Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tội Ác: Một Nhà 2 Kẻ Giết Người Hàng Loạt

23/10/200600:00:00(Xem: 2932)

Tội ác: Một Nhà 2 kẻ giết người HÀNG LOẠT

(Tiếp theo và hết)

Vào ngày 2 tháng Năm, vụ án ba người bị giết chết trong một gia đình ở tỉnh lân cận, Cassopolis, đã khiến cảnh sát suy luận phải chăng vụ giết người này liên hệ tới vụ giết chết cô Howk. Timothy Roderick và người vợ có thai chín tháng, đã bị trói và cắt cổ trước sự chứng kiến của hai đứa con, 2 và 3 tuổi. Bác sĩ William Glaser, người thực hiện các cuộc giảo nghiệm tử thi, cho biết có một số điểm tương tự giữa hai vụ giết người này. Tuy nhiên một người đàn ông sống với gia đình này đã biến mất, do đó y bị tình nghi ngay tức khắc. Người đàn ông này đã bị bắt ở Florida và đã mau lẹ bị kết tội giết chết vợ chồng Rodericks, và dường như vụ này không liên hệ tới vụ giết chết cô Howk.
Ngày 17 tháng Bẩy, một nhóm người cưỡi xe mô-tô trong khu rừng gần Galesburg, Michigan, đã tình cờ phát giác một chiếc xe Opel Kadette mầu xanh bị vứt bỏ với các xác chết bị thối rữa của hai phụ nữ trẻ ở ghế sau. Bảng số của chiếc xe này được truy nguyên tới một người đàn ông ở Chicago, người này đã báo cảnh sát con gái ông ta bị mất tích. Cô gái này đã đi cùng với một người bạn chung phòng đến thăm người em trai ở Ann Arbor, nhưng họ đã chẳng bao giờ đến nơi.
Các dấu tay đã giúp nhận diện được hai nạn nhân này là Linda Clark và Claudia Bidstrup, cả hai đều 19 tuổi. Một cô là con gái của một thám tử cảnh sát ở Chicago. Cuộc giảo nghiệm tử thi đã không thể biết nguyên nhân gây ra cái chết, nhưng các sợi dây thừng quấn quanh cổ cho thấy họ đã bị siết cổ. Hai cô gái này đã bị giết chết hơn một tuần lễ trước khi họ được tìm thấy, do đó cơ may tìm ra các manh mối rất mỏng manh. Bình xăng của chiếc xe còn đầy, do đó người ta suy đoán rằng họ đã gặp kẻ giết người không xa từ nơi đó. Cảnh sát bắt đầu một cuộc lục soát khắp khu vực. Điều mà họ đã không biết, và mãi tới bẩy tuần sau mới biết, là hai cô gái này là nạn nhân của Danny và Koster.
Vào ngày 5 tháng Bẩy, Danny làm việc tại cây xăng trên đường Sprinkle Road, khi Linda Clark và Claudia Bidstrup ghé vào lúc 1:30am để đổ xăng. Koster bơm xăng vào bình trong khi Danny mở nắp đậy máy, hai tên này chuẩn bị cho tội ác mà chúng sẽ làm. Danny giựt một sợi dây bu-gi, làm cho chiếc xe như thể bị trục trặc. Sau đó hắn bảo hai cô gái chạy vào bãi đậu xe để hắn xem xét kỹ hơn. Khi họ làm theo lời chúng, hai tên này rút dao đe dọa. Danny ra lệnh hai cô gái vào ghế sau và hắn lái chiếc xe trở lại trạm xăng. Koster và Danny trói hai cô gái lại. Một tên canh chừng và tên kia tiếp tục đổ xăng cho khách.
Koster nhìn thấy Danny hãm hiếp Linda, và hắn cũng hiếp luôn Claudia. Sau đó Koster làm tình với Linda trong chiếc van. Danny đưa Claudia trở lại chiếc xe hơi và Koster giết chết cô ta ở đó. Koster đã cố siết cổ Claudia bằng sợi dây thừng, nhưng cô chống cự dữ dội, cuối cùng Danny đã giúp một tay và chúng đã cùng nhau giết chết cô gái này. Sau đó chúng tính tới Linda, và Koster đã tự tay siết cổ cô ta tới chết.
Chúng bỏ cả hai cô gái này vào ghế sau của chiếc Opel, dùng một tấm chăn đắp lên các xác chết, và rồi một mình Koster lái chiếc xe này tới một khu vực nhiều cây cối gần Galesburg. Hắn tưới dầu cặn lên chiếc xe và mồi lửa điếu thuốc lá. Sau đó hắn đặt điếu thuốc trên sàn xe và bỏ đi trước khi biết nó có bắt lửa hay không. Hắn quá giang xe trở về. Khi hai tên gặp nhau, Danny cho Koster xem tiền, hai chiếc nhẫn, một cặp bông tai, và một số tấm ảnh mà hắn đã lấy từ hai nạn nhân này.
Khi chiếc xe này được tìm thấy, các chiếc ví của hai cô gái đã bị lấy hết tiền. Cảnh sát và báo chí cho rằng vụ giết người này có thể liên hệ tới vụ giết chết cô Howk. Tất cả các nạn nhân của hai vụ giết người này đều bị trói tương tự. Các cái chết của họ đã đưa con số các vụ giết người ở quận Kalamazoo lên tới 12 trong thời gian tám tháng qua. Trong con số được xem là rất cao này, có tám vụ vẫn chưa được giải quyết, nhưng còn có thêm một vụ khác nữa.

THÊM MỘT VỤ GIẾT NGƯỜI NỮA!

Danny và Koster đã cùng nhau giết người lần nữa vào ngày 5 tháng Tám, chúng bắt cóc cô gái 18 tuổi tên Patricia Fearnow. Trong khi lái xe lòng vòng, chúng nhìn thấy cô gái này vẫy xe xin đi nhờ tại trường đại học Western Michigan, một thói quen rất bình thường trong những ngày đó của các sinh viên. Chúng đón cô gái này lên xe và rồi dùng dao uy hiếp đưa tới một khu rừng. Koster đã trói cô gái trong phía sau chiếc xe van, đắp lên người bằng một chiếc túi ngủ, và rồi nằm bên cạnh cô ta trong khi Danny lái xe.
Trong khoảng thời gian sáu tiếng đồng hồ, cả hai tên đã thay phiên hãm hiếp nạn nhân và khi thỏa mãn thú tính, chúng trói cô ta lại và đưa tới một khu rừng khác, gần một hồ nước. Koster khai rằng trong khi chúng uống bia, cô gái uống rượu vang, và đến cuối ngày hôm đó cô ta uống hết nguyên chai rượu. Khi bị đưa tới khu rừng thứ ba, Fearnow bắt đầu la hét và chống cự, do đó Danny đã đấm cô ta một cú thật mạnh vào bụng. Nhưng khi cú đấm này không đủ để chế ngự cô gái này, Koster đã trùm một bao ny-lông lên đầu để làm ngạt thở nạn nhân.
Danny rời khỏi chiếc xe van, và khi Fearnow nằm bất động Koster cũng đã đi theo hắn. Sau đó Danny ngó vào chiếc xe van và nhìn thấy cô gái đã chết, chúng lôi nạn nhân ra khỏi xe và quẳng vào một bụi rậm. Danny khai rằng hắn nhìn thấy một chiếc xe cảnh sát, vì vậy Koster bỏ chạy mất. Hình như chiếc xe cảnh sát này đã chặn Danny lại để kiểm tra căn cước và đã để cho hắn đi. Hắn đã gặp cùng viên cảnh sát tuần tra này tới bốn lần trước khi trở về chiếc caravan, nơi hắn và Koster sống chung.
Ngày hôm sau chúng trở lại hiện trường phạm tội để chuyển xác chết tới một địa điểm hẻo lánh hơn, đến lúc đó Koster nhìn thấy hai sợi dây thừng quấn quanh cổ nạn nhân. Hắn nhớ đã chỉ quấn một sợi mà thôi và nghĩ Danny đã thắt thêm một sợi thứ hai. Không lâu sau vụ giết người này, mối quan hệ của chúng đã chấm dứt, và đến ngày lễ Lao động, ngày 4 tháng Chín, Koster và Danny bị bắt vì một vụ giết người xảy ra trong tháng Bẩy.
Trong cuộc điều tra các trạm xăng gần nơi chiếc xe Opel được tìm thấy, cảnh sát biết được rằ ng trong năm 1967, Danny đã bị kết án trong một tiểu bang khác vì chỉa súng vào một cặp vợ chồng, và năm sau đó đã thọ án tù cho một trọng tội liên hệ đến vụ bắt cóc một học sinh 17 tuổi. Các nhà điều tra biết rằng Koster thường lảng vảng tại cây xăng này với Danny, do đó chúng đã bị đưa về trạm cảnh sát để tra hỏi. Lúc đó cảnh sát vẫn chưa biết về vụ Fearnow.


Koster được chỉ định một luật sư đại diện, ông James Hills. Ông ta đã nói với Koster rằng nếu thành khẩn khai báo thì hắn sẽ được biện hộ cho một tội nhẹ hơn, giết người cấp hai, và các lời buộc tội khác sẽ bị hủy bỏ. Koster trả lời hắn không quan tâm những gì chúng đã làm. Tuy nhiên đến ngày 18 tháng Mười hắn chỉ chỗ xác chết của Fearnow. Cho tới lúc đó cảnh sát chỉ biết cô gái này mất tích bởi vì các người bạn báo rằng họ đã không nghe bất cứ điều gì từ cô sinh viên này kể từ ngày 5 tháng Tám sau khi cô ta đi ra ngoài làm chuyện riêng.
Khi được tìm thấy xác chết của Fearnow chỉ còn là bộ xương, nhưng xương hàm đã giúp nhận diện được cô gái này. Địa điểm phạm tội là Morrow Lake, cách nơi hai cô sinh viên khác bị vứt xác chỉ hơn một cây số. Koster nói rõ Danny là kẻ xúi giục. Hắn khai rằng ngay sau vụ giết người này trong tháng Tám, hắn đã cắt đứt liên hệ với Danny bởi vì Danny muốn hắn ăn cắp một chiếc xe để đi tới Florida. Koster lo sợ Danny có ý định giết chết hắn luôn. Hắn nói với các thám tử về lời thú nhận của Danny với hắn về vụ giết chết Howk. Trong ngày hôm đó Danny bị buộc tội vụ giết người thứ tư này.
Bởi vì Koster chỉ mới 15 tuổi, luật sư Hills, muốn giữ hắn trong tòa án thanh thiếu niên, nhưng công tố viên Donald Burge đã yêu cầu xét xử hắn trong tòa án người lớn, bởi vì mức độ trầm trọng của các tội ác mà hắn đã phạm. Và lời yêu cầu của công tố viên đã được chấp nhận, một phần bởi vì Koster có nhiều tiền án, gồm các vụ trộm xe, ăn trộm và cả một trọng tội.

PHIÊN TÒA THỨ NHẤT

Danny Ranes phản đối rằng hắn không phải là một kẻ giết người, nhưng cuối cùng hắn đã bị giam trong một xà lim an ninh tối đa trong cùng nhà tù với người anh ruột đang chờ được xử lại (và tên này cũng không nhận tội). Hai anh em sát nhân này bị giam trong hai xà lim gần nhau, số 1 và số 2. Nhưng không như Larry, Danny nhất định không ^`u hàng" và một mực nói vô tội. Hắn bị xét xử trong phiên tòa đầu tiên, tháng Hai 1973, về vụ giết chết Partricia Howk, với Koster là nhân chứng chính chống lại hắn. Koster đã không có mặt khi hành động phạm tội xảy ra trong thời gian đó, và cũng chưa quen biết Danny, nhưng hắn khai Danny đã kể vụ giết người này với hắn, và nó phù hợp với các chứng cớ.
Phóng viên Dave Hager của tờ Gazette đã tường thuật phiên tòa này. Ông ta viết rằng: "Trong khi Koster đưa ra các bằng chứng, Danny ngồi tại một cái bàn giữa phòng xử....Hắn mỉm cười và lắc đầu như thể không thể nào tin được những gì Koster đang nói." Kathy Ranes, vợ cũ của Danny, cũng được gọi ra làm nhân chứng. Kathy kể rằng một vài ngày sau vụ giết chết Howk, bà ta để ý thấy một vết trầy trên mặt của người chồng trong khi hai người lái xe. Danny cho biết hắn đã bị trầy mặt trong khi tháo gỡ cái garage cũ cho bà mẹ và ông bố ghẻ. Hắn cũng thú nhận rằng người mẹ ngờ vực hắn giết chết người đàn bà tại Topps và khuyên hắn nên có một bằng chứng ngoại phạm thật tốt. Luật sư của Danny đã cố làm cho những lời nói của Kathy không đáng tin cậy bằng cách buộc bà ta phải thú nhận đã đến gặp một bác sĩ tâm thần và hút cần sa.
Bác sĩ Daniel Glaster, nhà bệnh lý học đã thực hiện cuộc giảo nghiệm tử thi, làm chứng rằng Patricia Howk đã chết từ một vết dao ở lưng rất nặng, sâu đến mức gần xuyên qua thân thể. Ông Glaster cũng đã ghi chép cẩn thận các vết trầy nhiều nơi trên thân thể, và các vết trói ở hai cổ tay và cổ. Một nhân viên phòng thí nghiệm, ông David Metzger, đã tìm thấy các dấu vết tinh trùng trên chiếc quần lót của nạn nhân.
Hơn nữa, trong tháng Hai, một nhân viên an ninh đã tìm thấy một tờ giấy ghi chép bị xé nát trong toilet xà lim của Danny, với nét chữ của hắn. Bức thư ngắn này cho thấy hắn cố tìm một phụ nữ sẽ nói dối cho hắn để được trả tiền, và tạo cho hắn một bằng chứng ngoại phạm (alibi) trong buổi tối Howk bị giết chết. Phụ nữ này cũng sẽ phải nói đã nhìn thấy hắn dán băng keo trên má, nhằm ngăn chặn bất cứ ý nghĩ nào cho rằng hắn đã bị cào vào mặt ngày hôm đó. Nói tóm lại hắn muốn có một phụ nữ với ý chí mạnh, không dễ bị làm sợ hãi bởi cảnh sát. Cuối cùng Danny đã bị kết hai tội trong vụ án này: giết người và hãm hiếp và giết người cấp hai, nhận hai bản án chung thân mà không có khả năng được ân xá.
Phiên xử Danny tội giết chết Linda Fearnow xảy ra trong tháng Bẩy, 1973, và lần nữa Koster là nhân chứng của tiểu bang chống lại Danny. Koster đưa ra các chi tiết về thời gian mà chúng đã bắt cô gái này và đã hãm hiếp và giết chết nạn nhân như thế nào. Các chi tiết này rất phù hợp với chứng cớ thân thể. Cũng ra làm nhân chứng là người đàn ông đã nói chuyện về vụ giết người này với Danny trong thời gian bị tù. Lee Keaton, 28 tuổi, khai rằng trước khi phiên tòa đầu tiên xảy ra Danny đã nhờ y thuê một người nào đó giết chết Koster. Trong phiên xử thứ hai này, ngày 21 tháng Bẩy, Danny bị kết tội giết người cấp một, thế là y lãnh thêm một án chung thân thứ ba.
Riêng về Koster, ngày 25 tháng Bẩy hắn đã nhận tội và chánh án Patrick McCauley tuyên phạt Koster tù chung thân với đề nghị không bao giờ được ân xá. Hắn rõ ràng tỏ ra rất thất vọng. Ngay trước khi bị chuyển đến nhà giam Jackson Prison, Koster đã nói với một phóng viên của Kalamazoo Gazett rằng: "Tất cả những gì tôi yêu cầu ông là hãy đừng làm tôi giống một kẻ phạm tội chai lì và không tỏ ra ăn năn hối hận khi ông viết câu chuyện này." Hắn thú nhận đã hy vọng một bản án nhẹ hơn, từ 15 đến 25 năm, nhưng nói rằng ngay cả với bản án chung thân cũng sẽ có một cuộc xem xét ân xá sau mười năm.
Koster là một thiếu niên bụi đời khi Danny kết thân với hắn. Ở tuổi 15, hắn đã lấy trộm nhiều chiếc xe và đã phạm trên một chục vụ đột nhập gia cư ăn trộm, do dó hắn là một kẻ rất ngang ngạnh nhưng dễ bị điều khiển bởi một người đàn ông lớn tuổi "cao tay ấn" hơn. Dù vậy, hắn đã không thể đưa ra một lý do khi bị hỏi tại sao đã tham gia vào hành động hãm hiếp và giết người. Một số người nghĩ rằng nếu không gặp Danny Ranes, Koster đã không trở thành kẻ giết người, nhưng một số người khác vẫn xem hắn là kẻ có tội không thua gì Danny.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.