Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Cứu Trợ Bão Xangsane

19/12/200600:00:00(Xem: 2100)

Chiều thơ nhạc Trần Trung Đạo tại Boston để gây quỹ cứu trợ bão Xangsane

Chiều Chủ Nhật 19 tháng 11 vừa qua, đông đảo quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đoàn thể, đồng hương và thân hữu đã nhiệt tình tham dự buổi chiều thơ nhạc và giới thiệu các tác phẩm của Trần Trung Đạo tại Boston. Khác với các buổi thơ nhạc Trần Trung Đạo đã được tổ chức tại nhiều nơi trên nước Mỹ trước đây, buổi thơ nhạc tại Boston tập trung vào việc gây quỹ cứu trợ. Các tác phẩm Thơ Trần Trung Đạo, Giấc Mơ Việt Nam, Tâm Bút Trần Trung Đạo cũng như CD nhạc phổ từ thơ Trần Trung Đạo của các nhạc sĩ như Trầm Tử Thiêng, Nhật Ngân, Phan Ni Tấn, Võ Tá Hân v.v. đều được tác giả ký tặng cho đồng hương, mọi đóng góp dù ít hay nhiều đều được ghi vào quỹ cứu trợ để gởi về nạn nhân bão Xangsane qua trung gian các cơ sở từ thiện tôn giáo.

Đây là một chương trình văn nghệ phong phú với những màn hợp tấu dương cầm và vĩ cầm do các em thiếu nhi Việt Nam trình diễn. Tiết mục đặc sắc của đêm biểu diễn là liên khúc thơ và nhạc Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười đã để lại một ấn tượng sâu đậm trong lòng khán thính giả ở mọi lứa tuổi. Những tiết mục đơn ca hướng về quê hương miền Trung do văn nghệ sĩ tại địa phương trình bày thật điêu nghệ.  Quý vị quan khách còn được thưởng thức đoạn phim vô cùng cảm động ghi lại những điêu tàn đổ nát do cơn bão Xangsane gây ra do Web XuQuang.com thực hiện. Tiết mục bổi bật nhất là lễ rước đèn cầu nguyện do các em thiếu nhi thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng rước vào hội trường giữa lời cầu nguyện tha thiết của các xướng ngôn viên Hoàng Thăng, Thuyền Quyên và Phương Chi thuộc hệ thống truyền hình SBTN tại Boston.

Hội trường của Trung Tâm Cộng Đồng Việt Nam tại Boston không còn một ghế trống, nhiều người phải đứng dọc hai bên tường nhưng vẫn chăm chú theo dõi một chương trình nhạc chủ đề và giới thiệu các tác phẩm của Trần Trung Đạo dài hơn 3 giờ. Sau phần nghi thức, nhà thơ Hoa Văn trong phần khai mạc đã giới thiệu các đóng góp của tác giả trong sinh họat văn nghệ tại địa phương nói riêng cũng như tại hải ngoại nói chung, nhà văn Trần Doãn Nho nói về các tác phẩm văn của Trần Trung Đạo, bác sĩ Vũ Linh Huy nói về những đóng góp của tác giả trong cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts cũng như quan điểm của tác giả về các vấn đề tôn giáo. Sau đó tác giả Trần Trung Đạo đã tiến lên sân khấu để gởi lời cảm tạ ngắn nhưng tràn đầy xúc cảm đến tất cả quý vị tham dự. Nhà văn Trần Trung Đạo cho rằng mỗi một quan khách hiện diện đều là thành viên trong ban tổ chức vì tác giả tin rằng những công tác thiện nguyện là trách nhiệm hiển nhiên của người dân nước Việt. Mọi đóng góp công sức hay tài chính điều là biểu tượng đáng trân trọng của lòng nhân ái. Hai tặng phẩm nghệ thuật nhiếp ảnh là  “Mây” của Linh mục Trần Cao Tường gởi từ New Orleans và tác phẩm “Tần Tảo” của nhà nhiếp ảnh Ngô Văn Duệ đã được bán đấu giá ngay tại hội trường và đã nhận nhiều sự ủng hộ nồng nhiệt của quan khách.

Chương trình được thực hiện với sự bảo trợ nhiệt tình của các cơ quan Viet-Aid, SBTN-Boston, Văn Nghệ Sĩ Boston, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Ban nhạc Hải Âu, ông bà Lê Duyên, ông bà Thân Bảo Toàn, Tuần Báo Thăng Long, BS Lê Văn Chỉnh, tạp chí Phương Đông, đài phát thanh Tiếng Nước Tôi, Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng, Nhạc Sĩ Nguyễn Thiện Lý, Hội Phụ Nữ Việt Nam Massachusetts. Bên cạnh chương trình văn nghệ phong phú còn có những món ăn nhẹ do các chị trong Hội Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, SBTN-Boston, Hội Phụ Nữ Việt Nam tại Massachusetts và thân hữu của tác giả chuẩn bị.  Tác giả đã ký 230 tác phẩm thơ văn và 100 CD Nhạc Phổ Thơ Trần Trung Đạo để tặng cho đồng hương trong buổi chiều thơ nhạc. Nhạc sĩ Nguyễn Thiện Lý đã ký tặng 40 CD nhạc của riêng ông để góp phần vào việc cứu trợ. Để đáp lại, bà con đã ủng hộ 6280.00 Mỹ kim. Sau khi thanh toán tượng trưng cho việc dọn dẹp hội trường, âm thanh, thực hiện CD v.v. số tiền còn lại sẽ được tác giả gởi hết về Việt Nam cho các cơ sở từ thiện tôn giáo. Các chi tiết liên hệ đến việc cứu trợ sẽ được thông báo trên báo chí địa phương cũng như Internet.

Dưới đây là thông báo về kết quả và việc phân phối quỹ cứu trợ do ban tổ chức công bố ngày 10 tháng 12 năm 2006:

Thông  báo kết quả 

Chiều Thơ Nhạc và Giới Thiệu Tác Phẩm Trần Trung Đạo

Boston 11 – 19 - 2006

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể, văn nghệ sĩ, cơ sở thương mại bảo trợ và đồng hương.

Ban tổ chức chiều thơ nhạc và giới thiệu tác phẩm Trần Trung Đạo tại Boston chân thành cám ơn quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, cộng đồng, đoàn thể, văn nghệ sĩ, các cơ sở thương mại và đồng hương đã tham gia và nhiệt tình đóng góp công sức vào sự thành công của buổi thơ nhạc hôm 19 tháng 11 vừa qua. Tổng số hiện kim do đồng hương đóng góp (tính cả hai bức tranh của Linh Mục Trần Cao Tường và nhà nhiếp ảnh Ngô Văn Duệ tặng) là 6280.00 Mỹ kim. Chi phí tổ chức là 880.00 Mỹ kim bao gồm tiền thù lao tượng trưng cho việc dọn dẹp hội trường, âm thanh, sang ảnh nghệ thuật, thực hiện CD Thơ Nhạc Trần Trung Đạo, tem thư, chi phí gởi tiền và các chi phí linh tinh khác. Số tiền còn lại là 5400.00 Mỹ kim đã được gởi đến tận nơi các cơ sở từ thiện tôn giáo sau đây:

• Hội Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng 483A Chi Lăng, Huế: 1000.00 Mỹ kim

Chương trình cứu trợ nạn nhân bão số 6

Người nhận: Sr. M. Pauline Thérèse Nguyễn Thị Diệu Cảnh, Bề Trên Hội Dòng

• Dòng Thánh Phao-Lồ Đà Nẵng, 47 Yên Báy Đà Nẵng: 1000.00 Mỹ kim

Chương trình cứu trợ nạn nhân bão số 6 miền Trung

Người nhận: Sr. Leonard Huỳnh Thị An

• Nhà thờ Trà Kiệu, Quảng Nam: 900.00 Mỹ kim (hai lần 500.00 và 400.00)

Chương Trình Chén Cháo Tình Thương, nhà thờ Trà Kiệu, Thôn 2, Xã Duy Sơn, Quận Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam.

Người nhận: Sr. M. Nguyễn Thị Xuân Hường

• Cứu trợ nạn nhân bão số 6 tại Cẩm Nam, Hiếu Nhơn, Quảng Nam: 500.00 Mỹ kim

Chùa Viên Giác Hội An, 34 Hùng Vương Hội An,Quảng Nam

Người nhận: Đại Đức Thích Như Tịnh

• Chùa Giác Nguyên, Thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc Quảng Nam: 1000.00 Mỹ kim

Chương trình cứu trợ nạn nhân bão số 6 quận Đại Lộc Quảng Nam

Người nhận: Thượng Tọa Thích Như Giáo

• Cứu trợ nạn nhân bão số 6 quận Duy Xuyên Tỉnh Quảng Nam: 1000.00 Mỹ kim

Ban Từ thiện xã hội chùa An Hòa, xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, Quảng Nam

Người nhận: Đại Đức Thích Chúc Đồng

Nhân mùa lễ và năm mới 2007, chúng tôi xin chân thành kính chúc quý vị và gia đình một mùa lễ an lành, hạnh phúc, một năm mới nhiều sức khỏe và thành công.

Trần Trung Đạo và thân hữu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.