Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình Cứu Trợ Quê Nhà

16/12/200600:00:00(Xem: 2324)

Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Tường Trình Cứu Trợ Quê Nhà

Đồng bào chờ lãnh quà cứu trợ.

(Thư của Hội Từ Thiện Phật giáo Phổ Hiền kêu gọi lòng hảo tâm giúp cứu trợ nạn nhân bão lụt trong nước như sau.)

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

Kính thưa quý vị Phật tử và đồng hương,

Ngay sau khi nhận được thông tin và lời kêu gọi hỗ trợ từ Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm, viện chủ chùa Tịnh Nghiêm tại tỉnh Tiền Giang, nơi cơn bão đã gây ra nhiều tang thương mất mát, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã xuất quỹ ngay lập tức $1,000 dollars để chuyển về cứu trợ.  Một nhóm thiện nguyện viên của Hội cũng đã tháp tùng và tham gia vào công tác cứu trợ kể trên. 

Theo tường trình và hình ảnh nhận được từ các thiện nguyện viên, chúng tôi đã hết sức cảm động trước cảnh màn trời chiếu đất, đói khổ và bệnh tật của đồng bào chúng ta sau cơn bão.  Thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cũng đã xuống đường quyên góp trong thời tiết lạnh lẽo tại miền nam California trong những ngày cuối tuần vừa qua. 

Kết quả các đợt quyên góp sẽ được công khai phổ biến trong một thời gian ngắn nhất sau khi đã tổng kết và tóm tắt các chương trình cứu trợ.  Hội cũng xin được nhân đây gởi lời tri ân đến các cơ quan báo chí, hiệp hội, và quý đồng hương đã đăng tải thông báo kêu gọi, động viên, gửi chi phiếu, đóng góp trong các đợt lạc quyên của Hội. 

Hội quyết định sẽ gởi thêm $1,000 dollars nữa về cho chùa Tịnh Nghiêm để đoàn từ thiện do Ni Sư Tịnh Nghiêm hướng dẫn tiếp tục sứ mạng tình thương xoa dịu khổ đau đồng bào.  Hội cũng đang xem xét và chuẩn bị các đợt cứu trợ tại các vùng bị bão lụt khác tại miền Nam.  Song song đó, chương trình cứu trợ đồng bào bão lụt tại miền Trung cũng đang được chuẩn bị tiến hành.  Nay Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền khẩn thiết kêu gọi tình thương và sự hỗ trợ của quý Phật tử và đồng hương trong sứ mạng cứu trợ này.  Chi phiếu xin đề: “Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền” hay “Universal Virtue Buddhist Charities”, và gửi về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, 9850 Debiois Ave., Fountain Valley, CA 92708.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, kính xin quý vị từ bi ra tay cứu trợ.  Nguyện cầu ơn trên luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến được nhiều sức khỏe và vạn sự kiết tường.

Thay mặt Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Hoa Tâm

 TIN CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO SỐ 9 TẠI TIỀN GIANG

 Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

 Kính gửi Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền,

 Sau cơn bão, Ni Sư nhận được 1,000 USD từ Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tài trợ cho đồng bào lâm nạn qua cơn bão số 9, Ni Sư liên tiếp tổ chức các chuyến cứu trợ: tại Gò Công Đông – TX. Gò Công.

 Ngày 10 và tháng 12 năm 2006: cứu trợ tổng cộng 974 phần quà và 50 bao ximăng.  Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo + 1 thùng mì 30 gói + 2 chai nước tương (khoảng 100.000đ/phần) cho 8 xã thuộc huyện Gò Công Đông và 3 xã thuộc TX Gò Công:

 - Phú Đông: 200 phần

- Phú Thạnh (chùa Phú Thới): 152 phần

- Tân Thành: 100 phần

- Chùa Liên Hoa: 22 phần

- Vàm Láng: 100 phần

- Tăng Hòa: 100 phần

- Phước Trung: 100 phần

- Chùa Phước Khánh: 50 bao xi măng

- Long Hưng: 100 phần – TX. Gò Công

- Long Hòa: 100 phần – TX. Gò Công

- Long Thuận: 100 phần – TX. Gò Công

 Tổng cộng 974 phần

Ngày 12/12/2006: mỗi phần quà gồm 100.000đ tiền mặt và phẩm vật 50.000đ thuộc huyện Gò Công Đông

 - Phú Đông: 200 phần

- Phước Trung: 100 phần

- Tăng Hòa: 100 phần

- Tân Thành: 200 phần

Tổng cộng 600 phần

Thay mặt đồng bào vùng bão, chúng tôi thành kính tri ân quý Hội và đồng bào hải ngoại, chúng tôi ước mong thời gian kế tiếp sẽ được đón nhận những tấm lòng ưu ái của Quý vị đến với những dân nghèo Việt Nam thân thương tại vùng tâm bão nhiều hơn.

Kính chúc Quý Vị thân tâm thường lạc, phước báu vô lượng.

 TM Ni Sư Tịnh Nghiêm

 TN Viên Giác

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.