Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Bi Phụng Sự Tiệc Chay Xây TT Tu Học Toàn Diện

14/11/200600:00:00(Xem: 6468)
Hội Từ Bi Phụng Sự Tiệc Chay Xây TT Tu Học Toàn Diện

Thầy Hằng Trường kể về đường tu học của Thầy và sự cần thiết một Trung Tâm Tu Học toàn diện để phục vụ đại chúng. Bên Thầy là tranh của họa sĩ Nguyên Khai tặng.
Ảnh Nguyễn Hiền

Westminster (VB) . - Thầy Hằng Trường hôm Chủ Nhật 12-11 đã nhấn mạnh đến việc xây dựng một trung tâm tu học toàn diện cho Phật tử hải ngoại, và nói rõ đó mới chính là biểu tượng của Phật Giáo VN hải ngoại trong thế kỷ 21.

Nói chuyện trước khoảng 500 người dự tiệc chay gây quỹ xây cất TRUNG TÂM TU HỌC TOÀN DIỆN,  mở ra ở nhà hàng Seafood World suốt buổi tối, nhà tu trẻ tuổi từng tu học ở Vạn Phật Thánh Thành của cố Hòa Thượng Tuyên Hóa này nói: "Trung tâm này không chỉ giới hạn như một ngôi chùa, cũng không phải chỉ là nơi để tập thể dục  tàichi,  mà là một nơi vừa học thiền, học Phật pháp, tập thể dục, làm từ thiện xã hội,,.v.v. để vừa phát triển sức khỏe vừa phát triển tâm linh, trí huệ, và các sinh hoạt hướng tới xã hội với tâm rộng mở"...

Thầy cho rằng các vấn đề của cá nhân con người phải được giải quyết toàn diện, bởi trong con người cái này (tâm lý,suy nghĩ) liên hệ và ảnh hưởng tới cái kia (thân thể, sức khỏe). Mô hình toàn diện trong việc tu học khởi đầu từ việc cần thiết hình thành một Trung Tâm Tu Học Toàn Diện, sẽ là một biểu tượng của Phật Giáo VN hải ngoại, đáp ứng nhu cầu tu học phù hợp thế kỷ mới này. Trung tâm sẽ phục vụ cho mọi người, không dành cho một nhóm tăng già, mà cả những người tu tại gia, phục vụ đại chúng, thuộc mọi thế hệ tuổi tác.

Hội Từ Bi Phụng Sự do Thầy Hằng Trường thành lập vài năm qua với nhiều hoạt động đáng kể, trong và ngoài nước Mỹ, với trụ sở  đặt ở một tư gia và phòng tập tài chi mướn chỗ ở góc Brookhust-Chapman. Trung Tâm Tu Học Toàn Diện được khởi xướng gây quỹ xây cất từ nửa năm nay, với số đóng góp đến nay dưới 100 ngàn đồng. Trong tiệc chay gây quỹ vừa nêu, một bàn Phật tử vô danh đóng góp 15 ngàn đồng, được loan báo vừa lúc bắt đầu tiệc. Theo tài liệu của hội Từ Bi Phụng Sự, trung tâm tu học toàn diện là nơi chúng ta tự bồi dưỡng sức sống trẻ trung. Đây là cánh cửa dẫn đến một chân trời mới cho những ai chuẩn bị cho mình con đường chuyển hóa hoặc cải tiến tâm linh. Do đó, hội cần sự hỗ trợ đắc lực của mọi người trong mục tiêu tu học toàn diện về mọi mặt.

Liên lạc với hội qua website www.hoanghiemphapvong.orghoặc 6051 Palisade Drive, Huntington Beach, CA 92647

Trong buổi tiệc gây quỹ lần nhì tại Little Saigon, nghệ sĩ Xuân Phát được mời lên kể lại cơ duyên đến với Hội Từ Bi Phụng Sự, nay trở thành một huấn luyện viên trong lớp tập dưỡng sinh mỗi cuối tuần. Dù ông đã ngoài thất tuần, nhưng trông còn tráng kiện và nhanh nhẹn,hoạt bát.

Nhiều huấn luyện viên khác đã trình bày sơ về các bài tập để những người chưa biết, được thấy và làm quen.

Các lớp ngày mở ra thường xuyên  tại trung tâm ITC Khai Tâm góc Brookhust-Chapman, theo lịch:

-Thứ  Hai, Thứ ba, thứ Tư, Thứ Năm: từ 5 giờ đến 7 giờ chiều.

-Thứ Bảy và Chủ Nhật: từ 2 giờ đến 4 giờ chiều.

Lớp dưỡng sinh dành cho cao niên, từ 10:30 đến 12 giờ trưa mỗi Chủ Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.