Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Giúp Bão Lụt Miền Trung

30/10/200600:00:00(Xem: 4084)

Virginia: Mời Dự Buổi Gây Quỹ Giúp Bão Lụt Miền Trung

Virginia.-  Như chúng ta đã biết trận bão XANGSANE (Bão số 6) vào đêm 30 tháng 9 và sáng Chủ Nhật 1 tháng 10, 2006  đã tàn phá dữ dội các tỉnh  miền Trung như Thừa Thiên, Đà Nẳng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Theo tin hãng thông tấn AFP  thì cho đến  ngày 5 tháng 10 có đến 69 người thiệt mạng, hơn 200 căn nhà bị tàn phá và rất nhiều người bị thương, sự mất mát của đồng bào vô cùng  to lớn.

Người dân  Miền Trung với địa dư  khắc nghiệt “đất cày lên sỏi đá”  lại thêm nắng lửa mưa dầm “Trời hành cơn lụt mỗi năm”,  còn thêm  chiến tranh tàn phá, người dân đã khổ càng khổ thêm.

Mặc dầu chiến tranh đã qua hơn ba mươi năm nhưng người dân Miền Trung vẫn còn lẩn quẩn trong cảnh nghèo đói, cơ hàn. Nay trận bão đã đến cuốn đi bao nhiêu sinh linh, nhà cửa , hằng trăm ngàn đồng bào và trẻ thơ  đang trong cảnh  màn trời chiếu đất, trong lúc mùa Đông buốt giá đang về.

Trước cảnh khổ đau, tan lòng,  nát dạ này Danh Ca Thanh Thúy cùng em là Ca sĩ Thanh Châu và Tài Tử Đơn Dương sẽ từ Cali, tự túc mọi chi phí và không nhận thù lao, về đây cùng các hội từ thiện địa phương và nhiều đoàn thể bảo trợ,  sẽ tổ chức một buổi gây quỹ để cùng chia  cơm , sẻ  áo  cho những nạn nhân bất hạnh trong cơn  thiên tai này. Chương trình văn nghệ cũng gồm có các ca sĩ địa phương như Tuyết Mai, Hoàng Tiếp, Bích Hồng, Ban Vũ Thiếu Nhi vùng HTĐ và một màn biểu diễn võ thuật của Hồng Gia Quyền.

Buổi gây quỹ sẽ được tổ chức từ 4  đến 7 giờ chiều.

 Ngày Chủ Nhật  26 Tháng 11, 2006

 Nhà hàng Lucky Three

5900 Leesburge Pike

Falls Church, VA 22042

Chương trình  được đặt dưới sự chủ trì của Hòa Thượng  Thích Trí Tuệ, trụ trì Chùa Vạn Hạnh ở Virghnia, cùng quý Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni  các chùa trong vùng,  tận tình hỗ trợ.

Chương trình được điều hợp tổng quát  bởi Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Nam,  MC Liên Trần và Thanh Trúc.  Vào cửa miễn phí, nhưng  số vé có giới hạn, xin đồng hương vui lòng lấy vé ở Tiệm nhạc Washignton Music,  Tiệm Bánh Hương Bình và Tiệm Bánh Mì Catina trong thương xá Eden. 

Nếu quý đồng hương muốn đóng góp tịnh tài,  xin viết ngân phiếu đề Vietnamese Buddhist Association,  ghi rõ ở memo  là “cứu nạn nhân bão  lụt”  và gởi về Chùa vạn Hạnh  7605 Bull Run Drive, Centreville, VA 20121.

Tiền thu được trong buổi gây quỹ này sẽ được công bố tại chổ và được Thầy Trí Tuệ gởi về VN qua cơ quan  từ thiện tôn giáo đáng tin cậy, chắc chắn tiền đóng góp  sẽ đựơc chuyễn giao nguyên vẹn đến tận tay nạn nhân.

Vì lòng từ bi, nhân ái, kính mong quý đồng hương hoan hỉ  đến tham dự và rộng rãi đóng góp để thể hiện tinh thần  “Lá lành đùm lá rách” , “Miếng khi đói bằng gói khi no”.  Món quà tình thuơng từ những tấm lòng vàng ở hải ngoại xa xôi  gởi về chẳng những xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực của đồng bào nghèo trong cơn hoạn nạn mà còn sưởi ấm tình người,  cho mầm hy vọng vươn lên trong lòng người bất hạnh.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với

Bà Thanh Phương (703) 444-4430

Giáo Sư Kim Oanh (703) 237-1233

Ông Nguyễn Đức Nam (703) 801-7767

Ban Tổ Chức sẽ khai mạc đúng 4 giờ, trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.