Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

10 ƯCV Việt-Mỹ Hợp Lệ Tranh Ghế GSV Địa Hạt 1 Quận Cam

28/12/200600:00:00(Xem: 2408)

10 ƯCV Việt-Mỹ Hợp Lệ Tranh Ghế GSV Địa Hạt 1 Quận Cam

Từ trái, LS Nguyễn Quang Trung, nghị viên Janet Nguyễn.

Chính thức, đã có 3 ứng cử viên gốc Việt hợp lệ tranh cử chức Giám Sát Viên Điạ Hạt 1 Quận Cam: Nguyễn Quang Trung, Janet Nguyễn, và Larry Phan (thường gọi: Phan Ngọc Tiếu).

Luật sư Nguyễn Quang Trung hiện là ủy viên học khu Garden Grove. Cô Janet Nguyễn là nghị viên thị xã Garden Grove. Ông Phan Ngọc Tiếu là Giám Đốc Đài Sài Gòn TV.

Trong khi cô Janet Nguyễn được hậu thuẫn từ một đoàn thanh niên Đảng Cộng Hòa và một hội phụ nữ Cộng Hòa, LS Nguyễn Quang Trung được ủng hộ từ hầu hết các vị dân cử gốc Việt tại California và một cựu chủ tịch Đảng Cộng Hòa Quận Cam là ông Mike Schroeder.

Bản tin sau đây của ông Nguyên Phương gửi tới tòa soạn, còn ghi nhận dưới mắt nhìn riêng như sau.

Santa Ana (CA) -- Không khí tại Cơ Quan Tổ Chức Bầu Cử Quận Cam trở nên nhộn nhịp khác thường với nhiều ứng cử viên nộp đơn tranh cử vào chiều  ngày 26 tháng 12 để bắt đầu cho  cuộc bầu cử đặc biệt chức vụ Giám Sát Quận Cam, Đơn Vị 1 vào ngày mồng  6 tháng  2 năm 2007, thay thế  ghế GSV Lou Correa đã bỏ trống sau khi ông thắng cử vào chức Thượng  Nghị Sĩ Tiểu bang vào tháng 11 vừa qua. Điạ hạt 1 bao gồm các thành phố Garden Grove, Santa Ana và Westminster.

Vào giờ chót, người  ta ghi nhận có sự tham dự  của nhiều ứng cử viên như  cựu  Dân Biểu Tom Umberg, ông Benny Diaz, bà Lupe Moreno, Nghị Viên Kermit Marsh. Riêng Nghị Viên Claudia Alvarez cũng có mặt tai cơ quan này vào giờ chót, nhưng đã không hoàn tất giấy tờ để tham gia vào cuộc bầu cử.

Danh sách những ứng cử viên đã nộp đơn và chính thức được chứng nhận làm ứng cử viên cho chức vụ nói trên gồm 10 ứng cử viên: Trung Nguyễn, Mark Rosen, Janet Nguyễn, Kermit Marsh, Carlos Bustamante,  Tom Umberg, Brett Franklin, Lupe Moreno, Larry Phan và  Benny Diaz.

Giới am tường chính trị dòng chính đã đưa ra một nhận  xét. Về  phía ứng cử viên không phải  gốc Việt Nam, có cựu dân biểu là Tom Umberg là đáng quan tâm vì ông đã từng là dân biểu 3 nhiệm kỳ trong khu vực này.

Riêng về 3 ứng cử viên  gốc  Việt, Luật sư Nguyễn Quang Trung  được  sự tín nhiệm của đại đa số các vị dân cử gốc Việt như Luật sư Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Andy Quách, Nghị viên Tạ Đức Trí, Luật sư Nghị viên Dina Nguyễn, Nghị viên John Nguyễn, Nghị viên Madison Nguyễn, Luật sư Ủy viên Nguyễn Q. Lân, Ủy viên Andrew Nguyễn, Ủy viên Nguyễn Hoàng Lân, Giám Đốc Diệp Miên Trường thuộc tiểu bang California.

Cộng đồng Việt Nam được biết Luật sư  Trung qua nhiều sinh  hoạt phục vụ cộng đồng Việt  tại quận Cam trên 15 năm qua.  Ông là một trong số nhà giáo dục Việt  đã thành công đưa văn hoá và tiếng Việt vào hệ thống giáo dục tại học khu Garden Grove, học khu Huntington Beach Union High School, Đại học UCI.

Về vấn đề tị nạn,  Luật sư  Trung  cùng với các Luật sự Trịnh Hội, Nguyễn Quốc Lân, Dân Biểu Trần Thái Văn trợ giúp pháp lý  miễn phí  cho nhiều thuyền  nhân  trong các trại tị nạn Đông Nam Á trong 2 thập niên 1990-2000 và  giải cứu cho hơn 1,500 người Việt  không tổ quốc  hơn 15 năm qua tại  Phi Luật Tân được định cư tại Hoa Kỳ, Canada và một số quốc gia tiền tiến  khác trong năm qua.

Công  việc chính của Luật sư Nguyễn Quang  Trung là chuyên viên cố vấn cao cấp  về hệ thống tin tức bảo mật (information security) cho một cơ quan quốc phòng Hoa Kỳ trụ sở đặt tại  Los Angeles, đồng thời ông cũng là Phó Chủ tịch Hội  Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, một công việc dân cử  có tính cách tình nguyện bán thời gian. 

Hiện nay, Luật sư Trung đã tạm nghỉ   việc  chính  để dành toàn thời gian  cho cuộc vận động tranh cử đầy cam go diễn ra vào đầu tháng Hai sắp đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.