Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Thượng Thọ Các Bậc Cao Niên

07/11/200600:00:00(Xem: 3463)

Ái Hữu Quảng Trị Tiệc Mừng Thượng Thọ Các Bậc Cao Niên

Mừng thượng thọ các cụ Quảng Trị. Từ phải, cựu đại tá Nguyễn ngọc Khôi, cụ Nguyễn Tảo...

Westminster (VB). - Gần 300 người đã đến dự Lễ Thượng Thọ cho các vị cao niên Quảng Trị, trong buổi lễ mừng thọ do hội ái hữu đồng hương Quảng Trị tổ chức, ở nhà hàng Paracell Seafood hồi trưa Chủ Nhật vừa qua, nửa tháng trước ngày lễ truyền thống Thanksgiving của Mỹ.

Hơn hai mươi cụ Ông và cụ Bà trên 79 tuổi đã được mời lên sân khấu nhận quà vòng hoa, như sự bày tỏ ơn nghĩa của hội ái hữu cùng gia đình các thành viên của hội. Ông hội trưởng Nguyễn Quang nói "nhân mùa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day), chúng ta đền ơn đáp nghĩa, trân quí những vị cao niên đã đóng góp sức mình sức của để sáng lập hội Ái Hữu Quảng Trị, và đã đưa hội phát triển không ngừng qua 23 năm thành lập gắn bó tình đồng hương trên xứ người"...

Một trong những cây cổ thụ của hội, ông Nguyễn Tảo (cựu Trưởng ty Thanh niên Đà Nẵng) được kể hiện là cụ Ông cao niên nhất đến dự lễ thượng thọ, năm nay 87 tuổi. Cụ Tảo ngồi cạnh cựu đại tá Nguyễn ngọc Khôi (nguyên Thị trưởng Đà Nẵng thời gian từ 1968 đến 1972, là thời kỳ thành phố Đà Nẵng tiếp nhân nhiều trăm ngàn người Quảng Trị tỵ nạn chiến tranh). Cả hai vị trong ban sáng lập hội đồng hương Quảng Trị, là một hội đồng hương hình thành đầu tiên tại Nam Cali, dạo 23 năm về trước.

Lên tiếng thay mặt ban tổ chức lễ thượng thọ chào mừng quan khách và đồng hương, ông Lê thanh Toàn (tổng thủ quỹ) nói lễ mở ra nhằm bày tỏ ý nghĩa uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn bậc cao niên đã đóng góp cho hội và giúp đỡ con cháu lớn trên tại đây.

Bữa tiệc mừng thọ có phần văn nghệ giải trí mang chủ đề Ơn Nghĩa Sinh Thành do nhiều nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh nhà trình diễn.

Ngoài ra, trong bản tin của hội Quảng Trị do ông hội trưởng Nguyễn Quang phổ biến đến đồng hương, còn cho biết hội ái hữu QUẢNG TRỊ tiếp tục chương trình trợ giúp anh em Thương, Phế Binh và Cô Nhi Quả phụ thuộc tỉnh này, và đã công bố rõ  danh sách những Thương phế binh vừa được trợ giúp, hiện ở các quận Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Đông Hà. Bản tin có đăng một bức tâm thư của cựu Đại tá Lữ mộng Chi, năm nay 78 tuổi, tuy cư ngụ ở Minnesota, vẫn gửi về hội 200 Mỹ kim "để phụ giúp Thương Phế Binh,những quân nhân thiếu may mắn, hàn gắn vết thương tận cùng của đồng hương nghèo vùng đất cày lên sỏi đá,.." theo lời lẽ rất chân tình và cảm động trong bức tâm thư.

Đồng hương liên lạc Hội Ái hữu Quảng Trị ở số điện thoại: 626-810-3896.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.