Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Tù Chính Trị Giỗ Quân Cán Chính

01/05/200200:00:00(Xem: 4206)
PHOTO: Hình ảnh đêm Giỗ Quân Cán Chính nhân mùa tưởng niệm 30-4 tại San Jose.

San Jose: Văn Nghệ Hỗ Trợ Quốc Nội Vùng Lên Lật Đổ CSVN

San Jose (Bài và ảnh của Việt Báo) - Vào lúc 06:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm thứ Bảy 27-4-02 tại địa chỉ số 722 N. 9th Street, San Jose, CA 95112, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Truy Điệu vong linh Dân-Quân-Cán-Chính VNCH và các Cựu Tù Nhân Chính Trị đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng Sản, hoặc đã tử vong trong biến cố 30-4-1975, trong lao tù Cộng Sản và trên đường vượt biên, vượt biển tìm Tự Do. Có khoảng trên 300 cựu Tù Nhân Chính Trị là những người từng bị Cộng Sản Việt Nam bắt bớ, tra tấn, cùm xích nay sống sót đã cùng với Đại diện các Đoàn Thể, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali, đại diện các Tôn Giáo và thân nhân đã đến tham dự Lễ Giỗ đầy cảm động nầy. Những người tham dự đã ngồi chật bên trong Hội Trường của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và đứng tràn ra bên ngoài khoảng đường North 9th ở San Jose.

Bên cạnh những lá Quốc Kỳ VNCH treo vàng rực khắp khu vực, ở ngoài khu hành lễ và bên trong lễ đài tưởng niệm là những tấm biểu ngữ lớn ghi "Lễ Tưởng Niệm Quân-Cán-Chính VNCH Đã Hy Sinh Vì Lý Tưởng Tự Do Trước Và Sau 30-4-1975". Trên bàn thờ giữa những nghi ngút khói nhang và hương trầm là một hàng các tập danh sách những chiến sĩ VNCH và những Tù Nhân Chính Trị tranh đấu cho lý tưởng Quốc Gia đã bị Cộng Sản Việt Nam sát hại được gắn lên trang trọng bên cạnh những di ảnh các Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh. Những di ảnh nầy do gia đình hoặc bạn bè đưa đến đặt lên bàn thờ truy điệu theo lời kêu gọi của Ban Tổ Chức.

Sau phần chào Quốc Kỳ VNCH và Quốc Kỳ Mỹ, cả hội trường đã dành phút mặc niệm các liệt vị tử sĩ anh hùng Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa chống Cộng Sản bảo vệ tổ quốc. Một số người đã bật khóc trong phút tưởng niệm truy điệu nầy. Sau phần giới thiệu quan khách, tường trình sinh hoạt của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại bắc Cali, Ông Đỗ Văn Trảng đã đọc lời khai mạc nhắc nhở cho mọi người mọi thời đại phải nhớ rằng Cộng Sản luôn là kẻ thù truyền kiếp của Quốc Gia Dân tộc. Trong khi bắt bớ tù đày các chiến sĩ quốc gia, cướp lấy miền Nam thân yêu, rồi biến cả nước Việt nam từ Nam chí Bắc thành một quốc gia nghèo nàn lạc hậu nhất thế giới. Thế vẫn chưa đủ, Đảng CSVN và tập đoàn tham nhũng thối nát của Cộng Sản Hà Nội nay phạm thêm một tội ác nữa đó là đang tâm cắt đất và biển của tổ quốc để dâng hiến cho Tàu Cộng. Các Cựu Tù Nhân Chính Trị và những người tham dự thề quyết trả thù cho các anh linh đã bị Cộng Sản giết hại.. nhất định hỗ trợ cho Quốc Nội vùng lên giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của bè lũ Cộng sản Bắc Việt. Ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Miền Bắc Cali và Ông Đào Văn Bình, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cũng đã phát biểu kêu gọi mọi người, mọi giới hãy ghi nhớ ngày Quốc Hận 30-4 để quyết tâm tiêu diệt Cộng Sản, giải phóng cho đồng bào quốc nội đang bị chà đạp nhân quyền, bắt bớ tôn giáo, độc quyền độc đảng để tham ô vơ vét. Một thiếu nữ 18 tuổi tên là Trần kim Thúy, con gái của một Cựu Tù Nhân Chính Trị bị Cộng Sản tra tấn, dù đã được qua định cư tại Hoa Kỳ, nhưng vì các vết thương tra tấn dã man đã hành hạ suốt thời gian qua nên vừa từ trần tại San Jose cách nay 10 ngày, đã tức tưởi lên tiếng tố cáo cho các lớp trẻ Việt Nam hãy tiếp gót cha ông đứng lên tranh đấu giải thể chế độc Cộng Sản, dẹp bỏ các huyền thoại về Hồ Chí Minh; trước mắt là buộc Cộng Sản Bắùc Việt chấm dứt hành động hèn nhát, ngu xuẩn và phản bội dân tộc là cắt đất dâng biển của Việt Nam cho Tàu Cộng.

Sau phần truy điệu và phát biểu chống Cộng Sản, những người hiện diện đã dự lộc giỗ gồm cả đồ ăn chay và ăn mặn; đồng thời thưởng thức chương trình ca nhạc Quốc Hận, Quốc Kháng do các ca sĩ tại San Jose trình diễn. Chương trình đã kết thúc lối hơn 10:00 giờ đêm cùng ngày.

Trong khi đó, tại khu vực Fairground trên đường Tully Road ở San Jose, mặïc dầu trời gió rất lạnh nhưng lối hơn 1.500 người đã tham dự đêm Văn Nghệ Đấu Tranh Tưởng Niệm 30-4 được tổ chức từ 07:00 giờ tối đến 12:00 giờ khuya thứ Bảy 27-4-2002. Chủ Đề là "Phản Đối Việt Cộng hiến đất và dâng biển cho Tàu Cộng". Đại diện Chính Quyền Hoa Kỳ tại Quận Hạt Santa Clara đã tham dự và phát biểu hổ trợ cộng đồng Việt nam trong các sinh hoạt vì lý tưởng tự do, tranh đấu cho nhân quyền và các tự do căn bản của nhân dân Việt Nam. Những bà con tham gia đêm Văn Nghệ Đấu Tranh đã nhất loạt ký tên vào bản kháng thư tố cáo tội ác của Cộng Sản Việt Nam. Đại diện các Hội Đoàn, Cộng Đồng Nguời Việt, Liên Hội Người Việt Quốc Gia bắc Cali và các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã phát biểu tố cáo tội ác của tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt. Ban Tổ Chức cho biết Đêm Văn nghệ Đấu Tranh để tưởng niệm 27 năm ngày quê hương Việt Nam bị bạo quyền Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm; tưởng niệm các anh hùng tử sĩ, quân dân cán chính VNCH đã bỏ mình vì lý tưởng tự do; cũng như để nung nấu ý chí kiên cường quyết đấu tranh cho một Việt Nam tự do no ấm không Cộng Sản. Một biểu ngữ căng ngang trước sân khấu lộ thiên với dòng chữ lớn kêu gọi người Việt Nam tại Hải Ngoại hãy hổ trợ cho Quốc Nội vùng lên chống Cộng Sản.

Đêm Văn Nghệ vào cữa miễn phí. Chương trình gồm nhiều ca sĩ nổi tiếng như các Nam ca sĩ Nhật Trường, Đức Huy, Triệu Phổ, Bảo Tố; các Nữ ca sĩ Trúc Mai, Phương Hồng Quế, Minh Hiếu, Trang Thanh Lan, Aùi Lan, Hạ Vân, Lệ Hằng, Yên Ly, Thanh Vân, Thảo My, Mỹ Lan. Giới thiệu chương trình do Nam Lộc và Mai Hân phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.