Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tiến Sĩ Gốc Việt Và Chương Trình Giáo Dục Đa Quốc

08/12/200600:00:00(Xem: 4659)

1 Tiến Sĩ Gốc Việt Và Chương Trình Giáo Dục Đa Quốc

Tiến Sĩ Nguyễn Cường, Khoa Trưởng Trường Kỹ Sư, Đại Học Catholic University of America ở Washington D.C, vừa cho thực hành một chương trình giáo dục đa quốc gia thật đặc sắc với những sinh viên Kỹ Sư của trường nơi ông quản trị: chương trình đào tạo Kỹ Sư bằng kiến thức khoa học của cả hai lục địa: Mỹ và Á.

Suốt hai năm qua, Tiến Sĩ Nguyễn Cường đã chu du xuyên qua các nước Á Châu, tạo nên một sợi dây liên kết giữa các Viện Trưởng, Khoa Trưởng của các trường đào tạo Kỹ Sư trên khắp lục địa này để hình thành một mạng lưới giáo dục giúp cho các sinh viên tốt nghiệp có một kiến thức phổ quát, tinh lọc, đa dạng, và đa quốc gia. Giáo trình này bao gồm việc học thêm từng mùa ở hải ngoại, các chương trình học-chia-đôi, nghĩa là chương trình Cử Nhân (Bachelor) 2 + 2, với hai năm học tại Đại Học Catholic University of America và hai năm tại trường trong hệ thống cộng tác ở nước ngoài,  và các chương trình  4 + 1 giúp cho sinh viên cùng lúc nhận văn bằng Cử Nhân (Bachelor)  tại một trường và văn bằng Cao Học (Master) tại một trường khác. Việc hợp tác này cũng thúc đẩy các chương trình học tập chung tại cả hai trường cách nhau cả chục ngàn cây số, với những ngày nghỉ lễ chung và sự đồng tác giả của các bài luận thuyết.

Sự tương tác này sẽ cung cấp những con-lộ-hai-chiều, giúp các kỹ sư giỏi nhất, xuất sắc nhất tại châu Á đến tham dự các lớp học tại Catholic University of America và hy vọng sẽ khuyến khích họ trở lại cho chương trình hậu đại học tại đây.

Theo Tiến Sĩ Nguyễn Cường, việc tuyển các sinh viên đã tốt nghiệp xuất sắc tại các trường nước ngoài đến Mỹ để tiếp tục các chương trình Cao Học và Tiến Sĩ tại Catholic University of America là một mục tiêu lâu dài, vì hiện tại đang có sự thiếu hụt các nhân tài về ngành học này. Ông cũng mong rằng việc trên dưới 70% các thành viên của các trường đại học tương tác kia đã tốt nghiệp với các bằng hậu đại học tại những trường Đại Học lớn tại Mỹ, sẽ gián tiếp là một lời giới thiệu cho rằng trường Catholic University of America là một chọn lựa tốt nhất cho những kỹ sư muốn tiếp tục học vấn của họ tại Hoa Kỳ.

Để thực hiện chương trình nối vòng tay giáo dục này, tháng Năm năm ngoái, ông đã khởi hành đến Việt Nam để tìm hiểu về một phương hướng hợp tác trong tương lai. Đến tháng Ba vừa rồi,  Tiến  Sĩ Khoa Trưởng Nguyễn Cường đã cùng với hai thành viên của trường Đại Học sang Đài Bắc, Đài Loan để ký kết hợp tác với ba trường đại học nổi tiếng ở đây: Trường Fu Jen Catholic University, Chung Yuan University, và St. John's Unviversity. Đáp lại, vào tháng Sáu vừa qua, hai thành viên của Fu Jen Catholic University đã thăm viếng trường Kỹ sư nơi Tiến Sĩ Nguyễn Cường làm Khoa Trưởng và đã thực hiện nhiều sự hợp tác giáo dục tốt đẹp.

Vào mùa Thu năm nay, Tiến Sĩ Nguyễn Cường đã đến Bắc Kinh, Hồng Kông, Nam Kinh, Dương Châu, và Thượng Hải để thăm viếng và làm việc với sáu trường đại học tại bốn thành phố trong vòng có 11 ngày. Tại mỗi trường, ông đã trình bầy chương trình của mình đến các vị Viện Trưởng, Khoa Trưởng, Giáo Sư về mục tiêu nối kết này. Kết quả đã đạt quá lòng mong đợi. Nhiều bản văn hợp tác giáo dục đã được ký kết. Nhiều bước tiến đã thực hiện xong.

Năm tới, Tiến Sĩ Cường Nguyễn dự định đến Bangalore, Ấn Độ. Ông cho biết Á Châu, cùng với Ấn Độ, đang là mục tiêu của nước Mỹ trong việc chuyển việc sản xuất kỹ nghệ ra nước ngoài. Tiến Sĩ Nguyễn Cường cho biết: "Chúng ta phải chuẩn bị điều ấy cho tương lai. Chúng tôi sẽ huấn luyện những sinh viên của chúng tôi không những chỉ trở thành các kỹ sư giỏi mà còn là những người lãnh đạo trong thị trường kỹ nghệ toàn cầu nữa." Ông tin rằng những sinh viên của ông sau khi đã tiếp thu thêm kinh nghiệm giáo dục tại Trung Hoa, Việt Nam, hay tại các nuớc Á Châu khác sẽ trở thành  những ứng viên xứng đáng nhất trong một thế  giới chuyên nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.