Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GHPGVNTN Cứu Trợ Nhiều Tỉnh

14/12/200600:00:00(Xem: 3634)

GHPGVNTN Cứu Trợ Nhiều Tỉnh Bất Chấp Công An Làm Khó

-Phật Tử Hải Ngoại Hỗ Trợ, Đồng Bào Các Tỉnh Chào Đón Phái Đoàn...

Hình ảnh trong chuyến cứu trợ

Thông cáo báo chí của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, Cơ quan Thông tin và Phát ngôn của Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất phát hành từ Paris ngày 13-12-2006 như sau.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất cứu trợ nạn Bão lụt miền Trung và miền Nam – Bổ sung nhân sự Tổng vụ Thanh niên Viện Hóa Đạo

PARIS, ngày 13.12.2006 (PTTPGQT) - Trong tuần lễ vừa qua, Tổng vụ Xã hội Từ thiện của Viện Hóa Đạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN), đã tiến hành đợt cứu trợ thứ hai tại các tỉnh miền Trung và đợt thứ nhất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do cơn bão Durian vừa quét vào các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Thượng tọa Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện, cầm đầu phái đoàn cứu trợ cùng với chư Tôn đức Thích Nguyên Lý, Thích Thiện Minh, Thích Huệ Đăng, Thích Quảng Phát, Thích Lệ Trụ, Thích Nhuận Sơn, v.v... tất cả gồm 15 người.

Đáp lời Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, kêu gọi cứu nguy người lâm nạn: "Đồng bào đã đói rách càng thêm đói rét, đồng bào đã đau khổ càng thêm khốn khổ. Đây là lúc thể hiện lòng từ bi Phật giáo cứu trợ nhanh chóng kẻ bần hàn cơ cực giữa màn trời chiếu đất với từng cơn gió xé rách thịt da (...) Khẩn cấp nhất là quyên góp tịnh tài, người có một xu cho một xu, một đồng cho một đồng, người có mười đồng cho mười đồng...

Con mắt bão xoáy giết đồng bào ta, thì lòng xót thương cứu khổ là trường thành ngăn chặn phong ba bão táp", đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đã hưởng ứng mạnh mẽ gửi tiền bạc hậu thuẫn về Văn phòng Tổng Thư ký Viện Hóa Đạo ở chùa Giác Hoa, Tổng thủ qũy Viện Hóa Đạo ở chùa Từ Hiếu và Tổng vụ Xã hội Từ thiện ở chùa Liên Trì ở Saigon, hoặc thông qua Văn phòng II Viện Hóa Đạo tại chùa Diệu Pháp ở Nam California và Tổng vụ Xã hội Từ thiện Văn phòng II Viện Hóa Đạo ở chùa Thích Ca Đa Bảo ở Bắc California.

Nhờ vậy, một tỉ một triệu bốn trăm mười nghìn đồng (1.001.410 $VN) đã được phân phát bằng tiền mặt và thực phẩm qua hai đợt cứu trợ miền Trung. Đợt một phân phát bốn trăm triệu đồng VN (400 triệu). Đợt hai, theo Phúc trình của Thượng tọa Thích Không Tánh cho biết thì đã chia phát thêm sáu trăm một triệu bốn trăm mười nghìn đồng VN (601.410 $VN): Quảng Trị 83 triệu đồng, Thừa Thiên 155 triệu đồng, Quảng Nam 150 triệu 500 nghìn đồng, Đà Nẵng 154 triệu đồng, Quảng Ngãi 58 triệu 910 nghìn đồng.

Do Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đánh máy chưa xong danh sách các ân nhân trong và ngoài nước tặng tiền cứu trợ, nên chưa kịp công bố trong Thông cáo báo chí hôm nay. Chúng tôi sẽ công bố toàn bộ danh sách trong Thông cáo báo chí sắp đến.

Tuy việc mang lại phẩm vật và tiền mặt cho bà con lâm nạn tại miền Trung cũng như miền Nam chưa thấm đủ bao nhiêu trước sự đói khổ cùng cực, màn trời chiếu đất, bệnh tật, nhưng ít nhất GHPGVNTN đã có mặt giữa sự khổ đau của đồng bào để thay mặt những tấm lòng nhân hậu của người Việt trong và ngoài nước cám cảnh máu chảy ruột mềm để trao lại món quà lòng thể hiện qua thực phẩm và tịnh tài.

Điều phấn khởi hơn cả trong các đợt cứu trợ này, là đồng bào hân hoan chào đón Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất mấy mươi năm qua bị bó buộc không cho hoạt động, dù chỉ để cứu trợ xã hội từ thiện. Đặc biệt các Ban Đại diện địa phương hoan hỉ nối vòng tay cứu trợ với chư Tăng đại diện Viện Hóa Đạo mà bấy lâu các Ban Đại diện này chỉ liên hệ qua đường dây điện thoại hoặc thư từ. Nỗi mừng rỡ ấy đã được nói lên qua máy vi âm phát biểu trước đồng bào, dù đôi khi bị các cơ quan công quyền địa phương giật micro không cho nói hoặc xen lời tố cáo GHPGVNTN là giáo hội bất hợp pháp. Nhưng các cử chỉ hay lời nói lạc lõng ấy đã bị chìm lấp trong nỗi hân hoan của đồng bào lâm nạn và đồng bào Phật tử cơ sở cũng như các thành viên Ban Đại diện GHPGVNTN tại các tỉnh.

Một vài nơi như tại tỉnh Quảng Trị công an ngăn chận, gây khó khăn cho Thượng tọa Chánh Đại diện, Thích Từ Giáo, trong việc tiến hành sinh hoạt tôn giáo cũng như cứu trợ nạn nhân bão lụt, hay bắt bớ trái phép, dùng roi điện cưỡng bức và đánh đập Đạo hữu Nguyễn Hữu Thành, Phó thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Đại diện, bắt Đạo hữu rút tên ra khỏi GHPGVNTN. Nhưng toàn Ban Đại diện GHPGVNTN Quảng Trị vẫn trung kiên với Giáo hội và tiến hành cứu trợ.

Tại Quảng Ngãi, công an bắt Sư cô Thích Nữ Huệ Liên ở chùa Tịnh Nghiêm đi "làm việc" và ra lệnh không được nhận quà hay tham gia cứu trợ với phái đoàn cứu trợ của "ông Thích Quảng Độ". Tuy nhiên, việc cứu trợ vẫn tiến hành cho đến hôm nay.

Xin mời quý độc giả xem một vài hình ảnh cứu trợ dưới Thông cáo Báo chí này.

BỔ SUNG NHÂN SỰ TỔNG VỤ THANH NIÊN THUỘC VIỆN HÓA ĐẠO, GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

 Sau khi Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN ban hành Thông tư số 7/VHĐ/TT/VT ngày 28.8.2006 chấn chỉnh cơ cấu Giáo hội các cấp trong toàn quốc, trong có cơ cấu giáo dục thanh, thiếu, đồng niên thuộc tổ chức Gia Đình Phật tử Việt Nam, Hòa thượng Viện trưởng vừa ra hai Quyết định công cử và bổ sung nhân sự vào Tổng vụ Thanh niên:

Quyết định mang số 22/VHĐ/QĐ/VT ký ngày 25.11.2006 bổ nhiệm Huynh trưởng Lê Công Cầu, pháp danh Nguyên Chánh, vào chức vụ Vụ trưởng Gia Đình Phật tử vụ thuộc Tổng vụ Thanh niên, Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN.

Quyết định mang số 25/VHĐ/QĐ/VT ký ngày 5.12.2006 bổ nhiệm Thượng tọa Thích Thanh Quang, Chánh Đại diện GHPGVNTN Quảng Nam – Đà Nẵng, kiêm nhiệm chức Phó Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên, Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN; đồng thời bổ nhiệm Đạo hữu Đoàn Thanh Thông, pháp danh Tâm Hoành, vào chức vụ Thư ký Văn phòng Tổng vụ Thanh niên, Viện Hóa Đạo, GHPGVNTN. (Tin Quê Mẹ http://www.queme.net).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.