Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Kim Oanh Kiện 1 Học Khu

07/12/200600:00:00(Xem: 4096)

GS Kim Oanh Kiện 1 Học Khu Đòi 1 Triệu Đô Và Lời Xin Lỗi

WESTMINSTER -- Bản tin sau đây trích dịch từ báo OC Register, cho thấy Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đang nộp đơn “than phiền” đòi hơn 1 triệu đô nhắm vào Hội Đồng Học Khu Westminster và các ủy viên học khu JoAnn Purcell, Judy Ahrens và Jim Reed tuần qua vì Hội Đồng Học Khu Westminster đã bỏ phiếu thuận thuê giáo sư làm Tổng Giám Đốc Học Khu, nhưng sau đó đổi ý -- và giaó sư Kim Oanh đòi 1 triệu đô thiệt hại, đòi tức khắc phục hồi quyết định chọn Giaó Sư làm Tổng Giám Đốc và phaỉ xin lỗi công khai.

Đơn “than phiền” này thường là thủ tục dẫn tới một đơn kiện.

Hai ủy viên Ahrens và Reed nói là quyết định của họ chỉ vì tin là GS Kim Oanh không có kinh nghiệm cần thiết ở cương vị giáo viên trường công và quản trị trường công, điều cần thiết bắt buộc cho chức vụ Tổng Giám Đốc Học Khu.

Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh là phụ tá Giám Đốc Trung Tâm Giaó Dục Ngôn Ngữ Thiểu Số và Nghiên Cứu tại Đaị Học CSU Long Beach.

Các ủy viên cũng nói là họ chưa thuê GS Kim Oanh vì GS chưa  ký hợp đồng.

Katrina Foley, luật sư đại diện GS Kim Oanh, nói việc đổi ý bất kể khả năng cao về giaó dục và kinh nghiệm là hoàn toàn vô căn cứ, và thúc đẩy bởi kỳ thị chủng tộc và chính trị đảng phái.

LS Foley nói, “Chúng tôi tin khi hội đồng học khu bỏ phiếu thuận thuê [GS Kim Oanh] thì điều đó cũng tương đương như một hợp đồng. Chủ tịch Hội Đồng ngay hôm sau còn gửi ra một bản tin loan báo khắp thế giới...”

Foley nói, Giaó Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh bị bác bất kể GS nói thông thạo Việt ngữ và Tây Ban Nha Ngữ và có thể nối nhịp cầu giữa học khu và khối học trò gốc thiểu số đông đảo.

Giáo Sư Kim Oanh hiện còn là ủy viên Học Khu Garden Grove, và là một nhà văn nổi tiếng chuyên viết bình luận  về các vấn đề xã hội, giaó dục, và tuổi trẻ tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.