Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Quyên Góp 31,000 Đô

16/12/200600:00:00(Xem: 2322)

San  Jose: Nhạc Hội Quyên Góp 31,000 Đô Cứu Trợ Bão Lụt VN

Ô. Tony Đinh,  Ô. Trần Ngọc Ảnh, Ô. Nguyễn Lực

San Jose (TCS).- Ban tổ chức buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 ngày thứ bảy 21-10-06 tại Lion Plaza nhằm cứu trợ nạn nhân bão số 6 Singsane đã quyên được khoảng 31 ngàn đô la gởi về giúp đồng bào miền Trung. Và họ đã nhận được thư hồi báo và cám ơn từ những người được nhận.

Ong Tony Đinh hội trưởng hội Tây Sơn Bình Định là trưởng ban tổ chức, ông Trần Ngọc Anh, hội trưởng hội Quảng Ngãi và ông Nguyễn Lực hội trưởng hội Phú Yên là hai phó ban tổ chức đã cho biết số tiền phân phối như sau: Quảng Nam Đà Nẵng có chùa Giác Minh (thượng tọa Thích Quang Thanh)  9 ngàn đô, Huế có chùa Phước Thanh (thượng tọa Thích Chí Thang) 6 ngàn đô, Quảng Trị có chùa Phước Huệ (đại đức Thích Tu Giao) 3 ngàn đô, Thị xã Hội An (sư cô Thích Nữ Hạnh Như) 1 ngàn đô, chùa Sơn Chà (hòa thượng Thích Viên Minh) 3,250 đô, Phú Yên (linh mục Trương Đình Hiền) 900 đô, Quảng Ngãi có nhà thờ chánh tòa (linh mục Đặng Son) 3260 đô, thượng tọa Thích Đức Quốc xã Tư An quận Tư Nghĩa 2460 đô. Hội Đạo Vàng nhận 1800 đô để gởi cho Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất nhập vào quỹ cứu trợ bão lụt. Những vị đại diện các tôn giáo nêu trên sẽ phân phối lại cho các nạn nhân bão lụt tại địa phương của họ và ban tổ chức đã có nhận được thư hồi báo và cám ơn của các vị này.

Cộng thêm một ít chi phí gởi tiền qua dịch vụ trung gian để thành con số 31 ngàn đô la.

Nhân dịp này, ban tổ chức Thương Về Miền Trung 2006 gồm các hội ái hữu đồng hương các tỉnh miền Trung và vài hội đòan Phật giáo đã một lần nữa bày tỏ sự cám ơn đối với các nhà hảo tâm,các đồng hương và những người tham gia họat động cứu trợ đã cùng giúp cho buổi nhạc hội gây quỹ đạt được số tiền cứu trợ để gởi cho đồng bào quê nhà.

Chuyện quyên tiền cứu trợ quan trọng nhưng chuyện phân phối số tiền để đến tay nạn nhân cũng quan trọng không kém và cần minh bạch hóa để cho đồng hương được rõ. Có lẽ trong tình trạng hiện tại ở quê nhà VN,chỉ có những nhà lãnh đạo tôn giáo là người mà đồng hương hải ngọai còn tin tưởng để chuyển tiền cứu trợ giúp nạn nhân khốn khổ. Quý vị có thể liên lạc Ban tổ chức Thương Về Miền Trung 2006 ở địa chỉ 3111 McLaughlin Ave, San Jose CA 95121, điện thọai 408- 224-7100.

 Cơn bão Singshane số 6 tháng 10-06 vừa qua thì cơn bão Durian tháng 12-06 lại tới gây thiệt hại cho các tỉnh Bến Tre, Vũng Tàu, Đảo Phú Quý… với 100 ngừơi chết và thiệt hại gần mấy trăm triệu đô la. Hiện đã có vài tổ chức quyên tiền cứu trợ nạn nhân bão Durian tại San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.