Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Steven Ninh Thân, Chủ Tịch Công Ty Địa Ốc Khuyên Nên Mua Nhà Cũ Tốt Hơn Loại Nhà Mới Xây Dựng

11/04/200200:00:00(Xem: 4864)
PHOTO: Anh Steven N. Thân đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989

(Bài và ảnh của Hạnh Dương)

Mục giới thiệu về "Người thật, Việc thật" một cách vô tư, bất vụ lợi của VIỆT BÁO SAN JOSE ngày càng được mọi giới trong cộng đồng hoan nghênh. Hôm nay chúng tôi giới thiệu về một Công Ty chuyên kinh doanh địa ốc và trung gian Vay, Thế chấp (Loan, Mortgage) rất nổi tiếng tại San Jose và vùng bắc Cali, đó là S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC., đặt trụ sở tại số 1111 Story Road, Suite 1100, San Jose, CA 95122. Tel. (408) 289 5378, Pgr. (408) 231 2339, Fax. (408) 289 5375, Email: steventhan@hotmail.com

Trong ngành kinh doanh địa ốc, tên của Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. được báo chí xếp vào hàng đầu về cung cách phục vụ, về số lượng khách hàng và về cách tổ chức thị trường. Công ty nầy hiện có 30 chuyên viên lành nghề làm việc, trong đó có 4 người Mễ phụ trách mạng lưới địa ốc và dịch vụ tài chánh trong cộng đồng người Mễ Tây Cơ. Sự thành công của Công Ty là do một nhân tố cơ bản, đó là sự tận tâm và bền chí của anh STEVEN NINH THÂN, Chủ Tịch sáng lập Công Ty.

Anh STEVEN NINH THÂN tên thật là THÂN VĂN NINH, sinh vào tháng 3 năm 1954 tại Bắc Ninh, miền Bắc Việt Nam. Khi Việt Nam bị chia cắt vào năm 1954, anh đã theo cha mẹ di cư vào miền Nam tìm tự do. Anh là con một trong gia đình. Vào thời kỳ chiến tranh, giấy khai sinh bị thất lạc nên khi vào Nam, anh được làm lại khai sinh mới đề ngày sinh 28-11-1954. Gia đình anh theo đạo Công Giáo nên đã theo bà con vào định cư tại giáo xứ Phước Lý, tỉnh Đồng Nai. Anh học xong Trung học Đệ I Cấp tại Phước Lý, Đệ II Cấp thì lại nội trú trường Đức Minh ở Thủ Đức, rồi chuyển qua trường Lê Bảo Tịnh. Năm 1971, khi chiến trường tại miền Nam bắt đầu sôi động thì mẹ anh đã phải xin cho anh vào ngành Quân Cụ, làm việc tại Lục Quân Công Xưởng ở Gò Vấp cho đến năm 1975. Anh vừa làm vừa học thêm. Thời gian nầy, anh quen một người con gái hiền thục kém anh 2 tuổi, cùng quê hương Bắc Ninh, nhưng được sinh ra tại Xóm Mới, Gò Vấp. Năm 1976 họ làm đám cưới và có 2 con trai. Cuối năm 1980, anh Thân Văn Ninh đã đưa vợ con vượt biên tìm tự do. Thuyền của anh vừa ra đến đảo Phú Quốc đã bị hư máy, trôi dạt rồi bị cướp biển.. Theo anh mỗi người đều có một định mệnh, và định mệnh của anh là được đến Hoa Kỳ vào tháng 5/1981. Anh và gia đình ban đầu được đưa đến định cư tại Nevasco ở Lincoln, nhưng sau 6 tháng thì anh đã đưa gia đình về San Jose vào cuối tháng 10/1981 vì ở đây khí hậu và môi trường sống tốt hơn. Anh theo học tại Mission College và học thêm ngành điện tử. Anh đã làm công nhân lắp ráp hàng điện tử với mức lương 4 Mỹ-kim một giờ.. Có những ngày làm việc đến mờ mắt, nhưng anh luôn cố gắng và tìm cách học thêm. Anh đã theo học ngành địa ốc và lấy được bằng cấp về chuyên viên địa ốc vào năm 1989. Từ đó, anh Thân Văn Ninh bước hẵn vào ngành địa ốc chuyên nghiệp. Vào năm 1997, anh Steven N. Thân đã cho thành lập Công Ty Môi giới Địa ốc và dịch vụ tài chánh Vay, Thế chấp mang tên S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. do anh làm Chủ Tịch (President). Chữ "S.T." viết tắt STEVEN THÂN vì khi qua Hoa Kỳ, tên của anh được gọi là STEVEN NINH THÂN hoặc STEVEN N. THAN. Anh nói rằng, khi vừa khai trương Công ty, anh đã có ngay khách hàng. Nhưng ban đầu anh chỉ chú trọng đến lãnh vực địa ốc mà thôi, các khoản thu xếp vay tài trợ cho khách hàng thì anh đều giới thiệu cho những Công Ty khác. Nhiều Công Ty đã làm việc thiếu đứng đắn và anh sợ như thế sẽ ảnh hưởng đến Công Ty của anh nên anh đã bước qua lãnh vực mới là thu xếp các dịch vụ tài chánh như Vay (Loan), Thế Chấp (Mortgage). Từ khi lo trọn gói các công việc như giới thiệu nhà, hướng dẫn cho khách những chương trình tài chánh thích hợp để khách có lợi, lo thu xếp các khỏan Vay hoặc thế chấp bất động sản để vay hay chuyển đổi chương trình vay (refinance) nhằm phục vụ khách hàng, Công ty của anh đã phát triển rất nhanh nhờ được các khách hàng giới thiệu lẫn nhau. Chữ tín đối với anh là phải được đặt lên hàng đầu, do đó khách hàng luôn luôn tin tưởng vào Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. và cá nhân anh.

Anh Steven N. Thân cho biết rằng, thị trường địa ốc thường tăng mạnh hằng năm vào dịp Hè vì lúc đó các phụ huynh thường mua nhà để chuẩn bị cho con em vào niên học mới. Thị trường giảm vào tháng 9 và xuống thấp từ tháng 11 đến tháng 12 vì hầu hết người ta nghỉ lễ Giáng Sinh và Tân Niên. Sau khi có vụ khủng bố vào ngày 11/9/2001, thị trường địa ốc chao đảo vì bình thường vào giai đọan cuối năm việc mua bán nhà cũng đã bị sút giảm. Nhưng qua đầu năm 2002 đến nay, anh Steven N. Thân cho biết việc mua bán nhà đất trị giá dưới 600.000 Mỹ Kim mỗi căn đã trở thành một cơn sốt tại San Jose và các thành phố bắc Cali. Anh Steven N. Thân nói có lối gần 200.000 người Việt tại khu vực Santa Clara và phụ cận, trong đó ít nhất 50% đã mua được nhà riêng. Theo anh Steven N. Thân thì người Việt Nam thường đùm bộc lẫn nhau, gia đình anh em thường chung góp tiền giúp cho nhau mua nhà. Người Việt Nam hầu hết trong khỏang 5 năm định cư tại Mỹ đã có thể mua nhà. Cho đến nay, anh Steven N. Thân nói rằng Công Ty của anh đã phục vụ trên 1.000 khách hàng, trong đó 80% là bà con đồng hương và 20% là Mễ hay một ít sắc dân khác. Người Mễ là thị trường lớn cần nhu cầu nhà ở, nhưng họ ít khi biết tiết kiệm nên thu xếp tài chánh cho họ thật là gian nan. Anh Steven N. Thân khuyên bà con nào muốn mua nhà thì nên mua nhà trước, đừng mua xe hay vay nợ linh tinh vì sẽ khó được tín dụng. Nếu ai có nợ vì xài Credit Card quá nhiều thì hãy trả dứt các nợ đó trước khi mua nhà. Tuy nhiên cũng cần chuẩn bị 4 loại Credit Cards khác nhau và phải trả đúng hạn để có đủ tín nhiệm khi mua nhà trả góp. Sau hết, theo anh Steven N. Thân thì các lọai nhà cũ thường làm bằng gỗ Hồng Đào (Redwood) rất tốt và còn tốt hơn các loại nhà mới vừa được xây dựng gần đây. Anh Steven N. Thân hiện còn mẹ già đã 85 tuổi, vợ và 2 con trai đã lớn. Con trai đầu đang học ngành Luật,tại Los Angeles, con trai út học Đại Học về Khoa học Điện Tóan. Anh đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989 như hình ảnh đính kèm. Bà con đồng hương ai có nhu cầu về nhà đất và vay nợ, thế chấp tài sản xin liên lạc anh Steven Ninh Thân số Điện thọai (408) 289 5378 sẽ được hướng dẫn miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.