Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Tấn Công Hạ Tầâng Cơ Sở Hải Ngoại

21/06/200200:00:00(Xem: 3288)
Suốt bề dài lịch sử Chiến Tranh VN, CS Hà nội chỉ mới tổng tấn công một lần: Tết Mậu Thân ( tháng 2 năm 1968 DL ). Thủ đô VNCH, Saigon, Tổng Tham Mưu QLVNCH, Toà Đại sứ Mỹ,và hầu hết thành phố và tỉnh thị lớn đều bị tấn công. Sau ba đợt tấn công, VNCH chống trả quyết liệt và thắng lợi. Quân Giải Phóng và phần lớn các đơn vị của CS Bắc Việt đi B bị nướng. Đa số Tỉnh, Quận Uûy của CS bị tê liệt, phải "chuyện vùng, chém vè", như Thành Uûy Sàigòn, Ô. Võ văn Kiệt chạy về Quận Long Toàn ( Trà Vinh ) ẫn náu. Tổng tấn công Tết Mậu Thân, Cộng quân đánh thành thị, cơ quan đầu não chánh trị, quân sự của người Việt quốc gia. Bây giờ khác. CS tổng tấn công vào hạ tầng cơ sở người Việt Hải ngoại.

Lời cảnh báo của Cụ Lê quang Liêm (PGHH) cộng với một số dấu hiệu đã thấy tại các hội đồng hương, ái hữu, nghề nghiệp, bất vụ lợi, phi chánh trị, của ngươi Việt ở Mỹ, là triệu chứng cho thấy một cái gì lớn lao sắp xảy ra, lợi cho CS mà bất lợi cho chánh nghĩa Quốc gia. Cầân đề phòng và có kế hoạch đối phó.

Nhơn kỷ niệm năm thứ 63, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng Đạo Phật Giáo Hoà Hảo-- vị giáo chủ bị CS ám hại ít lâu sau đó-- Cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng Trung Ương còn ở trong nước, đang lãnh đạo PGHH đấu tranh đòi tự do tôn giáo, có gởi ra hải ngoại một thông bạch quan trọng. Việt Báo tóm lược, đăng ngày 18 tháng 6, năm 2002. Bên cạnh những điểm chánh đòi hỏi CS Hà nội phải thả những nhà tu bị bắt giam, quản thúc, giải toả các biện pháp trấn áp khủng bố tinh thần người theo đạo, Cụ Liêm còn báo động cho tập thể đồng đạo ở hải ngoại âm mưu, kế hoạch CS đánh phá lớn PGHH ở Mỹ.

Theo trưng dẫn của Cụ Liêm, đối với PGHH, một tôn giáo chống Cộng lâu đời, trong nước Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh dùng các đề tài, đề luận tuyên truyền bề ngoài cũng có vẽ êm tai lắm. Kiên nhẫn, từ từ rồi Nhà Nước cũng đối xử tốt với PGHH. Nhà Nước cho tu, cứ lo tu, giữ đạo chờ Thầy, Thầy về là xong chuyện. Đối với người tâm đạo nhiều mà trí đạo ít thì chiêu dụ vào họp tác với Ban Đại Diện với chiêu bài vào hang hùm mới bắt được cọp. Ngoài nước, CS khéo léo và tâm lý hơn vì đối tượng đánh phá là dân tỵ nạn CS. Mặt nổi vận động đấu tranh bất bạo động. Chụp mủ cho người đấu tranh cho tự do tôn giáo là làm chánh trị, mưu đồ cá nhân, nặng quá khứ, đầy quá khích. Người bi quan vì nội bộ thì chiêu dụ thống nhứt đoàn thể nhưng phải thống nhứt đoàn kết trước, xong xuôi đâu đó rồi mới nói chuyện đấu tranh cho tự do tôn giáo và bảo vệ Đạo Pháp.

Trong trường hợp đó, phải MỘT CÒN MỘT MẤT mới tránh được hiễm hoạ CS, Cụ Liêm viết với tên đề dấu đóng hẵn hòi. "Phải tranh đấu bằng mọi giá đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN chấp nhận quyền tự do tôn giáo cho PGHH. Đó là mục tiêu số 1, ưu tiên số 1 để bão toàn nền Đạo pháp, để bão vệ sự sống còn của năm triệu tín đồ [ trong nước ] Đạo pháp bị CSVN tiêu diệt rồi thì còn Đạo Pháp đâu mà bão vệ" Để Đạo pháp bị tiêu diệt rồi thì thống nhứt để làm gì"... Nhà đang cháy mà lại ngồi nói chuyện soạn thảo kế hoạch "phòng cháy chửa cháy" khác nào đi cày lại đặt cây cày trước con trâu."

Những lời tâm huyết của một tín đồ PGHH " một đời một đạo đến ngày chung thân", một Nghĩa Quân Cách Mạng, Tham Mưu Trưởng của Tướng Ba Cụt, từng sanh tử với Việt Cộng ở bưng biền Miền Tây, của một Trung Tá QLVNCH từng sống chết với Quân CS Bắc Việt, của một Dân biểu hai nhiệm kỳ ( Lập Hiến và Pháp nhiệm hai Hạ Nghị Viện ), ïnăm nay đã 83 tuổi còn bị CS quản thúc tại gia, đáng suy gẫm. Một lần nữa xác định thêm một sự thật ở hải ngoại: Đó là âm mưu, kế hoạch CS Hà nội tổng tấn công hạ tầng cơ sở, quần chúng người Việt hải ngoại.

Không phải riêng PGHH mà nhiều tôn giáo, chánh đảng, đoàn thể và cộng đồng đều ít nhiều bị đòn gián tiếp chia rẽ, lũng đoạn của CS. Từ rất lâu rồi. Nhưng đánh theo kiểu du kích nông dân xưa nay, CS Hà nội không đạt kết quả nào thấy được. Mẫu số chung chống Cộng, bảo tồn truyền thống văn hoá của 3 triệu người Việt hải ngoại nói chung, vẫn còn. Còn rất rõ và mạnh. Các cộng đồng người Việt trên thế giới và đặc biệt cộng đồng người Việt ở Cali, lớn nhưt so với hải ngoại, thứ 2 so với cộng đồng quốc gia trong nước, có cải vả nhau, khác nhau vì đường lối chống Cộng, chớ tuyệt đối không vì đường lối chạy theo CS. Vì vậy CS Hà nội phải đổi chiến thuật. Không đánh điểm, không đánh tổ chức thượng tầng kiến trúc xã hội ( tôn giáo, chánh trị ) nữa vì đã đánh mà đánh không phủn. CS đánh vào diện, là đánh vào các tổ chức hạ tầng cơ sở quần chúng: các hội ái hữu, đồng hương, nghề nghiệp, bât vụ lợi, phi chánh trị, từng người về thăm VN, tùng món tiền gởi về VN.

Đánh diện, đánh hạ tầng cơ sở, đánh thẳng vào quần chúng là đánh mặt trận lớn ( CS gọi là đại trà ). Nên phải tổng tấn công, ra quân một lượt, toàn diện. Đánh theo kiểu này, chỉ cóù Nhà Nước đủ người, đủ ngân sách, đủ quyền cai trị, đủ thế bang giao, mới làm được. Tôn giáo, chánh đảng, đoàn thể không đủ nhân tài vật lực để làm. CS Hà nội sử dụng tốâi đa con bài ách của mình, là Đảng và Nhà Nước, để giành thế thượng phong với lực lượng người Việt Quốc Gia hải ngoại.

Tác dụng của cuộc tổng tấn công đụng chạm, dính líu tới cá nhân của mỗi một người Việt hải ngoại. Được về VN hay không; gởi tiền cứu trợ người nhà, trường cũ hay không; đem kiến thức về phát triển quê nghèo hay không, là những câu tự hỏi căn bản, những cái nhìn tận đáy lương tâm và gốc chánh trị, vốn là hai phạm trù chi phối phần lớn suy nghĩ, hành động của mỗi một người sống trong xã hội. Chờ xem.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.