Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Steven Ninh Thân, Chủ Tịch Công Ty Địa Ốc Khuyên Nên Mua Nhà Cũ Tốt Hơn Loại Nhà Mới Xây Dựng

11/04/200200:00:00(Xem: 5215)
PHOTO: Anh Steven N. Thân đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989

(Bài và ảnh của Hạnh Dương)

Mục giới thiệu về "Người thật, Việc thật" một cách vô tư, bất vụ lợi của VIỆT BÁO SAN JOSE ngày càng được mọi giới trong cộng đồng hoan nghênh. Hôm nay chúng tôi giới thiệu về một Công Ty chuyên kinh doanh địa ốc và trung gian Vay, Thế chấp (Loan, Mortgage) rất nổi tiếng tại San Jose và vùng bắc Cali, đó là S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC., đặt trụ sở tại số 1111 Story Road, Suite 1100, San Jose, CA 95122. Tel. (408) 289 5378, Pgr. (408) 231 2339, Fax. (408) 289 5375, Email: steventhan@hotmail.com

Trong ngành kinh doanh địa ốc, tên của Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. được báo chí xếp vào hàng đầu về cung cách phục vụ, về số lượng khách hàng và về cách tổ chức thị trường. Công ty nầy hiện có 30 chuyên viên lành nghề làm việc, trong đó có 4 người Mễ phụ trách mạng lưới địa ốc và dịch vụ tài chánh trong cộng đồng người Mễ Tây Cơ. Sự thành công của Công Ty là do một nhân tố cơ bản, đó là sự tận tâm và bền chí của anh STEVEN NINH THÂN, Chủ Tịch sáng lập Công Ty.

Anh STEVEN NINH THÂN tên thật là THÂN VĂN NINH, sinh vào tháng 3 năm 1954 tại Bắc Ninh, miền Bắc Việt Nam. Khi Việt Nam bị chia cắt vào năm 1954, anh đã theo cha mẹ di cư vào miền Nam tìm tự do. Anh là con một trong gia đình. Vào thời kỳ chiến tranh, giấy khai sinh bị thất lạc nên khi vào Nam, anh được làm lại khai sinh mới đề ngày sinh 28-11-1954. Gia đình anh theo đạo Công Giáo nên đã theo bà con vào định cư tại giáo xứ Phước Lý, tỉnh Đồng Nai. Anh học xong Trung học Đệ I Cấp tại Phước Lý, Đệ II Cấp thì lại nội trú trường Đức Minh ở Thủ Đức, rồi chuyển qua trường Lê Bảo Tịnh. Năm 1971, khi chiến trường tại miền Nam bắt đầu sôi động thì mẹ anh đã phải xin cho anh vào ngành Quân Cụ, làm việc tại Lục Quân Công Xưởng ở Gò Vấp cho đến năm 1975. Anh vừa làm vừa học thêm. Thời gian nầy, anh quen một người con gái hiền thục kém anh 2 tuổi, cùng quê hương Bắc Ninh, nhưng được sinh ra tại Xóm Mới, Gò Vấp. Năm 1976 họ làm đám cưới và có 2 con trai. Cuối năm 1980, anh Thân Văn Ninh đã đưa vợ con vượt biên tìm tự do. Thuyền của anh vừa ra đến đảo Phú Quốc đã bị hư máy, trôi dạt rồi bị cướp biển.. Theo anh mỗi người đều có một định mệnh, và định mệnh của anh là được đến Hoa Kỳ vào tháng 5/1981. Anh và gia đình ban đầu được đưa đến định cư tại Nevasco ở Lincoln, nhưng sau 6 tháng thì anh đã đưa gia đình về San Jose vào cuối tháng 10/1981 vì ở đây khí hậu và môi trường sống tốt hơn. Anh theo học tại Mission College và học thêm ngành điện tử. Anh đã làm công nhân lắp ráp hàng điện tử với mức lương 4 Mỹ-kim một giờ.. Có những ngày làm việc đến mờ mắt, nhưng anh luôn cố gắng và tìm cách học thêm. Anh đã theo học ngành địa ốc và lấy được bằng cấp về chuyên viên địa ốc vào năm 1989. Từ đó, anh Thân Văn Ninh bước hẵn vào ngành địa ốc chuyên nghiệp. Vào năm 1997, anh Steven N. Thân đã cho thành lập Công Ty Môi giới Địa ốc và dịch vụ tài chánh Vay, Thế chấp mang tên S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. do anh làm Chủ Tịch (President). Chữ "S.T." viết tắt STEVEN THÂN vì khi qua Hoa Kỳ, tên của anh được gọi là STEVEN NINH THÂN hoặc STEVEN N. THAN. Anh nói rằng, khi vừa khai trương Công ty, anh đã có ngay khách hàng. Nhưng ban đầu anh chỉ chú trọng đến lãnh vực địa ốc mà thôi, các khoản thu xếp vay tài trợ cho khách hàng thì anh đều giới thiệu cho những Công Ty khác. Nhiều Công Ty đã làm việc thiếu đứng đắn và anh sợ như thế sẽ ảnh hưởng đến Công Ty của anh nên anh đã bước qua lãnh vực mới là thu xếp các dịch vụ tài chánh như Vay (Loan), Thế Chấp (Mortgage). Từ khi lo trọn gói các công việc như giới thiệu nhà, hướng dẫn cho khách những chương trình tài chánh thích hợp để khách có lợi, lo thu xếp các khỏan Vay hoặc thế chấp bất động sản để vay hay chuyển đổi chương trình vay (refinance) nhằm phục vụ khách hàng, Công ty của anh đã phát triển rất nhanh nhờ được các khách hàng giới thiệu lẫn nhau. Chữ tín đối với anh là phải được đặt lên hàng đầu, do đó khách hàng luôn luôn tin tưởng vào Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. và cá nhân anh.

Anh Steven N. Thân cho biết rằng, thị trường địa ốc thường tăng mạnh hằng năm vào dịp Hè vì lúc đó các phụ huynh thường mua nhà để chuẩn bị cho con em vào niên học mới. Thị trường giảm vào tháng 9 và xuống thấp từ tháng 11 đến tháng 12 vì hầu hết người ta nghỉ lễ Giáng Sinh và Tân Niên. Sau khi có vụ khủng bố vào ngày 11/9/2001, thị trường địa ốc chao đảo vì bình thường vào giai đọan cuối năm việc mua bán nhà cũng đã bị sút giảm. Nhưng qua đầu năm 2002 đến nay, anh Steven N. Thân cho biết việc mua bán nhà đất trị giá dưới 600.000 Mỹ Kim mỗi căn đã trở thành một cơn sốt tại San Jose và các thành phố bắc Cali. Anh Steven N. Thân nói có lối gần 200.000 người Việt tại khu vực Santa Clara và phụ cận, trong đó ít nhất 50% đã mua được nhà riêng. Theo anh Steven N. Thân thì người Việt Nam thường đùm bộc lẫn nhau, gia đình anh em thường chung góp tiền giúp cho nhau mua nhà. Người Việt Nam hầu hết trong khỏang 5 năm định cư tại Mỹ đã có thể mua nhà. Cho đến nay, anh Steven N. Thân nói rằng Công Ty của anh đã phục vụ trên 1.000 khách hàng, trong đó 80% là bà con đồng hương và 20% là Mễ hay một ít sắc dân khác. Người Mễ là thị trường lớn cần nhu cầu nhà ở, nhưng họ ít khi biết tiết kiệm nên thu xếp tài chánh cho họ thật là gian nan. Anh Steven N. Thân khuyên bà con nào muốn mua nhà thì nên mua nhà trước, đừng mua xe hay vay nợ linh tinh vì sẽ khó được tín dụng. Nếu ai có nợ vì xài Credit Card quá nhiều thì hãy trả dứt các nợ đó trước khi mua nhà. Tuy nhiên cũng cần chuẩn bị 4 loại Credit Cards khác nhau và phải trả đúng hạn để có đủ tín nhiệm khi mua nhà trả góp. Sau hết, theo anh Steven N. Thân thì các lọai nhà cũ thường làm bằng gỗ Hồng Đào (Redwood) rất tốt và còn tốt hơn các loại nhà mới vừa được xây dựng gần đây. Anh Steven N. Thân hiện còn mẹ già đã 85 tuổi, vợ và 2 con trai đã lớn. Con trai đầu đang học ngành Luật,tại Los Angeles, con trai út học Đại Học về Khoa học Điện Tóan. Anh đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989 như hình ảnh đính kèm. Bà con đồng hương ai có nhu cầu về nhà đất và vay nợ, thế chấp tài sản xin liên lạc anh Steven Ninh Thân số Điện thọai (408) 289 5378 sẽ được hướng dẫn miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.