Hôm nay,  

Anh Steven Ninh Thân, Chủ Tịch Công Ty Địa Ốc Khuyên Nên Mua Nhà Cũ Tốt Hơn Loại Nhà Mới Xây Dựng

11/04/200200:00:00(Xem: 7012)
PHOTO: Anh Steven N. Thân đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989

(Bài và ảnh của Hạnh Dương)

Mục giới thiệu về "Người thật, Việc thật" một cách vô tư, bất vụ lợi của VIỆT BÁO SAN JOSE ngày càng được mọi giới trong cộng đồng hoan nghênh. Hôm nay chúng tôi giới thiệu về một Công Ty chuyên kinh doanh địa ốc và trung gian Vay, Thế chấp (Loan, Mortgage) rất nổi tiếng tại San Jose và vùng bắc Cali, đó là S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC., đặt trụ sở tại số 1111 Story Road, Suite 1100, San Jose, CA 95122. Tel. (408) 289 5378, Pgr. (408) 231 2339, Fax. (408) 289 5375, Email: steventhan@hotmail.com

Trong ngành kinh doanh địa ốc, tên của Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. được báo chí xếp vào hàng đầu về cung cách phục vụ, về số lượng khách hàng và về cách tổ chức thị trường. Công ty nầy hiện có 30 chuyên viên lành nghề làm việc, trong đó có 4 người Mễ phụ trách mạng lưới địa ốc và dịch vụ tài chánh trong cộng đồng người Mễ Tây Cơ. Sự thành công của Công Ty là do một nhân tố cơ bản, đó là sự tận tâm và bền chí của anh STEVEN NINH THÂN, Chủ Tịch sáng lập Công Ty.

Anh STEVEN NINH THÂN tên thật là THÂN VĂN NINH, sinh vào tháng 3 năm 1954 tại Bắc Ninh, miền Bắc Việt Nam. Khi Việt Nam bị chia cắt vào năm 1954, anh đã theo cha mẹ di cư vào miền Nam tìm tự do. Anh là con một trong gia đình. Vào thời kỳ chiến tranh, giấy khai sinh bị thất lạc nên khi vào Nam, anh được làm lại khai sinh mới đề ngày sinh 28-11-1954. Gia đình anh theo đạo Công Giáo nên đã theo bà con vào định cư tại giáo xứ Phước Lý, tỉnh Đồng Nai. Anh học xong Trung học Đệ I Cấp tại Phước Lý, Đệ II Cấp thì lại nội trú trường Đức Minh ở Thủ Đức, rồi chuyển qua trường Lê Bảo Tịnh. Năm 1971, khi chiến trường tại miền Nam bắt đầu sôi động thì mẹ anh đã phải xin cho anh vào ngành Quân Cụ, làm việc tại Lục Quân Công Xưởng ở Gò Vấp cho đến năm 1975. Anh vừa làm vừa học thêm. Thời gian nầy, anh quen một người con gái hiền thục kém anh 2 tuổi, cùng quê hương Bắc Ninh, nhưng được sinh ra tại Xóm Mới, Gò Vấp. Năm 1976 họ làm đám cưới và có 2 con trai. Cuối năm 1980, anh Thân Văn Ninh đã đưa vợ con vượt biên tìm tự do. Thuyền của anh vừa ra đến đảo Phú Quốc đã bị hư máy, trôi dạt rồi bị cướp biển.. Theo anh mỗi người đều có một định mệnh, và định mệnh của anh là được đến Hoa Kỳ vào tháng 5/1981. Anh và gia đình ban đầu được đưa đến định cư tại Nevasco ở Lincoln, nhưng sau 6 tháng thì anh đã đưa gia đình về San Jose vào cuối tháng 10/1981 vì ở đây khí hậu và môi trường sống tốt hơn. Anh theo học tại Mission College và học thêm ngành điện tử. Anh đã làm công nhân lắp ráp hàng điện tử với mức lương 4 Mỹ-kim một giờ.. Có những ngày làm việc đến mờ mắt, nhưng anh luôn cố gắng và tìm cách học thêm. Anh đã theo học ngành địa ốc và lấy được bằng cấp về chuyên viên địa ốc vào năm 1989. Từ đó, anh Thân Văn Ninh bước hẵn vào ngành địa ốc chuyên nghiệp. Vào năm 1997, anh Steven N. Thân đã cho thành lập Công Ty Môi giới Địa ốc và dịch vụ tài chánh Vay, Thế chấp mang tên S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. do anh làm Chủ Tịch (President). Chữ "S.T." viết tắt STEVEN THÂN vì khi qua Hoa Kỳ, tên của anh được gọi là STEVEN NINH THÂN hoặc STEVEN N. THAN. Anh nói rằng, khi vừa khai trương Công ty, anh đã có ngay khách hàng. Nhưng ban đầu anh chỉ chú trọng đến lãnh vực địa ốc mà thôi, các khoản thu xếp vay tài trợ cho khách hàng thì anh đều giới thiệu cho những Công Ty khác. Nhiều Công Ty đã làm việc thiếu đứng đắn và anh sợ như thế sẽ ảnh hưởng đến Công Ty của anh nên anh đã bước qua lãnh vực mới là thu xếp các dịch vụ tài chánh như Vay (Loan), Thế Chấp (Mortgage). Từ khi lo trọn gói các công việc như giới thiệu nhà, hướng dẫn cho khách những chương trình tài chánh thích hợp để khách có lợi, lo thu xếp các khỏan Vay hoặc thế chấp bất động sản để vay hay chuyển đổi chương trình vay (refinance) nhằm phục vụ khách hàng, Công ty của anh đã phát triển rất nhanh nhờ được các khách hàng giới thiệu lẫn nhau. Chữ tín đối với anh là phải được đặt lên hàng đầu, do đó khách hàng luôn luôn tin tưởng vào Công ty S.T. REAL ESTATE & FINANCIAL SERVICES, INC. và cá nhân anh.

Anh Steven N. Thân cho biết rằng, thị trường địa ốc thường tăng mạnh hằng năm vào dịp Hè vì lúc đó các phụ huynh thường mua nhà để chuẩn bị cho con em vào niên học mới. Thị trường giảm vào tháng 9 và xuống thấp từ tháng 11 đến tháng 12 vì hầu hết người ta nghỉ lễ Giáng Sinh và Tân Niên. Sau khi có vụ khủng bố vào ngày 11/9/2001, thị trường địa ốc chao đảo vì bình thường vào giai đọan cuối năm việc mua bán nhà cũng đã bị sút giảm. Nhưng qua đầu năm 2002 đến nay, anh Steven N. Thân cho biết việc mua bán nhà đất trị giá dưới 600.000 Mỹ Kim mỗi căn đã trở thành một cơn sốt tại San Jose và các thành phố bắc Cali. Anh Steven N. Thân nói có lối gần 200.000 người Việt tại khu vực Santa Clara và phụ cận, trong đó ít nhất 50% đã mua được nhà riêng. Theo anh Steven N. Thân thì người Việt Nam thường đùm bộc lẫn nhau, gia đình anh em thường chung góp tiền giúp cho nhau mua nhà. Người Việt Nam hầu hết trong khỏang 5 năm định cư tại Mỹ đã có thể mua nhà. Cho đến nay, anh Steven N. Thân nói rằng Công Ty của anh đã phục vụ trên 1.000 khách hàng, trong đó 80% là bà con đồng hương và 20% là Mễ hay một ít sắc dân khác. Người Mễ là thị trường lớn cần nhu cầu nhà ở, nhưng họ ít khi biết tiết kiệm nên thu xếp tài chánh cho họ thật là gian nan. Anh Steven N. Thân khuyên bà con nào muốn mua nhà thì nên mua nhà trước, đừng mua xe hay vay nợ linh tinh vì sẽ khó được tín dụng. Nếu ai có nợ vì xài Credit Card quá nhiều thì hãy trả dứt các nợ đó trước khi mua nhà. Tuy nhiên cũng cần chuẩn bị 4 loại Credit Cards khác nhau và phải trả đúng hạn để có đủ tín nhiệm khi mua nhà trả góp. Sau hết, theo anh Steven N. Thân thì các lọai nhà cũ thường làm bằng gỗ Hồng Đào (Redwood) rất tốt và còn tốt hơn các loại nhà mới vừa được xây dựng gần đây. Anh Steven N. Thân hiện còn mẹ già đã 85 tuổi, vợ và 2 con trai đã lớn. Con trai đầu đang học ngành Luật,tại Los Angeles, con trai út học Đại Học về Khoa học Điện Tóan. Anh đã từng được vinh dự yết kiến Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ II tại Tòa Thánh Vatican vào tháng 5/1989 như hình ảnh đính kèm. Bà con đồng hương ai có nhu cầu về nhà đất và vay nợ, thế chấp tài sản xin liên lạc anh Steven Ninh Thân số Điện thọai (408) 289 5378 sẽ được hướng dẫn miễn phí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.