Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khánh Ly - Nguyễn Ngọc Ngạn Thành Công Ở Thụy Sĩ Và Úc Châu

09/12/200600:00:00(Xem: 12765)
Khánh Ly - Nguyễn Ngọc Ngạn Thành Công Ở Thụy Sĩ Và Úc Châu

Khánh Ly - Nguyễn Ngọc Ngạn Thành Công ở Thụy Sĩ và Úc Châu

Los Angeles (TH) - Sau thành công rực rỡ ở San Jose, Orange County, chương trình Môi Hôn Lần Đầu của Khánh Ly được mang đi Thuỵ Sĩ và Úc Châu, nơi nào cũng gặt hái kết quả tốt đẹp, để lại trong lòng khán giả những giờ phút hân hoan, hạnh phúc khó phai mờ.

Tại Thuỵ Sĩ, người tổ chức là cô Nguyễn Hoàng Giang, chuyên viên ngân hàng nhưng say mê âm nhạc từ  nhỏ, dù  mọi việc cô sắp đặt rất chu đáo, nhưng vẫn đau đầu vì rạp Maison de Commune, thị xã Commugny (gần Geneve) không đủ ghế cho hàng trăm khán giả ái mộ. Nhiều người ghi tên waiting list nhưng giờ chót vẫn không ai bỏ, để họ có vé đi xem.

Anh Lê Thanh Tâm, người phải lái xe 8 tiếng (đi, về) tham dự buổi văn nghệ cho biết "ngoài phần giúp vui của mấy ca sĩ địa phương, Khánh Ly đã hát gần 4 tiếng đồng hồ, tình ca rồi Da Vàng, giọng cô vẫn như ngày nào, càng hát càng sung sức, và cô vẫn giữ được vóc dáng mảnh mai, mái tóc áo dài Việt Nam muôn thuở".

Theo lời anh Tâm, đa số khán giả là những người trẻ, màn cảm động nhất là 2 em  bé lên sân khấu cùng hát với Khánh Ly bài "Ở Tro", với ban nhạc điạ phương Cường, Chiến (guitar), Thắng (bass), Ngân, Tôn Thất Oai (Bongo), chơi rất xuất sắc.

Chương trình kết thúc, tất cả khán giả vẫn chưa chịu ra về, họ ở lại cả giờ vây quanh Khánh Ly chụp  hình, xin chữ ký. Có nhiều em yêu cầu cô ký trên lưng những chiếc áo jacket của họ. Anh Tâm nói " đến bay giờ tôi mới hiểu vì sao trên 60 mà Khánh Ly vẫn làm cho mọi người say mê, vì cô có lớp khán giả thế hệ thứ hai".

Anh kết luận "dù phải lái xe 8 tiếng nhưng tôi không cảm thấy mệt mỏi, vì đã được xem một chương trình văn nghệ hay nhất từ hơn 30 năm nay tại Thuỵ Sĩ."

Khánh Ly trở lại Mỹ ngày 20 tháng 11, ở nhà 2 ngày cô lên đường hát Thanks Giving 23 tháng 11 tại Sheverport, 25-11 tại Houston trước khi đi Úc vào tối 28. Lợi dụng khoảnh khắc ngắn ngủi lấy lại sinh lực của cô, người viết đã tiếp xúc được với Khánh Ly qua điện thoại. Cô cho biết là rất sung sướng khi thấy khán giả dành cho lòng thương mến tại Thuỵ Sĩ. Nhất là giới trẻ, họ không quên nguồn gốc mà còn truyền giữ cái hay cái đẹp của quê hương.

Cô cũng cho biết, đã bỏ ra một tuần để qua Ý thăm lại đền thánh Phêrô, hầm chôn các Giáo Hoàng, các di tích lịch sử vì những lần trước không có thì giờ. Cô còn tới đảo Sicilia, thăm Palermo, thủ phủ và hải cảng lớn nhất nước Ý dành cho tàu bè ngoại quốc, cô cũng tới thị xã Palermo, và làng Corleone, cách xa Palermo 30 cây số, nơi sinh của Bố già Victor Corleone, điều cô mơ ước khi xem phim (Bố Già) cô nói "cám ơn Nguyễn Hoàng Giang tạo cho tôi một tuần vacation thật sự, sau hơn 30 năm rày đây mai đó gíup vui cho khán giả. Tôi sẽ không bao giờ quên. Bây giờ, xin phép anh, tôi phải chuẩn bị hành trang qua Úc gặp ông Nguyễn Ngọc Ngạn, các bạn và ông bầu Thuần nổi tiếng chịu chơi nhưng không chơi chịu"

Đường xa vạn dặm

Đó là tựa đề một bài hát của Trịnh Công Sơn. Nó cũng là định mệnh gắn liền cùng Khánh Ly, với những chuyến bay kéo dài vô tận, hơn cả các loài chim xoải cánh tìm nơi trốn rét.

Ngày hôm trước còn run rẩy vì gió lạnh trùm xuống Cali, ngày hôm sau đã đổ mồ hôi dầm dề bởi cơn nóng của Úc Đại Lợi. Tháng 12 là mùa hè nhưng khí hậu thay đổi thất thường. Đang nắng thì mưa. Đang mưa thì gió lạnh phần phật kéo tới. Mùa hè dân Úc ra đường lúc nào cũng sẵn dù với áo len để đối phó với thời tiết "té giếng" này.

1-12-06, ban ngày nóng như lửa, đêm xuống gió lạnh căm căm, nhưng Khánh Ly, Nguyễn Ngọc Ngạn và các bạn Hoài Linh, Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh, Hương Thủy, Linda…..cảm thấy ấm lòng với gần 2,000 khán giả chật ních hội trường Rivebi Club, Bankstown, Sydney. Ông Thuần phải xếp thêm ghế nhưng vẫn còn nhiều người xem hát đứng.

Xuất diễn đầu tại Úc được khán thính giả hết sức tán thưởng. Khánh Ly mở đầu chương trình và hàng trăm tiếng more, more muốn cô hát thêm, nhưng ông Nguyễn Ngọc Ngạn bước ra, để song ca với cô.

Một người "nói giỏi" và một người " giỏi nói" làm khán giả cười muốn vỡ rạp. Rồi họ hát chung - sau lần Môi Hôn Lần Đầu ở Majestic - ông Ngạn đã hát ngon lành hơn bằng trọn trái tim ông làm tất cả ngạc nhiên, thán phục. Những tiếng hú, huýt gió khi Khánh Ly, Nguyễn Ngọc Ngạn kết thúc phần của họ.

Chương trình cũng dài 4 tiếng đồng hồ, các nghệ sĩ từ Mỹ người nào cũng làm trọn vẹn phần trình diễn của mình. Để lại trong lòng đồng bào Sydney thật nhiều lưu luyến.

Ngày 3-12-06, buổi trình diễn thứ hai tại Melbourne cũng xảy ra tình trạng đang nóng thì lạnh và mưa, nhưng rạp hát Crow Theatre, có sức chứa trên 2,000 vẫn không còn vé.

Khánh Ly, Nguyễn Ngọc Ngạn cùng các bạn được chào đón hơn cả Sydney. Buổi hát bắt đầu từ 2 giờ tới 6 giờ chiều. Như  Sydney không khán giả nào bỏ ra về, họ nán lại chuyện trò với anh chị em nghệ sĩ. Ai cũng mong sớm có ngày gặp lại.

Theo sự yêu cầu, nhóm Khánh Ly, Nguyễn Ngọc Ngạn sẽ trình diễn thêm một buổi ở Sydney, sau đó là miền trung Brisbane, rồi thành phố Perth thuộc miền Tây. Tất cả sẽ về Mỹ ngày 12-12-06. Chuyến lưu diễn 5 show đường xa vạn dặm nhưng các nghệ sĩ người nào cũng tỏ ra sung mãn vì hạnh phúc.

Chị Nguyễn Hạnh Ngọc, chủ trương một đài phát thanh tiếng Việt ở Úc đã tường thuật vắn tắt cho kẻ viết bài này những dữ kiện trên đây, kết luận " khán giả Úc chúng tôi, lúc nào cũng dành sự ưu ái cho các nghệ sĩ tị nạn, vì họ đã đem "cháo phổi" phục vụ chúng tôi hơn 30 năm qua. Chúng tôi biết ơn họ"

Người viết bài thầm nghĩ, nếu một số khán giả ở Mỹ, Canada, cũng có tấm lòng như khán giả Thuỵ Sĩ, Úc Đại Lợi, thì đời lưu vong này sẽ đẹp đẽ biết bao.

25/05/2019(Xem: 828)
Trong Chiến tranh Thương mại TC thua Mỹ. Tổng thống Trump tăng thuế quan đánh vào 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên tới 25%, bắt đầu từ ngày thứ Sáu 10/5/2019. TC thua me cố gỡ bài cào. TC kích động nhân dân Trung Quốc, biến Chiến tranh Thương mại thành chiến tranh nhân dân, đánh bằng biển người. Và từ lâu TC đã chuẩn bị chiến tranh Biển Đông đánh bằng ‘biển tàu’ của ngư dân TC quân sự hoá thành dân quân. Tin RFI của Pháp, “Bắc Kinh kích động dân chúng chống Mỹ”. “Ba ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh khởi động thủ tục áp thuế đối với gần như toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, truyền thông Nhà nước Trung Quốc từ tối hôm qua, 13/05/2019, đã “lên giọng” tuyên bố “Chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng”.
25/05/2019(Xem: 228)
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
25/05/2019(Xem: 380)
Cộng hòa Dominica --- Theo Reuters, vào Thứ Năm (23/5), tòa đại sứ Trung Cộng tại Cộng hòa Dominica đã ra một tuyên bố cáo buộc Hoa Kỳ tìm cách can thiệp vào quan hệ với quốc gia Caribbean này.
25/05/2019(Xem: 530)
WASHINGTON - 173 hãng sản xuất giày làm kiến nghị hô hào TT Trump ngưng chiến tranh thương mại để tránh thiệt hại tai họa với người tiêu thụ trong nước.
25/05/2019(Xem: 276)
LONDON - Gạt lệ, Thủ Tướng May loan báo từ chức, mở đầu cho cuộc đối đầu EU về Brexit 3 năm sau trưng cầu dân ý với 52% cử tri chấp thuận đề nghị ly thân.
25/05/2019(Xem: 175)
PYONGYANG - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố: thái độ áp chế và thiếu trung thực của Washington đưa tới tan vỡ bất ngờ của hội ngộ Kim-Trump cuối Tháng 2 tại Hà Nội – viên chức cảnh báo: vấn đề phi nguyên tử sẽ không bao giờ được giải quyết nếu Bạch Ốc không chọn cách tiếp cận khác.
25/05/2019(Xem: 345)
New York.- Theo Wall Street Journal, các nguồn tin thân cận cho biết, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã đạt được thỏa thuận với những phụ nữ đã từng cáo buộc ông tấn công tình dục. Theo thỏa thuận với văn phòng Tư Pháp New York, ông Harvey đồng ý chi trả 44 triệu Mỹ kim để dàn xếp các vụ kiện, và bồi thường cho những nguyên đơn.
25/05/2019(Xem: 127)
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia loan báo: 2 nghi can bị bắt vì can dự bạo động hậu tuyển cử là thành viên của 1 nhóm có liên lạc với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS”.
25/05/2019(Xem: 486)
MIAMI - Một luồng khí nóng nguy hiểm được mô tả như “rặng núi giết người” hun đốt vùng Đông Nam trong thời gian cuối tuần của Memorial Day – trong khi bão lốc và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung, nhiệt độ gần 100 độ F bao trùm dải đất trải rộng từ Alabama đến Virginia.
25/05/2019(Xem: 249)
JEFFERSON CITY - Thống đốc Missouri ký ban hành luật cấm phá thai sau 8 tuần, là thách thức mới nhất chống lại án lệ Roe chống Wade 1973.
25/05/2019(Xem: 345)
HOUSTON - Biên phòng (CFB) bị 1 gia đình di dân Guatemala kiện về cái chết của thân nhân, là Claudia Gomez Gonzalez trong nhóm mà nhân viên CFP đối đầu tại biên giới trong năm qua.
25/05/2019(Xem: 496)
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp của Trump được giao quyền với cộng đồng tình báo trong cuộc duyệt xét vai trò của đoàn Mueller trong nhiệm vụ điều tra “hồ sơ Nga” mà ông luôn mô tả là ngụy tạo như “tìm bắt phù thủy.
25/05/2019(Xem: 1124)
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi đặt bẫy khiêu khích trong 2 ngày qua, và TT Trump cắn mồi theo nhận xét của CNN!
25/05/2019(Xem: 319)
WASHINGTON - Chiến lược gia bảo thủ Steve Bannon, từng có thời gian là cố vấn của TT Trump, lưu ý nhà cầm quyền Hoa Lục: chủ nhân Bạch Ốc là lãnh tụ DC thay thế TT Trump sẽ cứng rắn không kém về thương mại, theo tiên đoán của ông.
25/05/2019(Xem: 412)
WASHINGTON - Người Hoa đang chứng kiến thủ tục nhập cảnh vì nhu cầu nghiên cứu kéo dài hơn và khó khăn hơn khi thẩm quyền di trú Hoa Kỳ đòi hỏi thêm thông tin về đối tượng, và về phòng ngừa gian lận.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie