Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Huệ Quang Gây Quỹ: Tiệc Chay, Văn Nghệ, Đấu Giá

25/06/200100:00:00(Xem: 4980)
Westminster (Nguyên Kim) - Lúc 8:00 PM ngày 22 tháng 6 năm 2001 tại nhà hàng Phú Lệ Hoa nhóm Phật Tử Thiện Nguyện dưới sự điều hợp của các Đạo hữu Phước Nguyên, Cao Sơn, Minh Ánh đã tổ chức một buổi tiệc chay nhằm gây quỹ xây dựng Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Huệ Quang mà mục tiêu cấp thiết là phải hoàn thành lối đi dành cho khách bộ hành chạy dọc bên hông chùa như là một điều kiện của Thành phố trước khi cơ sở mới này được chính thức hoạt động, theo chỗ chúng tôi được biết kinh phí ước lượng khoảng 170 ngàn mỹ kim.

Bên trong nhà hàng được trang trí rất sang trọng và một đội ngủ tiếp tân lịch duyệt ban tổ chức đã bày tỏ sự trang trọng đối với người tham dự, trong phần mở đầu đạo hữu Phước Nguyên đã sơ lượt quá trình xây dựng trung tâm cũng như những hoạt động trong nhiều năm qua và với lòng nôn nóng cơ sở mới sớm được hoàn tành nhằm có thể phục vụ cũng như đáp ứng nhu cầu tu học của hàng chục ngàn đồng bào Phật tử Quận Cam, nên anh chị em thiện nguyện đã mạnh dạn đứng ra tổ chức buổi tiệc này hy vọng sẽ có đủ cơ duyên đáp ứng được một phần đòi hỏi của thành phố hầu giúp trung tâm mau chóng đi vào hoạt động.

Với những chương trình tu học hàng tuần, với những công tác phục vụ xã hội và nhất là trong sự nghiệp bảo tồn văn hóaViệt Nam chùa Huệ Quang đã có nhiều thành công mà không ai có thể phủ nhận. Trong các buổi lễ lớn hàng năm nơi đây là nơi quy tụ nhiều đồng bào Phật tử nhất trong vùng và chùa Huệ Quang cũng là nơi có một đơn vị Gia Đình Phật Tử lớn nhất miền Quảng Đức (hơn 450 em).

Tính tình cởi mở, luôn chú trọng tới những ưu tư của các Phật tử và nhất là tấm lòng rất bao dung đối với các hàng Phật tử trẻ Thầy Thích Minh Mẫn là vị trụ trì được tất cả mọi giới ưa thích và kính trọng sự yêu mến thầy được thể hiện qua buổi tiệc ngày 22/6 vừa qua. Chưa có một buổi tiệc gây quỹ nào mà chỉ với trên dưới 450 khách tham dự lại có số thu lên tới 101421.99.

Đặc biệt trong đêm gây quỹ này ngoài những đóng góp của đa số người tham dự chủ nhân nhà hàng Furiwa đã mua tượng trưng l tượng Quan Âm Phổ Đà Sơn với giá 5000 và tặng lại để thờ tại chùa, trong khi đó Ông Bà Ngọc Đức đã trân trọng thỉnh bức tranh Quan Âm Kỵ Long với giá 2000 và trong l cuộc đấu giá rất vui vẻ giũa ông bà Ngọc Đức và Ông bà Kim Seng bức Quan Âm Thường Chiếu đã về tay O.B Kim Seng với kết giá là 16 ngàn sau đó O.B đã tặng lại bức tranh này cho Ông Phước Nguyên (Cha nuôi) nhân ngày sinh nhật của ông.

Buổi tiệc gây quỹ được điều khiển bởi người MC nổi tiếng Việt Thảo và một lực lượng nghệ sĩ hùng hậu.

Sau đó BTC đã trịnh trọng trao tấm chi phiếu tượng trưng đến Thượng Tọa Thích Minh Mẫn trong lời phát biểu ngắn gọn Thượng Tọa đã bày tỏ nỗi xúc động khi nhìn thấy rất nhiều đồng bào Phật Tử ủng hộ công việc hoằng pháp mà TT theo đuổi từ nhiều chục năm qua.

Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 11:15 PM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.