Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Quyên Góp 31,000 Đô

16/12/200600:00:00(Xem: 2514)

San  Jose: Nhạc Hội Quyên Góp 31,000 Đô Cứu Trợ Bão Lụt VN

Ô. Tony Đinh,  Ô. Trần Ngọc Ảnh, Ô. Nguyễn Lực

San Jose (TCS).- Ban tổ chức buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 ngày thứ bảy 21-10-06 tại Lion Plaza nhằm cứu trợ nạn nhân bão số 6 Singsane đã quyên được khoảng 31 ngàn đô la gởi về giúp đồng bào miền Trung. Và họ đã nhận được thư hồi báo và cám ơn từ những người được nhận.

Ong Tony Đinh hội trưởng hội Tây Sơn Bình Định là trưởng ban tổ chức, ông Trần Ngọc Anh, hội trưởng hội Quảng Ngãi và ông Nguyễn Lực hội trưởng hội Phú Yên là hai phó ban tổ chức đã cho biết số tiền phân phối như sau: Quảng Nam Đà Nẵng có chùa Giác Minh (thượng tọa Thích Quang Thanh)  9 ngàn đô, Huế có chùa Phước Thanh (thượng tọa Thích Chí Thang) 6 ngàn đô, Quảng Trị có chùa Phước Huệ (đại đức Thích Tu Giao) 3 ngàn đô, Thị xã Hội An (sư cô Thích Nữ Hạnh Như) 1 ngàn đô, chùa Sơn Chà (hòa thượng Thích Viên Minh) 3,250 đô, Phú Yên (linh mục Trương Đình Hiền) 900 đô, Quảng Ngãi có nhà thờ chánh tòa (linh mục Đặng Son) 3260 đô, thượng tọa Thích Đức Quốc xã Tư An quận Tư Nghĩa 2460 đô. Hội Đạo Vàng nhận 1800 đô để gởi cho Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất nhập vào quỹ cứu trợ bão lụt. Những vị đại diện các tôn giáo nêu trên sẽ phân phối lại cho các nạn nhân bão lụt tại địa phương của họ và ban tổ chức đã có nhận được thư hồi báo và cám ơn của các vị này.

Cộng thêm một ít chi phí gởi tiền qua dịch vụ trung gian để thành con số 31 ngàn đô la.

Nhân dịp này, ban tổ chức Thương Về Miền Trung 2006 gồm các hội ái hữu đồng hương các tỉnh miền Trung và vài hội đòan Phật giáo đã một lần nữa bày tỏ sự cám ơn đối với các nhà hảo tâm,các đồng hương và những người tham gia họat động cứu trợ đã cùng giúp cho buổi nhạc hội gây quỹ đạt được số tiền cứu trợ để gởi cho đồng bào quê nhà.

Chuyện quyên tiền cứu trợ quan trọng nhưng chuyện phân phối số tiền để đến tay nạn nhân cũng quan trọng không kém và cần minh bạch hóa để cho đồng hương được rõ. Có lẽ trong tình trạng hiện tại ở quê nhà VN,chỉ có những nhà lãnh đạo tôn giáo là người mà đồng hương hải ngọai còn tin tưởng để chuyển tiền cứu trợ giúp nạn nhân khốn khổ. Quý vị có thể liên lạc Ban tổ chức Thương Về Miền Trung 2006 ở địa chỉ 3111 McLaughlin Ave, San Jose CA 95121, điện thọai 408- 224-7100.

 Cơn bão Singshane số 6 tháng 10-06 vừa qua thì cơn bão Durian tháng 12-06 lại tới gây thiệt hại cho các tỉnh Bến Tre, Vũng Tàu, Đảo Phú Quý… với 100 ngừơi chết và thiệt hại gần mấy trăm triệu đô la. Hiện đã có vài tổ chức quyên tiền cứu trợ nạn nhân bão Durian tại San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.