Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cựu Tù Chính Trị Giỗ Quân Cán Chính

01/05/200200:00:00(Xem: 3967)
PHOTO: Hình ảnh đêm Giỗ Quân Cán Chính nhân mùa tưởng niệm 30-4 tại San Jose.

San Jose: Văn Nghệ Hỗ Trợ Quốc Nội Vùng Lên Lật Đổ CSVN

San Jose (Bài và ảnh của Việt Báo) - Vào lúc 06:00 giờ chiều đến 10:00 giờ đêm thứ Bảy 27-4-02 tại địa chỉ số 722 N. 9th Street, San Jose, CA 95112, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Truy Điệu vong linh Dân-Quân-Cán-Chính VNCH và các Cựu Tù Nhân Chính Trị đã hy sinh trong cuộc chiến chống Cộng Sản, hoặc đã tử vong trong biến cố 30-4-1975, trong lao tù Cộng Sản và trên đường vượt biên, vượt biển tìm Tự Do. Có khoảng trên 300 cựu Tù Nhân Chính Trị là những người từng bị Cộng Sản Việt Nam bắt bớ, tra tấn, cùm xích nay sống sót đã cùng với Đại diện các Đoàn Thể, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali, đại diện các Tôn Giáo và thân nhân đã đến tham dự Lễ Giỗ đầy cảm động nầy. Những người tham dự đã ngồi chật bên trong Hội Trường của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và đứng tràn ra bên ngoài khoảng đường North 9th ở San Jose.

Bên cạnh những lá Quốc Kỳ VNCH treo vàng rực khắp khu vực, ở ngoài khu hành lễ và bên trong lễ đài tưởng niệm là những tấm biểu ngữ lớn ghi "Lễ Tưởng Niệm Quân-Cán-Chính VNCH Đã Hy Sinh Vì Lý Tưởng Tự Do Trước Và Sau 30-4-1975". Trên bàn thờ giữa những nghi ngút khói nhang và hương trầm là một hàng các tập danh sách những chiến sĩ VNCH và những Tù Nhân Chính Trị tranh đấu cho lý tưởng Quốc Gia đã bị Cộng Sản Việt Nam sát hại được gắn lên trang trọng bên cạnh những di ảnh các Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh. Những di ảnh nầy do gia đình hoặc bạn bè đưa đến đặt lên bàn thờ truy điệu theo lời kêu gọi của Ban Tổ Chức.

Sau phần chào Quốc Kỳ VNCH và Quốc Kỳ Mỹ, cả hội trường đã dành phút mặc niệm các liệt vị tử sĩ anh hùng Quân-Cán-Chính VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa chống Cộng Sản bảo vệ tổ quốc. Một số người đã bật khóc trong phút tưởng niệm truy điệu nầy. Sau phần giới thiệu quan khách, tường trình sinh hoạt của Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại bắc Cali, Ông Đỗ Văn Trảng đã đọc lời khai mạc nhắc nhở cho mọi người mọi thời đại phải nhớ rằng Cộng Sản luôn là kẻ thù truyền kiếp của Quốc Gia Dân tộc. Trong khi bắt bớ tù đày các chiến sĩ quốc gia, cướp lấy miền Nam thân yêu, rồi biến cả nước Việt nam từ Nam chí Bắc thành một quốc gia nghèo nàn lạc hậu nhất thế giới. Thế vẫn chưa đủ, Đảng CSVN và tập đoàn tham nhũng thối nát của Cộng Sản Hà Nội nay phạm thêm một tội ác nữa đó là đang tâm cắt đất và biển của tổ quốc để dâng hiến cho Tàu Cộng. Các Cựu Tù Nhân Chính Trị và những người tham dự thề quyết trả thù cho các anh linh đã bị Cộng Sản giết hại.. nhất định hỗ trợ cho Quốc Nội vùng lên giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của bè lũ Cộng sản Bắc Việt. Ông Phạm Quốc Hùng, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Miền Bắc Cali và Ông Đào Văn Bình, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam cũng đã phát biểu kêu gọi mọi người, mọi giới hãy ghi nhớ ngày Quốc Hận 30-4 để quyết tâm tiêu diệt Cộng Sản, giải phóng cho đồng bào quốc nội đang bị chà đạp nhân quyền, bắt bớ tôn giáo, độc quyền độc đảng để tham ô vơ vét. Một thiếu nữ 18 tuổi tên là Trần kim Thúy, con gái của một Cựu Tù Nhân Chính Trị bị Cộng Sản tra tấn, dù đã được qua định cư tại Hoa Kỳ, nhưng vì các vết thương tra tấn dã man đã hành hạ suốt thời gian qua nên vừa từ trần tại San Jose cách nay 10 ngày, đã tức tưởi lên tiếng tố cáo cho các lớp trẻ Việt Nam hãy tiếp gót cha ông đứng lên tranh đấu giải thể chế độc Cộng Sản, dẹp bỏ các huyền thoại về Hồ Chí Minh; trước mắt là buộc Cộng Sản Bắùc Việt chấm dứt hành động hèn nhát, ngu xuẩn và phản bội dân tộc là cắt đất dâng biển của Việt Nam cho Tàu Cộng.

Sau phần truy điệu và phát biểu chống Cộng Sản, những người hiện diện đã dự lộc giỗ gồm cả đồ ăn chay và ăn mặn; đồng thời thưởng thức chương trình ca nhạc Quốc Hận, Quốc Kháng do các ca sĩ tại San Jose trình diễn. Chương trình đã kết thúc lối hơn 10:00 giờ đêm cùng ngày.

Trong khi đó, tại khu vực Fairground trên đường Tully Road ở San Jose, mặïc dầu trời gió rất lạnh nhưng lối hơn 1.500 người đã tham dự đêm Văn Nghệ Đấu Tranh Tưởng Niệm 30-4 được tổ chức từ 07:00 giờ tối đến 12:00 giờ khuya thứ Bảy 27-4-2002. Chủ Đề là "Phản Đối Việt Cộng hiến đất và dâng biển cho Tàu Cộng". Đại diện Chính Quyền Hoa Kỳ tại Quận Hạt Santa Clara đã tham dự và phát biểu hổ trợ cộng đồng Việt nam trong các sinh hoạt vì lý tưởng tự do, tranh đấu cho nhân quyền và các tự do căn bản của nhân dân Việt Nam. Những bà con tham gia đêm Văn Nghệ Đấu Tranh đã nhất loạt ký tên vào bản kháng thư tố cáo tội ác của Cộng Sản Việt Nam. Đại diện các Hội Đoàn, Cộng Đồng Nguời Việt, Liên Hội Người Việt Quốc Gia bắc Cali và các nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đã phát biểu tố cáo tội ác của tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt. Ban Tổ Chức cho biết Đêm Văn nghệ Đấu Tranh để tưởng niệm 27 năm ngày quê hương Việt Nam bị bạo quyền Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm; tưởng niệm các anh hùng tử sĩ, quân dân cán chính VNCH đã bỏ mình vì lý tưởng tự do; cũng như để nung nấu ý chí kiên cường quyết đấu tranh cho một Việt Nam tự do no ấm không Cộng Sản. Một biểu ngữ căng ngang trước sân khấu lộ thiên với dòng chữ lớn kêu gọi người Việt Nam tại Hải Ngoại hãy hổ trợ cho Quốc Nội vùng lên chống Cộng Sản.

Đêm Văn Nghệ vào cữa miễn phí. Chương trình gồm nhiều ca sĩ nổi tiếng như các Nam ca sĩ Nhật Trường, Đức Huy, Triệu Phổ, Bảo Tố; các Nữ ca sĩ Trúc Mai, Phương Hồng Quế, Minh Hiếu, Trang Thanh Lan, Aùi Lan, Hạ Vân, Lệ Hằng, Yên Ly, Thanh Vân, Thảo My, Mỹ Lan. Giới thiệu chương trình do Nam Lộc và Mai Hân phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
Trung tâm mua sắm này kết hợp các nét truyền thống và tân thời, các triển lãm nghệ thuật mang màu sắc lễ hội, với những sự phối hợp đối tác thú vị và chương trình giải trí hiện đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5749)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 4966)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4640)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4315)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3456)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.