Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình Cứu Trợ Quê Nhà

16/12/200600:00:00(Xem: 2617)

Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền Tường Trình Cứu Trợ Quê Nhà

Đồng bào chờ lãnh quà cứu trợ.

(Thư của Hội Từ Thiện Phật giáo Phổ Hiền kêu gọi lòng hảo tâm giúp cứu trợ nạn nhân bão lụt trong nước như sau.)

Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

Kính thưa quý vị Phật tử và đồng hương,

Ngay sau khi nhận được thông tin và lời kêu gọi hỗ trợ từ Ni Sư Thích Tịnh Nghiêm, viện chủ chùa Tịnh Nghiêm tại tỉnh Tiền Giang, nơi cơn bão đã gây ra nhiều tang thương mất mát, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền đã xuất quỹ ngay lập tức $1,000 dollars để chuyển về cứu trợ.  Một nhóm thiện nguyện viên của Hội cũng đã tháp tùng và tham gia vào công tác cứu trợ kể trên. 

Theo tường trình và hình ảnh nhận được từ các thiện nguyện viên, chúng tôi đã hết sức cảm động trước cảnh màn trời chiếu đất, đói khổ và bệnh tật của đồng bào chúng ta sau cơn bão.  Thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền cũng đã xuống đường quyên góp trong thời tiết lạnh lẽo tại miền nam California trong những ngày cuối tuần vừa qua. 

Kết quả các đợt quyên góp sẽ được công khai phổ biến trong một thời gian ngắn nhất sau khi đã tổng kết và tóm tắt các chương trình cứu trợ.  Hội cũng xin được nhân đây gởi lời tri ân đến các cơ quan báo chí, hiệp hội, và quý đồng hương đã đăng tải thông báo kêu gọi, động viên, gửi chi phiếu, đóng góp trong các đợt lạc quyên của Hội. 

Hội quyết định sẽ gởi thêm $1,000 dollars nữa về cho chùa Tịnh Nghiêm để đoàn từ thiện do Ni Sư Tịnh Nghiêm hướng dẫn tiếp tục sứ mạng tình thương xoa dịu khổ đau đồng bào.  Hội cũng đang xem xét và chuẩn bị các đợt cứu trợ tại các vùng bị bão lụt khác tại miền Nam.  Song song đó, chương trình cứu trợ đồng bào bão lụt tại miền Trung cũng đang được chuẩn bị tiến hành.  Nay Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền khẩn thiết kêu gọi tình thương và sự hỗ trợ của quý Phật tử và đồng hương trong sứ mạng cứu trợ này.  Chi phiếu xin đề: “Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền” hay “Universal Virtue Buddhist Charities”, và gửi về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, 9850 Debiois Ave., Fountain Valley, CA 92708.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, kính xin quý vị từ bi ra tay cứu trợ.  Nguyện cầu ơn trên luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến được nhiều sức khỏe và vạn sự kiết tường.

Thay mặt Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Tỳ Kheo Ni Thích Nữ Hoa Tâm

 TIN CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO SỐ 9 TẠI TIỀN GIANG

 Nam Mô Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát

 Kính gửi Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền,

 Sau cơn bão, Ni Sư nhận được 1,000 USD từ Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tài trợ cho đồng bào lâm nạn qua cơn bão số 9, Ni Sư liên tiếp tổ chức các chuyến cứu trợ: tại Gò Công Đông – TX. Gò Công.

 Ngày 10 và tháng 12 năm 2006: cứu trợ tổng cộng 974 phần quà và 50 bao ximăng.  Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo + 1 thùng mì 30 gói + 2 chai nước tương (khoảng 100.000đ/phần) cho 8 xã thuộc huyện Gò Công Đông và 3 xã thuộc TX Gò Công:

 - Phú Đông: 200 phần

- Phú Thạnh (chùa Phú Thới): 152 phần

- Tân Thành: 100 phần

- Chùa Liên Hoa: 22 phần

- Vàm Láng: 100 phần

- Tăng Hòa: 100 phần

- Phước Trung: 100 phần

- Chùa Phước Khánh: 50 bao xi măng

- Long Hưng: 100 phần – TX. Gò Công

- Long Hòa: 100 phần – TX. Gò Công

- Long Thuận: 100 phần – TX. Gò Công

 Tổng cộng 974 phần

Ngày 12/12/2006: mỗi phần quà gồm 100.000đ tiền mặt và phẩm vật 50.000đ thuộc huyện Gò Công Đông

 - Phú Đông: 200 phần

- Phước Trung: 100 phần

- Tăng Hòa: 100 phần

- Tân Thành: 200 phần

Tổng cộng 600 phần

Thay mặt đồng bào vùng bão, chúng tôi thành kính tri ân quý Hội và đồng bào hải ngoại, chúng tôi ước mong thời gian kế tiếp sẽ được đón nhận những tấm lòng ưu ái của Quý vị đến với những dân nghèo Việt Nam thân thương tại vùng tâm bão nhiều hơn.

Kính chúc Quý Vị thân tâm thường lạc, phước báu vô lượng.

 TM Ni Sư Tịnh Nghiêm

 TN Viên Giác

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.