Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Vinh Danh Các Võ Sư Tiền Bối

11/04/200200:00:00(Xem: 5756)
PHOTO: Võ Sư chưởng môn VoViNam Lê Sáng nhận tưởng lục.

Westminster (Nguyễn Ngân).- Chiều ngày 7 tháng 4 năm 2002 tại nhà hàng Seadfood World đã diễn ra buổi "Vinh Danh Quý Võ Sư Tiền Bối." Đây cũng là dịp để tất cả các môn phái và quý Võ Sư có dịp cùng nhau ngồi lại hàn huyên tâm sự và kết thân cùng nhau. Buổi lễ được Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đứng ra tổ chức và điều hành.

Đây là một việc làm đầy ý nghĩa nhưng cũng rất nhiêu khê nhất là đối với các vị ở xa. Do đó lần đầu tiên sau 27 năm với sự cương quyết của một số anh chị em võ sư trong và ngoài. Tổng Hội đã nhóm họp nhiều lần mới có quyết định như trên. Nhất là nhân dịp có Chưởng Môn Vô Vi Nam Lê Sáng từ Việt Nam qua đồng thời Giáo Sư Phan Văn Quang đã bước vào tuổi 92.

Theo số lượng dự trù sẽ có khoảng 350 người, nhưng phút chót gần 600 người đã đến, do vậy Ban tổ chức đã lúng túng thấy rõ, thêm một chuyện khác là giờ bên Mỹ thay đổi đúng vào ngày này, nên có một số phải ra về sau khi BTC đã không thể làm sao để đáp ứng được với không gian giới hạn của nhà hàng, dầu BTC đã nhường hết 4 bàn dành riêng của thành viên BTC và gia đình. nên giờ khai mạc đã chậm hết 1 giờ 45 phút để sắp xếp lại chỗ ngồi cho quan khách.

Đúng 7 giờ 45 nghi lễ chào cờ Việt Mỹ cũng như phút mặc niệm đã diễn ra rất long trọng. Sau đó Võ Sư Hà Huyền Thanh, Võ Sư Huỳnh Kim Yến đã giới thiệu quan khách và các Trung Tâm, Võ Đường hiện đang hoạt động tại Hoa Kỳ đã đến tham dự như: Quyền Vũ Đạo Việt Nam: Sư Trưởng Hạ Quốc Huy (Võ phái Quyền Vũ Đạo tổng hợp từ Không Thủ Đạo/ Karate với võ Việt Nam). Hapkido: Võ Sư BS Phạm Gia Cổn, Võ Sư Nguyễn Khiêm. Thái Cực Đạo/Taekwondo: Võ Sư BS Kiều Quang Chẩn, Võ Sư Mai Trung Cường, Võ Sư Từ Võ Hạnh, Võ Sư Phạm Huy Khuê (San Jose)..v..v.. Hiệp Khí Đạo/Akido: Võ Sư Hoàng Cương. Nhu Đạo/Judo: Giáo Sư Hà Huyền Thanh, HLV Nguyễn Ngân. Thiếu Lâm Thất Sơn: Võ Sư Huỳnh Minh Châu. Võ Lâm Việt Nam chính tông Võ Lâm Đạo: Võ Sư Vũ Đức. Võ Cử Thiếu Lâm Tây Sơn: Huỳnh Đức Niệm (Washington). Dịch Võ Đạo: Huỳnh Ninh Sơn. Tiên Long Võ Đạo Bình Định: Đại diện Võ Sư Song Yến Phi. Yoga Thái Cực Đường Lang: Võ Sư Phan Thị Chín. Phái Mã Lễ Đường: Võ Sư Lưu Anh Kiệt. Boxing Gò Dầu Tây Ninh: Trần Ngọc Khuynh. Hàn Bái Đường: Võ Sư Hà Kim Danh. Võ Lâm Việt Nam: Võ Sư Nguyễn Tự Lập, Nguyễn Quang Đức. Kungfu Thiếu Lâm: Võ Sư Sampson Huynh (Tennessee). Quyền Anh và Tự Do: Võ Sư Vĩnh Quốc Tiết. Thái Cực Đường Lâm: Võ Sư Ngô Văn Huề.

Nhiều nhất là các Trung Tâm và Võ Đường thuộc môn phái VoViNam như: VS Nguyễn Dần (Bào đệ Sáng tổ Nguyễn Lộc), VS Kiều Công Lang, VS Tôn Thất Lăng, VS Phạm Văn Thành, VS Phạm Mẫn, VS Lê Ngọc Ngoạn, VS Trần Văn Vinh, VS Hoàng Đức Minh, VS Lê Quang Liêm, VS Lê Văn Huy..v..v.. Đặc biệt có hai võ sư người Mỹ là Cô HLV Kelly (Tai Chi) vùng Tây Bắc và Võ Sư Chris Grove, Giám Đốc võ đường Thanh Long Thiếu Lâm Tây Sơn tại Washington (Trước khi chính thức theo học môn Thiếu Lâm Tây Sơn, VS Chris cũng từng mang nhiều đẳng cấp cao của Thái Cực Đạo, Karate..v..v..)

Như đã nói trên phần chính của chương trình Hội Ngộ Võ Thuật ngày hôm nay là để vinh danh các vị tiền bối trong ngành võ học Việt Nam. Trên bàn danh dự người ta thấy có : Giáo Sư Phan Văn Quang, Nguyên Chủ Tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo Việt Nam; Võ Sư Lê Sáng Đương kim chưởng môn Vô Vi Nam; Võ Sư Lê Đình Trưởng, thuộc môn phái Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Tông; Võ Sư Trần Cửu, Môn Phái Châu Long Nguyên Tổng Giáo Luyện của rất nhiều Đội Lân Võ Thuật; và Võ Sư Nguyễn Dần, Bào Đệ của Sáng Tổ Vovinam Nguyễn Lộc.

Một vị khác là Giáo Sư Nhu Đạo Thái Thúc Thuần vì bệnh bất ngờ không thể đến được. Tất cả những vị trên đều có số tuổi trên dưới 80 riêng GS Quang đã hơn 92.

Quý vị Tiền Bối trên đã được long trong mời lên để nhận nhiều bó hoa từ các nơi cũng như của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và rất nhiều bằng tưởng lục từ Liên Bang, Tiểu Bang và Thành Phố.

Buổi Vinh Danh và Hội Ngộ các môn phái đã đánh dấu một giai đoạn mới cho phong trào Võ Thuật Việt Nam tại Hải Ngoại mà lần đầu tiên được tổ chức sau 27 năm xa cách quê hương. Nhân dịp này Ban Tổ Chức cũng ra mắt ban chấp hành của Tổng Hội gồm có : Chủ Tịch: VS Lý Hoàng Tùng; Phó Nội Vụ: GS Vũ Công Huyền; Phó Ngoại Vụ: VS Mai Việt Hưng; Tổng Thư Ký: GS Trần Ngọc Kính; Ủy Viên Kỹ Thuật: VS Trương Văn Hai; UV Tổ Chức: VS Văn Công Định; UV Kế Hoạch và Phát Triển: Ký Giả Nguyễn Thiên Lý; UV Thủ Quỹ VS Phan Thị Chín, UV Thông Tin Báo Chí: VS Phi Long Sơn; UV Điều Hợp: Ông Phan Điệp; UV Giao Tế: VS Đinh Ngọc Đạo.

Trong buổi tổ chức này ngoài các thành viên của ban điều hành còn có sự công tác của một số Võ Sư khác như:VS Kiều Công Lang,VS Đức Huỳnh, HLV Nguyễn Ngân, VS Tôn Thất Lăng, VS Trần Ngọc Khuynh, VS Phạm Văn Thành ..v..v..

Đồng thời BTC cũng công bố một danh sách gần 30 vị trong Hội Đồng Cố Vấn và Ban Cố Vấn Pháp Lý.

Năm vị tiền bối võ học được vinh danh, là VS Nguyễn Dần, VS Lê Sáng, VS Phan Văn Quang, VS Lê Quang Trưởng, VS Trần Cửu.

Buổi lễ Vinh Danh và Hội Ngộ được phụ diễn với một chương trình văn nghệ rất hùng hậu từ các ca sĩ trong nhà đến chuyên nghiệp kéo dài đến gần 11 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.