Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Việt-mỹ Vinh Danh Các Bà Mẹ

15/05/200200:00:00(Xem: 4055)
Westminster (Nguyễn-Ngân) - Gần 600 thân hữu đã đáp lời mời của Hội Phụ Nữ Việt Mỹ để đưa các bà Mẹ đến tham dự ngày Lễ Mẹ tại nhà hàng Paracel lúc 7:30 hôm 12 tháng 5 năm 2002 vừa qua.

khách tham dự ngoài các cơ sở truyền thông và báo chí người ta thấy có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Chuyên đại diện bà Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Joe Dunn, Ông bà Nghị Viên Frank Fry, Ông bà Nghị Viên Russell Paris thuộc thành phố Westminster và Ông bà Nghị Viên Williams Bill Dalton Thuộc thành phố Garden Grove.

Thành phần quan khách Việt Nam vì quá đông nên Ban Tổ Chức chỉ giới thiệu chung mà không nêu danh tánh từng người một.

Sau nghi thức chào cờ thường lệ do toàn thể hội viên thực hiện. Bà Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn đương kim hội trưởng đã có bài diễn văn ngắn, cảm tạ các cơ sở và mạnh thường quân đã ủng hộ và yểm trợ các việc làm của HoÄi Phụ Nữ Việt Mỹ trong năm qua.

Phần chính của ngày Lễ Mẹ là lễ xướng danh các cụ cao niên theo thứ tự tuổi tác, chúng tôi ghi nhận được Cụ bà Sen Hsinchen 101 tuổi, Cụ Nguyễn thị Nguyên 98 tuổi, Cụ Chen Suc 94 tuổi, Cụ Nguyễn Thị Thương 91 tuổi, Cụ Nguyễn Thị Ban 91 tuổi, cụ Vương Vinh 90 tuổi, ngoài ra cũng còn khoảng 7 cụ khác nằm ở lứa tuổi từ 80 đến 90.

Sau khi choàng khăn chúc thọ và tặng hoa, quà ban Tổ chức đã trang trọng giới thiệu người cao niên nhất là cụ Sen Hsinchen (101 tuổi), và vinh danh ba vị cao niên có trường hợp cá biệt dù không nằm ở tuổi trên 90 .

-Đó là cụ bà Nguyễn Thị Chất 87 tuổi, lấy chồng năm mới 14 tuổi, 16 tuổi sinh con tổng công 16 người (11 trai và 5 gái) ngoài ra cụ còn nuôi thêm 3 người con nuôi khác.

-Người thứ hai là cụ bà Nguyễn Thị Viên, thành hôn năm 16 tuổi đến 18 sanh gái đầu lòng nhưng không may người con gái này mất sớm, đến năm 20 sinh thêm cháu trai khác nhưng người chồng lại chẳng may qua đời và cụ đã ở vậy nuôi người con trai duy nhất là Ông Ngô Văn Tuyền. Tính ra cụ đã ở góa nuôi con thờ chồng được 62 năm.

- Thứ ba là Cụ Bà Nguyễn Văn Đông 86 tuổi, sinh quán Nam Định mất chồng năm mới 29 tuổi, cụ không tái giá, ở vậy nuôi cả 5 người con đều thành tài.

Sau biến cố 75 cụ theo con lưu vong tới Canada, rồi Pháp và cuối cùng đinh cư tại Mỹ, tính ra cụ đã ở vậy nuôi các con được 57 năm.

Cả ba trường hợp điển hình nêu trên đã khiến quý vị khách nước ngoài ngạc nhiên và thán phục, theo lời phát biểu của thí trong các vị dân cử thì chỉ có nền văn hóa Việt Nam mới đào tạo được những con người tuyệt diệu như thế mà thôi.

Tiếp đến tất cả các cụ cao niên có tuổi thọ trên 70 đều được trân trọng mời lên sân khấu để nhận quà, hoa từ ban tổ chức và thân nhân cũng như chụp hình lưu niệm.

Ông Nguyễn Văn Chuyên đã thay mặt bà Loretta Sanchez và TNS Joe Dunn trao đến Hội Phụ Nữ Việt Mỹ các bằng tưởng lệ vì những đóng góp của hội cho phụ nữ trong năm qua. Quý vị dân cử cũng lần lượt lên phát biểu những lời tốt đẹp về việc làm đầy ý nghĩa của Hội, đồng thời nói lên niềm kính trọng của mình với các bà mẹ nhất là với những cụ đã có các thành tích đặc biệt.

Buổi vinh danh được rất nhiều ca sĩ đến tính nguyện giúp vui, với sự điều hợp của nữ ca sĩ Lan Ngọc (Phó Ngoại Vụ ) và chấm dứt lúc 10 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.