Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 4000 Người Đêm Thắp Nến Vì Tự Do Tôn Giáo

15/02/200100:00:00(Xem: 3777)
SAN JOSE (VB) - Đã có ít nhất 4,000 đồng bào tham dự Đêm Thắp Nến ở San Jose tối Thứ Ba 13/2/2001 để hỗ trợ cho các nỗ lực đòi tự do tôn giaó ở quê nhà.

Dưới đây là tóm lược một bản tin phổ biến qua Internet.

Đại diện các tôn giáo đến tham dự gồm có Mục Sư Kiều Tuấn Nam, Linh Mục Vũ Ngọc Đáng, Linh Muc Vũ Liễu, Thuợng Tọa Thích Trí Lãng, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Chức Sắc PGHH Nguyễn Văn Tá...và các bậc truởng thuợng, thân hào nhân sĩ địa phuơng.

Các đại diện tôn giáo trong phần phát biểu đều nhiệt liệt tán duơng sự đoàn kết chặt chẽ cực kỳ cần thiết giữa các tôn giáo để đấu tranh đòi hỏi bạo quyền Việt Cộng trả lại các quyền tự do, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo, cho nhân dân Viet Nam.

Đặc biệt Muc Sư Kiều Tuấn Nam, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Tôn Bắc Cali cho biết đã nhận đuợc thư của một số dân biểu Liên Bang Quốc Hội Hoa Kỳ tán thành cuộc đấu tranh của LM Lý và các tôn giáo đòi hỏi tự do tôn giáo cho Viet Nam. Hiện nay Muc Sư Kiều Tuấn Nam đang vận động ráo riết từng dân biểu, nghị sĩ Liên Bang Hoa Kỳ để xin một cuộc điều trần riêng tại Quốc Hội Mỹ về vấn đề tự do tôn giáo do những vị lãnh đạo tôn giáo và đại diện đồng bào Thượng Du của chúng ta còn đang ở trong nuớc trình bàỵ

Tinh thần đồng báo rất cao. "Kinh Hòa Bình", một kinh nguyện của Công Giáo đuợc nhạc sĩ Kim Long phổ thành nhạc đã đuợc hát vang duới bầu khí lạnh lẽo thấu xương đêm naỵ Buổi lễ bắt đầu lúc 7pm và kết thúc lúc 9:45pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.