Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Hội Trẻ Em Và Gia Đình California Vận Động Trên Toàn Tiểu Bang Về Giáo Dục Cho Phụ Huynh, Người Chăm Sóc Trẻ Em Nhỏ

03/11/200100:00:00(Xem: 3040)
Quảng Cáo Đa Ngôn Ngữ Cổ Động Phát Triển Tuổi Thơ và Nhắc Nhỡ Dân Calif. rằng "Lựa Chọn Của Quí Vị Tạo Nên Cơ Hội Cho Con Em"

Los Angeles - Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình alifornia (California Children and Families Commission - CCFC) tuần này tung ra chiến dịch vận động trên toàn tiểu bang chưa từøng có về giáo dục phụ huynh và người chăm sóc trẻ em về vai trò quan trọng mà họ nắm giữ trong việc phát triển trí tuệ và tâm lý của trẻ em nhỏ tuổi và cung cấp tin tức về những phương pháp nuôi dưỡng và cách làm cha mẹ để khuyến khích sự phát triển tích cực của trẻ em ở tuổi ấu thơ.

Chiến dịch mới này là cuộc vận động đầu tiên trên toàn quốc để kết hợp một tài liệu đầy đủ về cách làm cha mẹ cho tất cả cha mẹ của trẻ sơ sinh, được gọi là Kit for New Parents, với một chiến dịch quảng cáo đa ngôn ngữ trên toàn tiểu bang. Chiến dịch quảng cáo khuyến khích cha mẹ và người giữ trẻ "đọc, nói chuyện và chơi" với trẻ em ngay cả khi các em còn sơ sinh..

Ông Rob Reiner, chủ tịch của CCFC, nói: "Não bộ của một em bé phát triển rất đột ngột trong ba năm đầu của cuộc sống, và những gì mà cha mẹ và người giữ trẻ làm trong những năm đầu đời này sẽ tạo một sự khác biệt sâu xa cho quãng đời còn lại của con em." Năm 1998, Reiner là tác giả của Đạo luật số 10, đạo luật thiết lập và tài trợ những hoạt động của tổ chức CCFC với thuế 50 xu đánh trên mỗi bao thuốc lá.

Ông Reiner phát động chiến dịch vận động tại Hope Street Family Resource Center ở trung tâm Los Angeles, với sự hiện diện của Andy Garcia và Jamie Lee Curtis.

Thống Đốc Gray Davis, người đã bổ nhiệm Ông Reiner làm chủ tịch Ủy Hội Tiểu Bang, đã nhân danh trẻ em California khen ngợi chiến dịch vận động và những nỗ lực của tổ chức CCFC. Thống Đốc nói: "Hôm nay, California đang làm lịch sử với việc giới thiệu Kit for New Parents và chiến dịch vận động truyền thông của CCFC. Một lần nữa, tiểu bang chúng ta dẫn đầu chiến dịch vận động giáo dục quần chúng để cải thiện đời sống của trẻ em và gia đình tại California. Khi chúng ta đầu tư vào trẻ em là chúng ta đầu tư vào tương lai."

Tài liệu Kit for New Parents bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha gồm sáu cuốn video được trình bày bởi những chuyên gia lỗi lạc về phát triển nhi đồng và những nhân vật tiếng tăm như Bác Sĩ T. Berry Brazelton, Bác Sĩ Antonia Novello, Le Var Burton, Jamie Lee Curtis, Gloria Estefan, Andy Garcia, Edward James Olmos, Phylicia Rashad, Rob Reiner, Cristina Saralegui và Maria Shriver. Những đề tài gồm có sự quan trọng của những năm đầu đời, việc giữ trẻ, sự an toàn, sức khỏe và dinh dưỡng, kỹ luật và học đọc viết ở tuổi ấu thơ. Các video cung cấp tin tức quan trọng về sự nuôi dưỡng và cách làm cha mẹ để khuyến khích sự phát triển lành mạnh cho trẻ em từ lúc sơ sanh. Tài liệu còn gồm có một loạt cẩm nang hướng dẫn cách làm cha mẹ, một sách về nhi đồng và một sách tài liệu trợ giúp chỉ dẫn cho cha mẹ liên lạc với các tổ chức dịch vụ địa phương. Tài liệu sẽ phát miễn phí cho tất cả cha mẹ của gần 500,000 trẻ em được sinh ra mỗi năm tại California.

Tài liệu Kit for New Parents cũng sẵn sàng cống hiến cho phụ huynh California qua các đường dây thông tin miễn phí của tổ chức CCFC, (800) KIDS-025 (tiếng Anh) hoặc (800) 5-0-NIĐOS (tiếng Tây Ban Nha).

Chiến dịch vận động quảng cáo gồm có truyền hình và quảng cáo ngoài trời (bảng dán bích chương) bằng các thứ tiếng như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam. Thêm vào những ngôn ngữ này, quảng cáo truyền thanh sẽ phát thanh thêm tiếng Hmong và Lào, và quảng cáo trên báo sẽ in thêm bằng tiếng Cam Bốt, Thái Lan và Tagalog. Một loạt quảng cáo nhắc nhỡ phụ huynh và người giữ trẻ về vai trò quan trọng của họ trong sự phát triển nhi đồng ở tuổi ấu thơ, và đưa ra những đề nghịù về phương cách kết hợp việc đọc sách, nói chuyện, và chơi đùa vào sinh hoạt thường ngày của gia đình. Một nhóm quảng cáo thứ hai mô tả việc hút thuốc của phụ nữ mang thai hoặc việc hút thuốc gần họ sẽ gia tăng cơ hội sinh con thiếu tháng hoặc gặp những khó khăn sức khỏe nghiêm trọng. Cả hai loạt quảng cáo kết thúc với câu nhắc nhỡ: "Lựa chọn của quí vị tạo nên cơ hội cho con em."

Các Ủy Hội Luật Số 10 Trẻ Em và Gia Đình Quận Hạt đã liên kết với CCFC để thành lập tổ chức California Children and Families Partnership để phát động chiến dịch giáo dục này. Các Ủy Hội Quận Hạt sẽ dẫn đầu những nỗ lực phân phối tài liệu Kit for New Parents tại địa phương, qua sự cộng tác với các bịnh viện, những chương trình thăm nom tại nhà và những lớp hướng dẫn cha mẹ.

Dorinda Ohnstad, giám đốc điều hành của tổ chức CCFC Quận King và đồng chủ tịch của hiệp hội California Children and Families Association, một hiệp hội của Các Ủy Hội Luật Số 10 Quận Hạt, nói rằng: "Các Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình Quận Hạt đang thiết lập những cộng tác địa phương để bảo đảm rằng những tài liệu Kits sẽ đến với các cha mẹ mới và cha mẹ tương lai qua những nguồn gốc và chương trình đáng tin cậy. Chương trình này sẽ là một phần chính của những nỗ lực của các Ủy Hội Quận Hạt để liên kết phụ huynh với những dịch vụ và cộng đồng địa phương."

Tài liệu Kit for New Parents cho thấy kết quả
Trung tâm Center for Community Wellness thuộc trường Đại Học UC Berkeley đã thực hiện một cuộc khảo sát thí nghiệm về tài liệu Kit for New Parents, cho thấy rất hiệu quả nên tổ chức CCFC đã chấp thuận mở rộng việc phân phát trên khắp tiểu bang.

Trong giai đoạn thí nghiệm, 99 phần trăm các bà mẹ nhận được tài liệu Kit đã đề nghị là nên biếu cho tất cả cha mẹ. Nhờ tài liệu này mà gần một nửa các bà mẹ báo cáo là đã thay đổi lối hành xử hoặc cách thế họ suy nghĩ về việc làm cha mẹ.

Tiến Sĩ Linda Neuhauser, điều tra viên chính cho việc lượng định dự án thí nghiệm, nói rằng: "Trong 20 năm làm việc lượng định tài liệu giáo dục trong lãnh vực này, tôi chưa bao giờ thấy một nguồn tư liệu nào tạo được một ấn tượng mạnh mẽ đối với phụ huynh như thế. Những kết quả của dự án thí nghiệm cho thấy là tài liệu sẽ có ảnh hưởng quan trọng trên cách người dân California nuôi dưỡng con cái họ. Các phụ huynh đã thấy tài liệu Kit là vô giá khi thực hiện nhiều quyết định quan trọng của bậc làm cha mẹ."

Chiến dịch quảng cáo dựa trên sự nghiên cứu
Chiến dịch quảng cáo được khai triển với sự trợ giúp của những cuộc thăm dò sâu rộng và các nhóm phụ huynh California ở mọi mức lợi tức và những nhóm sắc tộc chính. Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều bậc cha mẹ mới - đặc biệt những di dân mới - đã không biết được sự khác biệt lớn lao mà họ có thể làm cho sự phát triển về trí tuệ và tâm lý của con em họ, và hầu hết đón nhận những thông tin và tư vấn về những đề tài phát triển nhi đồng.

Nghiên cứu còn cho thấy khoảng một nửa trẻ em nhỏ tuổi ở California nhận sự chăm sóc của người khác không phải là cha mẹ tối thiểu 15 giờ mỗi tuần - thường với ông bà. Bởi vì những nghiên cứu của các chuyên gia khác về phát triển nhi đồng kết luận rằng nếu so sánh với cha mẹ thì ông bà ít hiểu biết về những khám phá mới của khoa học về sự phát triển não bộ của trẻ em, chiến dịch vận động sẽ bao gồm những quảng cáo và thông điệp nhắm trực tiếp đến những người chăm sóc trẻ này.

Vài nét về tổ chức CCFC
Ủy Hội Trẻ Em và Gia Đình California được thành lập sau khi cử tri thông qua Luật số 10 hồi tháng 11 năm 1998, đánh thêm 50 xu thuế trên mỗi bao thuốc lá để tài trợ các chương trình giáo dục, sức khỏe, giữ trẻ và những chương trình khác để cổ động sự phát triển ban đầu của trẻ em, giúp đỡ các bậc sắp làm cha mẹ và các trẻ em dưới năm tuổi. Đạo luật số 10 được hoạch định để đáp ứng vấn đề thiếu hụt ngân quỹ và yểm trợ cho sự phát triển ban đầu của trẻ em giữa lúc có một loạt bằng chứng khoa học đang gia tăng cho thấy rằng môi trường phát triển về tâm lý, thể chất và xã hội mà các em đang tiếp cận có ảnh hưởng sâu xa đến khả năng của các em để đạt đến triển vọng tốt nhất tại trường học và trở thành những thành phần có ích lợi cho xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,