Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mất Job Tăng Vọt, Sv Ra Trường Bán Hamburger

28/10/200100:00:00(Xem: 3137)
WASHINGTON - Với mức sa thải nhân viên đang tăng cao và đã lan khắp các ngành kỹ nghệ, nền kinh tế Hoa Kỳ đã nhanh chóng từ chỗ đầy đủ công ăn việc làm đi đến chỗ, trong đó, các công nhân kỹ thuật và các nhà môi giới chứng khoán đang tranh nhau những công việc có lương thấp hơn.

Việc chuyển đổi diễn ra nhanh tại nhiều công ty, mà chỉ mới vài tháng trước đây họ đã tấn công đối thủ để tranh dành chuyên viên, và cho tiền thưởng, nay lại đang bị tràn ngập bởi các đơn xin việc.James Bastidas, Tổng Giám đốc của Red Robin Gourmet Burgers, Portland, Oregon, cho biết hai tháng qua đã nhận hơn 1.700 đơn xin việc của nhà hàng sắp mở. Ông nói, họ bao gồm cả sinh viên tốt nghiệp [đại học] đứng trong hàng dài với nhân công mất việc cho 165 việc làm.

Mức lương trung bình từ 6.50 - 9 đô/giờ.Mặc dù thị trường lao động Oregon giảm một cách nhanh nhất, tỷ lệ thất nghiệp nhảy lên 6.3% trong tháng 8 từ 4.9% của năm trước, nhưng tốc độ sa thải đã nhanh chóng lan đi gần hết cả nước.Trong đệ tam cá nguyệt, các công ty loan báo gần 600.000 việc làm bị cắt, vào khoảng 50% nhiều hơn trong mỗi kỳ tam cá nguyệt của hai tam cá nguyệt trước đây, theo Challenger, Gary & Christmas Inc, Chicago.

Trong đó bao gồm hơn 200.000 việc làm bị cắt do ảnh hưởng cuộc tấn công ngày 11/9. Cũng trong năm nay, các công ty cũng cho biết còn cắt thêm việc làm, nhiều hơn chuyện đã làm trong những năm khủng hoảng 1990-1991.Trong hai tuần qua, các công ty McDonald's, Fidelity Investment, Kinko's và Pebble Beach đã thông báo cắt ít nhất 85.000 việc làm, theo JWT Specialized Communications.David I.

Levine, giáo sư kinh tế UC Berkley, nói: "Vài trăm ngàn nhân công thuộc kỹ nghệ du lịch sẽ mất việc, và sẽ giảm chi tiêu trên vô tuyến truyền hình, nhà hàng và mua sắm vào ngày nghỉ lể. Và nhân công sản xuất vô tuyến truyền hình, làm việc tại các nhà hàng, buôn bán y phục sẽ tới phiên mất việc."Theo Bộ Lao động, hai tháng vừa qua, kỹ nghệ nhà hàng đã cắt 68.000 trong bản lương, chiếm 1/4 của tổng số việc làm bị cắt giảm trong cả nước tháng 8 và tháng 9. Và hiện nay, hàng ngàn nhân công khách sạn và du lịch mới bị sa thải đang thêm vào cường độ của trận chiến tìm việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới