Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên Hậu Duệ VNCH

30/10/200600:00:00(Xem: 3764)

Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên Hậu Duệ VNCH

SYDNEY: Tối Thứ Sáu, 20 tháng 10 năm 2006, tại Nhà Hàng Crystal Palace, Canley Vale, tổ chức Hậu Duệ VNCH/NSW đã long trọng tổ chức dạ tiệc Kỷ Niệm Đệ Nhị Chu Niên, với sự hiện diện của BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CDDNVTD Liên Bang; LS Võ Trí Dũng, Chủ tịch CDDNVTD/NSW, ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH/ UC, kiêm Trung Tâm Trưởng TT Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; ông Trần Đức Nhuận, Chủ tịch Hội CQN /QLVNCH/NSW; ông Võ Đại Tôn, đại diện Liên Minh Quang Phục VN; ông Võ Minh Cương, cựu Chủ tịch CDDNVTD/LB; LS Nguyễn Văn Thân, cựu Chủ tịch CDDNVTD/NSW;.... cùng đông đảo quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, truyền thông, và khoảng 500 quý đồng hương....
Sau phần chào quốc kỳ, hát quốc ca Úc, Việt, và phút mặc niệm trang nghiêm, ông Trần Nhân, Trưởng Ban Tổ Chức, đại diện Hậu Duệ VNCH đã ngỏ lời chào mừng quan khách. Tiếp theo là phần phát biểu của BS Nguyễn Mạnh Tiến. BS nhấn mạnh tầm quan trọng của "Hậu Duệ VNCH" trong công cuộc đấu tranh giành tự do dân chủ tại VN, cũng như trong việc xây dựng và bảo vệ cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. BS cũng tỏ lòng ngưỡng mộ đặc biệt trước những thành quả to lớn của "Hậu Duệ VNCH" trong thời gian ngắn ngủi 2 năm qua; đồng thời BS cũng cầu chúc "Hậu Duệ VNCH" tiếp tục phát triển vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của cộng đồng.
Sau đó, LS Võ Trí Dũng phát biểu ca ngợi những đóng góp quan trọng của "Hậu Duệ VNCH" trong mọi sinh hoạt của CDD trong thời gian 2 năm qua. LS cũng đặc biệt nhấn mạnh đến những thành công bước đầu của "Hậu Duệ VNCH" trong việc thành lập và điều hành Chương Trình Phát Thanh Song Ngữ Hậu Duệ VNCH, một chương trình phát thanh tuy mới mẻ, non trẻ, do những người VN trẻ tuổi, không có kinh nghiệm phụ trách, nhưng phong phú đa dạng, đã mang đến cho đồng hương những hương vị đặc biệt, đáng ngưỡng mộ. Nhân dịp này, LS Võ Trí Dũng cũng đề cập đến sự thành công gần đây nhất của BCHCDD trong việc ngăn chận âm mưu thâm nhập của VC, khiến chuyến "viếng thăm" đồn cảnh sát Cabramatta của phái đoàn cao cấp VC đã phải bị huỷ bỏ vào phút chót. Là người thuộc thế hệ "Hậu Duệ VNCH", đồng thời là đương kim Chủ tịch CDDNVTD/NSW, hiển nhiên, những cống hiến của LS Võ Trí Dũng đã là bằng chứng cụ thể, chứng tỏ tầm quan trọng và sự thành công của thế hệ "Hậu Duệ VNCH" trong sinh hoạt xây dựng cộng đồng và đấu tranh bảo vệ lập trường, chính nghĩa của người Việt tỵ nạn CS, hôm nay.
Tiếp lời LS Võ Trí Dũng, ông Mai Đức Hòa cũng hết lời ca ngợi sức mạnh, niềm tin của "Hậu Duệ VNCH" đã đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng sức mạnh của cộng đồng tại hải ngoại, và góp phần trong cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS độc tài tại quê nhà. Ông cũng khẳng định, con đường tất yếu của "Hậu Duệ VNCH" là con đường chính nghĩa của cộng đồng Việt, của dân tộc Việt; cho dù cộng đồng đó ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Ông tin tưởng, trong tương lai không xa, khi bóng dáng CS không còn trên quê hương VN, "Hậu Duệ VNCH" sẽ có những đóng góp xứng đáng, tái thiết lại quê hương đất nước.


Sau đó, ông Trần Đức Nhuận cũng bầy tỏ lòng ngưỡng một, niềm tin tưởng son sắt vào tập thể "Hậu Duệ VNCH". Ông cho biết, mặc dù về tuổi tác, "Hậu Duệ VNCH" là thế hệ đàn em đi sau, nhưng trên phương diện đóng góp,  "Hậu Duệ VNCH" ngày càng chứng tỏ khả năng to lớn trong việc xây dựng cộng đồng và đấu tranh chống CS. Ông cũng long trọng xác nhận, tập thể chiến sĩ VNCH luôn luôn sát cánh cùng thế hệ "Hậu Duệ VNCH" trong mọi công tác xây dựng cộng đồng và đấu tranh chống độc tài CS.
Tiếp theo, ông Võ Đại Tôn, trong tư cách một người lính VNCH thuộc thế hệ đi trước, đã có những lời tâm tình chân thành, đầy tâm huyết, với thế hệ "Hậu Duệ VNCH". Mở đầu phần phát biểu, ông đã làm mọi người xúc động, khi ông đọc bài thơ, mô tả thân phận nghèo khổ đầy bi kịch của tuổi trẻ VN:

Tôi đã đi và tôi đã gặp
Những em thơ bằng lứa tuổi con tôi
Nằm chết ven sông, cuối bãi chân đồi
Tay nắm chặt con búp bê bằng đất…

Ông cũng nhấn mạnh thực tế, 31 năm qua, dưới chế độ CS, không những đất nước VN ngày càng sa đoạ, tuổi trẻ VN ngày càng túng thiếu, mà ngay cả những giá trị tinh thần thiêng liêng được tiền nhân dầy công gây dựng và bồi đắp xuyên suốt 4000 năm lịch sử, cũng đang bị người CS chà đạp, vùi dập... Trong vài phút ngắn ngủi, ông cũng nhắc lại huyền sử Phù Đổng Thiên Vương, để qua hình ảnh cậu bé làng Gióng, và khúc tre đánh đuổi giặc Ân, ông rút ra hai bài học quan trọng gửi tới thế hệ "Hậu Duệ VNCH" hôm nay. Bài học thứ nhất, khi đất nước lâm nguy trước giặc ngoại xâm, tuổi trẻ VN phải sẵn sàng đứng lên đáp lời sông núi, kiên cường bất khuất chống trả kẻ thù. Bài học thứ hai, sau khi chống ngoại xâm thành công, tuổi trẻ Việt Nam không kiêu ngạo, không hiếu thắng, không công thần địa vị, mà luôn luôn khiêm tốn, hoà nhập vào dòng sinh mệnh miên viễn mấy ngàn năm của dân tộc.

Dưới sự điều hợp vui nhộn và duyên dáng của hai vị MC, LS Quốc Dũng và DS Thuỳ Hương, cùng sự đóng góp lời ca tiếng hát của Ban Nhạc Bốn Phương và ca sĩ Mỹ Linh, buổi dạ tiệc kỷ niệm Đệ Nhị Chu Niên Hậu Duệ VNCH đã thực sự thành công, để lại trong tâm tư của tất cả mọi quan khách niềm vui, sự xúc động cùng lòng tin tưởng vào tương lai của thế hệ trẻ VN tại Úc. Trong niềm vui, sự xúc động và lòng tin tưởng đó, mọi người thuộc thế hệ cha anh, đều bồi hồi và xúc động thầm hứa với lòng: Khi thế hệ hậu duệ thành công, hãy vỗ tay khuyến khích và ca ngợi; Khi thế hệ hậu duệ thiếu sót, hay chân thành đóng góp và chia sẻ. Vì trong mỗi thành công, hay thiếu sót của thế hệ hậu duệ, có cả bóng dáng của sự thành công, và thiếu sót của chính thế hệ cha anh chúng ta!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.