Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Vinh Danh Các Võ Sư Tiền Bối

11/04/200200:00:00(Xem: 5796)
PHOTO: Võ Sư chưởng môn VoViNam Lê Sáng nhận tưởng lục.

Westminster (Nguyễn Ngân).- Chiều ngày 7 tháng 4 năm 2002 tại nhà hàng Seadfood World đã diễn ra buổi "Vinh Danh Quý Võ Sư Tiền Bối." Đây cũng là dịp để tất cả các môn phái và quý Võ Sư có dịp cùng nhau ngồi lại hàn huyên tâm sự và kết thân cùng nhau. Buổi lễ được Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đứng ra tổ chức và điều hành.

Đây là một việc làm đầy ý nghĩa nhưng cũng rất nhiêu khê nhất là đối với các vị ở xa. Do đó lần đầu tiên sau 27 năm với sự cương quyết của một số anh chị em võ sư trong và ngoài. Tổng Hội đã nhóm họp nhiều lần mới có quyết định như trên. Nhất là nhân dịp có Chưởng Môn Vô Vi Nam Lê Sáng từ Việt Nam qua đồng thời Giáo Sư Phan Văn Quang đã bước vào tuổi 92.

Theo số lượng dự trù sẽ có khoảng 350 người, nhưng phút chót gần 600 người đã đến, do vậy Ban tổ chức đã lúng túng thấy rõ, thêm một chuyện khác là giờ bên Mỹ thay đổi đúng vào ngày này, nên có một số phải ra về sau khi BTC đã không thể làm sao để đáp ứng được với không gian giới hạn của nhà hàng, dầu BTC đã nhường hết 4 bàn dành riêng của thành viên BTC và gia đình. nên giờ khai mạc đã chậm hết 1 giờ 45 phút để sắp xếp lại chỗ ngồi cho quan khách.

Đúng 7 giờ 45 nghi lễ chào cờ Việt Mỹ cũng như phút mặc niệm đã diễn ra rất long trọng. Sau đó Võ Sư Hà Huyền Thanh, Võ Sư Huỳnh Kim Yến đã giới thiệu quan khách và các Trung Tâm, Võ Đường hiện đang hoạt động tại Hoa Kỳ đã đến tham dự như: Quyền Vũ Đạo Việt Nam: Sư Trưởng Hạ Quốc Huy (Võ phái Quyền Vũ Đạo tổng hợp từ Không Thủ Đạo/ Karate với võ Việt Nam). Hapkido: Võ Sư BS Phạm Gia Cổn, Võ Sư Nguyễn Khiêm. Thái Cực Đạo/Taekwondo: Võ Sư BS Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Mai Trung Cường, Võ Sư Từ Võ Hạnh, Võ Sư Phạm Huy Khuê (San Jose)..v..v.. Hiệp Khí Đạo/Akido: Võ Sư Hoàng Cương. Nhu Đạo/Judo: Giáo Sư Hà Huyền Thanh, HLV Nguyễn Ngân. Thiếu Lâm Thất Sơn: Võ Sư Huỳnh Minh Châu. Võ Lâm Việt Nam chính tông Võ Lâm Đạo: Võ Sư Vũ Đức. Võ Cử Thiếu Lâm Tây Sơn: Huỳnh Đức Niệm (Washington). Dịch Võ Đạo: Huỳnh Ninh Sơn. Tiên Long Võ Đạo Bình Định: Đại diện Võ Sư Song Yến Phi. Yoga Thái Cực Đường Lang: Võ Sư Phan Thị Chín. Phái Mã Lễ Đường: Võ Sư Lưu Anh Kiệt. Boxing Gò Dầu Tây Ninh: Trần Ngọc Khuynh. Hàn Bái Đường: Võ Sư Hà Kim Danh. Võ Lâm Việt Nam: Võ Sư Nguyễn Tự Lập, Nguyễn Quang Đức. Kungfu Thiếu Lâm: Võ Sư Sampson Huynh (Tennessee). Quyền Anh và Tự Do: Võ Sư Vĩnh Quốc Tiết. Thái Cực Đường Lâm: Võ Sư Ngô Văn Huề.

Nhiều nhất là các Trung Tâm và Võ Đường thuộc môn phái VoViNam như: VS Nguyễn Dần (Bào đệ Sáng tổ Nguyễn Lộc), VS Kiều Công Lang, VS Tôn Thất Lăng, VS Phạm Văn Thành, VS Phạm Mẫn, VS Lê Ngọc Ngoạn, VS Trần Văn Vinh, VS Hoàng Đức Minh, VS Lê Quang Liêm, VS Lê Văn Huy..v..v.. Đặc biệt có hai võ sư người Mỹ là Cô HLV Kelly (Tai Chi) vùng Tây Bắc và Võ Sư Chris Grove, Giám Đốc võ đường Thanh Long Thiếu Lâm Tây Sơn tại Washington (Trước khi chính thức theo học môn Thiếu Lâm Tây Sơn, VS Chris cũng từng mang nhiều đẳng cấp cao của Thái Cực Đạo, Karate..v..v..)

Như đã nói trên phần chính của chương trình Hội Ngộ Võ Thuật ngày hôm nay là để vinh danh các vị tiền bối trong ngành võ học Việt Nam. Trên bàn danh dự người ta thấy có : Giáo Sư Phan Văn Quang, Nguyên Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo Việt Nam; Võ Sư Lê Sáng Đương kim chưởng môn Vô Vi Nam; Võ Sư Lê Đình Trưởng, thuộc môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Tông; Võ Sư Trần Cửu, Môn Phái Châu Long Nguyên Tổng Giáo Luyện của rất nhiều Đội Lân Võ Thuật; và Võ Sư Nguyễn Dần, Bào Đệ của Sáng Tổ Vovinam Nguyễn Lộc.

Một vị khác là Giáo Sư Nhu Đạo Thái Thúc Thuần vì bệnh bất ngờ không thể đến được. Tất cả những vị trên đều có số tuổi trên dưới 80 riêng GS Quang đã hơn 92.

Quý vị Tiền Bối trên đã được long trong mời lên để nhận nhiều bó hoa từ các nơi cũng như của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và rất nhiều bằng tưởng lục từ Liên Bang, Tiểu Bang và Thành Phố.

Buổi Vinh Danh và Hội Ngộ các môn phái đã đánh dấu một giai đoạn mới cho phong trào Võ Thuật Việt Nam tại Hải Ngoại mà lần đầu tiên được tổ chức sau 27 năm xa cách quê hương. Nhân dịp này Ban Tổ Chức cũng ra mắt ban chấp hành của Tổng Hội gồm có : Chủ Tịch: VS Lý Hoàng Tùng; Phó Nội Vụ: GS Vũ Công Huyền; Phó Ngoại Vụ: VS Mai Việt Hưng; Tổng Thư Ký: GS Trần Ngọc Kính; Ủy Viên Kỹ Thuật: VS Trương Văn Hai; UV Tổ Chức: VS Văn Công Định; UV Kế Hoạch và Phát Triển: Ký Giả Nguyễn Thiên Lý; UV Thủ Quỹ VS Phan Thị Chín, UV Thông Tin Báo Chí: VS Phi Long Sơn; UV Điều Hợp: Ông Phan Điệp; UV Giao Tế: VS Đinh Ngọc Đạo.

Trong buổi tổ chức này ngoài các thành viên của ban điều hành còn có sự công tác của một số Võ Sư khác như:VS Kiều Công Lang,VS Đức Huỳnh, HLV Nguyễn Ngân, VS Tôn Thất Lăng, VS Trần Ngọc Khuynh, VS Phạm Văn Thành ..v..v..

Đồng thời BTC cũng công bố một danh sách gần 30 vị trong Hội Đồng Cố Vấn và Ban Cố Vấn Pháp Lý.

Năm vị tiền bối võ học được vinh danh, là VS Nguyễn Dần, VS Lê Sáng, VS Phan Văn Quang, VS Lê Quang Trưởng, VS Trần Cửu.

Buổi lễ Vinh Danh và Hội Ngộ được phụ diễn với một chương trình văn nghệ rất hùng hậu từ các ca sĩ trong nhà đến chuyên nghiệp kéo dài đến gần 11 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.