Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mừng Thượng Thọ Các Bậc Cao Niên

07/11/200600:00:00(Xem: 3573)

Ái Hữu Quảng Trị Tiệc Mừng Thượng Thọ Các Bậc Cao Niên

Mừng thượng thọ các cụ Quảng Trị. Từ phải, cựu đại tá Nguyễn ngọc Khôi, cụ Nguyễn Tảo...

Westminster (VB). - Gần 300 người đã đến dự Lễ Thượng Thọ cho các vị cao niên Quảng Trị, trong buổi lễ mừng thọ do hội ái hữu đồng hương Quảng Trị tổ chức, ở nhà hàng Paracell Seafood hồi trưa Chủ Nhật vừa qua, nửa tháng trước ngày lễ truyền thống Thanksgiving của Mỹ.

Hơn hai mươi cụ Ông và cụ Bà trên 79 tuổi đã được mời lên sân khấu nhận quà vòng hoa, như sự bày tỏ ơn nghĩa của hội ái hữu cùng gia đình các thành viên của hội. Ông hội trưởng Nguyễn Quang nói "nhân mùa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day), chúng ta đền ơn đáp nghĩa, trân quí những vị cao niên đã đóng góp sức mình sức của để sáng lập hội Ái Hữu Quảng Trị, và đã đưa hội phát triển không ngừng qua 23 năm thành lập gắn bó tình đồng hương trên xứ người"...

Một trong những cây cổ thụ của hội, ông Nguyễn Tảo (cựu Trưởng ty Thanh niên Đà Nẵng) được kể hiện là cụ Ông cao niên nhất đến dự lễ thượng thọ, năm nay 87 tuổi. Cụ Tảo ngồi cạnh cựu đại tá Nguyễn ngọc Khôi (nguyên Thị trưởng Đà Nẵng thời gian từ 1968 đến 1972, là thời kỳ thành phố Đà Nẵng tiếp nhân nhiều trăm ngàn người Quảng Trị tỵ nạn chiến tranh). Cả hai vị trong ban sáng lập hội đồng hương Quảng Trị, là một hội đồng hương hình thành đầu tiên tại Nam Cali, dạo 23 năm về trước.

Lên tiếng thay mặt ban tổ chức lễ thượng thọ chào mừng quan khách và đồng hương, ông Lê thanh Toàn (tổng thủ quỹ) nói lễ mở ra nhằm bày tỏ ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn bậc cao niên đã đóng góp cho hội và giúp đỡ con cháu lớn trên tại đây.

Bữa tiệc mừng thọ có phần văn nghệ giải trí mang chủ đề Ơn Nghĩa Sinh Thành do nhiều nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh nhà trình diễn.

Ngoài ra, trong bản tin của hội Quảng Trị do ông hội trưởng Nguyễn Quang phổ biến đến đồng hương, còn cho biết hội ái hữu QUẢNG TRỊ tiếp tục chương trình trợ giúp anh em Thương, Phế Binh và Cô Nhi Quả phụ thuộc tỉnh này, và đã công bố rõ  danh sách những Thương phế binh vừa được trợ giúp, hiện ở các quận Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Đông Hà. Bản tin có đăng một bức tâm thư của cựu Đại tá Lữ mộng Chi, năm nay 78 tuổi, tuy cư ngụ ở Minnesota, vẫn gửi về hội 200 Mỹ kim "để phụ giúp Thương Phế Binh,những quân nhân thiếu may mắn, hàn gắn vết thương tận cùng của đồng hương nghèo vùng đất cày lên sỏi đá,.." theo lời lẽ rất chân tình và cảm động trong bức tâm thư.

Đồng hương liên lạc Hội Ái hữu Quảng Trị ở số điện thoại: 626-810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.