Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mỹ Dò Ra Chìa Khóa Sinh Học Để Con Người Sống Lâu Hơn

27/12/200600:00:00(Xem: 4287)
Mỹ Dò Ra Chìa Khóa Sinh Học Để Con Người Sống Lâu Hơn

Mỹ Dò Ra Chìa Khóa Sinh Học Để Con Người Sống Lâu Hơn

LOS ANGELES, 25.12.06 (KL) – Khoa học gia Hoa Kỳ đi tìm mấu chốt làm cho con ngưới sống lâu hơn, các nhà khoa học này tìm thấy mấu chốt để sống lâu hơn nằm trong gien, về dinh dưỡng và viêm chứng, theo như bản tin đưa ra ngày thứ hai.

Cuộc khảo cứu mới đây cho thấy những con chuột  có thân nhiệt thấp hơn sống lâu hơn những con chuột có thân nhiệt ở mức độ bình thường, theo như tin của tờ Los Angeles Times.

Một cuộc khảo cứu khác cho biết chất resveratol nằm trong rượu chát đỏ làm cho những con chuột ăn mập và béo phì sống dai dẳng hơn, theo như tin của tờ báo này.

Tờ báo cho biết các khoa học gia đang để ý tới một số võ sĩ có hạng bị chấn thương như tế bào và mô của các võ sĩ này bị huỷ hoại do phản ứng của hoá chất được gọi là “free radical” (nguyên tử có điện tử không cặp đôi thuộc loại hoá chất không bền), viêm chứng mãn tính, các tế bào tự phát ra nhiều ngoài giới hạn bằng cách tự phân, hay  tự phân chậm, sau đó theo thời gian cứng lại vị chất đường (sugar).

Hiện nay tất cả mới chỉ là những mớ thuyết lý chưa rõ ràng của với một số nhà khoa học đi theo từng học thuyết, dẫn theo lời của bác sĩ Robert Butler, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Trung tâm Thọ Quốc tế (International Longevity Centre), một cơ quan tư vấn vô vị lợi tại thành phố New York.

Tờ báo cho biết, không có thuyết nào tới đích để giải thích hoàn toàn sự lão hoá.

Các khoa học gia đã khám phá sự sống kéo dài của các động vật như mồi nhử  để đi tới việc hạn chế ăn uống của những con chuột, để giảm đi 30% số nhiệt lượng (ca-lo), tuổi thọ của chúng kéo dài thêm được.một phần ba.

Các nhà khoa học cũng đã mò mẫm một số gien của loài gậm nhấm và số động vật khác để làm cho đời sống của chúng kéo dài thêm, theo như tờ báo cho biết.

Tờ báo kể ra manh mối khác mà các khoa học gia tìm thấy – một gien như Sir2 đã làm cho các khoa học gia chú ý tơi. Khi cho tăng số gien hay kích hoạt gien Sir2, tuổi thọ  của các con ruồi và những con sâu có thể kéo dài thêm từ 30 cho tới 50%.

Gien Sir2 đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ khi nhiệt lượng của các động vật được hạn chế chẳng hạn như con sâu, con men và con ruồi. Vì thế việc tìm hiểu gien của con người sẽ đưa ra manh mối tại sao chúng ta lại chết yểu, theo như tờ báo cho biết.

Thành thử thấy rằng sự thành hình trực tiếp của gien nằm trong phân hoá tố chủ yếu (key enzyme), các gien này cảm nhận ngay là các tế bào cần phải có bao nhiêu năng lượng để duy trì tự sống – cón nếu như mức năng lượng thấp, nó kích hoạt phản ứng cứu cấp, theo như tờ báo này.

Các nhà nghiên cứu hiện nay đang đi tìm thứ thuốc có thể làm tăng hoạt tính của phân hoá tố đó. Nếu như có thể tìm ra và thuốc này có tác dụng như họ mong muốn, “Tôi tin rằng chúng ta có thể vượt giới hạn tuổi thọ (giới hạn 122 tuổi), theo như ông David Sinclair, một giáo sư phụ giảng về trị liệu học của trường Y khoa Havard nói cho báo Times được biết.

Cách đây ba năm, phòng thí nghiệm Sinclair đã tìm ra chất resveratrol, một hợp chất có trong rượu chát đỏ và vỏ trái nho có tác dụng vào phân hoá tố. Cuộc khảo sát hồi tháng hai cho thấy, các con cá ăn chất resveratrol,  kéo dài tuổi thọ tối đa thêm tới  59 phần trăm.

Cuộc khảo cứu khác, đăng trên tạp chí Nature tháng 11, trình bầy các con chuột béo phì thường có tuổi thọ ngắn có thể sống lâu như những con chuột lẳn thịt khi cho chúng ăn chất resveratrol. Những con chuột béo phì này có được những lá gan và mô tim tốt hơn, mức đường trong máu trở nên bình thường hơn và cũng nhanh nhẹn như những con chuột lẳn thịt.

Chuyện này không  có nghĩa là chất resveratrol  là một thứ rượu thuốc chống lão hoá. Hiện nay không biết rõ hoá chất này có hữu hiệu với tạng của con người hay không. Nếu như có hiệu quả, sợ  loã hoá người ta sẽ uống quá liều như ngốn hàng chục viên hay uống hàng trăm chai rượu chát đỏ hàng ngày, theo lời của ông Joseph Baur của trường Y- khoa Havard, người cầm đấu công cuộc nghiên cứu các con chuột béo phì.

22/10/2019(Xem: 336)
Một cuộc khám phá ma túy rất lớn tại Miền Nam California dẫn tới việc tịch thu 18 pounds fentanyl
22/10/2019(Xem: 294)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 224)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 383)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 331)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
22/10/2019(Xem: 203)
Cựu thống đốc John Kasich (CH-Ohio)- từng tranh sơ tuyển ứng viên TT năm 2016- cho rằng nên bỏ qua chương trình tranh luận truyền hình giữa các ứng cử viên tổng thống.
22/10/2019(Xem: 124)
Ba trong những công ty lớn nhất Hoa Kỳ trong sản xuất và phân phối dược phẩm đã được được những thỏa thuận vào phút chót với 2 quận hạt tại Ohio, trong khi giải quyết khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid.
22/10/2019(Xem: 127)
KABUL — Theo tư lệnh Hoa Kỳ & NATO tại Afghanistan tuyên bố hôm 21/10, Hoa Kỳ bắt đầu giảm lực lượng quân sự tại quốc gia này, bất kể việc hủy bỏ cuộc đàm phán hòa bình bất ngờ giữa tổng thống Trump và Taliban vào tháng rồi.
22/10/2019(Xem: 295)
Vào ngày Chủ Nhật 20/10, 3 trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở miền tây Texas, cách nhau chỉ trong vòng hơn 6 giờ.
22/10/2019(Xem: 180)
Quyền chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney đang lượn qua lượn lại trong những ngày này khi ông cố xoa dịu ông chủ của mình -- và giữ việc làm -- với một loạt các cuộc phỏng vấn truyền hình ít ấn tượng
21/10/2019(Xem: 754)
Người sùng đạo ở Hoa Kỳ đang suy giảm mạnh, theo một nghiên cứu do Trung Tâm Nghiên Cứu Pew công bố hôm Thứ Năm 17/10
21/10/2019(Xem: 752)
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Tom Cotton của Arkansas đã lên án nhiều nhân vật trong NBA tỏ ra yếu hèn trước Trung Cộng, trong đó có cả ngôi sao Lebron James. Theo Cotton, Lebron James phản đối việc một nhà quản trị NBA ủng hộ Hong Kong là vì muốn bảo vệ lợi nhuận kinh doanh của mình tại Trung Cộng.
21/10/2019(Xem: 562)
Theo một thăm dò mới của Viện Nghiên Cứu Chính Quyền thuộc UC Berkeley, hầu hết những cử tri tại California - bao gồm cả đa số cử tri Cộng Hòa - cho rằng di dân đã làm cho nước Mỹ trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.
21/10/2019(Xem: 535)
Hai viên chức ẩn danh của Hoa Kỳ đã tiết lộ với Reuters: sau vụ những cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia bị tấn công vào ngày 14/09, Hoa Kỳ đã bí mật thực hiện một cuộc tấn công mạng chống lại Iran.
21/10/2019(Xem: 1668)
Sinh-trụ-hoại-diệt là lẽ thường tình, cả với người lẫn… xe hơi. Mua xe hơi, có đi là có mòn. Xe mới rồi sẽ cũ. Tuy nhiên, nếu chủ xe biết giữ gìn, bảo trì đúng cách, thì tuổi thọ của xe sẽ dài hơn.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.