Mừng Thượng Thọ Các Bậc Cao Niên

07/11/200600:00:00(Xem: 3598)

Ái Hữu Quảng Trị Tiệc Mừng Thượng Thọ Các Bậc Cao Niên

Mừng thượng thọ các cụ Quảng Trị. Từ phải, cựu đại tá Nguyễn ngọc Khôi, cụ Nguyễn Tảo...

Westminster (VB). - Gần 300 người đã đến dự Lễ Thượng Thọ cho các vị cao niên Quảng Trị, trong buổi lễ mừng thọ do hội ái hữu đồng hương Quảng Trị tổ chức, ở nhà hàng Paracell Seafood hồi trưa Chủ Nhật vừa qua, nửa tháng trước ngày lễ truyền thống Thanksgiving của Mỹ.

Hơn hai mươi cụ Ông và cụ Bà trên 79 tuổi đã được mời lên sân khấu nhận quà vòng hoa, như sự bày tỏ ơn nghĩa của hội ái hữu cùng gia đình các thành viên của hội. Ông hội trưởng Nguyễn Quang nói "nhân mùa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day), chúng ta đền ơn đáp nghĩa, trân quí những vị cao niên đã đóng góp sức mình sức của để sáng lập hội Ái Hữu Quảng Trị, và đã đưa hội phát triển không ngừng qua 23 năm thành lập gắn bó tình đồng hương trên xứ người"...

Một trong những cây cổ thụ của hội, ông Nguyễn Tảo (cựu Trưởng ty Thanh niên Đà Nẵng) được kể hiện là cụ Ông cao niên nhất đến dự lễ thượng thọ, năm nay 87 tuổi. Cụ Tảo ngồi cạnh cựu đại tá Nguyễn ngọc Khôi (nguyên Thị trưởng Đà Nẵng thời gian từ 1968 đến 1972, là thời kỳ thành phố Đà Nẵng tiếp nhân nhiều trăm ngàn người Quảng Trị tỵ nạn chiến tranh). Cả hai vị trong ban sáng lập hội đồng hương Quảng Trị, là một hội đồng hương hình thành đầu tiên tại Nam Cali, dạo 23 năm về trước.

Lên tiếng thay mặt ban tổ chức lễ thượng thọ chào mừng quan khách và đồng hương, ông Lê thanh Toàn (tổng thủ quỹ) nói lễ mở ra nhằm bày tỏ ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn bậc cao niên đã đóng góp cho hội và giúp đỡ con cháu lớn trên tại đây.

Bữa tiệc mừng thọ có phần văn nghệ giải trí mang chủ đề Ơn Nghĩa Sinh Thành do nhiều nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh nhà trình diễn.

Ngoài ra, trong bản tin của hội Quảng Trị do ông hội trưởng Nguyễn Quang phổ biến đến đồng hương, còn cho biết hội ái hữu QUẢNG TRỊ tiếp tục chương trình trợ giúp anh em Thương, Phế Binh và Cô Nhi Quả phụ thuộc tỉnh này, và đã công bố rõ  danh sách những Thương phế binh vừa được trợ giúp, hiện ở các quận Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Đông Hà. Bản tin có đăng một bức tâm thư của cựu Đại tá Lữ mộng Chi, năm nay 78 tuổi, tuy cư ngụ ở Minnesota, vẫn gửi về hội 200 Mỹ kim "để phụ giúp Thương Phế Binh,những quân nhân thiếu may mắn, hàn gắn vết thương tận cùng của đồng hương nghèo vùng đất cày lên sỏi đá,.." theo lời lẽ rất chân tình và cảm động trong bức tâm thư.

Đồng hương liên lạc Hội Ái hữu Quảng Trị ở số điện thoại: 626-810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.