Hôm nay,  

Mỹ Dò Ra Chìa Khóa Sinh Học Để Con Người Sống Lâu Hơn

27/12/200600:00:00(Xem: 5923)

Mỹ Dò Ra Chìa Khóa Sinh Học Để Con Người Sống Lâu Hơn

LOS ANGELES, 25.12.06 (KL) – Khoa học gia Hoa Kỳ đi tìm mấu chốt làm cho con ngưới sống lâu hơn, các nhà khoa học này tìm thấy mấu chốt để sống lâu hơn nằm trong gien, về dinh dưỡng và viêm chứng, theo như bản tin đưa ra ngày thứ hai.

Cuộc khảo cứu mới đây cho thấy những con chuột  có thân nhiệt thấp hơn sống lâu hơn những con chuột có thân nhiệt ở mức độ bình thường, theo như tin của tờ Los Angeles Times.

Một cuộc khảo cứu khác cho biết chất resveratol nằm trong rượu chát đỏ làm cho những con chuột ăn mập và béo phì sống dai dẳng hơn, theo như tin của tờ báo này.

Tờ báo cho biết các khoa học gia đang để ý tới một số võ sĩ có hạng bị chấn thương như tế bào và mô của các võ sĩ này bị huỷ hoại do phản ứng của hoá chất được gọi là “free radical” (nguyên tử có điện tử không cặp đôi thuộc loại hoá chất không bền), viêm chứng mãn tính, các tế bào tự phát ra nhiều ngoài giới hạn bằng cách tự phân, hay  tự phân chậm, sau đó theo thời gian cứng lại vị chất đường (sugar).

Hiện nay tất cả mới chỉ là những mớ thuyết lý chưa rõ ràng của với một số nhà khoa học đi theo từng học thuyết, dẫn theo lời của bác sĩ Robert Butler, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Trung tâm Thọ Quốc tế (International Longevity Centre), một cơ quan tư vấn vô vị lợi tại thành phố New York.

Tờ báo cho biết, không có thuyết nào tới đích để giải thích hoàn toàn sự lão hoá.

Các khoa học gia đã khám phá sự sống kéo dài của các động vật như mồi nhử  để đi tới việc hạn chế ăn uống của những con chuột, để giảm đi 30% số nhiệt lượng (ca-lo), tuổi thọ của chúng kéo dài thêm được.một phần ba.

Các nhà khoa học cũng đã mò mẫm một số gien của loài gậm nhấm và số động vật khác để làm cho đời sống của chúng kéo dài thêm, theo như tờ báo cho biết.

Tờ báo kể ra manh mối khác mà các khoa học gia tìm thấy – một gien như Sir2 đã làm cho các khoa học gia chú ý tơi. Khi cho tăng số gien hay kích hoạt gien Sir2, tuổi thọ  của các con ruồi và những con sâu có thể kéo dài thêm từ 30 cho tới 50%.

Gien Sir2 đóng vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ khi nhiệt lượng của các động vật được hạn chế chẳng hạn như con sâu, con men và con ruồi. Vì thế việc tìm hiểu gien của con người sẽ đưa ra manh mối tại sao chúng ta lại chết yểu, theo như tờ báo cho biết.

Thành thử thấy rằng sự thành hình trực tiếp của gien nằm trong phân hoá tố chủ yếu (key enzyme), các gien này cảm nhận ngay là các tế bào cần phải có bao nhiêu năng lượng để duy trì tự sống – cón nếu như mức năng lượng thấp, nó kích hoạt phản ứng cứu cấp, theo như tờ báo này.

Các nhà nghiên cứu hiện nay đang đi tìm thứ thuốc có thể làm tăng hoạt tính của phân hoá tố đó. Nếu như có thể tìm ra và thuốc này có tác dụng như họ mong muốn, “Tôi tin rằng chúng ta có thể vượt giới hạn tuổi thọ (giới hạn 122 tuổi), theo như ông David Sinclair, một giáo sư phụ giảng về trị liệu học của trường Y khoa Havard nói cho báo Times được biết.

Cách đây ba năm, phòng thí nghiệm Sinclair đã tìm ra chất resveratrol, một hợp chất có trong rượu chát đỏ và vỏ trái nho có tác dụng vào phân hoá tố. Cuộc khảo sát hồi tháng hai cho thấy, các con cá ăn chất resveratrol,  kéo dài tuổi thọ tối đa thêm tới  59 phần trăm.

Cuộc khảo cứu khác, đăng trên tạp chí Nature tháng 11, trình bầy các con chuột béo phì thường có tuổi thọ ngắn có thể sống lâu như những con chuột lẳn thịt khi cho chúng ăn chất resveratrol. Những con chuột béo phì này có được những lá gan và mô tim tốt hơn, mức đường trong máu trở nên bình thường hơn và cũng nhanh nhẹn như những con chuột lẳn thịt.

Chuyện này không  có nghĩa là chất resveratrol  là một thứ rượu thuốc chống lão hoá. Hiện nay không biết rõ hoá chất này có hữu hiệu với tạng của con người hay không. Nếu như có hiệu quả, sợ  loã hoá người ta sẽ uống quá liều như ngốn hàng chục viên hay uống hàng trăm chai rượu chát đỏ hàng ngày, theo lời của ông Joseph Baur của trường Y- khoa Havard, người cầm đấu công cuộc nghiên cứu các con chuột béo phì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.