Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Diễn Ra Giữa Nền Khoa Học Hiện Đại Mỹ: 1 Lm Vn Ban Phép Chữa Bệnh Nan Y Trước 1,000 Giáo Dân

02/05/200200:00:00(Xem: 3587)
PHOTO: Linh Mục Nguyễn Trường Luân trên giảng đàn, dùng phép chữa nan y. Người bệnh nằm bất tỉnh trong thánh đường, sau khi thấy có dòng điện cực mạnh chạy trong người.

San Jose (Bài riêng của Việt Báo. Hình ảnh của Mai-Khuyên) - Vào hồi 08:30 giờ tối đến 12:00 giờ khuya Chủ Nhật 28-4-2002 vừa qua, đã có lối gần 1.000 giáo dân Công Giáo từ các giáo xứ khác nhau thuộc San Jose đã tập trung về Thánh đường Chúa Ba Ngôi (Trinity Catholic Church) trên đường Cunningham để nhờ một vị Linh Mục cầu nguyện xin ơn được chữa lành các bệnh tật nan y.

Vào mỗi chiều Chủ Nhật, tại thánh đường Chúa Ba Ngôi thường có thánh lễ vào 03:30 giờ chiều và 07:30 giờ tối. Sức chứa của thánh đường khoảng trên 800 người. Sau thánh lễ 07:30 giờ, Linh Mục Hoàng Đoàn quản nhiệm thánh đường Chúa Ba Ngôi đã thông báo cho giáo dân biết rằng vào lúc 08:30 giờ sẽ có Linh Mục Mi-ca-e NGUYỄN TRƯỜNG LUÂN thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Los Angeles sẽ đến giúp cầu nguyện xin ơn chữa lành bệnh cho những ai mắc bệnh nan y, không phân biệt tôn giáo nào cả. Lm Hoàng Đoàn nói rằng các giáo dân ai muốn dự buổi cầu nguyện thì ở lại, ai có thân nhân đang mắc bệnh nan y hoặc các bệnh khác thì có thể đưa bệnh nhân đến để được Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân cầu nguyện giúp xin ơn chữa lành bệnh. Sau khi thánh lễ tối tan, hầu hết giáo dân đã nán lại tham dự buổi cầu nguyện xin ơn lành bệnh nầy.

Khoảng 08:30 tối Chủ Nhật 28-402, bên trong thánh đường Chúa Ba Ngôi đã hoàn toàn kín chỗ, một số khác đứng bên ngoài hành lang phía trước và các cửa ra vào thánh đường ở cả hai bên. Nhiều xe lăn và băng ca của các gia đình đưa bệnh thân của họ đến để đầy ngoài sân thánh đường. Trong thánh đường có vài trăm người bệnh đủ mọi loại, hầu hết là bại liệt hoặc các bệnh nan y như ung thư, viêm gan, lao, tiểu đường. Lm Hoàng Việt giới thiệu rằng Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân thuộc thành phần các Linh mục Việt Nam trẻ, thuộc Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach, Los Angeles và vừa mới được thụ phong Linh Mục trong vài năm gần đây. Nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân có thể cầu nguyện chữa lành bệnh cho nhiều người đang mang bệnh nan y và nay được bề trên Dòng Chúa Cứu Thế cho đi đến các giáo xứ để cầu nguyện xin ơn chữa bệnh cho giáo dân. Trước khi vào phần cầu nguyện chữa bệnh, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân mặc áo chùng đen của Dòng Chúa Cứu Thế và ôm đàn Guitar đứng trên bàn thờ tập cho giáo dân hiện diện hát các bài thánh ca và ca vịnh để ngợi khen Thiên Chúa và các bài hát về Đức Mẹ để chuẩn bị hát trong buổi cầu xin ơn chữa bệnh. Các bệnh nhân được thân nhân và ban hành giáo đưa vào bên trong thánh đường và đứng, ngồi, hoặc nằm liệt phía trước bàn thờ chính.

Gần 09:00 giờ tối, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân bước ra, nằm sấp xuống cầu nguyện và những người bệnh cũng nằm sấp xuống để sám hối tội lỗi và xin ơn Chúa và Mẹ Maria cho chữa bệnh. Khi Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân chỗi dậy, mọi người cùng với ca đoàn hát bài "Alleluia" một cách liên tục để vinh danh chúc tụng Thiên Chúa. Trong Thánh Kinh từng thuật rằng khi Chúa Giê-su chữa bệnh cho những người mù được thấy, người câm được nói, người què được đi và kẻ phung cùi được sạch bệnh thì Chúa đã nói với họ rằng "Đức tin đã chữa lành cho con". Hôm nay Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân cũng nói rằng Linh Mục không có khả năng nào cả, chỉ biết cầu nguyện và người nào được lành bệnh là do niềm tin của họ ở quyền năng Thiên Chúa và tình thương của Mẹ Maria mà họ được lành bệnh. Linh Mục Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân kêu gọi những bệnh nhân nào đang đi đến các Bác sĩ chữa bệnh, nay nếu được ơn Chúa lành bệnh thì hãy đến khám lại tại các Bác sĩ và xin giấy chứng nhận đã lành bệnh theo y-khoa chứng giám. Hiện đã có nhiều người được như vậy và họ đã được các Bác sĩ giám định cấp giấy xác nhận lành bệnh nan y.

tcd_05022002b
Mở đầu phần cầu nguyện chữa bệnh, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đã đi thẳng đến một người đàn ông mang bệnh sưng hai đầu gối đã 12 năm rồi không đi đứng được. Người đàn ông tên là Lê An Khương, 58 tuổi. Khi Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân cầm tay bảo ông đứng lên và bước đi, ông Lê An Khương không thể đi dược vì đau nhức. Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân dắt tay ông Lê An Khương đứng lên và bảo bệnh nhân hãy nhảy lên cao... ban đầu thì bệnh nhân không nhích chân được, nhưng sau đó ông Lê An Khương đã nhảy cao và đi lại được trước sự chứng kiến của mọi người đứng kín trong ngôi thánh đường Chúa Ba Ngôi. Hiện tượng nầy làm cho tinh thần giáo dân bừng lên, mọi người hát lớn hơn bài chúc tụng Alleluia và bắt đầu đứng thành hai hàng đi qua trước mặt Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân. Cứ hai người thành từng cặp bước tới, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đặt mỗi tay mỗi bên lên thái dương của họ. Có người thì bình thường, nhưng có người chợt nhiên ngã lăn cứng đờ như một khúc gỗ. Người thân hay những người trong ban hành giáo chờ sẵn đã phải đỡ để người bị té xỉu khỏi đập đầu xuống đất vì họ té xuống trong tư thế một thân cây ngã. Đã có 25 người bị té xỉu và toàn thân họ cứng như một xác chết và họ được khiêng lên để cạnh bàn thờ ở khu vực được gọi là "Cung Thánh" và họ chỉ tỉnh dậy sau lối mười phút nhưng cũng có những người lâu hơn. Một người đàn bà đã tỉnh dậy sau gần 2 tiếng đồng hồ. Những người nầy cho biết họ không hề hay biết gì cả kể từ khi họ cảm nhận như có một lực điện cực mạnh đi xuyên suốt qua người của họ. Số 25 người bị ngất xỉu đã hoan hỷ trở về nhà và họ nói họ phải đi đến Bác sĩ xét nghiệm lại trường hợp của họ, tuy nhiên họ tin rằøng họ đã được chữa lành bệnh. Buổi cầu nguyện xin ơn chữa lành bệnh nầy đã kéo dài cho đến quá nửa khuya Chủ Nhật 28-4-02 mới chấm dứt.

Anh Trần Ngọc Dao sinh năm 1954 ở tại 2147 đường South King, San Jose đã được chữa lành bệnh nhức đầu kinh niên tại thánh đường Saint Patrick ở San Jose vào tối thứ Bảy 09-3-02 vừa qua, đã có mặt tại buổi chữa bệnh lần nầy của Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân, đã nói với phái viên VIỆT BÁO rằng: "Tôi bị nhức đầu quá lâu năm nên khi nghe tin có cầu nguyên chữa bệnh tại nhà thờ Saint Patrick tôi liền đến. Lúc đó, Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đang dâng thánh lễ và cả nhà thờ đang hát kinh, chợt nhiên Linh Mục bảo im lặng và nói rằng trong nhà thờ hiện có một người vừa được Chúa chữa khỏi bệnh nhức đầu kinh niên.. Lúc đó tôi cảm thấy có một điều gì đó khác lạ trong người tôi và tôi đưa tay lên nói lớn "Tôi.. I am". Tôi bước lên gần bàn thờ và Lm Mi-ca-e Nguyễn Trường Luân đặt tay lên trán tôi cầu nguyện nhưng tôi không ngất xỉu và Linh Mục nói trước mọi người rằng "Chúc mừng anh đã lành bệnh", từ đó đến nay tôi không còn bị nhức đầu nữa." Đây chỉ là một tin tức ghi nhận sự kiện xảy ra trong cộng đồng Công Giáo VN tại San Jose, VIỆT BÁO không bình luận, xin để các bác sĩ khảo sát và lên tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.