Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức Gây Quỹ Hội Phật Học

25/10/200600:00:00(Xem: 2709)

Quận Cam: Tổ Chức Gây Quỹ Hội Phật Học Đuốc Tuệ 2 Tuổi

- Ngâm Và Đọc Thơ Huyền Không Để Tưởng Niệm Cố HT Thích Mãn Giác

Hòa thượng Thích Hạnh Đạo ban đạo từ.

Westminster (VB) . - Quí Thầy thuộc cộng đồng Phật Giáo Quận Cam vừa lên tiếng mong giới Phật tử sốt sắng yểm trợ cho Hội Phật Học ĐUỐC TUỆ, với những hoạt động truyền bá Phật Pháp xuyên qua chương trình phát thanh hằng tuần, phổ biến kinh sách, băng đĩa giảng kinh, và tổ chức những buổi thuyết pháp thường xuyên...

Các Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thích Giác Nhiên đã ban đạo từ trước hàng trăm Phật tử dự buổi tiệc chay kỷ niệm đệ nhị chu niên ngày thành lập ĐUỐC TUỆ  mở ra ở nhà hàng Seafood World tối Chủ Nhật rồi: "chúng ta cần sốt sắng yểm trợ Hội Đuốc Tuệ nhiều hơn nữa, bởi các sinh hoạt của hội này luôn đi trên con đường Đạo Pháp thuần túy..."

Trong diễn từ khai mạc buổi kỷ niệm ĐUỐC TUỆ tròn hai tuổi, ông hội trưởng Mật Nghiêm đã lược kể các hoạt động đã thực hiện như số giờ phát thanh của chương trình phát thanh hằng tuần, lượng CD giảng kinh cùng các buổi giảng pháp v.v..

Ông hội trưởng cho biết Hội Đuốc Tuệ đang cần những người góp sức phụng sự, đặc biệt kêu gọi các bạn trẻ đến sinh hoạt với Hội Phật học này. Ông cũng nhắc lại chủ trương của hội là trẻ trung hóa trong tinh thần tùy duyên sáng tạo, thổi làn gió mới trong tinh thần mới, vì tha nhân phụng sự, luôn đi trên con đường Tam Bảo.  "Hội Phật học Đuốc Tuệ sinh hoạt trong tinh thần không có lợi danh, chỉ có phục vụ. Không có chấp nhất, chỉ có buông bỏ tha thứ v.v.."

Liền sau các phần phát biểu trên, quí Thầy và cư sĩ Phật tử đã hưởng ứng gây quỹ cho Hội  Đuốc Tuệ, đặc biệt có Phật tử từ phương xa về dự là vị đại diện cho đạo tràng Tu viện Cát Trắng ở Florida.

Ngoài ta, buổi lễ kỷ niệm đệ nhị chu niên ngày thành lập hội cùng chương trình phát thanh Đuốc Tuệ, còn có phần tưởng niệm cố thiền sư Huyền Không THÍCH MÃN GIÁC vừa viên tịch.

Sư  cô Thích nữ Giới Hương, cư sĩ Mật Nghiêm, cùng bé Quốc Nam, Bảo Ngọc đã đọc hoặc ngâm một số bài thơ của Huyền Không, tức là Hòa Thượng Mãn Giác vừa viên tịch tuần rồi. Mọi người nhớ lại rằng, vào tháng 7 năm 2004 Hòa Thượng hội chủ Tổng Hội Phật Giaó VN hải ngoại (tại Hoa Kỳ) đã chứng minh buổi họp thành lập hội cùng đài phát thanh Đuốc Tuệ tại chùa Việt Nam Los Angeles.

Ngoài ra, cư sĩ Mật Nghiêm cũng đọc hai bài thơ tưởng niệm. Trong bài Nhớ Một Người Đi, có đoạn kết:

Người vừa qua cõi mộng

Mộng và thật không hai

Thoát thế gian gió lộng

Hú một tiếng cười dài.

Cũng nhân buổi hội ngộ của Phật tử Quận Cam mừng Đuốc Tuệ tròn 2 tuổi, Hòa Thượng Thích Giác Nhiên nhắc lại lời kêu gọi cứu trợ đồng bào VN đang là nạn nhân bão lụt ở Miền Trung. Hòa Thượng nói đến thảm cảnh của đồng bào và nhắn nhủ giới Phật tử giúp đỡ nạn nhân bằng các hình thức nào thuận tiện cho mình. Riêng Giáo Hội Phật Giáo Khất Sĩ (Tổ đình Minh Đăng Quang) vừa quyết định dành trọn ngân khoản thu được từ bộ Từ Điển Phật Học Anh Việt-Việt Anh mà Tịnh xá Minh Đăng Quang vừa xuất bản, cho công cuộc từ thiện cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung VN.

Phần văn nghệ trong buổi cơm chay kỷ niệm đệ nhị chu niên Đuốc Tuệ do một số nghệ sĩ đóng góp như ca nhạc sĩ Quốc Toản và ban nhạc Dạ Lan band, ca sĩ Bảo Châu, Nguyễn Đạt, Bảo Ngọc, Quốc Nam,.v.v.  Hai cô Huệ Lượng, Kim Chi phụ trách điều hợp chương trình.

Trước khi ra về, đông đảo Phật tử đã ghé bàn tiếp tân của Đuốc Tuệ để nhận các đĩa CD băng giảng kinh, tạp chí Lá Thư Làng Mai, và thỉnh bộ Kinh Tụng Hằng Ngày (do Đại Đức Thích Nhật Từ biên soạn) cùng thỉnh bức ảnh tượng Phật Thích Ca (in màu, khổ lớn) do gia đình Cao Phát Minh ấn tống. Hội Đuốc Tuệ được tặng 10 bức tranh tượng này để tặng lại cho các gia đình Phật tử cần thỉnh về thờ. Riêng bộ kinh Tụng Hằng Ngày do  các gia đình Phật tử (38 ở Mỹ và 75 ở Úc) phát tâm ấn tống, gồm 49 bài Kinh căn bản của hai truyền thống Nam Tông và Bắc Tông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.