Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Francisco Công Nhận Cờ Vàng

01/11/200600:00:00(Xem: 3510)

San Francisco Công Nhận Cờ Vàng

SAN FRANCISCO (VB) -- Hội Đồng Nghị Viên Thành Phố San Francisco đã đồng thuận công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng văn hóa và tự do của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố này.

Nghị quyết này do bà nghị viên Fiona Ma trình lên, và được Hội Đồng Nghị Viên 11 người bỏ phiếu với tỉ lệ thuận 11 phiếu, và không phiếu chống.

Nghị quyết cờ vàng này từ lâu đã gặp nhiều trở ngại tại thành phố San Francisco, nơi duy nhất tại Hoa Kỳ mà nhà nước CSVN đặt Tòa Tổng Lãnh Sự, và cũng là nơi đón tiếp nhiều phái đoàn cấp cao của chính phủ CSVN và là đầu cầu cho nhiều hoạt động khác, chìm và nổi, của Hà Nội.

Nghị quyết đưa ra lúc 2:30 giờ chiều, mục item 26, và hoàn toàn thuyết phục được Hội Đồng Nghị Viên -- bất kể Bộ Ngoại Giao CSVN liên tục nhiều năm áp lực.

Hiện diện trong buổi họp, có nhiều nhân vật trong cộng đồng người Việt, trong đó có luật sư Nguyễn Tâm, nhạc sĩ Trần Chí Phúc, vân vân.

Cần nhắc rằng trước đây, một nghị quyết tương tự cũng đã được Hội Đồng Nghị Viên thông qua, nhưng rồi lúc đó Thị Trưởng San Francisco đã phủ quyết để hủy bỏ nghị quyết.

Lần này, theo thủ tục, còn phải chờ 10 ngày nữa để xem Thị Trưởng sẽ ký hay không. Nghị viên Fiona Ma nói với cộng đồng Việt rằng Thị Trưởng đã cam kết với bà rằng ông đã chấp thuận công nhận lá cờ vàng VNCH, và như thế sẽ không có gì trở ngại nữa.

Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, luật sư Nguyễn Quốc Lân (Chủ Tịch Hội Đồng  Học Khu Garden Grove) nói rằng lần này chắc chắn nghị quyết sẽ được thông qua dễ dàng, vì bầu cử 2006 vài ngày nữa sẽ diễn ra, và áp lực cộng đồng Việt sẽ còn ảnh hưởng mạnh cho tới cả cuộc bầu cử 2008 sắp tới.

Như thế, Tòa lãnh sự CSVN trong những ngày lễ sẽ bị bao vây bởi cờ vàng VNCH bất kể mọi phản ứng từ Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.