Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thời Sự Quốc Tế - Pháp Luân Công - Thế Lực Khiến Trung Cộng Sợ Hãi

24/02/200100:00:00(Xem: 4300)
Việc chính quyền Trung Cộng quyết tâm tiêu diệt giáo phái Pháp Luân Công bằng mọi giá đã khiến cho con số nạn nhân của giáo phái này ngày càng tăng lên, khiến cho các tổ chức nhân quyền của thế giới bắt buộc phải lưu tâm đến. Một lần nữa dư luận thế giới thấy rõ rằng quyền tự do tín ngưỡng và nhân quyền đối với chính quyền Trung Cộng chỉ là những thuật ngữ dùng để tô son trát phấn lên bản hiến pháp của họ, và để lừa bịp những người nhẹ dạ vẫn tin rằng chính quyền cộng sản vẫn tôn trọng nhân quyền và thừa nhận quyền tự do tôn giáo.

Cho đến nay đã có ít nhất 100 tín đồ Pháp Luân Công đã thiệt mạng trong khi bị giam giữ trong các đồn công an và hàng chục ngàn người khác đang bị giam giữ trong các trại cải tạo. Để làm dịu bớt sự phẫn uất của dư luận trong nước và thế giới, chính quyền Trung Cộng vừa qua đã ra lệnh điều tra và truy tố những kẻ đã quá nặng tay với giáo phái Pháp Luân Công "đi ngược lại với chính sách nhân đạo của đảng"!. Với những lời tuyên bố kiểu nói trên nhà nước Trung Cộng lại sắp đem ra xử những con dê tế thần để chạy tội sát nhân và vi phạm nhân quyền.

Vừa qua bộ trưởng ngoại giao Hòa lan là Jozias van Aartsen đã hủy bỏ chuyến viếng thăm Trung Cộng tuần này sau khi chính quyền Bắc Kinh chính thức không chấp nhận cuộc gặp gỡ của ông Aartsen với các tín đồ Pháp Luân Công tại Hồng Kông. Trong khi đó thủ tướng Canada là Jean Chretien đã cho biết ông sẽ chính thức đặt vấn đề giáo phái Pháp Luân Công với chính quyền Trung Cộng trong chuyến đi Bắc Kinh.

Tình hình đàn áp giáo phái Pháp Luân Công hiện đang gây cho Trung Cộng những khó khăn lớn về đối ngoại, đặc biệt trong giai đoạn Trung Cộng đang vận động để được đăng cai thế vận hội năm 2008. Một nhà hoạt động nhân quyền người Anh đã nói rằng "Quyền đăng cai thế vận hội không nên được ban cho những quốc gia nơi mà chính quyền đã giết chóc, bỏ tù những người dân chỉ vì họ thực hiện quyền tự do tín ngưỡng của họ một cách hòa bình". Một sự thật rõ ràng là các cơ quan mật vụ, công an, và những kẻ côn đồ tay sai của đảng cộng sản đã ra tay bắt bớ, giết chóc và giam giữ hàng chục ngàn tín đồ Pháp Luân Công mà chẳng bao giờ bị luật pháp trừng trị.

Các tín đồ Pháp Luân Công đặt niềm tin cơ bản của họ vào các tôn giáo có nguồn gốc lâu đời tại Trung quốc và thực hành khí công luyện thở. Người thành lập giáo phái là Lý Hồng Chí đã dạy rằng chỉ cần chăm chỉ luyện tâm khí công đến một mực độ thuần thành, thì tinh thần và thể xác của con người sẽ thăng hoa. Hiện nay tổng hành dinh của giáo phái này đặt tại Hoa kỳ. Trước sự lớn mạnh của giáo phái Pháp Luân Công trên toàn thế giới, chính quyền Trung cộng cho rằng sự bành trướng của giáo phái này là một mối nguy cho đảng cộng sản vì thế tuyên bố đặt giáo phái này ra khỏi vòng pháp luật và rộng tay đàn áp.

Hiện nay tại Trung Cộng các tín đồ Pháp Luân Công phải hành giáo bí mật như thời các đảng viên cộng sản hoạt động trước năm 1949 tại Trung quốc. Những tin tức của giáo phái được lưu truyền bằng email và điện thoại lưu động. Những tín đồ Pháp Luân Công thường sử dụng những điện thoại lưu động có SIM card ngắn hạn để khỏi bị chính quyền truy tìm và những tin tức đó được các tín đồ bí mật truyền cho nhau.

Số tín đồ của giáo phái Pháp Luân Công tại Trung quốc theo nhiều con số không chính thức lên đến hàng chục triệu người. Sau khi cáo buộc giáo phái này mưu toan lật đổ chính quyền cộng sản, Bắc Kinh đã chính thức cấm giáo phái này hoạt động vào tháng 7.1999. Từ đó cho đến này hầu như ngày nào cũng có những cuộc biểu tình, hô khẩu hiệu phản đối của tín đồ Pháp Luân Công tại nhiều nơi ở Trung Cộng. Ngày 23.1.2001 đã có năm người nổi lửa tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn, một nữ nạn nhân thiệt mạng và cao trào tiêu diệt Pháp Luân Công được chính quyền cộng sản mở màn.

Theo các nhà theo dõi về nhân quyền tại Trung Cộng thì nhiều tín đồ Pháp Luân Công đã bị công an đánh đập, ném vứt ra khỏi xe lửa đang chạy, dùng ống đổ nước muối nồng độ cao vào dạ dày, giam vào các nhà thương điên và cho uống những loại thuốc ma quỷ chỉ có trời mới biết. Ngày 1.12.2000 một tín đồ Pháp Luân Công tên là Chu Congrui 19 tuổi đã bị bắt trên quảng trường Thiên An Môn và bị giam trong một trại tạm giam. Hai tuần sau chính quyền tuyên bố nạn nhân đã chết. Chính quyền giải thích rằng nạn nhân không chịu ăn uống gì. Nhưng một bác sĩ khi khám nghiệm tử thi của nạn nhân cho biết mũi bị vỡ, xương mặt bị biến dạng, toàn thể thân hình bầm máu.

Một nạn nhân khác tên là Chen Guo cũng 19 tuổi đã trở thành cái tên trên cửa miệng của mọi người Trung Quốc sau khi toan tự thiêu trên quảng trường Thiên An Môn cách đây hai tuần. Chính sự kiện toan tự thiêu của Chen Guo đã làm cho chính quyền Trung Cộng càng gấp rút tiêu diệt giáo phái Pháp Luân Công. Câu chuyện của Chen Guo được chính quyền Trung Cộng đưa ra bôi bác trên đài phát thanh, truyền hình và báo chí. Tờ Thanh niên Bắc kinh nhận định rằng "từ một sinh viên khoa âm nhạc tài năng, Chen Guo đã trở thành một người tàn phế bị bỏng đến 80% thân thể". Tờ báo nói thêm rằng "dù cho thoát chết, đời của Chen coi như tàn".

Cùng lúc với việc chính quyền Trung Cộng tăng cường đàn áp giáo phái Pháp Luân Công, chính quyền cộng sản Hà Nội cũng đang ra tay đàn áp các tôn giáo khác tại Việt Nam. Cùng một sách lược, Bắc Kinh và Hà Nội hiểu rằng tôn giáo chính là một lò thuốc súng có thể làm nổ tung chế độ cộng sản, vì thế đảng cộng sản và chính quyền cho rằng phải thẳng tay đàn áp trước khi các phong trào đòi tự do tôn giáo trở thành trung tâm của các biến loạn chính trị.

Tuy nhiên thời thế đã đổi khác, các quốc gia cộng sản hiện nay không còn là những quốc gia tự cô lập như thời hoàng kim của chủ nghĩa cộng sản, mà phải dựa vào thế giới bên ngoài để sống còn. Với ý thức tự do dân chủ ngày càng mạnh mẽ của dân chúng, với sự tiếp tay của các phương tiện truyền thông hiện đại và sự hỗ trợ của các lực lượng dân chủ và nhân quyền trên thế giới, những người đang tiến hành các cuộc đấu tranh đòi tự do tín ngưỡng tại Trung Cộng và Việt Nam chính là những người sẽ đào mồ chôn chủ nghĩa cộng sản.

Những sự kiện đàn áp tôn giáo leo thang tại Trung Cộng và Việt Nam là những dấu chỉ cho thấy đã đến lúc dân chúng tại các quốc gia cộng sản này đã bắt đầu thức tỉnh và đứng dậy đòi quyền sống.

Việt Đăng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.