Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam Lần Thứ Tám: Bs Quế Kêu Gọi Việt Kiều Về, Lấy Tư Doanh Đè Bẹp Quốc Doanh

15/05/200200:00:00(Xem: 3386)
Hoa Thịnh Đốn (Đỗ Hồng) - Bác sĩ Nguyễn Đan Quế từ quê nhà đã gửi thư chúc mừng Ngày Nhân Quyền Cho VN tổ chức ở Washington cuối tuần qua. Đặc biệt, trong thư, BS Quế đưa ra lời kêu gọi người Việt hải ngoại ào ạt hỗ trợ lĩnh vực tư doanh ở quê nhà để đè bẹp hệ thống quốc doanh của chế độ, nhằm gây sức ép dân chủ hóa đất nước. Bản tin của Đỗ Hồng từ Washington như sau.

Với sự bảo trợ của Thượng Nghị Sĩ George Allen và Dân Biểu Thomas Davis cùng sự yểm trợ của 4 TNS và 13 DB khác trong Quốc Hội Hoa Kỳ, cũng như của các tổ chức nhân quyền quốc tế, các đoàn thể và cộng đồng Việt-Mỹ, buổi lễ kỷ niệm Đệ Bát Chu Niên "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam" đã long trọng diễn ra vào lúc 3 giờ 30 chiều thứ sáu 10/5/2002 tại hội trường Russell Caucus thuộc trụ sở Thượng Viện Russell, với sự hiện diện của gầân 300 quan khách và đồng bào từ trong vùng cũng như về từ khắp nơi trên thế giới và các tiểu bang nước Mỹ.

Theo Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản (TCQTYTCTNB), ngoài việc lên án CSVN dâng hiến đất đai cho ngoại bang, tố cáo những vi phạm nhân quyền trầm trọng trong nước, và bày tỏ sự ủng hộ cùng đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền, buổi lễ kỷ niệm "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam" năm nay còn đặc biệt nhắm vào việc vận động cho dự luật Nhân Quyền HR 2833 được thông qua tại Thượng Viện Hoa Kỳ.

Trong những mục tiêu kể trên, Ban Tổ Chức đã dồn mọi nỗ lực để thực hiện thêm hai sinh hoạt liên tục khác ngoài buổi lễ kỷ niệm tại trụ sở Thượng Viện gồm: cuộc hội thảo vào lúc 1 giờ trưa cùng ngày tại hội trường Gold Room thuộc trụ sở Hạ Viện Rayburn và buổi dạ tiệc tiếp tân vào lúc 7 giờ 30 tối tại nhà hàng Maxim Palace, ở thành phố Falls Church của tiểu bang Virginia.

CUỘC HỘI THẢO TẠI HẠ VIỆN HOA KỲ

Mang chủ đề "Độc Lập và Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ", cuộc hội thảo đặc biệt nhân dịp kỷ niệm "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam" lần thứ tám đã thu hút khoảng 80 tham dự viên bao gồm đủ mọi thành phần đến từ nhiều nơi khác nhau.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ Tịch Chấp Hành TCQTYTCTNB, đã thay mặt Ban Tổ Chức nhiệt liệt chào mừng toàn thể cử tọa và giới thiệu thành phần diễn giả gồm: GS Nguyễn Văn Canh, nhà báo Đinh Từ Thức, ông Lê Quyền và ông Trịnh Quốc Thiên.

Để cuộc hội thảo được diễn ra một cách thứ tự nhịp nhàng, một Ban Điều Hợp đã được đề cử với các ông Nguyễn Cao Quyền (cựu thẩm phán thuộc Nha Quân Pháp QLVNCH), ông Lại Thế Hùng (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Âu Châu), Bác Sĩ Nguyễn Lương Tuyền (Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Montréal, Canada), và Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh (Cố Vấn của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam).

Trong phần trình bày về đề tài "Khía Cạnh Pháp Lý của Các Hiệp Ước Được Ký Kết Giữa CSVN và Trung Cộng", GS Nguyễn Văn Canh (thuộc viện Hoover) đã cho rằng nhà cầm quyền CSVN không thông qua đúng 4 giai đoạn của tiến trình ký kết hiệp ước về lãnh thổ và lãnh hải với Trung Cộng như: thương thuyết, ký kết sơ bộ, phê chuẩn và ban hành. Ngoài ra, hai hiệp ước ký ngày 31/12/1999 và 25/12/2000 cũng không tôn trọng 3 nguyên tắc căn bản gồm: bình đẳng, không lường gạt và không ép buộc. Do dó, theo GS Canh, các hiệp ước này hoàn toàn không mang đầy đủ tính cách pháp lý trước công pháp quốc tế để có thể được thi hành.

Đề tài thứ hai của cuộc hội thảo là "Bộ Mặt Thật Của Đảng CSVN Dưới Chiêu Bài Bảo Vệ Tổ Quốc" do nhà báo Đinh Từ Thức trình bày. Ông Thức nhắc lại rằng CSVN không phải chỉ mới dâng đất đai và lãnh hải cho Trung Cộng qua hai hiệp ước ký năm 1999 và 2000 mà từ năm 1956, CSVN, qua ông Phạm Văn Đồng, đã thừa nhận đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Cộng. Sau đó vào năm 1958, vẫn theo ông Thức, khi Trung Cộng đơn phương ra tuyên cáo tăng chiều rộng của hải phận Trung Hoa lên 12 hải lý để bao gồm luôn cả các đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, cũng chính Phạm Văn Đồng lại gửi thư cho Chu Ân Lai để tán thành bản tuyên cáo đó của Trung Cộng.

Diễn giả thứ ba, ông Lê Quyền, Chủ Tịch Chấp Hành của Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn, trình bày về "Phản Ứng Của Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại". Theo ông Quyền, kể từ ngày 27/12/2001, cộng đồng người Việt hải ngoại đã đồng loạt phản ứng mạnh mẽ trước hành vi của CSVN dâng hiến đất đai và lãnh hải cho Trung Cộng, nhất là trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Quốc Hận 30/4 vừa qua. Ông Quyền kết luận rằng cộng đồng người Việt hải ngoại cần đẩy mạnh các công tác tố cáo tội bán nước của CSVN, kêu gọi quốc tế hỗ trợ qua hình thức thu thập chữ ký trong kháng thư gửi LHQ, đòi hỏi CSVN công bố diễn tiến và nội dung các hiệp ước đã lén lút ký với Trung Cộng và tố cáo trước công luận thế giới chính sách bá quyền của Trung Cộng.

Diễn giả trẻ nhất trong cuộc hội thảo là ông Trịnh Quốc Thiên, tác giả của quyển sách lịch sử mới phát hành "Những Biến Cố Mất Lãnh Thổ - Lãnh Hải của Việt Nam từ 939 -2002". Ông Thiên nói rằng một trong những mục tiêu chính của quyển sách này là chứng minh ải Nam Quan là của Việt Nam. Mặt khác, ông Thiên còn tiết lộ thêm là vào năm 1977, CSVN đã chấp nhận cắt 1000 cây số vuông hải phận ở Vịnh Thái Lan cho Thái Lan để đổi lại việc gia nhập tổ chức Các Quốc Gia Đông Nam Á ASEAN.

Sau phần trình bày của các diễn giả, hội trường đã bước qua phần thảo luận thật sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp thật giá trị và đã đúc kết trên 3 điểm chính là lên án hành vi bán nước của CSVN, lột mặt đảng CSVN và kêu gọi lật đổ chế độ đảng trị trong nước.

Đặc biệt, Dân Biểu James Moran đã bất ngờ đến giữa cuộc hội thảo của cộng đồng người Việt để bày tỏ sự ủng hộ và đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc chiến chưa kết thúc vào năm 1975 mà vẫn còn tiếp tục và có thể đòi hỏi thêm sự hy sinh hơn nữa để mang lại tự do, dân chủ thực sự cho Việt Nam.

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM TẠI THƯỢNG VIỆN

Khi toàn thể hội thảo viên đi bộ từ trụ sở Hạ Viện đến trụï sở Thượng Viện Russell, ở đó đã có mặt sẵn trên 200 người khác, trong số đó có nhiều nhân vật quan trọng trong chính giới Hoa Kỳ và một số nước bạn.

Buổi lễ kỷ niệm được bắt đầu bằng nghi thức chào quốc kỳ Mỹ-Việt và phút mặc niệm do bác sĩ Hoàng Thiện Căn và bà Minh Hà cùng một số thành viên của TCQTYTCTNB đảm trách.

Một lần nữa, BS Nguyễn Quốc Quân, đại diện Ban Tổ Chức, ngỏ lời chào mừng quan khách và trình bày sơ lược về ý nghĩa của "Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam" lần thứ tám. BS Quân nhắc lại vào ngày 11/5/1990, tại Sàigòn, BS Nguyễn Đan Quế đã đại diện Cao Trào Nhân Bản, công khai ra tuyên ngôn đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân. Bốn năm sau, tại Hoa Thịnh Đốn, lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết chung SJ-168 và Tổng Thống Hoa Kỳ đã ký ban hành đạo luật 103-258 công bố ngày 11 tháng 5 là "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam". Từ đó đến nay, suốt 8 năm dài, lá cờ vàng chính nghĩa đã được giương cao lên trong cơ quan quyền lực tối cao nhất của quốc gia hùng mạnh đứng đầu thế giới mỗi dịp kỷ niệm "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam".

Diễn giả quan trọng lên tiếng phát biểu đầu tiên trong buổi lễ kỷ niệm này là Thượng Nghị Sĩ George Allen. TNS Allen đã ca ngợi những nỗ lực tranh đấu kiên cường của cộng đồng người Việt cho nhân quyền trong nhiều năm qua và đồng thời bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của ông cũng như niềm hy vọng về một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền trong một ngày không xa.

Nhân dịp này, BS Nguyễn Quốc Quân đã trao tận tay TNS George Allen một bức thư mang chữ ký của các chủ tịch cộng đồng, hội đoàn và tổ chức tranh đấu cho nhân quyền của người Việt nhờ chuyển lại cho TNS John Kerry để giải thích về nội dung chính của dự luật Nhân Quyền HR 2833 đã được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua trước đây nhằm yêu cầu TNS Kerry sớm cho mang dự luật này ra biểu quyết tại Thượng Viện. Ngoài ra, BS Quân cũng còn nhờ TNS Allen chuyển giùm một lá thư nữa cho các TNS khác để kêu gọi sự ủng hộ của họ trong việc thông qua dự luật Nhân Quyền nói trên.

Tiếp theo, đại diện Ban Tổ Chức đã cho tuyên đọc bức thư của BS Nguyễn Đan Quế gửi từ trong nước ra nhân lễ kỷ niệm "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam" lần thứ tám. Trong thư, BS Quế cho biết tình hình nhân quyền tại VN ngày càng tồi tệ trong khi hàng ngũ cộng sản lại nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn nội bộ trong việc lèo lái kinh tế theo cái gọi là "định hướng xã hội chủ nghĩa" và đồng thời cũng xảy ra tình trạng bất ổn về xã hội. BS Quế kêu gọi: "1/ Phối hợp trong ngoài đưa tư doanh lên, đẩy quốc doanh xuống, đi đến cô lập toàn diện bộ chính trị để đánh đổ nó; 2/ Vận động đường lối mới cho VN mang tính Đại Chúng, Nhân Bản và Tiến Bộ, đáp ứng đúng nguyện vọng, quyền lợi của nhân dân hai miền Nam-Bắc và phù hợp với tình hình mới của thế giới". Cuối thư, BS Quế ước mong rằng "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam 11-5 hằng năm sẽ trở thành diễn đàn để vận động cho dân chủ và nhân quyền ở VN".

Trong suốt hai tiếng đồng hồ sau đó, cử tọa đã lần lượt được nghe phần phát biểu của trên 20 diễn giả Việt-Mỹ gồm: ông Bo Hla Tin (Bộ Trưởng Thông Tin của Chính Phủ Quốc Gia Liên Hiệp Miến Điện lưu vong), ông Tim Ryan (đại diện Tổng Liên Đoàn Lao Công Hoa Kỳ AFL-CIO), bà Margaret Huang (đại diện Trung Tâm Tưởng Niệm Robert Kennedy về Nhân Quyền), ông Charles Goolsby (Ban Biên Tập Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA), bà Maranda Yen (Chủ Tịch Mạng Lưới Dân Chủ Trung Hoa tại Hoa Thịnh Đốn), ông Al Santoli (cố vấn Chính Sách Ngoại Giao của DB Dana Rohrabacher, CA), Hòa Thượng Thích Thanh Đạm (trụ trì chùa Giác Hoàng ở Hoa Thịnh Đốn), Linh Mục Trần Xuân Tâm (giáo xứ Maryland), BS Trương Ngọc Tích (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ), ông Lại Thế Hùng (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Âu Châu), BS Nguyễn Lương Tuyền (Chủ Tịch cộng Đồng Việt Nam tại Montreal, Canada), BS Trần Duy Tôn (Chủ Tịch Hội Y Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ), BS Đỗ Văn Hội (Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Central Florida), ông Nguyễn Hữu Luyện (đại diện phái đoàn từ Boston, Massachusetts), ông Phạm Hữu Giáo (Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Calvary, Canada), ông Michael Nguyễn (đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại Austin, Texas), BS Nguyễn Tiến Cảnh (Cố Vấn Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam), bà Ngô Thị Hiền (Chủ Tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Việt Nam), ông Lê Quyền (Chủ Tịch Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn), ông Trần Quán Niệm (đại diện Cộng Đồng Việt Nam tại New Jersey), Giáo Sư Lâm Lễ Trinh (Chủ Bút Diễn Đàn Nhân Quyền), ông Nguyễn Châu (Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở Forth Worth), bà Jackie Bông Wright (đại diện Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam), và cô Vương Ý Như (đại diện tổ chức Thanh Niên Việt Nam ở Philadelphia, PA).

Mặt khác, Ban Tổ Chức còn nhận được thư chúc mừng của TNS Tim Hutchinson và ông Lorne Craner (Phụ Tá Tổng Trưởng Ngoại Giao đặc trách về Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động).

Không khí của buổi lễ kỷ niệm "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam" lần thứ tám đã bừng lên khí thế đấu tranh khi Nguyệt Ánh, Việt Dzũng và Nguyễn Xuân Nghĩa của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam trổi lên những tiếng hát rực lửa.

DẠ TIỆC TIẾP TÂN

Khí thế đó đã được tiếp nối qua hơn 500 người tham dự buổi dạ tiệc tiếp tân tại nhà hàng Maxim Palace vào lúc 7 giờ 30 tối. Một số đông vì phải đi làm nên không tham dự được các sinh hoạt tại Quốc Hội Hoa Kỳ lúc trưa và ban chiều đã hân hoan đến với buổi tiệc để bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình đối với công cuộc đấu tranh cho nhân quyền của cộng đồng người Việt hải ngoại. Trong số này có: ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện; nhà bác học Jerome Karle từng chiếm giải Nobel về Hóa Học và là đại diện cho Ủy Ban Nhân Quyền của ba Hàn Lâm Viện Khoa Học, Kỹ Thuật và Y Khoa Hoa Kỳ; Dân Biểu Bob Hull của tiểu bang Virginia; đại diện TNS Leslie Byrne của tiểu bang VA; đại diện Chủ Tịch Kate Hanley của Hội Đồng Quản Trị quận Fairfax, VA; và Dân Biểu liên bang Tom Davis.

Sau khi BS Nguyễn Quốc Quân ngỏ lời chào mừng quan khách và giới thiệu các phái đoàn từ xa về, ông đã trân trọng mời DB Tom Davis phát biểu. Mở đầu bằng câu tiếng Việt "kính chào quý vị", người DB Mỹ luôn sát cánh cùng cộng đồng Việt Nam đã dành trọn cảm tình của thính giả người Việt hiện diện trong buổi tiệc. Ông hứa sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho công cuộc tranh đấu của cộng đồng người Việt để sớm mang lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN.

Cùng bày tỏ sự hỗ trợ tích cực tương tự, qua bức thư gửi đến Ban Tổ Chức, TNS Leslie Byrne của tiểu bang Virginia, người trước đây khi còn là Dân Biểu liên bang đã cùng với cựu TNS Charles Robb đưa ra dự luật công nhận ngày 11-5 là "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam", đã cho biết vì lý do thời khóa biểu không thuận tiện, bà tuy không thể đến tham dự lễ kỷ niệm năm nay nhưng vẫn luôn quan tâm đến những ước vọng chính đáng của cộng đồng người Việt về dân chủ và nhân quyền.

Đặc biệt, Dân Biểu Bob Hull của tiểu bang Virginia đã loan báo cho biết ông sẽ tích cực vận động để lá cờ vàng chính nghĩa tự do được chính thức công nhận tại VA ngõ hầu mỗi khi lễ hội quốc tế ở các trường học trong tiểu bang lá cờ này sẽ được dịp tung bay cùng với những lá cờ của các nước khác.

Phần chính của buổi tiệc là bài nói chuyện của Giáo Sư Lâm Lễ Trinh với đề tài "Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại Trước Khúc Quanh Đấu Tranh Mới". GS Lâm Lễ Trinh, trên 80 tuổi, từng tham chính dưới thời Đệ Nhất Cộng Hòa với tư cách Bộ Trưởng Nội Vụ, sau khi đưa ra những nhận định giá trị về tình hình chính trị trong nước đã kêu gọi sự đoàn kết sâu rộng trong khối người Việt tự do ở hải ngoại để có thể chụp lấy thời cơ thuận lợi mà đẩy mạnh các công tác đấu tranh giải thể chế độ cộng sản phi nhân để kiến tạo một nước VN tự do dân chủ.

Nếu bài nói chuyện của GS Trinh đã mang lại cho người nghe sựï phấn khởi vô bờ trước viễn ảnh đấu tranh cho nhân quyền, phần trình diễn sôi động của Nguyệt Ánh, Việt Dzũng, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Đào Trường Phúc, Bùi Quang Hòa và Nguyễn Xuân Hiếu thuộc Phong Trào Hưng Ca Việt Nam trong những bài hát như "Trả Ta Sông Núi", "Vẫn Còn Đây Các Con Của Mẹ"... cũng đã làm nức lòng những người hằng tha thiết với quê hương và dân tộc. Họ đã say sưa vỗ tay thật đều theo những tiếng hát đấu tranh này khiến cả nhà hàng như bừng dậy một sinh khí mới. Nhất là khi Nguyệt Ánh cất tiếng hát vang vọng về một hội nghị Diên Hồng năm xưa: "Trước nhục nước nên hòa hay nên chiến"", mọi người đều hô to: "Quyết chiến!", và "Thế nước yếu lấy gì lo chiến chinh" " thì mọi người lại càng hô to hơn: "Hy sinh!". Cứ vậy mà khí thế đấu tranh như dâng cao ngất trong lòng mỗi người.

Và buổi tiệc tiếp tân nhân dịp kỷ niệm "Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam" lần thứ tám đã chấm dứt trong hào khí ngất trời như thế khi Nguyệt Ánh, Việt Dzũng, và một số cảm tình viên của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam cất cao tiếng hát trong những bài hùng ca dường như bất tận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.