Anh Steven Ninh Thân, Chủ Tịch Công Ty Địa Ốc Khuyên Nên Mua Nhà Cũ Tốt Hơn Loại Nhà Mới Xây Dựng

11/04/200200:00:00(Xem: 5650)
PHOTO: Anh Steven N. Thân đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989

(Bài và ảnh của Hạnh Dương)

Mục giới thiệu về "Người thật, Việc thật" một cách vô tư, bất vụ lợi của VIỆT BÁO SAN JOSE ngày càng được mọi giới trong cộng đồng hoan nghênh. Hôm nay chúng tôi giới thiệu về một Công Ty chuyên kinh doanh địa ốc và trung gian Vay, Thế chấp (Loan, Mortgage) rất nổi tiếng tại San Jose và vùng bắc Cali, đó là S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC., đặt trụ sở tại số 1111 Story Road, Suite 1100, San Jose, CA 95122. Tel. (408) 289 5378, Pgr. (408) 231 2339, Fax. (408) 289 5375, Email: steventhan@hotmail.com

Trong ngành kinh doanh địa ốc, tên của Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. được báo chí xếp vào hàng đầu về cung cách phục vụ, về số lượng khách hàng và về cách tổ chức thị trường. Công ty nầy hiện có 30 chuyên viên lành nghề làm việc, trong đó có 4 người Mễ phụ trách mạng lưới địa ốc và dịch vụ tài chánh trong cộng đồng người Mễ Tây Cơ. Sự thành công của Công Ty là do một nhân tố cơ bản, đó là sự tận tâm và bền chí của anh STEVEN NINH THÂN, Chủ Tịch sáng lập Công Ty.

Anh STEVEN NINH THÂN tên thật là THÂN VĂN NINH, sinh vào tháng 3 năm 1954 tại Bắc Ninh, miền Bắc Việt Nam. Khi Việt Nam bị chia cắt vào năm 1954, anh đã theo cha mẹ di cư vào miền Nam tìm tự do. Anh là con một trong gia đình. Vào thời kỳ chiến tranh, giấy khai sinh bị thất lạc nên khi vào Nam, anh được làm lại khai sinh mới đề ngày sinh 28-11-1954. Gia đình anh theo đạo Công Giáo nên đã theo bà con vào định cư tại giáo xứ Phước Lý, tỉnh Đồng Nai. Anh học xong Trung học Đệ I Cấp tại Phước Lý, Đệ II Cấp thì lại nội trú trường Đức Minh ở Thủ Đức, rồi chuyển qua trường Lê Bảo Tịnh. Năm 1971, khi chiến trường tại miền Nam bắt đầu sôi động thì mẹ anh đã phải xin cho anh vào ngành Quân Cụ, làm việc tại Lục Quân Công Xưởng ở Gò Vấp cho đến năm 1975. Anh vừa làm vừa học thêm. Thời gian nầy, anh quen một người con gái hiền thục kém anh 2 tuổi, cùng quê hương Bắc Ninh, nhưng được sinh ra tại Xóm Mới, Gò Vấp. Năm 1976 họ làm đám cưới và có 2 con trai. Cuối năm 1980, anh Thân Văn Ninh đã đưa vợ con vượt biên tìm tự do. Thuyền của anh vừa ra đến đảo Phú Quốc đã bị hư máy, trôi dạt rồi bị cướp biển.. Theo anh mỗi người đều có một định mệnh, và định mệnh của anh là được đến Hoa Kỳ vào tháng 5/1981. Anh và gia đình ban đầu được đưa đến định cư tại Nevasco ở Lincoln, nhưng sau 6 tháng thì anh đã đưa gia đình về San Jose vào cuối tháng 10/1981 vì ở đây khí hậu và môi trường sống tốt hơn. Anh theo học tại Mission College và học thêm ngành điện tử. Anh đã làm công nhân lắp ráp hàng điện tử với mức lương 4 Mỹ-kim một giờ.. Có những ngày làm việc đến mờ mắt, nhưng anh luôn cố gắng và tìm cách học thêm. Anh đã theo học ngành địa ốc và lấy được bằng cấp về chuyên viên địa ốc vào năm 1989. Từ đó, anh Thân Văn Ninh bước hẵn vào ngành địa ốc chuyên nghiệp. Vào năm 1997, anh Steven N. Thân đã cho thành lập Công Ty Môi giới Địa ốc và dịch vụ tài chánh Vay, Thế chấp mang tên S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. do anh làm Chủ Tịch (President). Chữ "S.T." viết tắt STEVEN THÂN vì khi qua Hoa Kỳ, tên của anh được gọi là STEVEN NINH THÂN hoặc STEVEN N. THAN. Anh nói rằng, khi vừa khai trương Công ty, anh đã có ngay khách hàng. Nhưng ban đầu anh chỉ chú trọng đến lãnh vực địa ốc mà thôi, các khoản thu xếp vay tài trợ cho khách hàng thì anh đều giới thiệu cho những Công Ty khác. Nhiều Công Ty đã làm việc thiếu đứng đắn và anh sợ như thế sẽ ảnh hưởng đến Công Ty của anh nên anh đã bước qua lãnh vực mới là thu xếp các dịch vụ tài chánh như Vay (Loan), Thế Chấp (Mortgage). Từ khi lo trọn gói các công việc như giới thiệu nhà, hướng dẫn cho khách những chương trình tài chánh thích hợp để khách có lợi, lo thu xếp các khỏan Vay hoặc thế chấp bất động sản để vay hay chuyển đổi chương trình vay (refinance) nhằm phục vụ khách hàng, Công ty của anh đã phát triển rất nhanh nhờ được các khách hàng giới thiệu lẫn nhau. Chữ tín đối với anh là phải được đặt lên hàng đầu, do đó khách hàng luôn luôn tin tưởng vào Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. và cá nhân anh.

Anh Steven N. Thân cho biết rằng, thị trường địa ốc thường tăng mạnh hằng năm vào dịp Hè vì lúc đó các phụ huynh thường mua nhà để chuẩn bị cho con em vào niên học mới. Thị trường giảm vào tháng 9 và xuống thấp từ tháng 11 đến tháng 12 vì hầu hết người ta nghỉ lễ Giáng Sinh và Tân Niên. Sau khi có vụ khủng bố vào ngày 11/9/2001, thị trường địa ốc chao đảo vì bình thường vào giai đọan cuối năm việc mua bán nhà cũng đã bị sút giảm. Nhưng qua đầu năm 2002 đến nay, anh Steven N. Thân cho biết việc mua bán nhà đất trị giá dưới 600.000 Mỹ Kim mỗi căn đã trở thành một cơn sốt tại San Jose và các thành phố bắc Cali. Anh Steven N. Thân nói có lối gần 200.000 người Việt tại khu vực Santa Clara và phụ cận, trong đó ít nhất 50% đã mua được nhà riêng. Theo anh Steven N. Thân thì người Việt Nam thường đùm bộc lẫn nhau, gia đình anh em thường chung góp tiền giúp cho nhau mua nhà. Người Việt Nam hầu hết trong khỏang 5 năm định cư tại Mỹ đã có thể mua nhà. Cho đến nay, anh Steven N. Thân nói rằng Công Ty của anh đã phục vụ trên 1.000 khách hàng, trong đó 80% là bà con đồng hương và 20% là Mễ hay một ít sắc dân khác. Người Mễ là thị trường lớn cần nhu cầu nhà ở, nhưng họ ít khi biết tiết kiệm nên thu xếp tài chánh cho họ thật là gian nan. Anh Steven N. Thân khuyên bà con nào muốn mua nhà thì nên mua nhà trước, đừng mua xe hay vay nợ linh tinh vì sẽ khó được tín dụng. Nếu ai có nợ vì xài Credit Card quá nhiều thì hãy trả dứt các nợ đó trước khi mua nhà. Tuy nhiên cũng cần chuẩn bị 4 loại Credit Cards khác nhau và phải trả đúng hạn để có đủ tín nhiệm khi mua nhà trả góp. Sau hết, theo anh Steven N. Thân thì các lọai nhà cũ thường làm bằng gỗ Hồng Đào (Redwood) rất tốt và còn tốt hơn các loại nhà mới vừa được xây dựng gần đây. Anh Steven N. Thân hiện còn mẹ già đã 85 tuổi, vợ và 2 con trai đã lớn. Con trai đầu đang học ngành Luật,tại Los Angeles, con trai út học Đại Học về Khoa học Điện Tóan. Anh đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989 như hình ảnh đính kèm. Bà con đồng hương ai có nhu cầu về nhà đất và vay nợ, thế chấp tài sản xin liên lạc anh Steven Ninh Thân số Điện thọai (408) 289 5378 sẽ được hướng dẫn miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.