Hôm nay,  

San Jose: 4000 Người Đêm Thắp Nến Vì Tự Do Tôn Giáo

15/02/200100:00:00(Xem: 4278)
SAN JOSE (VB) - Đã có ít nhất 4,000 đồng bào tham dự Đêm Thắp Nến ở San Jose tối Thứ Ba 13/2/2001 để hỗ trợ cho các nỗ lực đòi tự do tôn giaó ở quê nhà.

Dưới đây là tóm lược một bản tin phổ biến qua Internet.

Đại diện các tôn giáo đến tham dự gồm có Mục Sư Kiều Tuấn Nam, Linh Mục Vũ Ngọc Đáng, Linh Muc Vũ Liễu, Thuợng Tọa Thích Trí Lãng, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Chức Sắc PGHH Nguyễn Văn Tá...và các bậc truởng thuợng, thân hào nhân sĩ địa phuơng.

Các đại diện tôn giáo trong phần phát biểu đều nhiệt liệt tán duơng sự đoàn kết chặt chẽ cực kỳ cần thiết giữa các tôn giáo để đấu tranh đòi hỏi bạo quyền Việt Cộng trả lại các quyền tự do, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo, cho nhân dân Viet Nam.

Đặc biệt Muc Sư Kiều Tuấn Nam, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Tôn Bắc Cali cho biết đã nhận đuợc thư của một số dân biểu Liên Bang Quốc Hội Hoa Kỳ tán thành cuộc đấu tranh của LM Lý và các tôn giáo đòi hỏi tự do tôn giáo cho Viet Nam. Hiện nay Muc Sư Kiều Tuấn Nam đang vận động ráo riết từng dân biểu, nghị sĩ Liên Bang Hoa Kỳ để xin một cuộc điều trần riêng tại Quốc Hội Mỹ về vấn đề tự do tôn giáo do những vị lãnh đạo tôn giáo và đại diện đồng bào Thượng Du của chúng ta còn đang ở trong nuớc trình bàỵ

Tinh thần đồng báo rất cao. "Kinh Hòa Bình", một kinh nguyện của Công Giáo đuợc nhạc sĩ Kim Long phổ thành nhạc đã đuợc hát vang duới bầu khí lạnh lẽo thấu xương đêm naỵ Buổi lễ bắt đầu lúc 7pm và kết thúc lúc 9:45pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.