Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Bắt Nguyễn Chính Kết...

23/10/200600:00:00(Xem: 15493)

Công An Bắt Nguyễn Chính Kết, Tra Vấn Đỗ Nam Hải Suốt Ngày

Thành Viên Khối 8406 Và Văn phòng Liên Minh DCNQ Việt Nam

Tin khẩn cấp từ Sài Gòn ngày 22-10-2006 cho biết, Công An CSVN đã giữ hai nhà dân chủ Đỗ Nam Hải và Nguyễn Chính Kết để tra vấn. Đỗ Nam Hải tuyệt thực, đã được thả vào buổi chiều trong ngày còn Nguyễn Chính Kết coi như biệt tích.

Hôm nay Chủ Nhật 22/10/06, Kỹ sư Đỗ Nam Hải vẫn bị triệu tập đến công an Quận Phú Nhuận – Sài Gòn - để trấn áp và đe dọa bằng một ngày làm việc không cho về nhà ăn trưa. Khác với hơn 10 ngày qua là buổi trưa  nhà dân chủ Đỗ Nam Hải được công an thả ra cho về nhà ăn trưa, đến chiều phải vào trụ sở công an để bị tiếp tục đàn áp tinh thần và thể xác, đến tối lại cho về nhà. Vì vậy trưa hôm nay anh Đỗ Nam Hải kiên quyết từ chối phần ăn mà công an đem đến cho Anh tại trụ sở công an và sẽ tiếp tục từ chối các bữa ăn do công an cung cấp. Thái độ tuyệt thực nầy là để phản đối công an không cho nghỉ trưa không cho về nhà nhằm làm huỷ hoại sức khỏe những nạn nhân của công an CSVN.

Được biết là giấy triệu tập nhà dân chủ Đỗ Nam Hải hoàn toàn bất hợp pháp vì sai mẫu hiện hành và không ghi rõ phần trích dẫn điều luật về những trường hợp triệu tập đương sự. Do đó mà anh Đỗ Nam Hải sẽ không chấp nhận giao tiếp trái pháp luật với nhà cầm quyền. Đây là ngày thứ 10 nhà dân chủ Đỗ Nam Hải bị công an CSVN khủng bố bằng lệnh triệu tập làm việc để hành hạ tinh thần và thể xác bằng những hành vi trái pháp luật.

Nhắc lại, hôm Thứ Bảy, vào lúc 3 giờ 30 chiều 21-10-2006 tại Việt Nam, Kỷ sư Đỗ Nam Hải và Giáo sư Nguyễn Chính Kết sau khi rời khỏi nhà Mục sư Nguyễn Hồng Quang và đang đi trên đường Trần Não Quận 2, Sài Gòn thì bị công an đi ô-tô chận đường bắt cóc anh Đỗ Nam Hải và GS Nguyễn Chính Kết giữa đường, ép lên xe công an đưa về đồn công an làm việc. Sở dĩ gọi là bắt cóc vì công an không xuất trình được lệnh bắt giam giữ từ cơ quan tư pháp độc lập, mà chỉ dung bào lực và bạo động bắt người giữa ban ngày môt cách phi pháp.

Cả hai nhà dân chủ Đỗ nam Hải và Nguyễn Chính Kết đều bị công an bắt ép đi làm việc, vì lý do hai vị không tuân theo yêu cầu của công an là hôm nay Thứ Bảy 21/10/2006 phải tiếp tục trình diện làm việc với công an. Tại đồn công an hai nhà dân chủ nầy đã từ chối làm việc và giữ im lặng. Đến 7:30 tối thì công an buộc phải thả anh Đỗ Nam Hải về nhà, còn anh Nguyễn Chính Kết thì chưa liên lạc được.

Do đó hiện giờ chúng tôi không biết tình trạng Gs Nguyễn Chính Kết như thế nào. Xin Quý Vị tiếp tục theo dõi nếu có thêm thông tin gì, chúng tôi sẽ thông báo rộng rãi ra dư luận ngay lập tức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.