Trước Và Sau 30-4-1975". Trên bàn thờ giữa những nghi ngút khói nhang và hương trầm là một hàng các tập danh sách những chiến sĩ VNCH và những Tù Nhân Chính Trị tranh đấu cho lý tưởng Quốc Gia đã bị Cộng Sản Việt Nam sát hại được gắn lên trang trọng bên cạnh những di ảnh các Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh. Những di ảnh nầy do gia đình hoặc bạn bè đưa đến đặt lên bàn thờ truy điệu theo lời kêu gọi của Ban Tổ Chức.

Sau phần chào Quốc Kỳ VNCH và Quốc Kỳ Mỹ, cả hội trường đã dành phút mặc niệm các liệt vị tử sĩ anh hùng Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa chống Cộng Sản bảo vệ tổ quốc. Một số người đã bật khóc trong phút tưởng niệm truy điệu nầy. Sau phần giới thiệu quan khách, tường trình sinh hoạt của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại bắc Cali, Ông Đỗ Văn Trảng đã đọc lời khai mạc nhắc nhở cho mọi người mọi thời đại phải nhớ rằng Cộng Sản luôn là kẻ thù truyền kiếp của Quốc Gia Dân tộc. Trong khi bắt bớ tù đày các chiến sĩ quốc gia, cướp lấy miền Nam thân yêu, rồi biến cả nước Việt nam từ Nam chí Bắc thành một quốc gia nghèo nàn lạc hậu nhất thế giới. Thế vẫn chưa đủ, Đảng CSVN và tập đoàn tham nhũng thối nát của Cộng Sản Hà Nội nay phạm thêm một tội ác nữa đó là đang tâm cắt đất và biển của tổ quốc để dâng hiến cho Tàu Cộng. Các Cựu Tù Nhân Chính Trị và những người tham dự thề quyết trả thù cho các anh linh đã bị Cộng Sản giết hại.. nhất định hỗ trợ cho Quốc Nội vùng lên giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của bè lũ Cộng sản Bắc Việt. Ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Miền Bắc Cali và Ông Đào Văn Bình, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cũng đã phát biểu kêu gọi mọi người, mọi giới hãy ghi nhớ ngày Quốc Hận 30-4 để quyết tâm tiêu diệt Cộng Sản, giải phóng cho đồng bào quốc nội đang bị chà đạp nhân quyền, bắt bớ tôn giáo, độc quyền độc đảng để tham ô vơ vét. Một thiếu nữ 18 tuổi tên là Trần kim Thúy, con gái của một Cựu Tù Nhân Chính Trị bị Cộng Sản tra tấn, dù đã được qua định cư tại Hoa Kỳ, nhưng vì các vết thương tra tấn dã man đã hành hạ suốt thời gian qua nên vừa từ trần tại San Jose cách nay 10 ngày, đã tức tưởi lên tiếng tố cáo cho các lớp trẻ Việt Nam hãy tiếp gót cha ông đứng lên tranh đấu giải thể chế độc Cộng Sản, dẹp bỏ các huyền thoại về Hồ Chí Minh; trước mắt là buộc Cộng Sản Bắùc Việt chấm dứt hành động hèn nhát, ngu xuẩn và phản bội dân tộc là cắt đất dâng biển của Việt Nam cho Tàu Cộng.

Sau phần truy điệu và phát biểu chống Cộng Sản, những người hiện diện đã dự lộc giỗ gồm cả đồ ăn chay và ăn mặn; đồng thời thưởng thức chương trình ca nhạc Quốc Hận, Quốc Kháng do các ca sĩ tại San Jose trình diễn. Chương trình đã kết thúc lối hơn 10:00 giờ đêm cùng ngày.

Trong khi đó, tại khu vực Fairground trên đường Tully Road ở San Jose, mặïc dầu trời gió rất lạnh nhưng lối hơn 1.500 người đã tham dự đêm Văn Nghệ Đấu Tranh Tưởng Niệm 30-4 được tổ chức từ 07:00 giờ tối đến 12:00 giờ khuya thứ Bảy 27-4-2002. Chủ Đề là "Phản Đối Việt Cộng hiến đất và dâng biển cho Tàu Cộng". Đại diện Chính Quyền Hoa Kỳ tại Quận Hạt Santa Clara đã tham dự và phát biểu hổ trợ cộng đồng Việt nam trong các sinh hoạt vì lý tưởng tự do, tranh đấu cho nhân quyền và các tự do căn bản của nhân dân Việt Nam. Những bà con tham gia đêm Văn Nghệ Đấu Tranh đã nhất loạt ký tên vào bản kháng thư tố cáo tội ác của Cộng Sản Việt Nam. Đại diện các Hội Đoàn, Cộng Đồng Nguời Việt, Liên Hội Người Việt Quốc Gia bắc Cali và các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã phát biểu tố cáo tội ác của tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt. Ban Tổ Chức cho biết Đêm Văn nghệ Đấu Tranh để tưởng niệm 27 năm ngày quê hương Việt Nam bị bạo quyền Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm; tưởng niệm các anh hùng tử sĩ, quân dân cán chính VNCH đã bỏ mình vì lý tưởng tự do; cũng như để nung nấu ý chí kiên cường quyết đấu tranh cho một Việt Nam tự do no ấm không Cộng Sản. Một biểu ngữ căng ngang trước sân khấu lộ thiên với dòng chữ lớn kêu gọi người Việt Nam tại Hải Ngoại hãy hổ trợ cho Quốc Nội vùng lên chống Cộng Sản.

Đêm Văn Nghệ vào cữa miễn phí. Chương trình gồm nhiều ca sĩ nổi tiếng như các Nam ca sĩ Nhật Trường, Đức Huy, Triệu Phổ, Bảo Tố; các Nữ ca sĩ Trúc Mai, Phương Hồng Quế, Minh Hiếu, Trang Thanh Lan, Aùi Lan, Hạ Vân, Lệ Hằng, Yên Ly, Thanh Vân, Thảo My, Mỹ Lan. Giới thiệu chương trình do Nam Lộc và Mai Hân phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.