Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Quyên Góp 31,000 Đô

16/12/200600:00:00(Xem: 2642)

San  Jose: Nhạc Hội Quyên Góp 31,000 Đô Cứu Trợ Bão Lụt VN

Ô. Tony Đinh,  Ô. Trần Ngọc Ảnh, Ô. Nguyễn Lực

San Jose (TCS).- Ban tổ chức buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 ngày thứ bảy 21-10-06 tại Lion Plaza nhằm cứu trợ nạn nhân bão số 6 Singsane đã quyên được khoảng 31 ngàn đô la gởi về giúp đồng bào miền Trung. Và họ đã nhận được thư hồi báo và cám ơn từ những người được nhận.

Ong Tony Đinh hội trưởng hội Tây Sơn Bình Định là trưởng ban tổ chức, ông Trần Ngọc Anh, hội trưởng hội Quảng Ngãi và ông Nguyễn Lực hội trưởng hội Phú Yên là hai phó ban tổ chức đã cho biết số tiền phân phối như sau: Quảng Nam Đà Nẵng có chùa Giác Minh (thượng tọa Thích Quang Thanh)  9 ngàn đô, Huế có chùa Phước Thanh (thượng tọa Thích Chí Thang) 6 ngàn đô, Quảng Trị có chùa Phước Huệ (đại đức Thích Tu Giao) 3 ngàn đô, Thị xã Hội An (sư cô Thích Nữ Hạnh Như) 1 ngàn đô, chùa Sơn Chà (hòa thượng Thích Viên Minh) 3,250 đô, Phú Yên (linh mục Trương Đình Hiền) 900 đô, Quảng Ngãi có nhà thờ chánh tòa (linh mục Đặng Son) 3260 đô, thượng tọa Thích Đức Quốc xã Tư An quận Tư Nghĩa 2460 đô. Hội Đạo Vàng nhận 1800 đô để gởi cho Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất nhập vào quỹ cứu trợ bão lụt. Những vị đại diện các tôn giáo nêu trên sẽ phân phối lại cho các nạn nhân bão lụt tại địa phương của họ và ban tổ chức đã có nhận được thư hồi báo và cám ơn của các vị này.

Cộng thêm một ít chi phí gởi tiền qua dịch vụ trung gian để thành con số 31 ngàn đô la.

Nhân dịp này, ban tổ chức Thương Về Miền Trung 2006 gồm các hội ái hữu đồng hương các tỉnh miền Trung và vài hội đòan Phật giáo đã một lần nữa bày tỏ sự cám ơn đối với các nhà hảo tâm,các đồng hương và những người tham gia họat động cứu trợ đã cùng giúp cho buổi nhạc hội gây quỹ đạt được số tiền cứu trợ để gởi cho đồng bào quê nhà.

Chuyện quyên tiền cứu trợ quan trọng nhưng chuyện phân phối số tiền để đến tay nạn nhân cũng quan trọng không kém và cần minh bạch hóa để cho đồng hương được rõ. Có lẽ trong tình trạng hiện tại ở quê nhà VN,chỉ có những nhà lãnh đạo tôn giáo là người mà đồng hương hải ngọai còn tin tưởng để chuyển tiền cứu trợ giúp nạn nhân khốn khổ. Quý vị có thể liên lạc Ban tổ chức Thương Về Miền Trung 2006 ở địa chỉ 3111 McLaughlin Ave, San Jose CA 95121, điện thọai 408- 224-7100.

 Cơn bão Singshane số 6 tháng 10-06 vừa qua thì cơn bão Durian tháng 12-06 lại tới gây thiệt hại cho các tỉnh Bến Tre, Vũng Tàu, Đảo Phú Quý… với 100 ngừơi chết và thiệt hại gần mấy trăm triệu đô la. Hiện đã có vài tổ chức quyên tiền cứu trợ nạn nhân bão Durian tại San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.