Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 ƯCV Việt-Mỹ Hợp Lệ Tranh Ghế GSV Địa Hạt 1 Quận Cam

28/12/200600:00:00(Xem: 2658)

10 ƯCV Việt-Mỹ Hợp Lệ Tranh Ghế GSV Địa Hạt 1 Quận Cam

Từ trái, LS Nguyễn Quang Trung, nghị viên Janet Nguyễn.

Chính thức, đã có 3 ứng cử viên gốc Việt hợp lệ tranh cử chức Giám Sát Viên Điạ Hạt 1 Quận Cam: Nguyễn Quang Trung, Janet Nguyễn, và Larry Phan (thường gọi: Phan Ngọc Tiếu).

Luật sư Nguyễn Quang Trung hiện là ủy viên học khu Garden Grove. Cô Janet Nguyễn là nghị viên thị xã Garden Grove. Ông Phan Ngọc Tiếu là Giám Đốc Đài Sài Gòn TV.

Trong khi cô Janet Nguyễn được hậu thuẫn từ một đoàn thanh niên Đảng Cộng Hòa và một hội phụ nữ Cộng Hòa, LS Nguyễn Quang Trung được ủng hộ từ hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại California và một cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa Quận Cam là ông Mike Schroeder.

Bản tin sau đây của ông Nguyên Phương gửi tới tòa soạn, còn ghi nhận dưới mắt nhìn riêng như sau.

Santa Ana (CA) -- Không khí tại Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử Quận Cam trở nên nhộn nhịp khác thường với nhiều ứng cử viên nộp đơn tranh cử vào chiều  ngày 26 tháng 12 để bắt đầu cho  cuộc bầu cử đặc biệt chức vụ Giám Sát Quận Cam, Đơn Vị 1 vào ngày mồng  6 tháng  2 năm 2007, thay thế  ghế GSV Lou Correa đã bỏ trống sau khi ông thắng cử vào chức Thượng  Nghị Sĩ Tiểu bang vào tháng 11 vừa qua. Điạ hạt 1 bao gồm các thành phố Garden Grove, Santa Ana và Westminster.

Vào giờ chót, người  ta ghi nhận có sự tham dự  của nhiều ứng cử viên như  cựu  Dân Biểu Tom Umberg, ông Benny Diaz, bà Lupe Moreno, Nghị Viên Kermit Marsh. Riêng Nghị Viên Claudia Alvarez cũng có mặt tai cơ quan này vào giờ chót, nhưng đã không hoàn tất giấy tờ để tham gia vào cuộc bầu cử.

Danh sách những ứng cử viên đã nộp đơn và chính thức được chứng nhận làm ứng cử viên cho chức vụ nói trên gồm 10 ứng cử viên: Trung Nguyễn, Mark Rosen, Janet Nguyễn, Kermit Marsh, Carlos Bustamante,  Tom Umberg, Brett Franklin, Lupe Moreno, Larry Phan và  Benny Diaz.

Giới am tường chính trị dòng chính đã đưa ra một nhận  xét. Về  phía ứng cử viên không phải  gốc Việt Nam, có cựu dân biểu là Tom Umberg là đáng quan tâm vì ông đã từng là dân biểu 3 nhiệm kỳ trong khu vực này.

Riêng về 3 ứng cử viên  gốc  Việt, Luật sư Nguyễn Quang Trung  được  sự tín nhiệm của đại đa số các vị dân cử gốc Việt như Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Andy Quách, Nghị viên Tạ Đức Trí, Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn, Nghị viên John Nguyễn, Nghị viên Madison Nguyễn, Luật sư Ủy viên Nguyễn Q. Lân, Ủy viên Andrew Nguyễn, Ủy viên Nguyễn Hoàng Lân, Giám Đốc Diệp Miên Trường thuộc tiểu bang California.

Cộng đồng Việt Nam được biết Luật sư  Trung qua nhiều sinh  hoạt phục vụ cộng đồng Việt  tại quận Cam trên 15 năm qua.  Ông là một trong số nhà giáo dục Việt  đã thành công đưa văn hoá và tiếng Việt vào hệ thống giáo dục tại học khu Garden Grove, học khu Huntington Beach Union High School, Đại học UCI.

Về vấn đề tị nạn,  Luật sư  Trung  cùng với các Luật sự Trịnh Hội, Nguyễn Quốc Lân, Dân Biểu Trần Thái Văn trợ giúp pháp lý  miễn phí  cho nhiều thuyền  nhân  trong các trại tị nạn Đông Nam Á trong 2 thập niên 1990-2000 và  giải cứu cho hơn 1,500 người Việt  không tổ quốc  hơn 15 năm qua tại  Phi Luật Tân được định cư tại Hoa Kỳ, Canada và một số quốc gia tiền tiến  khác trong năm qua.

Công  việc chính của Luật sư Nguyễn Quang  Trung là chuyên viên cố vấn cao cấp  về hệ thống tin tức bảo mật (information security) cho một cơ quan quốc phòng Hoa Kỳ trụ sở đặt tại  Los Angeles, đồng thời ông cũng là Phó Chủ tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, một công việc dân cử  có tính cách tình nguyện bán thời gian. 

Hiện nay, Luật sư Trung đã tạm nghỉ   việc  chính  để dành toàn thời gian  cho cuộc vận động tranh cử đầy cam go diễn ra vào đầu tháng Hai sắp đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.