Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Huệ Quang Gây Quỹ: Tiệc Chay, Văn Nghệ, Đấu Giá

25/06/200100:00:00(Xem: 4757)
Westminster (Nguyên Kim) - Lúc 8:00 PM ngày 22 tháng 6 năm 2001 tại nhà hàng Phú Lệ Hoa nhóm Phật Tử Thiện Nguyện dưới sự điều hợp của các Đạo hữu Phước Nguyên, Cao Sơn, Minh Ánh đã tổ chức một buổi tiệc chay nhằm gây quỹ xây dựng Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Huệ Quang mà mục tiêu cấp thiết là phải hoàn thành lối đi dành cho khách bộ hành chạy dọc bên hông chùa như là một điều kiện của Thành phố trước khi cơ sở mới này được chính thức hoạt động, theo chỗ chúng tôi được biết kinh phí ước lượng khoảng 170 ngàn mỹ kim.

Bên trong nhà hàng được trang trí rất sang trọng và một đội ngủ tiếp tân lịch duyệt ban tổ chức đã bày tỏ sự trang trọng đối với người tham dự, trong phần mở đầu đạo hữu Phước Nguyên đã sơ lượt quá trình xây dựng trung tâm cũng như những hoạt động trong nhiều năm qua và với lòng nôn nóng cơ sở mới sớm được hoàn tành nhằm có thể phục vụ cũng như đáp ứng nhu cầu tu học của hàng chục ngàn đồng bào Phật tử Quận Cam, nên anh chị em thiện nguyện đã mạnh dạn đứng ra tổ chức buổi tiệc này hy vọng sẽ có đủ cơ duyên đáp ứng được một phần đòi hỏi của thành phố hầu giúp trung tâm mau chóng đi vào hoạt động.

Với những chương trình tu học hàng tuần, với những công tác phục vụ xã hội và nhất là trong sự nghiệp bảo tồn văn hóaViệt Nam chùa Huệ Quang đã có nhiều thành công mà không ai có thể phủ nhận. Trong các buổi lễ lớn hàng năm nơi đây là nơi quy tụ nhiều đồng bào Phật tử nhất trong vùng và chùa Huệ Quang cũng là nơi có một đơn vị Gia Đình Phật Tử lớn nhất miền Quảng Đức (hơn 450 em).

Tính tình cởi mở, luôn chú trọng tới những ưu tư của các Phật tử và nhất là tấm lòng rất bao dung đối với các hàng Phật tử trẻ Thầy Thích Minh Mẫn là vị trụ trì được tất cả mọi giới ưa thích và kính trọng sự yêu mến thầy được thể hiện qua buổi tiệc ngày 22/6 vừa qua. Chưa có một buổi tiệc gây quỹ nào mà chỉ với trên dưới 450 khách tham dự lại có số thu lên tới 101421.99.

Đặc biệt trong đêm gây quỹ này ngoài những đóng góp của đa số người tham dự chủ nhân nhà hàng Furiwa đã mua tượng trưng l tượng Quan Âm Phổ Đà Sơn với giá 5000 và tặng lại để thờ tại chùa, trong khi đó Ông Bà Ngọc Đức đã trân trọng thỉnh bức tranh Quan Âm Kỵ Long với giá 2000 và trong l cuộc đấu giá rất vui vẻ giũa ông bà Ngọc Đức và Ông bà Kim Seng bức Quan Âm Thường Chiếu đã về tay O.B Kim Seng với kết giá là 16 ngàn sau đó O.B đã tặng lại bức tranh này cho Ông Phước Nguyên (Cha nuôi) nhân ngày sinh nhật của ông.

Buổi tiệc gây quỹ được điều khiển bởi người MC nổi tiếng Việt Thảo và một lực lượng nghệ sĩ hùng hậu.

Sau đó BTC đã trịnh trọng trao tấm chi phiếu tượng trưng đến Thượng Tọa Thích Minh Mẫn trong lời phát biểu ngắn gọn Thượng Tọa đã bày tỏ nỗi xúc động khi nhìn thấy rất nhiều đồng bào Phật Tử ủng hộ công việc hoằng pháp mà TT theo đuổi từ nhiều chục năm qua.

Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 11:15 PM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.