Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rồng Mây Bay Lượn Trời Quận Cam

08/11/200600:00:00(Xem: 5927)

Điềm Lạ Đài Chiến Sĩ: Rồng Mây Bay Lượn Trời Quận Cam

Mây rồng bay -- điềm lành... (Photo: Lê Phong)

Wesminster, Quận Cam (Lê Phong, SaigonUSA News) – Mỗi chủ nhật đầu tháng, cộng đồng người Việt tại thủ đô tị nạn Quận Cam vẫn tổ chức lễ thượng kỳ trang trọng tại Kỳ Đài Chiến Sĩ nằm trong công viên mang tên Tự Do “Freedom Park” bên cạnh toà thị chính thành phố Westminster. Nhưng một điềm lạ vừa xuất hiện trên bầu trời quận Cam vào lúc lễ chào cờ diễn ra tại kỳ đài Chiến Sĩ vào trưa chủ nhật ngày 5 tháng 11 vừa qua.

Buổi sáng chủ nhật Nam Cali, tuy đã vào thu nhưng thời tiết bỗng nhiên ấm áp lạ thường. Nhiệt độ gần trưa lên đến 80 độ F. Trời xanh trong veo không một gợn mây. Đồng bào cùng với các cựu chiến binh VNCH trong quân phục đại diện cho mọi binh chủng Hải Lục Không Quân đã tề tựu dưới ánh nắng rực rỡ để chuẩn bị lễ chào cờ đầu tháng thường lệ. Tượng lính hai chiến sĩ Việt & Mỹ màu đồng đen nổi bật giữa bầu trời xanh thẫm.

Khi sắp sửa bắt đầu hành lễ, mọi người vào vị trí. Các toán hầu kỳ chuẩn bị kéo cờ. Các nhiếp ảnh viên, ký giả, quan khách và du khách sẵn sàng máy ảnh để chụp hình kỷ niệm lễ chào cờ kỷ niệm nầy. Có nhiều người là du khách đến từ nơi xa, ghé qua chụp hình lưu niệm với kỳ đài lịch sử của cộng đồng Việt Nam hải ngoại đã vinh danh và ghi ơn các chiến sĩ các cấp đã hi sinh để bảo vệ lý tưởng tự do và truyền thống dân chủ tại miền Nam Việt Nam.

Ai cũng chú tâm tới lễ chào cờ trang trọng và các nghi thức quốc ca, một phút mặc niệm, v.v.. Không có lý do gì đặc biệt để cho bất cứ ai quan tâm tới một vài sợi mây trắng buốt bay lơ đãng trên bầu trời xanh lơ. Gió cũng rất nhẹ, không đủ để làm dịu đi phần nào cái nắng chói chang đang chiếu lên trên khung cảnh buổi lễ, nhất là đối với các vị trong ban nghi lễ và đồng phục quân hành  đang rịn mồ hôi trên trán. Một số vị cao niên và phụ nữ phải nhờ vào bóng mát của tàng cây mới lớn bên bãi cỏ trước kỳ đài.

Quốc thiều Việt Nam nổi lên… “Nầy công dân ơi, Quốc Gia đến ngày giải phóng, đồng lòng cùng đi hy sinh thiết gì thân sống..” Rồi sau đó là quốc thiều Hoa Kỳ. Cuối cùng là một phút mặc niệm để tưởng nhớ tới anh linh các chiến sĩ đã bỏ mình bảo vệ chính nghĩa tự do dân chủ. Mọi người trang nghiêm cúi đầu cầu nguyện trong thầm lặng…

Phút mặc niệm vừa chấm dứt, mọi người ngẩng đầu nhìn lên lại lá quốc kỳ tung bay trong làn gió nhẹ. Bỗng nhiên có tiếng thì thầm: “Nhìn kìa! Nhìn lên mây kìa.” Một số người trong cử tọa nghe được, truyền tai nhau chỉ chỏ. Thế rồi ai cũng trầm trồ: “Trông kìa, thật là một điềm lạ. Trông rõ là một con rồng bằng mây trắng đang bay lượn trên bầu trời.” Lúc ấy là đúng 12:30 trưa Chủ Nhật ngày 5 tháng 11 năm 2006.

Các phóng viên và bà con đang có máy hình tức thì thi đua nhau chụp hình. Ai nấy cũng đều thốt lên những lời kinh ngạc và vui sướng trước một cảnh tượng kỳ bí tuyệt diệu chưa từng thấy.

Những đám mây trắng tụ lại tạo ra hình ảnh một con rồng quen thuộc trong văn hoá Việt Nam: Mình rồng uốn khúc. Đầu há miệng như đang phóng hoả. Hai chân đạp mây như đang bay. Đuôi rồng phe phẩy trong mây. Lại thêm những móng chân rồng đang xỉa ra to lớn. Chân trái như đang nắm vào cột cờ VNCH bên tay trái. Chân phải của rồng cũng giống như sắp nắm vào cột cờ Hoa Kỳ bên kia.

Tất cả hình ảnh một son rồng bằng mây trắng vĩ đại đang bay lượn trên nền bầu trời xanh thẫm ngay vào lúc buổi lễ chào cờ Quốc Gia  tại kỳ đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trước sự chứng kiến của hàng trăm con mắt đồng bào, quan khách và chiến sĩ tham dự đã làm cho mọi người ngạc nhiên phấn khởi. Nhiều người buột miệng: “Điềm lành, báo hiệu rồng mây đang phù hộ cho đồng bào khôi phục lại giang sơn.”

Rồng biểu tượng cho nguồn gốc dân tộc Việt Nam. Cha Rồng Mẹ Tiên đã đẻ ra trăm con. 50 con theo mẹ Tiên lên núi. 50 con theo cha Rồng xuôi Nam, lập nên cơ đồ nước Việt một dãi son sông gấm vóc. Thế rồi vận nước nổi trôi, hàng triệu con phải lao mình vượt biển. Nhiều người vùi dập biển sâu nhưng cũng còn hàng triệu con Việt được cha Rồng phù hộ an lành, đặt chân tới đất tự do, tái lập cuộc sống, ngóng về cố hương. Nay Rồng lại xuất hiện, như để nhìn lại đàn con lưu lạc khắp năm châu. Rồng lại vùng vẫy, như thể báo hiệu ngày trở về dựng lại quê hương. Rồng lại hiện ra như báo hiệu ngày quang phục.

Điềm lạ “Rồng Mây” màu trắng tung bay bên bầu trời quận Cam trong buổi lễ thượng kỳ Quốc Gia đã xảy ra một cách bất ngờ vào lúc 12:30 phút trưa chủ nhật 5 tháng 11, 2006 và kéo dài cho đến hết buổi lễ. Sau khi lễ thượng kỳ chấm dứt, mọi người luyến tiếc ra về.

Khi lái xe về tới khu Bolsa, nhìn lên bầu trời, thì chỉ còn trông thấy một bầu trời xanh thẫm. Đám mây trắng đã tan loãng vào không gian.

Rồng Mây đã bay về trời…

SaigonUSA News.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.